x

GIẢI MÃ BÍ ẨN VỀ CUNG XỬ NỮ

Ngày đăng: 13-05-2022

Giải mã bí ẩn về tính cách, sự nghiệp, công danh, vận mệnh tình duyên của chòm sao Xử Nữ, cung thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo.

Giới thiệu về cung Xử Nữ

Xử Nữ là cung thứ 6 ở trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm nguyên tố Đất, sao chiếu mệnh chính là sao Thủy. Biểu tượng của chòm sao này chính là Trinh Nữ, màu sắc đặc trưng chính là những gam màu lạnh, nhạt hoặc màu bạc cùng với những vật liệu lung linh như vàng, trắng,.. Bộ phận cơ thể tượng trưng là dạ dày và nội tạng. Người sinh cung Xử Nữ sẽ sinh từ ngày 23/8 đến 22/9 hàng năm. Người thuộc sao Xử Nữ sống rất thanh lịch, thường hay suy nghĩ rất kỹ càng trước khi làm bất cứ một điều gì và cũng biết cách quan tâm đến người khác. Nhưng họ cũng là mẫu người cầu toàn, đòi hỏi ở bản thân yêu cầu rất cao.

Truyền thuyết cung Xử Nữ

Nàng công chúa Persephone xinh đẹp chính là con gái duy nhất của nữ thần mùa màng Demeter, cai quản tất cả những loại trái cây của nhân gian theo thần thoại Hy Lạp. Vào một ngày đẹp, khi công chúa đang hái hoa trên đồng cỏ thì một trận động đất mạnh đã ập đến làm cho mặt đất bị mở rộng ra. Vua địa ngục Hades xuất hiện và bắt nàng rời khỏi mặt đất trên cỗ xe ngựa màu đen.

Sau khi biết tin con gái bị đem đi, nữ thần mùa màng đã rất đau buồn và quyết ở ẩn trong một hang động tối. Từ khi bà rời đi, cây trái cũng trở nên khô héo, không thể lớn lên được. Thần Zeus – vị thần tối cao đã lo lắng, sai người lệnh cho Hades phải trả lại công chúa cho Demeter.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian bị giam cầm, công chúa đã lỡ nếm phải một trái lựu của địa ngục nên phải chịu số phận sống ở đây. Công chúa chỉ được sống chung với mẹ của mình trong nửa đầu năm, nửa năm còn lại sẽ trở về địa ngục. Từ đấy hình thành nên các mùa khác nhau của Trái Đất.

Giải mã bí ẩn về tính cách, vận mệnh cung Xử Nữ

1. Tính cách

Trong số 12 cung hoàng đạo, thì Xử Nữ là chòm sao khó để nắm bắt nhất. Họ là người khắt khe, cầu toàn, tính kỷ luật cũng rất cao. Họ cũng khá là tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí nếu như không thật sự cần thiết. Đối với họ, mọi thứ muốn có được đều cần phải đánh đổi và trả một cái giá rất đắt nên cần phải biết cách trân trọng nó. Bởi vì tính cầu toàn nên chòm sao này cũng rất thích sạch sẽ; không gian mà họ sinh hoat hay làm việc phải sạch sẽ nhất. Ngoài ra, họ cũng rất tuân thủ các nguyên tắc, quy củ; dù gặp lỗi sai nhỏ cũng không qua được con mắt phán xét và quan sát của họ.

Xử Nữ được thừa hưởng một trí tuệ sắc bén, lý trí của chính sao Thủy chủ quản; vậy nên cũng rất nhạy bén trong công việc, nhìn nhận vấn đề rất cặn kẽ. Họ thuộc nhân tố Đất nên khi đứng trước sóng gió, khó khăn; họ vẫn giữ được điềm tĩnh, ung dung một cách kỳ lạ. Không phải là họ có phương án giải quyết nhưng hoảng loạn sẽ không mang lại kết quả tốt.

Xử Nữ cũng luôn biết cách quan tâm, lo lắng cho người khác. Họ cũng là mẫu người đảm đang, tháo vát; có thể nấu ăn, dọn dẹp, làm rất nhiều việc. nên khó có một cung hoàng đạo nào có thể qua được cặp mắt tinh tường của Xử Nữ. Vậy nên, họ luôn nhận được sự quý mến và kính trọng từ phía mọi người xung quanh.

2. Sự nghiệp, công danh

Bởi là một người sống rất nguyên tắc, quản lý bản thân vô cùng tốt; nên Xử Nữ dễ dàng đạt được nhiều thành tựu đáng nể trên con đường sự nghiệp, công danh. Là cung hoàng đạo theo đuổi sự hoàn hảo nên Xử Nữ cũng sẽ không bao giờ bỏ dở giữa chừng hay dừng lại giữa chừng khi mà mọi thứ vẫn chưa rõ ràng và hoàn hảo nhất.

Trước khi bắt đầu vào làm bất cứ một công việc gì; họ cũng sẽ kiểm tra lại để có thể kiểm soát cũng như nắm bắt được tình hình. Họ thích tìm tòi, nghiên cứu, luôn bị hấp dẫn và thu hút bởi những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và phân tích.

Phụ nữ thuộc chòm sao Xử Nữ rất phù hợp với những công việc thuộc lĩnh vực như kỹ thuật, thẩm mỹ, giáo viên, kiểm toán, kế toán,..

Đàn ông Xử Nữ có thiên hướng cầu toàn; đòi hỏi rất cao nên phù hợp với những công việc như bác sỹ, kỹ sư,… là những sự lựa chọn không hề tồi một chút nào. Mặc dù ở bất cứ một vị trí nào thì họ vẫn luôn có thể đảm nhận tốt được công việc ở vị trí ấy; trở thành một khuôn mẫu, một chuẩn mực bởi chính tinh thần và khả năng làm việc của họ.

3. Tình duyên

Người sinh vào chòm sao Xử Nữ thường thiên về lý trí nhiều hơn là cảm xúc; mặc dù đối với họ tình yêu chính là sự mộng mơ nhưng tuyệt đối không được rời xa thực tế. Sẽ không bao giờ có cảnh “Một túp lều tranh, 2 trái tim vàng cả”; đối với họ sẽ không có cái gọi là tình yêu bất diệt trong thế giới đầy rẫy sự khắc nghiệt này. Họ không có sự mơ mộng về những món đồ xa xỉ, lấp lánh hay đắt tiền; đối với họ thì nỗi lo về cơm áo gạo tiền sẽ thiết thực hơn rất nhiều.

Khi mới quen biết, Xử Nữ thường có những hành động xa lánh với người có những cử chỉ thân mật, gần gũi. Để làm cho mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên nhất chính là châm ngôn của họ. Họ cũng sẽ không bao giờ lao vào một cuộc tình chóng vánh; cuồng nhiệt hay là vội vã một cách nhất thời. Tình yêu của cung hoàng đạo này giống như một mầm cây vậy; cứ chậm rãi lớn dần lên, như vậy sẽ bền chặt và vững chắc dài lâu.

Xem thêm: Làm Gì Trước Khi Đi Thi Để Gặp Nhiều May Mắn, Thuận Lợi

Đánh giá post

Chat ngay