x

NHỮNG NGƯỜI NỔI TIẾNG CẦM TINH CON HỔ

Ngày đăng: 23-07-2021

I) Tổng quan về tuổi Dần

Người tuổi Dần có cá tính mạnh mẽ, tư duy và lối sống độc lập, kiên cường, có ý chí bền bỉ và gan dạ hơn người. Trong 12 con giáp thì tuổi Dần được xếp vào hàng thứ 3, tính tình của người tuổi Dần đa phần thiên về lý trí hơn là về mặt tình cảm, là người rất khảng khái và nghĩa khí. Họ là những người sở hữu những tài năng nổi bật giữa đám đông, trọng tình trọng nghĩa. Đặc biệt là mang trong mình khí chất của người làm việc lớn, khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Chính vẻ ngoài tự tin của họ khiến cho mọi người phải kính trọng và kiêng nể. Cuộc đời cũng phải trải qua rất nhiều biến cố thăng trầm nhưng nếu nhờ bản tính mạnh mẽ, kiên cường, không chịu khuất phục của mình mà đến cuối cùng họ cũng gặt hái được nhiều thành công nhất định cho mình.

Ngoài ra, người tuổi Dần sống khá nội tâm, ít khi biểu lộ cảm xúc hay tâm sự ra bên ngoài. Đối với những vấn đề cần phải ra quyết định thì rất dứt khoát và mạnh mẽ giải quyết nhanh chóng, thể hiện tâm thế cương trực, thẳng thắn, công bằng và liêm chính. Những người cầm tinh con Hổ cũng được nhận xét là người trung thành, luôn làm trong bổn phận và chức trách của mình. Trong công việc, họ luôn rất tập trung, tư duy logic, tầm nhìn chiến lược xa và rộng, thường không bị tác động hay ảnh hưởng nhiều bởi ngoại cảnh. Tuy nhiên, nhược điểm về mặt tính cách của người tuổi Dần chính là nhiều lúc nóng nảy, cố chấp và bảo thủ, đồng thời cái tôi cá nhân lại rất lớn. 

Điều này làm cản trở một số cơ hội thăng quan tiến chức của bạn hoặc cũng làm mất lòng nhiều người vì sự nóng tính và cố chấp của mình. Nhiều lúc vì những chú Hổ quá đề cao lý trí mà họ bị đánh giá là người lạnh lùng, khó tính, khó gần và khó có thể tiếp xúc. Nhưng nếu như nếu như bạn đã tìm hiểu về người tuổi Dần sẽ thấy họ là những người rất gần gũi, có lòng trắc ẩn, đáng tin cậy, nói được là làm được và luôn hướng theo những thứ tích cực.

Mặc dù người tuổi Dần phải trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống nhưng lại luôn được quý nhân phù hộ nên gặp giữ hóa lành. Tài năng kiệt xuất của họ là một điều không thể phủ nhận, luôn rất xông xáo và thích đương đầu những khó khăn, những điều mới lạ và thú vị, vì vậy mới làm nên nghiệp lớn. Người tuổi Dần bản năng khi sinh ra vốn đã có tố chất làm lãnh đạo, lại không thích phục tùng người khác, càng ghét bỏ sự gò bó. Họ thích đón nhận những thử thách, dù khó khăn đến mấy cũng không hề lùi bước. Điều hạnh phúc nhất đối với người cầm tính con Hổ chính là được sống với đam mê, theo đuổi sự lựa chọn của mình.

II) Những người nổi tiếng tuổi Dần

1. Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 tức năm Canh Dần. Người là danh nhân văn hóa thế giới, là vị lãnh tụ vĩ đại nhất của lịch sử dân tộc và đồng bào đất nước Việt Nam. Người được sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước tại Kim Liên, Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Người sở hữu sự thông thái, tài ngoại giao xuất chúng của người cầm tinh con Hổ. Là người thầy cao quý và vĩ đại của kháng chiến cách mạng Việt Nam. Là vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp vô sản và giai cấp công, nông, giai cấp trí thức yêu nước của dân tộc Việt Nam. 

Người là một chiến sĩ, một nhà hoạt động cách mạng quả cảm, tài ba xuất chúng, không sợ nguy hiểm hay gian khổ, lòng yêu nước nồng nàn. Vào năm 1987, Chủ tịch Hồ Chí Minh được UNESCO tôn vinh là “Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam – Nhà văn hóa kiệt xuất”. Là danh nhân văn hóa Thế giới được cả thế giới biết đến. Thậm chí là tờ báo TIME có tuổi đời gần 100 năm cũng bầu chọn Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất của thế giới trong suốt thế kỷ XX.

Bác Hồ là người đa tài đa nghệ, những ưu điểm của người tuổi Dần được phát huy mạnh mẽ ở Bác. Bởi ngoài là một nhà hoạt động cách mạng vĩ đại Bác Hồ còn là một nhà thơ, nhà văn, nhà báo với nhiều tác phẩm nổi tiếng. Ngoài tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt thì Bác còn thành thạo về nói và viết rất nhiều thứ tiếng khác như tiếng Trung, Anh, Pháp, Thái, Nga. Những tác phẩm tiêu biểu của Bác Hồ phải kể đến như Bản án chế độ thực dân Pháp, tập thơ nổi tiếng “Nhật ký trong tù”. Đặc biệt là phải kể đến “Tuyên ngôn độc lập”,… Bác Hồ chính là vĩ nhân vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam, là tấm gương sáng cho các thế hệ học tập và làm theo.

2. Lady Gaga

Lady Gaga là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng người Mỹ. Bà sinh năm 1986 tức là năm Bính Dần, sinh ra tại tiểu bang New York của Hoa Kỳ. Bà cũng là một người rất đa tài bởi ngoài là một ca sĩ nổi tiếng ra bà còn là một doanh nhân, một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Và còn là một nhà hoạt động xã hội, tích cực đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ và cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính hay thuộc giới tính thứ 3). Trong suốt quãng đường hoạt động nghệ thuật của mình, bà đã mang về cho mình rất nhiều giải thưởng danh giá thế giới. Phải kể đến như lễ trao giải âm nhạc uy tín nhất hành tinh Grammy, MTV hay đoạt giải Oscar cho bản nhạc phim. 

 

lady-gaga

 

Đồng thờ bà còn được các tờ báo danh tiếng như Forbes, Time, Rolling, Stone, Billboard vinh danh là người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Cũng giống với tính cách của người tuổi Dần, bà theo đuổi đam mê, sự tự do của mình đến cùng. Dù trải qua rất nhiều biến cố, khó khăn vẫn không chùn bước, vươn mình lên trong nghịch cảnh khốn cùng. Có một nhà phê bình âm nhạc nói về bà rằng là người có trí thông minh cảm xúc to lớn đằng sau cách mà cô ấy sử dụng giọng hát của mình. 

Điều này được minh chứng qua sự thành công của bà cả về lĩnh vực âm nhạc lẫn kinh doanh. Đằng sau một phong cách vừa nổi loạn vừa quái dị của Lady Gaga thì bà sở hữu một tấm lòng nhân ái, luôn hết mình vì những hoạt động từ thiện. Là một trong những ca sĩ hiếm hoi khi đối xử thân thiện và hết lòng vì người hâm mộ của mình.

3. Hà Thị Thu Hạnh – Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam

Hà Thị Thu Hạnh sinh năm 1962 tức là năm Nhâm Dần tại Hà Nội. Bà tốt nghiệp Học viện Tài chính chuyên ngành kế – kiểm. Trong giới doanh nhân bà được mệnh danh là “nữ tướng của ngành Kiểm toán”. Sau khi hoàn thành chương trình học tại đại học, bà được phân công về Bộ Tài Chính để công tác. Sau đó được chuyển sang làm việc tại Công ty Kiểm toán Việt Nam – lần đầu tiên được thành lập ở Việt Nam. Hiện tại Công ty Kiểm toán Việt Nam được chuyển tên thành Công ty Tư vấn và Kiểm toán Deloitte Việt Nam. Công ty này nằm trong top 4 kiểm toán lớn nhất tại Việt Nam. Bà hiện tại đã có hơn 16 năm giữ cương vị là lãnh đạo cấp cao của Deloitte. Không có nhiều người biết được rằng bà chính là người Việt Nam đầu tiên trong lĩnh vực kế – kiểm được cử sang Mỹ để du học.

 

nu-tuong-deloitte-viet-nam-ha-thi-thu-hanh

 

Tâm nguyện của nữ tướng Hà Thị Thu Thanh chính là muốn kiến tạo ra những giá trị có tầm ảnh hưởng, cũng như lan tỏa và chia sẻ các giá trị này đến với cộng đồng. Vì sự đam mê nhiệt huyết nên khi nhìn vào danh sách chức danh nghề nghiệp của bà Thanh sẽ khiến rất nhiều người bất ngờ và ngưỡng mộ. Ngoài là CEO của Deloitte bà còn là Chủ tịch HĐQT Viện Thành viên HĐQT Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng, Chủ tịch HĐ sáng lập ra Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam,… Được hỏi giữ nhiều chức danh như vậy có thấy mệt không, bà chỉ có mình may mắn vì nhận được sự yêu mến và tín nhiệm, được truyền lửa và đam mê giúp cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển. Đây cũng chính là điều đáng quý khiến nhiều người tin rằng, bà sẽ mang Deloitte tiến xa hơn nữa.

Xem thêm: Top con giáp càng già lại càng giàu

Đánh giá post

Chat ngay