x

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG NGÀY CƯỚI MÀ CÔ DÂU VÀ CHÚ RỂ ĐỀU CẦN PHẢI LƯU Ý

Ngày đăng: 11-07-2022

Cùng Tử Vi Sơn Long điểm danh 9 điều kiêng kỵ trong ngày cưới, cả cô dâu, chú rể điều cần phải lưu ý và tránh mắc phải các lỗi sai này.

Điều Kiêng Kỵ Trong Ngày Cưới Mà Cô Dâu Và Chú Rể Cần Lưu Ý

Không được dùng giường cũ làm giường tân hôn

Giường tân hôn cũng giống như phòng tân hôn của cô dâu chú rể vậy. Đây là nơi để vợ chồng mới cưới bắt đầu một cuộc sống mới, một giai đoạn mới. Do đó mà giường tân hôn cần phải là một chiếc giường mới, không được phép sử dụng giường đã cũ, giường đã nằm qua rồi để tránh những điều không mấy may mắn về sau này.

Song, bạn cần phải chú ý chính là người trải chiếu hoa cho giường tân hôn của bạn và bạn đời phải là người “tốt vận”, nhẹ vía. Đó có thể là một người phụ nữ trung niên, đang có một gia đình êm ấm, hạnh phúc, có đủ cả con trai lẫn con gái. Tất cả những người xung quanh đều không được phép ngồi ở trên giường tân hôn. Bởi vì như vậy chính là đã lấy đi hết lộc cũng như trả lại những điều xui xẻo, không may mắn cho cặp đôi uyên ương vừa mới cưới.

Không nên để những vật dụng mang ý nghĩa không tốt vào phòng tân hôn

Theo như phong thủy học thì những vật phẩm, vật dụng bị hỏng hóc, vật dụng cũ kỹ, đã lâu, hay búp bê trang trí. Hoặc là những đồ vật kỷ niệm của người yêu cũ, những hình ảnh của người khác, hoặc là những cây cảnh có gai góc như xương rồng, dao kéo,..  đều không được đưa vào phòng tân hôn của cô dâu và chú rể. Vì những vật dụng này mang âm khí, sát khí rất nặng nên làm tác động xấu đến hòa khí giữa vợ và chồng mới cưới. Những vật này càng không tốt cho việc khởi đầu một cuộc sống mới.

Đầu giường và hai bên thành giường của giường tân hôn không được đối chiếu với gương

Theo như quan niệm của phong thuỷ thì gương mà được đặt ở 2 bên thành giường tân hôn sẽ tác động xấu đến quá trình sinh hoạt của vợ chồng. Gương vốn nắm giữ vai trò chính là phản xạ nên nếu như đặt gương ở phía đối diện với giường ngủ thì gương sẽ kháng lại chủ nhà. Nó sẽ làm phản xạ, lấy đi những điều may mắn, tốt lành, cho ra những điều xui xẻo cho hai vợ chồng bạn đấy.

Giường tân hôn phải được đặt ở hướng Tây của căn phòng tân hôn, không được kê giường ngủ đối diện với hướng cửa ra vào. Bởi vì vị trí này sẽ tạo nên tâm lý hoang mang, bất an, lo lắng và đau đầu cho những người ngủ ở giường tân hôn này. Bên cạnh đó, giường tân hôn cũng không nên kê ở xà ngang trần nhà. Bởi đây là một điều cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy.

Không được có những đồ vật đổ vỡ ở trong ngày cưới

Trong ngày tổ chức lễ cưới, cả hai bên họ hàng thông gia khách khứa đến rất đông nên việc đổ vỡ là điều khó có thể tránh khỏi. Song, tuyệt đối đừng để gương vỡ, bát vỡ hay gãy đũa, vỡ chén,… Bởi vì người ta tin rằng, theo quan niệm của dân gian đổ vỡ không phải là điềm lành, cuộc sống tình cảm hôn nhân dễ bị chia cách, đổ vỡ hay không hòa hợp. Nếu như chẳng may mà xảy ra chuyện đổ vỡ trong quá trình diễn ra đám cưới thì nhiều người rất lo lắng. Vậy nên, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hãy nhắc nhở tất cả mọi người nên cẩn thận hết mức có thể.

Xem thêm: Xem nhân duyên vợ chồng

Không được quên việc rải tiền lẻ, gạo, muối, cau trầu hay kim ở dọc đường rước dâu

Khi đi rước dâu, đi qua các cây cầu hoặc là ngã 3, ngã tư,.. cô dâu cần phải vứt tiền lẻ, hoặc là gạo, muối, cau trầu xuống phía dưới. Theo phong tục truyền thống của dân gian, điều này sẽ giúp cho những cặp vợ chồng mới cưới có thể giải trừ những chuyện xui xẻo. Con đường sắp tới của cặp vợ chồng này sẽ được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Không được tổ chức đám cưới khi nhà đang có đám tang

Theo phong tục dân gian, không được tổ chức đám cưới khi nhà đang có đám tang và nhất định phải chờ đến lúc mãn tang thì mới được phép tổ chức. Thông thường con cái sẽ phải chờ hết tang của cha mẹ 3 năm, cháu sẽ để tàn của ông bà 1 năm. Mà việc tổ chức đám cưới là hỷ sự, là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người nên phải hoãn lại. Đồng thời, để có thể tránh được những điều kém may mắn, bất lợi cho các cặp vợ chồng mới cưới. Việc cưới chạy tang cũng có thể được tiến hành nhưng nó sẽ làm cho đám cưới ấy không có được niềm vui trọn vẹn nữa.

Khi tổ chức lễ cưới phải chọn, ngày, giờ và tháng tốt tránh ngày xấu ra

Đây chính là điều kiêng kỵ quan trọng nhất, bởi vì đám cưới là việc trọng đại của đời người. Trừ trường hợp bất khả kháng ra thì bạn cần phải nghiên cứu, xem xét thật kỹ lưỡng về giờ đẹp, ngày, tháng, năm đẹp để tổ chức đám cưới. Việc này sẽ làm cho tình cảm vợ chồng cũng như thông gia hai bên trở nên hòa hợp với nhau hơn. Đồng thời sẽ gặp được nhiều điều tốt lành và may mắn về công việc, sức khỏe lẫn tiền bạc và con cái. Không nên cưới vào năm gặp hạn Kim Lâu để tránh những điều không tốt trong mối quan hệ vợ chồng cũng như gia đình nhà chồng.

Mẹ đẻ của cô dâu không được phép tham gia lễ rước dâu

Đám cưới dân gian Việt Nam rất kiêng kị việc mẹ đẻ của cô dâu đi theo rước dâu. Bởi vì người ta cho rằng lúc đấy cô dâu sẽ bị rịn, nhớ nhung và thậm chí là đòi bỏ theo mẹ về nhà. Đồng thời cũng rất sợ mẹ đẻ và cô dâu hình thành nên một thế lực lớn làm lấn át khí thế của nhà chồng.

Không cho phép cô dâu xuất hiện trước khi chú rể đến đón

Theo như phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam mình, vào ngày mà nhà trai đến để rước cô dâu thì bắt buộc cô dâu phải ngồi ở trong phòng của mình. Sau đó đóng kín cửa lại, tuyệt đối không được cho phép họ hàng đằng trai nhìn thấy mặt của mình trước khi chú rể đến đón và tặng hoa cưới. Tiếp theo là chú rể sẽ dẫn cô dâu ra ngoài để chào hỏi họ hàng, bởi vì nếu không làm như thế thì sẽ mất hết duyên.

Xem thêm: Những Nốt Ruồi Dự Báo Nhân Duyên Tốt

Đánh giá post

Chat ngay