x

TƯỚNG PHU THÊ CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO TRONG NHÂN TƯỚNG HỌC?

Ngày đăng: 04-01-2022

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê chính là những nét giống nhau trên cơ thể, nhất là các đường nét trên khuôn mặt. Mặc dù nam giới thường sở hữu những đường nét góc cạnh, sắc nét và thô cứng, biểu hiện cho sự cứng rắn, mạnh mẽ. Ngược lại nữ giới thì thiên về các đường nét mềm mại hơn. Tuy nhiên, có không ít cặp đôi, được nhận xét và đánh giá là có những đường nét trên khuôn mặt gần giống nhau. Nếu như anh em trong một gia đình có nét giống nhau vì di truyền. Tuy nhiên, những người hoàn toàn không hề quen biết, cũng không hề có quan hệ huyết thống lại mang những nét mặt, mũi, miệng, lông mày,… giống nhau thì được coi là có tướng phu thê.

Có những cặp đôi mà khi nhìn vào mặt của họ ta sẽ nhìn thấy được nhiều nét, chi tiết nhìn riêng từng cái thì không có điểm nào giống nhau. Nhưng khi quan sát tổng thể thì lại thấy khớp nhau vô cùng. Tướng phu thê xuất hiện có thể là do trên gương mặt của phụ nữ xuất hiện những đường nét tương đối cứng, thô. Còn ở nam sẽ xuất hiện một vài đường nét mềm mại hơn. Khi đặt hai người này ở cạnh nhau thì so sánh tướng mặt của hai người này bạn sẽ dễ dàng nhận ra được nét tương đồng giữa họ.

Tướng phu thê sẽ nói lên điều gì?

Theo nhân tướng học cũng như kinh nghiệm dân gian truyền lại thì nếu như một người con trai và người con gái có khuôn mặt ăn khớp, hợp với nhau thì tức là hai người này có tướng phu thê. Đây được xem là một cách ông trời tác hợp, đánh dấu hai người này thích hợp có duyên vợ chồng. Chính vì vậy mà có rất nhiều người luôn tin tưởng vào điều này. Từ đó tìm kiếm một nửa còn lại của mình có tướng mặt giống với mình. Tuy nhiên, tướng mặt phu thê không phải là cái gì đó quá cao siêu hay là thần thánh hóa.

Thông thường thì chẳng cần đến thầy xem tướng số hay thầy xem bói thì chúng ta cũng có thể cảm nhận và nhận ra người kia bằng mắt thường của mình. Họ cũng có xu hướng tin điều này chính là định mệnh, sinh ra là ấn định là dành cho nhau rồi. Tướng phu thê dựa trên mức độ, tỷ lệ giống nhau về các đường nét, chi tiết trên gương mặt. Thông thường sẽ được so sánh bằng cách đặt hình ảnh của hai người này ở cạnh nhau.

Ý nghĩa về tướng phu thê đối với các cặp đôi

Chính vì sự tương đồng, giống nhau đến kinh ngạc như vậy nên mặc dù không cùng chung dòng máu hay huyết thống. Vậy nên khi các cặp vợ chồng có nét phu thê giống nhau như thế xem đây như là một điểm vui, mang đến sự tốt lành cho cả hai. Với một suy nghĩ là giữa một cuộc sống xã hội rộng lớn, biển người mênh mông như vậy mà cả hai có thể gặp được nhau, quan tâm nhau, yêu nhau và lấy nhau. Lại có thêm tướng phu thê nữa thì lại cực kỳ may mắn và hạnh phúc. Nó tương tự như kiểu từ khi sinh ra, số phận đã an bài họ chính là mảnh ghép của nhau vậy. 

 

Tướng phu thê

Theo những quan điểm, ý kiến khác thì mỗi người đều sẽ có cho mình một mối nhân duyên cho riêng mình ở trong cuộc sống. Cả hai đều là người lạ nhưng lại sở hữu khuôn mặt tương tự nhau thì đây chính là định mệnh đã an bài. Định sẵn họ chính là vợ chồng, sống với nhau trong kiếp này.

Hiện nay, cách biết rõ nhất việc xem hai người có tướng phu thê với nhau không thì biện pháp hay dùng nhất chính là ghép nửa khuôn mặt của mỗi người lại với nhau. Nếu như mắt, mũi và miệng đều trùng khớp với nhau. Tạo thành một khuôn mặt với các đường nét hài hòa, pha lẫn nét mặt của cả hai thì chính là có tướng phu thê.

Có nên tin vào tướng phu thê hay không?

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại chưa có một ai có thể chứng minh được rằng các cặp vợ chồng có tướng phu thê là chuyện tốt hay chuyện xấu. Nhưng phần lớn các cặp đôi đang yêu nhau đều tin rằng đây chính là một việc mang lại điềm lành và may mắn cho họ. Điều này củng cố thêm niềm tin vững chãi khi có ý định, tâm nguyện muốn sống cả đời với nhau, muốn xây dựng một mái ấm. Bởi vì họ xem sự tương đồng trên gương mặt, sự giống nhau về hình dáng, tính cách này chính là biểu hiện “trời sinh một cặp”.

Nhiều người cho rằng việc hai người không quen biết, xa lạ có những nét giống nhau như vậy tức là số mệnh đã định đoạt họ thuộc về nhau rồi. Dù cho là dùng cách này hay cách kia thì đến cuối cùng học cũng sẽ tìm được nhau, sống bên nhau hạnh phúc cuối đời.

Các bậc thầy Nhân Tướng học và Tử Vi lại cho hay, tướng phu thê là do các cặp đôi chung sống với nhau sau một quãng thời gian đủ lâu. Trải qua những sóng gió, thử thách, thăng trầm trong cuộc sống. Cùng vui cùng buồn biểu hiện lên gương mặt nên dần dà sẽ có những nét giống nhau. Ngoài ra, sự hài hòa về mặt tính cách, sở thích, sự quan tâm, tình yêu mà cả hai dành cho nhau thì từ đó hình thành nên tướng phu thê. Càng sống với nhau dài lâu thì cách thể hiện tình cảm, cảm xúc trên khuôn mặt sẽ có sự tương đồng với nhau.

Xem thêm: Xem chỉ tay đường tình duyên đoán biết hạnh phúc hôn nhân

Đánh giá post

Chat ngay