x

MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN CÓ Ý NGHĨA GÌ TRONG NHÂN TƯỚNG HỌC

Ngày đăng: 09-11-2021

Nguồn gốc về má lúm đồng tiền trong văn hóa của người phương Đông và phương Tây

a) Má lúm đồng tiền trong quan niệm văn hóa của người Á Đông

Trong văn hóa của người Châu Á, những người sở hữu má lúm đồng tiền là những người còn vương vấn lại ký ức của kiếp trước. Được xem là vết tích còn lưu lại của kiếp trước. Họ sống rất nặng tình cảm, rất coi trọng tình cảm và sống thiên về tình cảm, cảm xúc nhiều hơn là lý trí. Theo quan niệm này thì khi con người ta chết đi, nơi đầu tiên họ phải đi qua để đến được Âm Phủ chính là Quỷ Môn Quan và phải uống nước vong tình hoặc là canh Mạnh Bà. Một khi đã uống nước này thì con người ta nhất định sẽ quên đi mọi ký ức trên trần gian ở kiếp này.

Nước này có công dụng giúp cho con người sau khi uống xong, đi đầu thai sẽ không còn vướng bận hay nhung nhớ gì ở kiếp trước nữa. Tuy nhiên, cũng có những người muốn lưu lại những hình ảnh, ký ức về cuộc sống ở dương gian trong kiếp này nên đã cầu xin không uống nước này. Chính vì vậy mà Diêm Vương, là người cai quản Âm Phủ buộc phải đánh dấu những người này bằng vết lõm ở trên má. Khi được đầu thai sang kiếp khác, những người có má lúm sẽ giữ lại được một phần kí ức ở tiền kiếp.

b) Má lúm đồng tiền trong quan niệm văn hóa của người Phương Tây

Mỗi một đất nước sẽ có một nền văn hóa, một phong tục khác nhau. Vì vậy cho nên là hình ảnh của Diêm Vương hay Âm Phủ chỉ có ở văn hóa của người phương Đông thôi. Tại các quốc gia ở phương Tây, thì má lúm đồng tiền lại được bắt nguồn và có ý nghĩa rất khác. Theo người phương Tây, ý nghĩa má lúm đồng tiền xuất hiện là do Thần Vệ Nữ đáng dấu lên với ý nghĩa là tái sinh, phù trợ cho kiếp sau. Do đó, những người sở hữu má lúm đồng tiền sẽ gặp rất nhiều vận khí may mắn, được thần bảo vệ, hỗ trợ trong cuộc sống và trong công việc.

 

ma-lum-dong-tien-bao-anh

 

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền trong nhân tướng học

Theo khoa học, má lúm đồng tiền là một khuyết điểm ở trên khuôn mặt từ khi đã ở trong bụng mẹ đã được hình thành. Theo quan niệm của nhân tướng học, má lúm đồng tiền chính là một đặc điểm nói lên tính cách và vận mệnh của từng con người. Nhìn chung thì những người con gái có má lúm đồng tiền thì thường rất đáng yêu, hoạt bát, ngọt ngào và dễ mến. Những người con trai sở hữu má lúm đồng tiền cũng sẽ thể hiện là những con người có tính cách vui vẻ, thân thiện, dễ gần, hòa đồng và rất thích giúp đỡ người khác.

Chính vì vậy mà vị trí của má lúm đồng tiền cũng sẽ tác động không nhỏ về mặt tướng số. Má lúm xuất hiện một bên sẽ có ý nghĩa hoàn toàn khác với má lúm chỉ xuất hiện một bên.

Xét về mặt nhân tướng học thì tính cách của những người có má lúm đồng tiền thường là người rất thân thiện, hiền lành, nhận được sự yêu mến của mọi người. Họ được sự giúp đỡ và phù trợ từ quý nhân nên thường gặt hái được rất nhiều may mắn và mở ra nhiều cơ hội, biến hung thành lành. Khi bước vào thời kì hậu vận, cuộc sống của những người này trở nên an nhàn, hưởng thụ và không cần phải lo lắng đến vấn đề tiền bạc nữa.  

 

ma-lum-dong-tien-shin-min-ah

 

a. Ý nghĩa của má lúm đồng tiền nằm ở má bên phải

Nếu một người phụ nữ sở hữu má lúm đồng tiền ở bên má phải tức là người phụ nữ này có tính cách hướng ngoại. Những người này luôn sống một cách vô cùng thoải mái, nhiệt tình, cởi mở và luôn năng nổ, hăng hái trong mọi vấn đề của cuộc sống. Tuy nhiên, ở người phụ nữ này vẫn toát lên sự dịu dàng, thướt tha, thùy mị vốn có của người phụ nữ nên được người khác phái chú ý đến.

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ có má lúm đồng tiền nằm bên má phải thường là nữ mệnh rất tự tin với bản thân mình. Trong cuộc sống diễn ra hàng ngày họ cũng là người rất mạnh mẽ, quyết đoán, đồng thời biết cách kiểm soát các vấn đề trong cuộc sống cũng như trong phong cách sinh hoạt hàng ngày của chính mình.

Với nam mệnh mà sở hữu má lúm đồng tiền ở bên má phải khẳng định người này có tính cách tương đối tươi cười, vui vẻ. Tuy nhiên, những người này sống có phần hướng nội, cũng nhạy cảm hơn so với người khác về mọi vấn đề ở xung quanh bản thân. Nhất là những chàng trai trẻ có má lúm đồng tiền ở bên phải thường có nét duyên ngầm, thu hút phái nữ, phải nói là vô cùng sát gái. Rất nhiều cô gái đã liêu xiêu, bị hạ gục trước nụ cười duyên của những chàng trai này rồi.

b. Ý nghĩa của má lúm đồng tiền nằm ở hai bên

Má lúm đồng tiền có ở cả hai bên là hiếm, nhưng cũng không phải là không có. Nếu như cả nam mệnh lẫn nữ mệnh đều sở hữu má lúm đồng tiền ở cả hai bên thì đều là mẫu người cực kỳ thông minh, có nhiều tham vọng trong cuộc sống và cũng rất nhạy bén. Những người này sẽ không bao giờ có sự hài lòng với những gì ở hiện tại mà mình đang có, họ sẽ luôn hướng đến những mục tiêu cao cả hơn. Vì vậy mà phần lớn những người sở hữu má lúm đồng tiền ở hai bên đều sẽ gặt hái được những thành tựu rực rỡ, vang dội trong công danh, sự nghiệp và trong cuộc sống.

 

ma-lum-dong-tien-lee-min-ho

 

c. Ý nghĩa của má lúm đồng tiền nằm ở má bên trái

Theo quan điểm của nhân tướng học, một người phụ nữ sở hữu má lúm đồng tiền nằm ở bên trái thường là người rất giỏi, khéo léo trong giao tiếp, ứng xử khôn khéo, linh hoạt. Họ rất giỏi trong việc ngoại giao và gây được thiện cảm lớn dành cho người đối diện, khiến người khác cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi nói chuyện với họ. Chính nhờ vào sự thân thiện, cũng như sở hữu một cái miệng ngọt ngào như vậy nên những cô nàng có má lúm đồng tiền bên trái nhận được rất nhiều sự yêu thương và quý mến từ mọi người xung quanh, ngay cả người vừa mới tiếp xúc lần đầu với họ.

Trong chuyện tình cảm họ cũng là người rất chung thủy, một lòng một dạ với người mình yêu thương, khó có thể thay đổi lòng dạ. Ngoài ra, con trai có má lúm đồng tiền ở bên má trái thường rất được nhiều người phụ nữ theo đuổi và ưa thích. Vận đào hoa của những người đàn ông này rất vượng, luôn ưa thích sự mới lạ, hay có mới nới cũ. Chính vì vậy mà trong chuyện tình yêu, những chàng trai này bản tính cực kỳ trăng hoa. Tình cảm yêu đương cũng vì thế mà kết thúc nhanh chóng, hiếm có mối tình nào đến với những người đàn ông này mà được dài lâu và sâu đậm.

Xem thêm: Những đường chỉ tay hiếm mang lại vận may cho chủ nhân

Đánh giá post

Chat ngay