x

CÓ NÊN SINH CON VÀO THÁNG 7 ÂM LỊCH HAY KHÔNG?

Ngày đăng: 05-08-2023

Có nên sinh con vào tháng 7 âm lịch hay không? Tháng 7 âm lịch là thời điểm Lập Thu, Xử Thử nên rất phù hợp để sinh con. Mùa thu cũng thuộc hành Kim, hỗ trợ rất tốt cho những bé sinh năm Nhâm Dần 2022 này vì nạp âm bản mệnh của 2022 cũng là Kim.

Những quan niệm về sinh con vào tháng 7 âm lịch

1. Truyền thuyết 1

Theo truyền thuyết của dân gian và Đạo Phật thì tháng 7 âm lịch hàng năm được xem là tháng của ma quỷ, là tháng cô hồn. Vào tháng này Quỷ Môn Quan sẽ được mở từ ngày mùng 2 đến 12h ngày 14 tháng 7 âm. Nó được ở để cho những linh hồn, cô hồn dã quỷ bị giam dữ dưới địa ngục trở về dương gian thăm gia đình, người thân của mình.

Truyền thuyết cũng xuất hiện từ những linh hồn bị chết oan, chết bờ chết bụi, không nơi nương tựa, không người thờ cúng gây nhiễu nhân gian, làm cho người dân khó có thể sinh sống và làm ăn được. Khi đó người dân đã cầu xin Đức Phật giúp đỡ, Ngài đã nhốt những linh hồn này xuống địa ngục.

Cũng chính nhờ vào tấm lòng từ bi hỷ xả đó của Ngài mà những linh hồn đó có 1 năm sẽ có thể trở về dân gian 1 lần để nhận sự bố thí của người trần. Sau ngày 14 thì bắt buộc phải quay trở lại âm phủ.

2. Truyền thuyết thứ 2

Đây là một sự tích về tháng cô hồn. Theo quan niệm của Đạo Phật thì 1 năm sẽ được chi làm 3 tiết chính là Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên, được xem là Tam Nguyên. Khi bước vào tiết Trung Nguyên tức là vào giữa năm sẽ được tính bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 cho đến ngày 30 tháng 7 âm lịch của mỗi năm. Tiết này hây còn được gọi là tiết của quỷ.

Cũng là khoảng thời gian mà Diêm Vương, người cai quản địa phủ cho các linh hồn đang bị giam cầm được tự do ở dương gian 1 lần trong 1 năm. Việc cúng lễ cô hồn sẽ giúp người dân tránh được sự phá rối, quấy phá của ma quỷ, linh hồn. Đồng thời thể hiện sự nhân đạo, nhân từ, tình thương của truyền thống văn hóa người Việt Nam. Vậy nên cũng từ đấy mà tháng 7 được gọi là tháng cô hồn.

Sinh con vào tháng 7 âm lịch có tốt hay không?

Theo như quan niệm của dân gian thì dưới sự tác động, ảnh hưởng của việc xem tháng 7 là tháng cô hồn và là tháng Âm nên tự quy kết ra rằng tháng này không hề tốt cho việc sinh con. Tháng này công việc kinh doanh sẽ trở nên khó khăn, ế ẩm nhiều hơn, gặp nhiều xui xẻo trong việc xây nhà, mua xe, đầu tư, việc lưu thông vào ban đêm,…

Đã từ rất lâu, có rất nhiều người luôn tin chắc rằng tháng 7 là tháng âm và mang lại nhiều điều không may mắn mà không hề có lấy một căn cứ chính xác hay lý luận chặt chẽ nào cả. Trong thời buổi mà xã hội có rất nhiều định kiến, quan niệm sai lệch về chuẩn mực tín ngưỡng. Mà không ít người tin rằng tháng 7 này chính là một tháng mang đến rất nhiều ý nghĩa nhân văn, đây là tháng của Vu Lan báo hiếu. Đồng thời là tháng báo hiếu báo ân, mà lại hay nghĩ theo chiều hướng tiêu cực đây là tháng âm u, xui xẻo, lắm ma quỷ hay chết chóc.

Điều thứ hai chính là, với những người theo Đạo Phật thì trong Phật Giáo không có quan niệm rằng tháng 7 là tháng Âm hay là tháng cô hồn. Bởi đây chỉ là những quan niệm của dân gian mà thôi, nó có sự ảnh hưởng từ Phật Giáo nhưng lại theo chiều hướng tiêu cực, cực đoan. Trong Đạo Phật, người ta xem tháng 7 âm lịch là tháng để báo hiếu, đền ơn, báo ân cho cha mẹ, ông bà, tổ tiên.

Đây đều là những nét đẹp mang đậm ý nghĩa nhân văn cao cả. Đồng thời cũng chính là những phẩm cách đạo đức cao quý và căn bản nhất của một người được xem là đệ tử của nhà Phật. Vong ân phụ nghĩa chính là trọng tội nghiêm trọng, vì thế nên lễ Vu Lan báo hiếu diễn ra để răn dạy con người ta phải hướng đến cái thiện, hiếu và đền ơn đáp nghĩa.

Việc sinh con vào tháng 7 âm lịch hay bất cứ là một ngày nào ở trong năm có thể là xấu, có thể là tốt cũng có thể là bình hòa nếu căn cứ theo học thuyết Ngũ Hành, khoa học Tử Vi, hay sự tương sinh tương khắc. Sinh con vào tháng nào thì chính là nhân duyên của con trẻ.

Sinh tử vốn là chuyện mà con người không thể nào định đoạt được càng đừng nên sử dụng các biện pháp khoa học làm can thiệp vào giờ sinh hay tử, bởi như vậy bạn nhất định sẽ gánh nghiệp rất nặng, là cưỡng ép duyên. Bạn nên tùy duyên, nhân duyên đến đâu thì nên thuận theo đến đó. Việc bạn nên làm chính là hãy chuẩn bị cho bản thân một sức khỏe tốt, một tinh thần dồi dào, làm nhiều việc thiện để hướng tốt cho con.

Sinh con vào tháng 7 năm Quý Mão 2023 có tốt hay không?

Trên thực tế thì không có một căn cứ nào chứng minh được rằng sinh vào tháng 7 âm lịch là xấu hay là tốt. Ở mỗi vùng miền, địa phương cũng sẽ có những quan niệm khác nhau. Nhưng ông bà ta vẫn hay có quan niệm là “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nếu như bạn cảm thấy bất an, không an tâm thì nên tránh tháng này là cách tốt nhất.

Nhưng thực tế cho thấy, có rất nhiều người sinh vào tháng 7 âm vẫn có một cuộc sống hạnh phúc, bình yên, có đủ cơm ăn áo mặc, sự sung túc và giàu có. Do đó, bạn chỉ nên kiêng những việc quan trọng như mở cửa hàng, xây nhà dựng cửa hay mua xe, khởi công xây dựng, đầu tư lớn,.. Bản mệnh cần phải có một cái nhìn khách quan, đúng đắn hơn về tháng 7 cô hồn này.

Tháng 7 âm lịch là thời điểm Lập Thu, Xử Thử nên rất phù hợp để sinh con. Mùa thu cũng thuộc hành Kim, hỗ trợ rất tốt cho những bé sinh năm Quý Mão 2023 này vì nạp âm bản mệnh cũng là Kim. Bé sinh tháng này thì tính cách cũng rất mạnh mẽ, tài năng, tính cách có phần thẳng thắn. Tháng 7 âm thì trên lá số Tử Vi cũng có nhiều cách cục đẹp. Bố mẹ có thể liên hệ nếu có nhu cầu sinh mổ chọn ngày giờ tốt cho con trong tháng này.

Xem thêm: Nhìn Đường Chỉ Tay Sủng Ái Đoán Biết Hạnh Phúc Một Đời Người

Đánh giá post

Chat ngay