x

KINH NGHIỆM ĐI LỄ ĐỀN ÔNG HOÀNG BẢY BẢO HÀ

Ngày đăng: 25-03-2022

Bài viết mách bạn kinh nghiệm đi lễ đền ông Hoàng Bảy Bảo Hà, một trong những danh tướng thời Nguyễn. Danh tiếng của ông vang danh khắc thiên hạ nhờ vào sự linh thiêng.

Kinh Nghiệm Đi Lễ Đền Ông Hoàng Bảy Bảo Hà

Vị trí Ông Hoàng Bảy Bảo Hà

Đền Ông Hoàng Bảy là nơi thờ tự vị danh tướng Hoàng Bảy họ Nguyễn. đền được đặt tại núi Cấm xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Đền có phong cảnh rất hùng vĩ, sơn thủy hữu tình, trên bến dưới là thuyền. Lưng dựa núi, mặt đều hướng theo dòng sông Hồng, xung quanh chính là núi rừng bao la, bát ngát và rất rộng lớn. Việc bố trí đền Ông Hoàng Bảy chính là sự kết hợp hài hòa theo phong thủy học từ cảnh quan đến kiến trúc truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Sự tích Đền Ông Hoàng Bảy

Theo truyền thuyết kể lại thì vào năm niên hiệu Cảnh Hưng, tức cuối đời Lê thì khắc cả vùng Lào Cai bất giờ liên tục bị giặc ngoại xâm ở phương Bắc tràn vào xâm lăng, cướp bóc, giết hại người dân vô tội gây ra cảnh tượng đau thương tang tóc cả một vùng đất.

Trước hoàn cảnh này, tướng Nguyễn Hoàng Bảy được triều đình giao nhiệm vụ dẹp loạn vùng biên ải. Ông đã chỉ huy quân lính tiến dọc sông Hồng ngược lên trên đánh đuổi quân giặc ngoại xâm, giải phóng vùng Châu Bàn. Đồng thời Ông cũng cho xây dựng, củng cố Bảo Hà thành một khu căn cứ kiên cố và lớn.

Trong một trận chiến không cân sức cân tài với quân địch; tướng quân Hoàng Bảy đã anh dũng hy sinh. Thi thể của ông bị quân giặc thả trôi sông; trôi theo dòng chảy của sông Hồng đến khu vực Bảo Hà thì dạt vào bờ.

Nhân dân cả vùng đã an táng và lập đền thờ Ông tại nơi đây, để ghi nhứ công ơn, ân đức của ông. Bên cạnh đó, danh tiếng của ông vang danh khắc thiên hạ nhờ vào sự linh thiêng.

Xem thêm:

Địa Chỉ Xem Tử Vi Tại Hà Nội

Xem Màu Sắc Bàn Tay Luận Đoán Sức Khỏe

Đền Ông Hoàng Bảy linh thiêng nức tiếng gần xa

Theo như quan niệm dân gian, Ông Hoàng Bảy nổi tiếng cờ bạc, ăn chơi, lô đề, thuốc phiện nên những người sát “căn “ông Bảy nếu như về lễ thì rất có lộc. Không biết thực hư như thế nào song lại có rất nhiều người tin vào sự linh thiêng; cũng như rát tôn trọng và sùng bái ông. Đền Ông Hoàng Bảy nổi tiếng linh thiêng khắp cả nước, linh ứng, ứng nghiệm những lời cầu xin từ các con nhang đệ tử ở khắp chốn.

Thông thường thì khi đi lễ đền ông thường người dân sẽ cầu may cầu mát, nhưng nhiều năm trở lại đây thì người ta lại truyền tai nhau về sự linh thiêng của ông khi xin lô, đề;.. mặc dù tính chính xác chưa được xác thực nhưng vẫn có rất nhiều người quay lại đây để tạ lễ.

Khi lễ Ông Hoàng Bảy cần chuẩn bị những gì?

Người dân khi lên lễ Ông Hoàng Bảy sẽ đông đúc nhất vào khoảng dịp đầu năm mới hoặc là ngày vào ngày dỗ của ông, tức là ngày 17 tháng 7 âm lịch hàng năm.

Sắm lễ bao gồm các lễ như lễ mặn tức là xôi và gà, rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng, hoa quả, bánh kẹo, hoa tươi, trà, thuốc lá, hương, nến, tiền trần, vàng mã, 1000 vàng tím, 1000 vàng Bốn Phủ, cau trầu,.. Có thì sắm thêm một cỗ ngựa tím cùng với mũ, quần áo, hia đầy đủ.

Tuy nhiên, bạn không cần nhất thiết phải sắm đủ mà hãy tùy duyên; tùy điều kiện, tài chính của bản mệnh mà sắp lễ. Quan trọng nhất vẫn phải là thành tâm, thành kính lên lễ cửa Ông. Ngoài ra, trước khi đi bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về đường xá, tránh bị lạc đường.

Văn khấn nôm khấn lễ Ông Hoàng Bảy

Sau đây là bài văn khấn cúng tế, văn nôm khấn lễ ông Hoàng Bảy:

“Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy: Thánh Hoàng Bảy tối linh

Để Tử con tên là: ……………… Tuổi: ……………

Ngụ tại: ………………………..

Hôm nay là ngày ….., Chúng con đến đây có chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn (chú ý dâng gì thì kêu đó nghe – không có lễ mặn mà kêu lễ mặn là phải tội đấy, nên nhờ không bày lễ mặn ở cúng Phật) xin dâng lên các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua. Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các Ngài mà công việc (nếu đã xin việc cụ thể mà thành công thì xin trình bày) của con đã hanh thông vẹn toàn. Chúng con xin được cảm tạ và lễ tạ tất cả các Ngài.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả lòng thành kính xin các ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau. (Nêu cụ thể các việc cần xin; các khó khăn có thể gặp phải ; có thể cả hướng định giải quyết ra sao).

Một lần nữa, thay mặt gia chung chúng con, con xin các ngài dang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ … (tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!”

Trên đây là toàn bộ thông tin về ông Hoàng Bảy cũng như kinh nghiệm đi lễ đền ông Hoàng Bảy Bảo Hà. Hi vọng thông tin Tử Vi Sơn Long cung cấp hữu ích đối với bạn.

Đánh giá post

Chat ngay