x

TOP 3 CẶP ĐÔI XUNG KHẮC NHƯ NƯỚC VỚI LỬA KHÔNG NÊN KẾT HỢP

Ngày đăng: 12-07-2021

Top 3 cặp đôi xung khắc nhau như nước với lửa

Top 1 Tuổi Tý và tuổi Ngọ

Nếu bạn tuổi Tý mà người yêu, vợ hoặc chồng, đối tác, đồng nghiệp của bạn tuổi Ngọ thì chắc chắn cả hai hay xung khắc, có nhiều sự đối lập trong suy nghĩ và hành động. Bản chất Tý thủy, Ngọ Hỏa vừa xung vừa khắc khiến cho tuổi Tý và tuổi Ngọ khó chung sống cùng nhau hòa hợp được. Ngọ là vị trí tối cao, thuần Dương, Tý là nơi đáy lá số, thuần âm. Ngọ bản chất kiêu ngạo oai hùng, chính danh, hào sảng, chủ nghĩa vị nhân sinh. Tý là vun vén, tích lũy, thu vào, ích kỷ, chủ nghĩa cá nhân. Cả hai gặp xung đột nhiều hơn khi đụng chạm đến lợi ích riêng.

Tý, Ngọ cũng rất khó ngồi xuống, thảo luận, bàn bạc đưa ra tiếng nói chung. Tuổi Ngọ vốn sinh ra mang khí chất của lãnh đạo, từ khi sinh ra, những người này đa số là có tính cách độc lập, mạnh mẽ, kiên định và rất có trách nhiệm lẫn chủ kiến. Tý cũng không hề kém cạnh. Bản chất không chịu thua kém, hay hơn thua, không thích nhường nhịn, thích chỉ đạo người khác. Nếu muốn hòa hợp thì một trong hai bên phải thật nhường nhịn, hạ mình trước người kia.

 

cap-doi-con-giap-xung-khac

Top con giáp xung khắc nhau: Tý và Ngọ

Trên phương diện công việc, người tuổi Tý vốn rất giỏi trong việc ngoại giao, xây dựng cho mình được nhiều mối quan hệ xã hội sâu rộng. Họ thường ưu tiên cho sự nghiệp của mình đặt lên hàng đầu nên dễ sao nhãng trong chuyện tình cảm gia đình. Còn những người tuổi Ngọ, tuy là họ không giỏi trong việc giao tiếp, bày tỏ cảm xúc của mình nhưng họ lại biết cách quán xuyến, chăm lo cho gia đình vô cùng chu toàn. Nhược điểm của người tuổi Ngọ đó chính là đa nghi và hay ghen tuông. 

Chính điều này sẽ làm cho tuổi Tý cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và rất khó có thể chấp nhận được Ngọ. Một khi niềm tin giữa hai người xuất hiện vết nứt thì tình cảm sẽ rất có có thể duy trì được bền lâu. Khi ở bên cạnh nhau, sự khác biệt nhau trong tính cách của tuổi Tý và tuổi Ngọ sẽ khiến cho họ khó tránh khỏi sự cãi vã, mâu thuẫn và căng thẳng.     

Trong cuộc sống hôn nhân, người tuổi Ngọ cảm thấy rất thất vọng về sự cố chấp, bảo thủ và áp đặt của người tuổi Tý. Ngược lại, người tuổi Tý cũng không thể chịu đựng được và càng không thể hiểu được sự đa sầu đa cảm của người tuổi Ngọ. Từ đó, nảy sinh ra sự bất mãn, vợ chồng lục đục ảnh hưởng đến cảm xúc dẫn đến không tha thiết làm ăn.

Theo lý giải của Tử Vi học thì Tý và Ngọ đều thuộc dương, giống như thỏi nam châm vậy, cùng cực thì đẩy nhau. Ở cạnh nhau đa phần sẽ là sự cãi vã, căng thẳng, không bên nào chịu nhường nhau.

Top 2 Tuổi Dậu và tuổi Mão

Trên lá số Tử Vi, Dậu và Mão ở vị trí vừa xung vừa khắc. Cả hai con giáp này đối lập nhau nên rất khó để có thể tiến tới hạnh phúc hôn nhân. Nếu như cả hai cứ cố chấp thì cuộc sống gia đình càng không có mấy phần thuận lợi và yên ổn mà phải trải qua rất nhiều sóng gió, thử thách. Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì, Dậu thuộc hành Kim, Mão thuộc hành Mộc, Kim khắc Mộc. Trong mối quan hệ này, đôi bên khắc khẩu, nhiều mâu thuẫn. Nếu vừa bàn bạc làm ăn công việc chung, vừa có quan hệ yêu đương thì một trong hai khó đi với nhau lâu dài.

Nếu như hai con giáp này không lấy nhau, càng không can thiệp vào cuộc sống, công việc nội bộ của nhau thì chắc có lẽ cả hai sẽ trở thành những người bạn tốt. Nhưng một khi đến với nhau trên danh nghĩa vợ chồng thì dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa và coi thường lẫn nhau. Nguy hiểm hơn là cuộc sống hôn nhân giữa tuổi Dậu và tuổi Mão có thể chỉ còn lại mối quan hệ như “người dưng nước lã” vậy.

 Mặc dù người tuổi Mão cực kì tốt tính, hiền lành nhưng lại thích đòi hỏi sự công bằng. Nếu như mình đã đối xử tốt với người khác thì họ cũng phải đối xử lại tốt với mình như vậy, thậm chí là hơn. Trong tính cách, nếu người tuổi Mão gặp phải một người vô tâm giống như tuổi Dậu thì tính tình sẽ bộc phát sự bất mãn. Điều đặc biệt ở đây là, một khi bất mãn thì người tuổi mão sẽ không chịu nói rõ ra mà cứ cất giữ ở trong lòng khiến cho sự tủi thân, ấm ức ngày một chất chồng lên nhau. 

Bên cạnh đó, người tuổi Dậu bản tính là người thẳng thắn, nóng nảy và rất quyết đoán. Ngoài ra, họ còn là những con người suy nghĩ tỉ mỉ, suy nghĩ logic, rất cầu toàn. Một khi phát hiện ra điều gì đó không vừa ý hay không đúng ý họ, thì người tuổi Dậu sẽ phê bình một cách thẳng thắn mà không hề nể mặt người khác, khiến cho họ mất thể diện và phật lòng. Chính sự trái ngược và khó lòng thấu hiểu nhau như thế nên một khi tuổi Dậu và tuổi Mão kết hợp lại một chỗ với nhau dễ xảy ra những cuộc tranh cãi nảy lửa, triền miên khó có hồi kết. Dù cho chỉ là một vấn đề nhỏ nhoi thôi cũng khiến họ thổi bùng lên mâu thuẫn. 

Để có thể giữ gìn được mối quan hệ này lâu dài, Dậu và Mão cần nỗ lực rất nhiều để hiểu được mục tiêu cuộc sống và động cơ của đối phương. Đồng thời chuẩn bị cho mình thật nhiều nghị lực để có thể vượt qua được. Các mâu thuẫn nằm ở chỗ Dậu và Mão đều có quan điểm trái ngược nhau về cuộc sống. Tuổi Mão thường đưa ra các ý kiến chủ quan và sẽ gặp khó khăn khi giải quyết các vấn đề thực tế. Mặt khác, tuổi Dậu lại đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối trong từng việc họ làm. Chính vì vậy mà trong đôi mắt của người tuổi Dậu thì Mão thiển cận. Còn với Mão, Dậu đòi hỏi cao và hay chê bai người khác. Trong kinh doanh cũng vậy, Dậu cho rằng Mão thiếu sự thực tế về logic. Dậu khá chủ động còn Mão rất thụ động, thường đi chệch hướng, không theo ý muốn của Dậu.

Top 3 Tuổi Tỵ và tuổi Hợi

 Rắn và Lợn không phải là hai con giáp tương hợp với nhau để có thể xây dựng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tồn tại trong chính bản mệnh của hai con giáp này có quá nhiều sự khác biệt mà nhiều khi không thể cứu vãn được. Trong chuyện tình yêu, tuổi Tỵ có suy nghĩ rất sâu sắc và khá phức tạp, họ trở nên rất chân thành và thủy chung nếu như tìm được đúng tri kỷ của đời mình. Tuy nhiên, nhiều lúc quá nặng tình trong tình yêu mà họ dần biến thành những người thích ghen tuông thái quá. 

Bên cạnh đó, vốn bẩm sinh đã là người nhân hậu, thật thà nhưng người tuổi Hợi vẫn có những nguyên tắc của riêng họ. Hợi không thích sự điều khiển hay sự quản lý, kiểm soát quá chặt chẽ, bó buộc. Họ muốn có một khoảng trời riêng để tự do bay nhảy, vẫy vùng. Nhưng Tỵ lại không thể hiển được điều này, Tỵ chỉ muốn nắm giữ và quản thúc hợi. Chính vì vậy mà một khi Tỵ và Hợi kết thành đôi mối quan hệ của cả hai sẽ tồn tại nhiều nghi kỵ dẫn đến những mâu thuẫn dần dần nảy sinh. 

Người tuổi Tỵ cảm thấy đối phương đang không thành thật và chân thành với mình. Ngược lại, Hợi lại cảm thấy mình không được tôn trọng, bị bắt nạt. Từ đó, Tỵ ngày càng tăng cường sự giám sát và kiểm soát, càng kiến cho Hợi trở nên ức chế và mệt mỏi. Chính vì thế mà mối quan hệ giữa cả hai khó có thể bền chặt và dài lâu được.

 Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Tỵ thuộc Hỏa, Hợi thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa nên cặp đôi này thiếu đi những cuộc trò chuyện, chia sẻ mang tính chất xây dựng và gắn bó. Người tuổi Tỵ đa phần đều sống nhờ vào trực giác của mình nhiều hơn là dựa vào tính logic của sự việc. Vì thế nên là Tỵ thường đưa ra rất nhiều ý kiến chủ quan, thích nói vòng vo quanh co rồi mới đi thẳng vào vấn đề. Bên cạnh đó, Hợi lại nhút nhát nhưng lại rất phóng khoáng trong các mối quan hệ xã hội của mình. Chính vì vậy mà cả hai con giáp này không thể bổ trợ cho nhau cả trong công việc lẫn trong cuộc sống được. 

Trong công việc làm ăn, kinh doanh, phải có người hợp tác ưng ý và cùng chung chí hướng thì mới thuận lợi và hanh thông được. Cách tốt nhất để giảm bớt sự xung khắc chính là người tuổi Tỵ và tuổi Hợi có gắng hòa hợp với nhau hơn. Cả hai nên tôn trọng nhau nhiều hơn, thấu hiểu với quan điểm sống cũng như vị trí của nhau. Không nên làm ăn chung với nhau. Lúc xung khắc quá nên tạm xa nhau một thời gian thay vì đối đầu, cố xử lý vấn đề.

Xem thêm: Top 3 cặp đôi con giáp hợp nhau

Đánh giá post

Chat ngay