x

Quẻ Dịch số 40 Lôi Thủy Giải “Ngũ Quan Thoát Nạn”

Ngày đăng: 02-04-2021

Quẻ Lôi Thủy Giải là quẻ số 40 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Lôi Thủy Giải có điềm “May mắn thoát nạn”, là quẻ tốt. Ý nghĩa: hôn nhân rất tốt, người đi sớm về, mưu sự tất thành, mọi việc may mắn.

Lôi Thủy Giải có Nội quái là: ☵ ( Khảm hay Nước. Ngoại quái là: ☳ Chấn hay Sấm. Ngũ hành quẻ: Mộc.

“Giải” có nghĩa là “khó khăn tiêu tan”, khó khăn không còn, vì thế nó có hình tượng “Thoát nạn ở Ngũ Quan”. Giống như mặt đất khô hạn lâu ngày được chao đón cơn mưa dịu ngọt, quét sạch hết những lo lắng bất an, khó khăn, tổn thương cũng đều đã qua đi.

“Ngũ quan”: chỉ cửa ải Ngũ Quan, Nói về việc Quan Vũ đời Hậu Hán vượt qua năm cửa ải, chém sáu tướng của Tào Tháo để tìm về với Lưu Huyền Đức). Người gieo được quẻ này có điềm “May mắn thoát nạn”.

Hình tượng quẻ Lôi Thủy Giải

Khảm là mưa, Chấn là Sấm, mưa sấm nổi lên, vạn vật hồi xuân, phát triển không ngừng, nên gọi là Giải. Giải là hóa giải, nên Giải tượng trưng cho sự thoải mái. Thoải mái hóa giải gian nan, tổn thương qua đi, tâm trạng tươi mới hơn và dồi dào sức sống hơn. Quái Chấn cũng tượng trưng cho mộc (cây cối), Quái Khảm cũng là nước, toàn quẻ cho thấy sự tươi mát, sự sinh sôi nảy nở, nên nó cũng là hình ảnh của sự hồi sinh phát triển, thời vận bắt đầu tốt đẹp.

Lời thơ của quẻ Giải:

“Ngũ quan thoát nạn, thật là may,

Cầu tài cầu lộc, được hanh thông.

Giao dịch xuất hành, đều có lợi,

Bệnh tật, cãi cọ, cũng tiêu tan.”

Lời đoán quẻ Lôi Thủy Giải

Sau cơn mưa trời lại sáng, không khí trong lành, mặt trời hiển lộ. Cuộc sống chính là vậy, không thể luôn luôn bình an thuận lợi, cũng không thể mãi mãi là sâu thẳm tối tăm. Đối với chúng ta mà nói khi gặp hoàn cảnh thuận lợi thì phải biết trân trọng cơ hội, làm những điều thích hợp. Hoàn cảnh khó khăn thì cũng không nên quá tuyệt vọng. Bất kể việc gì cũng không thể nhất thành bất biến. Chỉ cần thời cơ chín muồi thì có thể qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai, mà quan trọng nhất là phải có một tâm thái tự tin bình tĩnh.

Chiêm về vận thế

Quẻ Giải chỉ thời vận chuyến biến tốt, những khó khăn trở ngại qua đi, thời gian để có cơ hội tốt đang đến, cần phải biết tranh thủ thời cơ chuẩn bị tốt để tiến hành công việc.

Đây là thời điểm của sự nỗ lực được đâm hoa kết trái, là thời cơ tốt để thành công trong sự nghiệp, nhất định phải nỗ lực và nắm bắt thật tốt. Nếu chần chừ do dự, đầu voi đuôi chuột thì chỉ làm mất đi cơ hội tốt, không thể thành công. Những gì không thuận lợi của quá khứ sẽ dần qua đi, phải tích cực hành động, nỗ lực đấu tranh hoặc tìm sự trợ giúp của quý nhân thì nguyện vọng sẽ đạt được như ý.

Công danh sự nghiệp có nhiều cơ may thành đạt.

Tài vận sắp đến, chuẩn bị kinh doanh là có lợi, mọi việc đều thuận lòng, chỉ cần nỗ lực phát huy thích đáng là thu được tài lộc như ý.

Thi cử sẽ đạt được kết quả lý tưởng.

Bệnh tật nặng cũng khỏi dần.

Tình yêu và hôn nhân trước đây có gặp rắc rối, thì cũng sẽ được cởi mở rõ ràng, tình cảm tiến triển tốt đẹp.

Giải quẻ Kinh Doanh

Mọi việc đang trên đà dàn xếp. Bạn sẽ gặp rất ít buồn phiền và khó khăn. Thời điểm thích hợp nhưng vẫn phải thận trọng. Không đi theo con đường dẫn bạn đến bờ vực thẳm như trước.

Xem thêm: Gieo quẻ kinh dịch hỏi việc

Giải quẻ Tài Chính

Đang gặp thời cơ tốt để hùn hạp và đầu tư sẽ gặp may mắn.

Giải quẻ Sức Khỏe

Chấm dứt căng thẳng. Sức khỏe tăng dần. Chú ý gan thận.

Tình cảm

Bạn đã xin được quẻ “Sự giải phóng”, dấu hiệu chỉ các khó khăn chấm dứt. Con đường rộng mở. Chướng ngại cho mối tình của bạn được san bằng. Thời kỳ đen tối đã qua. Nếu bạn đang gây gổ thì sự hòa giải sẽ không còn xa. Cái tốt xuất hiện. Một cuộc sống mới đang mỉm cười với bạn. Giữ hy vọng và tránh các lỗi lầm như trước đây.

Sinh đẻ

Bạn sẽ sinh con trai, mẹ tròn con vuông.

Du lịch

Sẽ có lợi.

Chú ý

Đừng làm gì cả nếu nhu cầu không đòi hỏi và hãy trở lại đời sống bình thường càng sớm càng tốt. Ngược lại nên loại bỏ các mầm mống cuối cùng của sự bất hòa nếu cần. Duyệt xét lại lối sống. Tốt nhất là đừng giẫm lên các vũng nước sau cơn bão. Rõ hơn, nên lý giải tại sao tình hình suy sụp và lấy đó mà rút tỉa bài học kinh nghiệm cho tương lai.

Về mặt tinh thần, cần phải khiêm nhường và giữ thái độ của một yogi đang nhập định bằng cách thuyết phục sự tự kỷ của bạn.

Điểm quan trọng

Quẻ này chỉ rõ sự trở về trong điều kiện tốt nhất sau chuyến du lịch. Một sự thay đổi thiết yếu trong nghề nghiệp hay tình cảm, xa lánh một chướng ngại.

Dịch vụ xem quẻ Kinh Dịch hỏi việc

Khi người xem đứng trước những ngã rẽ quan trọng, phải ra những quyết định có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của nhiều người. Người đó muốn biết trước kết quả của sự việc để hỗ trợ ra quyết định chuẩn xác thì có thể dùng phương pháp gieo quẻ Kinh Dịch hỏi việc.

Gieo quẻ Dịch là phương pháp luận đoán sự việc cụ thể mang tính chính xác cao mà không cần đến Năm tháng ngày giờ sinh của người hỏi. Xem quẻ để biết các sự việc diễn ra theo chiều hướng nào, tốt xấu ra sao để biết đường mà ứng biến. Người giải quẻ có thể dùng xúc xắc để lập quẻ. Hoặc lập quẻ theo năm tháng ngày giờ hỏi quẻ

Khi nào thì cần gieo quẻ hỏi việc?

– Khi cần hỏi về thay đổi công việc, thăng tiến, định hướng, đầu tư, hợp tác, buôn bán, …

– Xem quẻ về tiền bạc, các khoản lộc, khoản đầu tư được mất thế nào, giao dịch tốt hay xấu

– Xem lòng người đối với mình, quý nhân nâng đỡ hay tiểu nhân phá đám

– Giải quẻ bệnh tật: bệnh gì, nguyên nhân gây bệnh, diễn biến của bệnh, phương hướng chữa trị, dự đoán khi nào khỏi…

– Giải quẻ kiện tụng: Xem kiện tụng thắng hay thua; có bị tù không? Làm sao để thắng kiện..

– Tìm đồ thất lạc: Xem vật mất ở đâu, có tìm lại được không, tìm ở hướng nào, vị trí nào, …

– Xem quẻ thời vận tốt xấu, xem quẻ vận mệnh tương lai gần…

– Xem quẻ để biết căn nhà có hợp mệnh không. Nên mua mảnh đất, căn nhà nào có lộc…

– Xem quẻ nhân duyên vợ chồng,

Lợi ích của Xem Quẻ hỏi việc

– Giúp bạn chọn phương án tối ưu nhất để thực thi. Hỗ trợ ra quyết định trong những việc quan trọng hay những bước ngoặt. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tốt đẹp hơn.

– Biết trước kết quả của sự vật sự việc, lập kế hoạch công việc, ứng xử cho phù hợp nhất.

– Thấu hiểu nguyên nhân của một vấn đề để dễ hiểu và chấp nhận.

– Tiết kiệm thời gian, công sức, tâm trí của bản thân rất nhiều

Quẻ Dịch giúp giải đáp những khúc mắc trong lòng, đem lại an ổn về mặt tinh thần. Không vì chuyện cũ mà trăn trở hoặc vì tương lai mà bất an. Sống thuận quy luật tự nhiên. Phí gieo quẻ hỏi việc là 600k/quẻ.

Liên hệ tư vấn: 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Quẻ Thủy Sơn Kiển

5/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay