x

CUNG BẠCH DƯƠNG – TÍNH CÁCH, SỰ NGHIỆP, TÌNH DUYÊN

Ngày đăng: 24-05-2022

Giới thiệu về cung Bạch Dương

Bạch Dương hay còn được gọi là Aries, xếp vị trí thứ nhất trong vòng tròn của cung Hoàng Đạo. Biểu tượng của Bạch Dương chính là hình ảnh một chú cứu, những người thuộc cung Bạch Dương sinh vào ngày 20/3 đến ngày 19/4 trong năm. Nó thuộc nhóm nguyên tố Lửa, sao chiếu mệnh chính là sao Hỏa, sao ảnh hưởng chính là Mặt Trời. Màu sắc biểu tượng chính là màu cam, màu đỏ,.. Bộ phận cơ thể tượng trưng cho cung Bạch Dương chính là đầu và khuôn mặt. Cung hoàng đạo này rất hợp với cung Sư Tử, Nhân Mã, Cự Giải, Ma Kết nhưng lại không hợp cung Thiên Bình.

Bời vì được sao Hỏa chiếu mệnh, lại thuộc nguyên tố Lửa nên tính cách cũng rất nóng nảy, trong công việc lại rất nhiệt huyết, có lòng dũng cảm mãnh liệt. Họ cũng sẽ không chịu sự khuất phục trước những thách thức, sóng gió. Ngoài sự cứng cỏi, mạnh mẽ của mình họ còn sở hữu một tấm lòng rộng lượng, ấm áp và nhân hậu khiến cho những người ở bên cạnh họ cảm thấy an tâm, hạnh phúc.

Truyền thuyết về cung Bạc Dương

Ở xứ Croneus có một vị vua tên là Athamas, cùng với người vợ đầu tiên của mình là nữ thần mây Nephele sinh hạ 2 người con 1 trai, 1 gái. Người con trai tên là Phrius, con gái tên Helle. Sau một khoảng thời gian chung sống với nữ thần mây; Athamas quyết định cưới con gái của vua xứ Thebes là Ino làm vợ. Ino cũng hạ sinh 2 người con cho Athamas, có ý định muốn tính kế hãm hại con của Nữ thần Mây để con mình được kế vị.

Vào thời địa ấy, Ngô chính là lương thực quan trọng và chủ chốt của người dân xứ Croneus; Ino đã sai người làm cho ngô không thể nảy mầm và sinh trưởng được. Sau đó, mua chuộc nhà tiên tri được đức vua cử đi hỏi các vị thần nguyên nhân xảy ra hiện tượng kỳ lạ này; để ông ta nói rằng chính 2 con của Nữ thần Mây chính là mầm mống tai hoạ của việc mùa màng bị tàn phá. Muốn khắc phục hậu quả thì đức vua phải tế thần 2 đứa con của Nephele; dù rất đau lòng nhưng đức vua đành phải làm theo.

Nhưng may mắn thay lúc đó Nữ thần Nephele lại được Thần Zeus ban tặng một con cừu với bộ lông bằng vàng có tên là Aries. Đến hôm tế thần, chính con cừu này đã đem 2 đứa con của nữ thần trốn chạy và băng qua đại dương. Song không may Helle rơi xuống biển Hellespont chết; còn Phrius lại lưu lạc đến đất nước Colchis. Bởi vì đức vua cùng hoàng hậu xứ Colchis hiếm muộn con trai nên đã nhận Phrius làm con, sau lại gả con gái mình cho chàng.

Để tỏ lòng biết ơn đối với Thần Zeus, chàng đã làm lễ tế con cừu Aries, sau đó cất nó vào một vị trí đặc biệt. Còn Thần Zeus đã để Aries lại bầu trời để ngợi ca lòng dũng cảm của con vật này. Về sau này thì bộ lông vàng của Aries trở thành báu vật của quốc gia Colchis.

Giải bí ẩn cung Bạch Dương thông qua tính cách, sự nghiệp và tình duyên

1. Tính cách

Bạch Dương rất có tố chất của một người lãnh đạo; không thích làm theo ý của người khác nhưng lại thích dẫn dắt mọi người làm theo ý mình. Họ cũng rất ưa thích việc thể hiện bản thân bất cứ nơi nào, cái tôi cá nhân rất lớn; luôn muốn nhận được sự kính nể và tôn trọng. Ưu điểm của Bạch Dương chính là sự can đảm, luôn sẵn sàng đứng lên chiến đấu; không ngại đương đầu với sóng gió, khó khăn.

Trong mọi vấn đề họ luôn chủ động đối đầu; tấn công những nguy cơ tiềm ẩn để phòng thủ và bảo vệ. Trong các tình huống họ phản ứng cũng rất linh hoạt, nhạy bén; thường ít khi tính toán kỹ lưỡng mà sẽ hành động ngay luôn. Họ chấp nhận những rủi ro, nguy hiểm hơn là việc cần chờ, phân vân để rồi bỏ lỡ đi cơ hội.

Với tính chất tiên phong, dẫn đầu, người cung bạch Dương luôn tìm phương pháp để có thể thăng tiến trên con đường sự nghiệp, công danh. Họ không thích dưới quyền người khác mà mong muốn có được vị trí lãnh đạo. Họ biết cách tận dụng tối đa những cơ hội; vận dụng những khả năng, kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân để phát triển, tiến xa hơn. Chòm sao này không thích làm việc một mình hay là có suy nghĩ sống tách biệt; họ muốn phát triển mạnh mẽ trong một tập thể, một tổ chức, muốn được làm một người đứng đầu.

Họ luôn nghĩ rằng mình cần phải có trách nhiệm bảo vệ, quan tâm đến những người thân yêu xung quanh mình;  bằng tất cả năng lực, khả năng, cũng như trí tuệ, sức mạnh và sự nhạy bén, linh hoạt của chính mình. Bạch Dương cũng thuộc tuýp người xem trọng danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Họ sống một cách nhiệt huyết, ghét bỏ sự giả tạo, sống chân thành, bài trừ lối sống thảo mai. Luôn sẵn sàng đấu tranh một cách quyết liệt với đối thủ cạnh tranh để giành lấy chiến thắng về tay.

2. Tình duyên

Tình yêu đối với Bạch Dương chính là sự ngọt ngào, lãng mạn, nồng nàn nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, mãnh liệt. Họ luôn kiếm tìm một người có thể thấu hiểu, phù hợp với chính mình, bởi vì cái tôi quá lớn nên họ cũng rất khó nói ra những lời ong bướm, ngọt ngào để có thể nịnh nọt đối phương. Vậy nên họ rất thực sự quan tâm, lo lắng đến nửa kia có thấu hiểu bản thân hay không.

Họ không thuộc tuýp người có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên; nhưng lại cảm thấy hứng thú với những người có cùng tính cách, sở thích với bản thân mình. Khi mà gặp được đúng đối tượng khiến cho bản thân họ rung động; họ sẵn sàng chủ động tấn công, bày tỏ cũng như tìm cách để chinh phục người này. Họ cũng sẽ không ngần ngại hay cảm thấy nản lòng khi gặp thất bại; họ yêu một cách cuồng nhiệt, mạnh mẽ nhưng cũng rất si mê.

Nếu như gặp được người mà mình mong ước bấy lâu nay; Bạch Dương sẽ không chịu đứng yên mà đánh mất cơ hội đâu. Yêu một người thuộc cung Bạch Dương, hay chẳng may lọt phải hố người Bạch Dương; thì bạn nhất định sẽ có được một tình yêu vô cùng lãng mạn, nồng nhiệt và sôi nổi.

Họ tin vào tình yêu rất nhiều, mặc dù từng bị tổn thương bởi tình yêu hay phải đối diện với những vấn đề trong cuộc sống; thì niềm tin vào một tình yêu đích thực không bao giờ nhạt phai trong họ. Bởi tính cách sôi nổi, mạnh mẽ, luôn nổi bật hơn hẳn người khác; nhưng lại không khéo léo trong giao tiếp nên rất khó để có thể kết giao.

Họ thường hay thích hợp với những người có tính cách trầm ổn, ôn hòa và biết nhún nhường. Nhưng những người này lại rất trân trọng và quý mến Bạch Dương; bởi chính sự chân thành, sẵn sàng hy sinh, bảo vệ bạn bè. Đối với gia đình họ lại hết lòng yêu thương, bảo vệ đến cùng; cũng không ngần ngại khi thể hiện tình cảm của mình với những thành viên trong nhà.

3. Sự nghiệp

Bạch Dương là mẫu người xem trọng sự nghiệp, công danh nên họ có con đường công danh, sự nghiệp cũng rất thuận lợi, hanh thông. Họ luôn đặt bản thân vào tư thế ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm nay; bởi vì họ luôn tìm những phương pháp để khiến cho công việc hiệu quả nhất, sáng tạo nhất. Họ nhất định phải đạt được những mục tiêu thăng tiến cao hơn vị trí ở hiện tại rất nhiều; trong họ luôn chất chứa nhiều hoài bão và ước mơ rất lớn.

Họ cũng không ngần ngại trước khó khăn, sóng gió, sẽ đương đầu với nó; còn cảm thấy thích thú và tìm kiếm được những cơ hội ẩn chứa bên trong những nguy hiểm, thách thức đó. Họ sẽ dành hết sức lực, khả năng của bản thân để chiến đấu và giành lấy thắng lợi; cạnh tranh sẽ khiến cho họ trở nên lớn mạnh hơn mỗi ngày.

Bạch Dương sở hữu một thể chất với sức khỏe dồi dào, thuận lợi trong những công việc cần đến sự dẻo dai, thể lực. Họ có sự nỗ lực, phấn đấu, cạnh tranh từng ngày để dành lấy thành công trong cuộc sống. Những ngành nghề thích hợp với họ chính là luật sư, kỹ sư; nhân viên cứu hỏa, cảnh sát, quân đội, vận động viên,…

Xem thêm: Cung Thiên Bình – Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Duyên

Đánh giá post

Chat ngay