x

Quẻ Dịch 47 “TRẠCH THỦY KHỐN” – Lao Đao Khốn Đốn

Ngày đăng: 20-07-2021

Quẻ Trạch Thủy Khốn là quẻ số 47 trong 64 Quẻ Kinh Dịch. Đây là quẻ hung, quẻ này có điềm “lao đao khốn đốn”. 

“Khốn” có nghĩa là khốn khó, khổ đau, buồn bã, túng quẫn và mệt mỏi. Nhưng lại không có sự trợ giúp.

Hình tượng quẻ là sa vào đầm lầy dễ lâm vào tình trạng đuối nước. Môi trường bên ngoài đang bất lợi, con người ở thế bị động, bất lực.

Trong đoán quẻ, điều này có nghĩa rằng đang ở giữa cảnh khó khăn và thiếu thốn. Quẻ này người gieo quẻ không thể tự mình cứu mình thoát khỏi đầm lầy mà phải nhờ sự trợ giúp của người khác. Điều có thể làm lúc này là kiên nhẫn, vững tin chờ đợi cho đến lúc thời vận hanh thông.

Thời vận của quẻ Trạch Thủy Khốn

Thời vận không tốt, mọi việc không thuận lợi, khốn đốn, cô lập, không có sự trợ giúp, hay ở thế tiến thoái lưỡng nan. Thường là ở vào thời kỳ khốn khó của cuộc đời, nguyện vọng không dễ đạt được.

Kinh doanh tài vận không thông. Công việc không gặp nhiều thuận lợi, nếu không may bị bệnh thì dễ hao tiền tốn của để chữa trị, nhưng sẽ qua khỏi.

Tình yêu, hôn nhân gặp cản trở, nhưng cuối cùng sẽ có hạnh phúc. 

Thời điểm khó khăn, gieo neo, khổ sở và cô độc. Sự tiến bước sẽ dẫn đến nghịch cảnh. Tốt nhất là hãy thoá lui và giữ nguyên trạng. Hãy kiên trì và tự chủ chờ chc đến lúc thời vận thay đổi.

Nên xem sự chìm nổi của cuộc đời là hiện tượng bình thường, nên biết rút lui lút khó khăn để giữ thực lực, đợi chờ cơ hội.

Lời khuyên quẻ

Ngạn ngữ có câu: “có chịu khổ thì mới nên người”, tuy khó khăn không ai muốn gặp phải nhưng một khi đã gặp phải thì chỉ có thể đối diện. Quan trọng là phải điều chỉnh tâm lý, đừng chỉ nhìn vào tổn thất trước mắt mà mất đi ý chí vươn lên.

Nếu không có khó khăn trở ngại, không gặp điều không như ý thì chúng ta dễ chìm đắm trong khoái lạc, đánh mất đi ý chí tiến thủ của mình. Khó khăn trước mắt chính là cơ hội đánh thức tiềm năng của bạn, là trải nghiệm để bạn hoàn thiện mình hơn. Nếu vượt qua được khó khăn thì bạn sẽ đạt được thành tựu vô cùng to lớn, bạn cũng vì thế mà kiên cường vững chãi hơn.

Giải quẻ Trạch Thủy Khốn hỏi việc Kinh Doanh

Thời vận bên ngoài đang kém, như dịch bệnh, thiên tai, nằm ngoài sức kiểm soát của con người. Người gieo quẻ kinh dịch hỏi việc kinh doanh thì công việc đang suy yếu, tổn hại do tác động của môi trường bên ngoài. Đầu tư kinh doanh thất bại, chuyển việc chưa gặp đúng lúc. Điều cần làm lúc này là kiên nhẫn, bảo toàn lực lượng hết sức có thể để chờ vận mới.

Giải quẻ về Tài chính tài lộc

Tiền bạc không có, không thể làm ra được do nguyên nhân khách quan bên ngoài tác động vào. Nhưng đây chỉ là tình trạng nhất thời.

Sức khỏe

Sức khỏe ổn định, sung sức, tinh thần hơi tiêu cực. Nhưng sẽ sớm được sốc lại, đây chỉ là tình thế nhất thời.

Tình cảm

Khi hỏi quẻ Tình cảm mà bốc được Thủy Trạch Khốn, Tình cảm bị các yếu tố khách quan chi phối nhìn bề ngoài thì có vẻ trục trặc nhưng thực chất không gây ảnh hưởng gì xấu đến mối quan hệ hai bên.

Sinh đẻ

Thời kỳ này chưa có tin vui con cái nhưng ngay sau đó sẽ có. Chỉ cần chờ thêm một thời gian nữa.

Du lịch

Trong giai đoạn ít thuận lợi này bạn nên tránh đi xa gây bất lợi.

Thi cử

Thi ngay đợt này thì kém nhưng đợt sau, đợt 2 thì thuận

Tìm đồ

Vật bị mất vẫn ở trong nhà, chỉ là tìm chưa ra. Chỉ cần xem xét kỹ lại là được.

Chú ý

Những công việc động đến môi trường bên ngoài thì nên kiên nhẫn chờ cho qua giai đoạn này. Những việc nội tại bên trong thì không bị ảnh hưởng.

Dịch vụ xem quẻ Kinh Dịch hỏi việc

Khi người xem đứng trước những ngã rẽ quan trọng, phải ra những quyết định có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của nhiều người. Người đó muốn biết trước kết quả của sự việc để hỗ trợ ra quyết định chuẩn xác thì có thể dùng phương pháp gieo quẻ Kinh Dịch hỏi việc.

Gieo quẻ Dịch là phương pháp luận đoán sự việc cụ thể mang tính chính xác cao mà không cần đến Năm tháng ngày giờ sinh của người hỏi. Xem quẻ để biết các sự việc diễn ra theo chiều hướng nào, tốt xấu ra sao để biết đường mà ứng biến. Người giải quẻ có thể dùng xúc xắc để lập quẻ. Hoặc lập quẻ theo năm tháng ngày giờ hỏi quẻ

Khi nào thì cần gieo quẻ hỏi việc?

– Khi cần hỏi về thay đổi công việc, thăng tiến, định hướng, đầu tư, hợp tác, buôn bán, …

– Xem quẻ về tiền bạc, các khoản lộc, khoản đầu tư được mất thế nào, giao dịch tốt hay xấu

– Xem lòng người đối với mình, quý nhân nâng đỡ hay tiểu nhân phá đám

– Giải quẻ bệnh tật: bệnh gì, nguyên nhân gây bệnh, diễn biến của bệnh, phương hướng chữa trị, dự đoán khi nào khỏi…

– Giải quẻ kiện tụng: Xem kiện tụng thắng hay thua; có bị tù không? Làm sao để thắng kiện..

– Tìm đồ thất lạc: Xem vật mất ở đâu, có tìm lại được không, tìm ở hướng nào, vị trí nào, …

– Xem quẻ thời vận tốt xấu, xem quẻ vận mệnh tương lai gần…

– Xem quẻ để biết căn nhà có hợp mệnh không. Nên mua mảnh đất, căn nhà nào có lộc…

– Xem quẻ nhân duyên vợ chồng,

Lợi ích của Xem Quẻ hỏi việc

– Giúp bạn chọn phương án tối ưu nhất để thực thi. Hỗ trợ ra quyết định trong những việc quan trọng hay những bước ngoặt. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tốt đẹp hơn.

– Biết trước kết quả của sự vật sự việc, lập kế hoạch công việc, ứng xử cho phù hợp nhất.

– Thấu hiểu nguyên nhân của một vấn đề để dễ hiểu và chấp nhận.

– Tiết kiệm thời gian, công sức, tâm trí của bản thân rất nhiều

Quẻ Dịch giúp giải đáp những khúc mắc trong lòng, đem lại an ổn về mặt tinh thần. Không vì chuyện cũ mà trăn trở hoặc vì tương lai mà bất an. Sống thuận quy luật tự nhiên. Phí gieo quẻ hỏi việc là 600k/quẻ.

Liên hệ tư vấn: 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Quẻ Trạch Địa Tụy

Đánh giá post

Chat ngay