x

Quẻ Dịch 47 “TRẠCH THỦY KHỐN” – Lao Đao Khốn Đốn

Ngày đăng: 20-07-2021

Quẻ Trạch Thủy Khốn là quẻ số 47 trong 64 Quẻ Kinh Dịch. Đây là quẻ hung, quẻ này có điềm “lao đao khốn đốn”. 

“Khốn” có nghĩa là khốn khó, khổ đau, buồn bã, túng quẫn và mệt mỏi. Nhưng lại không có sự trợ giúp.

Hình tượng quẻ là sa vào đầm lầy dễ lâm vào tình trạng đuối nước. Môi trường bên ngoài đang bất lợi, con người ở thế bị động, bất lực.

Trong đoán quẻ, điều này có nghĩa rằng đang ở giữa cảnh khó khăn và thiếu thốn. Quẻ này người gieo quẻ không thể tự mình cứu mình thoát khỏi đầm lầy mà phải nhờ sự trợ giúp của người khác. Điều có thể làm lúc này là kiên nhẫn, vững tin chờ đợi cho đến lúc thời vận hanh thông.

Thời vận của quẻ Trạch Thủy Khốn

Thời vận không tốt, mọi việc không thuận lợi, khốn đốn, cô lập, không có sự trợ giúp, hay ở thế tiến thoái lưỡng nan. Thường là ở vào thời kỳ khốn khó của cuộc đời, nguyện vọng không dễ đạt được.

Kinh doanh tài vận không thông. Công việc không gặp nhiều thuận lợi, nếu không may bị bệnh thì dễ hao tiền tốn của để chữa trị, nhưng sẽ qua khỏi.

Tình yêu, hôn nhân gặp cản trở, nhưng cuối cùng sẽ có hạnh phúc. 

Thời điểm khó khăn, gieo neo, khổ sở và cô độc. Sự tiến bước sẽ dẫn đến nghịch cảnh. Tốt nhất là hãy thoá lui và giữ nguyên trạng. Hãy kiên trì và tự chủ chờ chc đến lúc thời vận thay đổi.

Nên xem sự chìm nổi của cuộc đời là hiện tượng bình thường, nên biết rút lui lút khó khăn để giữ thực lực, đợi chờ cơ hội.

Lời khuyên quẻ

Ngạn ngữ có câu: “có chịu khổ thì mới nên người”, tuy khó khăn không ai muốn gặp phải nhưng một khi đã gặp phải thì chỉ có thể đối diện. Quan trọng là phải điều chỉnh tâm lý, đừng chỉ nhìn vào tổn thất trước mắt mà mất đi ý chí vươn lên.

Nếu không có khó khăn trở ngại, không gặp điều không như ý thì chúng ta dễ chìm đắm trong khoái lạc, đánh mất đi ý chí tiến thủ của mình. Khó khăn trước mắt chính là cơ hội đánh thức tiềm năng của bạn, là trải nghiệm để bạn hoàn thiện mình hơn. Nếu vượt qua được khó khăn thì bạn sẽ đạt được thành tựu vô cùng to lớn, bạn cũng vì thế mà kiên cường vững chãi hơn.

Giải quẻ Trạch Thủy Khốn hỏi việc Kinh Doanh

Thời vận bên ngoài đang kém, như dịch bệnh, thiên tai, nằm ngoài sức kiểm soát của con người. Người gieo quẻ kinh dịch hỏi việc kinh doanh thì công việc đang suy yếu, tổn hại do tác động của môi trường bên ngoài. Đầu tư kinh doanh thất bại, chuyển việc chưa gặp đúng lúc. Điều cần làm lúc này là kiên nhẫn, bảo toàn lực lượng hết sức có thể để chờ vận mới.

Giải quẻ về Tài chính tài lộc

Tiền bạc không có, không thể làm ra được do nguyên nhân khách quan bên ngoài tác động vào. Nhưng đây chỉ là tình trạng nhất thời.

Sức khỏe

Sức khỏe ổn định, sung sức, tinh thần hơi tiêu cực. Nhưng sẽ sớm được sốc lại, đây chỉ là tình thế nhất thời.

Tình cảm

Khi hỏi quẻ Tình cảm mà bốc được Thủy Trạch Khốn, Tình cảm bị các yếu tố khách quan chi phối nhìn bề ngoài thì có vẻ trục trặc nhưng thực chất không gây ảnh hưởng gì xấu đến mối quan hệ hai bên.

Sinh đẻ

Thời kỳ này chưa có tin vui con cái nhưng ngay sau đó sẽ có. Chỉ cần chờ thêm một thời gian nữa.

Du lịch

Trong giai đoạn ít thuận lợi này bạn nên tránh đi xa gây bất lợi.

Thi cử

Thi ngay đợt này thì kém nhưng đợt sau, đợt 2 thì thuận

Tìm đồ

Vật bị mất vẫn ở trong nhà, chỉ là tìm chưa ra. Chỉ cần xem xét kỹ lại là được.

Chú ý

Những công việc động đến môi trường bên ngoài thì nên kiên nhẫn chờ cho qua giai đoạn này. Những việc nội tại bên trong thì không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Quẻ Trạch Địa Tụy

Đánh giá post

Chat ngay