x

12 CON GIÁP ỨNG VỚI 12 CUNG HOÀNG ĐẠO NÀO?

Ngày đăng: 10-10-2021

Nếu như ở văn hóa người Phương Đông được hệ thống bởi 12 con giáp tương ứng với 12 tuổi, mỗi năm có 12 tháng âm lịch cũng được chia với 12 con giáp. Thì người Phương Tây sẽ chia một năm ra thành 12 cung hoàng đạo và tương ứng với nó là 12 cá tính khác nhau. Nếu như bạn sắp xếp cách chia của chiêm tinh học và văn hóa phương đông thì sẽ nhận thấy được rất nhiều điểm tương đồng thú vị giữa chúng. Hãy cùng theo dõi bài đọc dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Tuổi Tý – Bảo Bình

 Tuổi Tý tức tuổi Chuột sẽ tương ứng với sao Aquarius tức là cung Bảo Bình. Những người tuổi Chuột có đặc điểm chung về tính cách là sự nhanh nhẹn, linh hoạt, tính tò mò, sự lạc quan và không kém phần thông minh, nhạy bén. Điều này cũng có phần khá giống với Bảo Bình, cung được mệnh danh là nhà bác học của 12 cung. Những người tuổi Tý thích nghi rất tốt với sự thay đổi hoàn cảnh môi trường, có một cái nhìn về quan niệm tình yêu tương đối mới mẻ. Cũng giống với cung Bảo Bình vậy, luôn đặt ra một giá trị nào đó cho mối quan hệ. 

Trong sự nghiệp, người tuổi Tý sống rất cẩn trọng, tỉ mỉ, luôn xứng đáng với năng lực cũng như vị trí mà bản thân đang nắm giữ. Bảo Bình tương tự cũng có một trái tim sôi nổi, ẩn ở bên ngoài đó là sự nghiêm túc và điềm tĩnh, luôn luôn thiên hướng về sự hành động. Về công việc và tiền bạc thì nếu như Bảo Bình có một tâm hồn mơ mộng, lúc nào cũng treo ngược cành cây trong vấn đề quản lý tài chính của mình. Thì tuổi Tý cũng là kiểu người không tính toán chi li quá nhiều trong chuyện chi tiêu thường ngày.

2. Tuổi Sửu – Ma Kết

Tuổi Sửu là tuổi Trâu tương ứng với sao Capricorn là cung Ma Kết. Người tuổi Sửu sống rất thực tế, tự tin trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, kiên định và làm chủ được bản thân. Làm việc gì cũng theo khuôn khổ và kỷ luật. Đặc điểm giống nhau giữa người tuổi Sửu và người sở hữu cung Ma Kết chính là sự ổn định, sự kiên định, kiên cường, thực tiễn và kỷ luật. Người tuổi Sửu là những người lao động cần cù, làm ra rất nhiều tiền nhưng sống rất cần kiệm, họ luôn tìm đủ mọi cách để có một cuộc sống an nhàn, không bon chen nhiều với đời. 

Bảo Bình cũng là mẫu người luôn chăm chỉ, cần cù trong công việc, có tinh thần trách nhiệm cao, là người sống có nguyên tắc và coi trọng truyền thống. Cả hai đều có nhược điểm chung chính là kiệm lời ít nói, khó khăn trong việc bày tỏ cảm xúc thật của mình. Bề ngoài đều là những người khiêm nhường, khiêm tốn, tinh thần thép và có một cái nhìn hết sức thấu đáo. Vì vậy mà khó có người có thể qua mắt, nịnh bợ hay lừa dối được họ.

3. Tuổi Dần – Nhân Mã

Tuổi Dần tức tuổi con Hổ tương ứng với sao Sagittaries tức cung Nhân Mã. Cả cung Nhân Mã và tuổi Dần đều sở hữu một tính cách mạnh mẽ, tràn đầy sức sống, thích sự tự do, xông xáo và làm những công việc có tính rủi ro để thử thách với bản thân mình. Nhờ vào sự nhiệt huyết, chân thành và sự hấp dẫn, cuốn hút trong chính tính cách của mình mà tuổi Dần lẫn cũng Nhân Mã đều có rất nhiều người hâm mộ, quý mến. 

Ngược lại thì họ cũng là những người dễ gây thù chuốc oán, có nhiều kẻ thù và rất dễ bị ghét bởi tính tình có phần nóng nảy của mình. Trong chuyện tình yêu thì Nhân Mã và tuổi Dần đều là người rất lãng mạn, nhiệt tình như lửa. Tuy nhiên, nhược điểm hay phải gọi là tật xấu của họ lại chính là sự đa tình, ham vui, đào hoa quá vượng.

4. Tuổi Mão – Bọ Cạp

 Tuổi Mão tức tuổi mèo tương ứng với sao Scorpius tức cung Bọ Cạp (Thiên Yết) trong hệ thống 12 chòm sao. Đặc điểm giống nhau của cung Bọ Cạp và tuổi Mão đó là sự khéo léo, khôn ngoan, có phần mưu mô, lắm mẹo, trong tư duy tính cách lại nhiều tầng, khó nắm bắt. Cả hai đều rất thích sống một cuộc sống cầu kỳ, kiểu cách, xa hoa theo cách riêng của bản thân mình. Thích tận hưởng những khoảng thời gian tự do, thoải mái độc lập một mình. 

Bên cạnh đó, tuổi Mão và Bọ Cạp đều có gu thẩm mỹ tương đối tinh tế, đều là những người có thiên hướng về nghệ thuật, thích tìm tòi, nghiên cứu và đọc rất nhiều sách để nâng cao vốn hiểu biết cho bản thân. Trong chuyện tình cảm cả hai đều có nhu cầu rất cao. Tuy nhiên học cũng là những người, khi yêu ai thích quan hệ bình yên, đa tình và thích được chiều chuộng, nuông chiều.

5. Tuổi Thìn – Thiên Bình

 Tuổi Thìn hay tuổi Rồng tương ứng với sao Libra hay cung Thiên Bình. Cả hai đều có rất nhiều nét tương đồng với nhau, điển hình đó là đều sở hữu một vẻ ngoài thu hút và hấp dẫn, có sức hút với mọi người, đặc biệt là người khác giới. Cả hai đều có phong cách ăn mặc, gu thời trang cũng như cá tính rất riêng biệt. Họ mang lại cho những người xung quanh một cảm giác thoải mái, dễ gần, dễ chịu. Trong công danh, sự nghiệp hay cuộc sống thường ngày thì cả Thiên Bình lẫn tuổi Rồng đều được người thân, bạn hậu thuẫn và ủng hộ. Trong tình yêu, họ bao giờ cũng tìm được lý do để bảo vệ chính mình và đều rất chung thủy với người mà mình yêu thương.

6. Tuổi Tỵ – Xử Nữ

 Tuổi Tỵ hay tuổi Rắn tương ứng với sao Virgo hay cung Xử Nữ trong chiêm tinh học phương Tây. Điểm chung giữa tuổi Tỵ và Xử Nữ chính là sự quyết đoán, dễ dàng đưa ra sự lựa chọn chính xác. Họ rất lý trí, biết rất rõ điều gì là đúng, phải làm, biết cách vận dụng khéo léo để có được kết quả tốt nhất với khoảng thời gian ngắn nhất. Cả hai đều thuộc tuýp người biết tính toán, cực kỳ thông minh và sáng suốt. 

Ngoài ra, người tuổi Rắn có bề ngoài tương đối thanh lịch, tương đối khó tính và đòi hỏi rất cao. Bên cạnh đó, tuổi Tỵ và Xử Nữ đều có sự thận trọng trong cuộc sống, sự nghiệp, công danh lẫn tình duyên. Là mẫu người chung thủy, trước khi tiến đến một mối quan hệ nào đó họ sẽ tìm hiểu rất kỹ trước đó rất lâu đã.

7. Tuổi Ngọ – Sư Tử

 Tuổi Ngọ hay tuổi Ngựa tương ứng với sao Leo hay cung Sư Tử. Cả hai đều có nhiều nét tương đồng trong tính cách, điều đầu tiên phải kể đến đó là thích đương đầu với những thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Là những nhà ngoại giao tiêu biểu, sống rất xã giao nên có rất nhiều bạn bè, rất thân thiện, gần gũi nên dễ dàng kết thân với mọi người. 

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, họ đều không ngại khó ngại khổ mà kiên cường, bền bỉ chịu đựng. Nhược điểm của tuổi Ngọ và Sư Tử đó chính là sự bướng bỉnh, cố chấp, khó có thể giữ chân họ trong một mối quan hệ tình cảm nào cả. Là mẫu người đều ưa thích sự ghen tuông, luôn muốn chứng minh tình cảm của mình cho cả thế giới được biết.

8. Tuổi Mùi – Cự Giải

Tuổi Mùi hay tuổi Dê tương ứng với sao Cancer tức cung Cự Giải trong vòng tròn của 12 cung Hoàng Đạo. Cả hai đều có rất nhiều đặc điểm giống nhau đến bất ngờ, đầu tiên đó là cả hai đều là mẫu người khá nặng tình, dạt dào cảm xúc. Họ đều rất chung thủy trong mối quan hệ của mình, dễ gắn bó với những kỷ niệm, với gia đình và với những điều gì thuộc về xưa cũ. Tuy nhiên, nếu như trong tình yêu bị phản bội, họ cũng rất dễ chịu tổn thương và là người đau khổ nhiều nhất. 

Trong cuộc sống hàng ngày, cả hai đều sống rất tình cảm, có chút gì đó hơi yếu đuối, nhất là khi phải đưa ra sự lựa chọn hay quyết đoán quan trọng trong chuyện tình yêu. Cả tuổi Mùi và cung Cự Giải đều có thể sẵn sàng hy sinh và sống hết mình cho người mà mình yêu.

9. Tuổi Thân – Song Tử

 Tuổi Thân hay tuổi Khỉ sở hữu nhiều nét tính cách tương đồng với sao Gemini hay cung Song Tử. Cra hai đều có sự nhanh nhẹn, linh hoạt và khéo léo trong tính cách của mình. Đồng thời đây đều là những bậc thầy giao tiếp, nhờ vậy mà mạng lưới các mối quan hệ rất rộng rãi, tư duy cũng rất sắc bén. Cra hai đều là mẫu người văn chương, khi mà đọc, viết hay nói chuyện đều vô cùng xuất sắc. Họ biết cách thể hiện cảm xúc, tâm tư của mình vào những câu văn, câu chữ với ngôn ngữ linh hoạt, có chiều sâu.

Ưu điểm nữa của người tuổi Thân và cung Song Tử đó là sự năng động, ưa tò mò, thích khám phá và luôn luôn thay đổi. Luôn muốn bản thân có rất nhiều trải nghiệm với nhiều điều mới lạ và những giá trị trong cuộc sống.

10. Tuổi Dậu – Kim Ngưu

 Tuổi Dậu hay tuổi Gà có nhiều đặc điểm tướng ứng với sao Taurus tức cung Kim Ngưu. Bởi cả hai đều là kiểu người rất cẩn thận, thận trọng và cá tính mạnh mẽ. Trong chuyện tình cảm và công việc họ cũng là mẫu người chung thủy, chân thành và trung thực. Kim Ngưu và tuổi Dậu đều thuộc top người rất chăm chỉ, nỗ lực, phấn đấu hết mình, cần mẫn trong công danh, sự nghiệp. Đồng thời họ cũng thích những gì ổn định trong cuộc sống. Trong chuyện tình yêu, họ cũng rất thích tận hưởng cái đẹp với những cuộc phiêu lưu cùng người mà mình yêu thương. Tuổi Dậu và Kim Ngưu đều rất thích chiều chuộng người mà mình yêu, cũng rất thích được đối phương cưng chiều.

11. Tuổi Tuất – Bạc Dương

 Tuổi Tuất hay là tuổi Chó tương ứng với sao Aries tức là cung Bạch Dương. Điểm giống nhau của những người thuộc cung Bạch Dương và những người cầm tinh con Chó chính là những người sống có trách nhiệm. Họ coi đây như là động lực trong cuộc sống để cố gắng, nỗ lực, phát triển bản thân và tiến lên phía trước. Ngoài ra, tính cách của họ có phần hơi trẻ con, rất khó có thể chịu đựng được cảm giác cô đơn, lạc lãng hay bị rơi. Họ không thích cảm giác lưng chừng, dang dở hay nửa vời, thích là người đứng đầu, người lãnh đạo.

12. Tuổi Hợi – Song Ngư

Tuổi Hợi hay còn gọi là tuổi Lợn có nhiều nét tương đồng với sao Picses tức là cung Song Tử. Điểm chung của cả hai kiểu người này chính là ưa thích buổi nhậu nhẹt, tiệc tùng, hay là gặp gỡ bạn bè. Chính là ưu thích sự hưởng thụ và vui chơi. Nhược điểm của những người này chính là dễ dàng sa vào các tệ nạn, các thú vui không lành mạnh và rất khó có thể kiềm chế, khống chế được bản thân mình. Tuy nhiên, Song ngư và tuổi hợi đều là những người sống rất tình cảm, dạt dào cảm xúc. Biết cách chăm sóc, vỗ về, an ủi người khác, họ xem gia đình, tổ ấm của mình là điều quan trọng nhất, luôn được đặt lên hàng đầu

Xem thêm: Top 3 con giáp vừa thông minh lại nhân hậu

3/5 - (7 bình chọn)

Chat ngay