x

DUYÊN ÂM LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN LỄ CẮT DUYÊN ÂM

Ngày đăng: 06-04-2022

Cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu về duyên âm, dấu hiệu nhận biết người có duyên âm, lễ cắt duyên âm, cách cúng để hóa giải duyên âm.

Duyên âm là gì?

Duyên âm là một mối nhân duyên còn sót lại của người sống tại dương thế với những vong hồn đã khuất. Những vong linh này có thể là do chết yểu, chết oan, tự tử; hoặc là chết do bất đắc kỳ tử,.. nhưng vẫn còn vấn vương nhân duyên, tình cảm với người còn sống mà không thể siêu thoát được. Những vong hồn này cứ bám lấy người còn sống; lưu luyến không muốn đi đầu thai chuyển kiếp. Khiến cho nhân duyên trần thế của người kia bị ảnh hưởng, lỡ dở và gặp nhiều cản trở.

Theo khái niệm trong Phật giáo về duyên âm; thì duyên âm có thể tồn tại đối với bất kỳ một người nào, được hình thành do nhân quả từ kiếp trước. Có thể là do họ chưa được thành toàn mối nhân duyên ở tiền kiếp; những người có duyên âm thường là người nặng tình.

Dấu hiệu nhận biết bạn có bị Duyên Âm theo không?

Trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, bắt gặp rất nhiều người có đường tình duyên trắc trở hoặc là cuộc sống hôn nhân gặp rắc rối, khó khăn. Đa phần là do tính cách của vợ chồng không hợp nhau, khắc khẩu, hoặc bất đồng quan điểm. Cả hai người đều có cái tôi rất lớn và hoàn toàn không dung hòa được mối quan hệ của cả hai vợ chồng.

Đối với những người đang độc thân thì hoàn toàn không hiểu nguyên nhân hay lý do mà muộn màng, lỡ dở dẫn đến cản trở đường tình duyên của họ. Điều này có thể là do họ có “Duyên Âm” theo bên mình, ngăn chặn con đường tình cảm của họ. Vậy hay tham khảo một số dấu hiệu nhận biết xem thử bạn có bị duyên âm theo không khi mà đến giờ bạn vẫn “ế” nhé.

Dấu hiệu đầu tiên có thể nhận thấy được là tình duyên trắc trở; yêu ai rồi cũng không thành, lỡ dở hoặc không ai thèm để ý đến mình. Nếu có thể tiến đến hôn nhân thì cũng nhanh tan vỡ mà không biết nguyên nhân là tại sao.

Thứ hai là tính tình thay đổi, nóng nảy thất thường; đôi khi lơ ngơ không kiểm soát được chính bản thân mình. Có nhiều sự thay đổi lạ lùng; diễn ra theo chiều hướng xấu đi mà không phải là do áp lực từ gia đình cũng như công việc.

Tiếp theo là ngáo ngơ, bần thần, thơ thơ thẩn thẩn như người mất hồn. Cứ như là một người khác mà không tự chủ được suy nghĩ. Đặc biệt là không mắc phải các bệnh lý liên quan đến thần kinh, động kinh hay tâm thần.

Thứ tư là trong khi ngủ thấy thường xuyên xuất hiện những giấc mơ cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Trong giấc mơ thường gặp một người nào đó, nhưng lại không hề quen mặt hoặc là quen biết người này.

Dấu hiệu tiếp theo chính là thỉnh thoảng thường nghe ai đó thì thầm. Những lời thì thầm này cứ mơ hồ, không rõ ràng bên tai như muốn xúi giục một điều gì đó.

Thứ sáu là xuất hiện cảm giác sợ hãi, lạnh sống lưng, nổi da gà khi nghe thấy tiếng kinh kệ, niệm Phật, sợ đền chùa hay là khi đứng trước di ảnh, tượng của Đức Phật hoặc là Chúa.

Dấu hiệu thứ bảy là thường hay ngủ li bì. Khi thức dậy thì thấy toàn thân mệt mỏi, nhức mỏi, không còn sức sống ở một vài vị trí nào đó như vai, cổ, tay, chân, đầu,.. Tuy nhiên khi đi khám thì không tìm thấy nguyên nhân.

Thứ tám là thường hay bị đau nhức, mệt mỏi ở một vài vị trí nào đó trên cơ thể của mình vào ban đêm thông thường từ 8h hoặc 9h tối trở đi. Tuy nhiên cũng không phải là do bệnh lý gây ra.

Tiếp theo là trong người cứ có cảm giác buồn chán, bứt rứt mà không rõ nguyên nhân; cảm thấy bức bối, khó chịu, trầm cảm, stress không rõ nguyên nhân. Đặc biệt là có ý muốn tự tử, kết liễu cuộc đời mình.

Dấu hiệu tiếp theo là bị bóng đè, tức là bạn sẽ cảm nhận được sẽ có người nằm cạnh. Nhiều người còn biết được là trai hay gái; thậm chí là có thể nhận thấy rõ khi bị bóng đè.

Dấu hiệu bị duyên âm cuối cùng là bị duyên âm che mắt. Nhiều người có khả năng cảm âm rất tốt, đặc biệt là có giác quan thứ 6 nhạy bén; họ sẽ cảm nhận được là có người đang đi theo phía sau mình. Họ cảm nhận được những người này đang đi theo phía sau họ khi đi ra đường; đi đường hay bị che mắt. Vì vậy dễ xảy ra tai nạn, ngoài ra có người bị tai nạn mà không nhìn thấy rõ có xe chạy tới.

Các cách cắt duyên âm

Cách đầu tiên là làm lễ cắt duyên âm, các thầy sẽ đốt hình nhân thế mạng, cho ít quần áo, tiền vàng,.. Đối với tình duyên kiếp trước yêu nhau mà không thể đến được với nhau thì chỉ cần một lần lễ là được.

Cách tiếp theo chính là bắt nhốt, trừng phạt các vong, có rất ít thầy có thể làm được cách này. Tuy nhiên có nhiều người rất hợp vong, hôm nay bắt được vong này thì mai có vong khác theo. Cách này lợi bất cập hại, bạn nên cân nhắc trước.

Cách cuối cùng là đưa vong vào chùa làm lễ cầu siêu cho vong. Phương pháp này là cách tốt nhất và an toàn nhất để cắt duyên âm. Đưa vong vào chùa để linh hồn họ được vào đây nương nhờ; hưởng lộc của chùa khi có ngày lễ lớn hoặc ngày mùng 1, rằm hàng tháng.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Cách Đi Lễ Chùa, Sắm Lễ, Cầu Khấn

Địa Chỉ Xem Tử Vi Tại TPHCM

Hướng dẫn cắt duyên âm cho những người có tình duyên lận đận, trắc trở

Cách phổ biến nhất hiện nay chính là làm lễ cắt duyên âm. Lễ này sẽ bao gồm nhiều lễ vật; bái cúng để xin người đã mất, các vong đang theo từ bỏ chấp niệm và nhanh chóng siêu thoát.

1. Lễ vật chuẩn bị cúng cắt duyên

Cần chuẩn bị các lễ vật khi cắt duyên âm bao gồm: 1 con gà, 1 đĩa xôi đỏ, 1 đĩa ngũ quả, 2 cốc nước lọc, 2 chén rượu trắng, đĩa cau trầu, 1 chiếc nhẫn cưới màu vàng (nhẫn mạ vàng), thêm thuyền vàng, thỏi vàng, vàng lá và một ít tiền âm phủ; thêm 1 chiếc kéo có buộc hai nơ đỏ ở cán chiếc kéo. Ngoài ra, nếu như người âm là nam thì cần phải chuẩn bị 7 sợi tơ hồng hay là 7 sợi chỉ hồng cũng được, 7 bông hoa đồng tiền màu đỏ. Nếu là nữ thì cần 9 sợi tơ hoặc sợi chỉ hồng và 9 bông hồng đỏ.

2. Cách cúng hóa giải duyên âm

Bạn phải chuẩn bị lễ vật ở một khu đất trống ngoài nhà mình ở. Bàn lễ phải quay về hướng Tây Nam và bàn bắt buộc phải được phủ thảm đỏ. Đốt nến trắng và thắp một nén hương thơm.

*Văn khấn cúng tế cắt duyên âm:

“Thưa hồn ở cõi bên kia, nay âm dương cách biệt ngả chia hai đường, hồn thì ở cõi âm, còn tôi thì ở cõi dương, chúng ta dù có cố gắng thì cũng không thể về cùng một chỗ. Nếu hồn có tình ý với tôi thì cũng không thể nên kiếp vợ chồng, bởi thiên có luật thiên, địa có luật địa, tôi và hồn thì có nhân quả, nếu hồn còn bám chấp duyên này thì nghiệp mà hồn phải gánh sẽ rất nặng, thôi thì nếu có duyên ta xin hẹn ở những kiếp sau, kiếp này mong hồn không oán trách. Nay tôi sửa soạn lễ vật tiền vàng, trầu cau, nhẫn cưới và tơ hồng chỉ đỏ, thỉnh hồn về để chúng ta làm lễ cắt duyên âm.

Kể từ giờ phút này, tôi xin trả lại mọi lễ vật cho hồn, chúng ta hai người hai ngả, để tôi sẽ xây dựng cuộc sống mới của tôi và hồn thì về nơi tam giới, duyên xưa đã hết, mà tình âm cũng chấm dứt từ đây, trên có trời, dưới có đất, giữa có tôi và hồn, xung quanh tam giới có thần tiên làm chứng tôi xin tuyệt tình với hồn!”

Sau đó, bạn rót 2 chén rượu, uống 1 chén, 1 chén rải xuống đất. Tiếp theo dùng kéo cắt đôi sợi chỉ tơ hồng ám chỉ cắt bỏ đoạn nhân duyên này. Ném nửa đoạn tơ hồng và chiếc nhẫn về hướng Tây Nam. Tất cả đồ cúng để đem đi hóa, nhằm hướng Tây Nam mà thực hiện. Đồ cúng cũng phải đem đi rải hết và không được mang về nhà bất cứ một thứ gì. Sau khi đã thực hiện được xong thì bạn nên xoa dầu tỏi khắp người. Tiếp theo xông qua trầm hương và lễ tạ 8 phương rồi về.

Tuy nhiên, có một điểm cần phải lưu ý. Đó là thời gian thực hiện nghi lễ cắt duyên âm tốt nhất là vào ngày 7/7, 7/3 và 7/11 âm lịch của hằng năm.

4/5 - (4 bình chọn)

Chat ngay