x

TẠI SAO PHỤ NỮ ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ PHONG THỦY, VẬN KHÍ CỦA GIA ĐÌNH?

Ngày đăng: 12-05-2022

Người xưa quan niệm rằng: Phụ nữ là phong thủy của gia đình. Gia đình có yên ấm, an vui hay không, bình yên hay không, thịnh vượng hay là không thì sự tác động và ảnh hưởng của người vợ vô cùng quan trọng.

Quan điểm của ngày xưa về phụ nữ

Mỗi người phụ nữ khi sinh ra đều mang trên mình một vẻ đẹp tiềm ẩn khác nhau, riêng biệt và không ai giống ai cả. Nhưng dù sao thì phụ nữ cũng không được đánh mất khí chất, phẩm hạnh của bản thân. Ngày xưa, phụ nữ mà ôn hòa, thùy mị, nết na, dịu dàng; sẽ là cơ hội giúp cánh mày râu tỏa sáng địa vị trượng phu của mình. Nếu như một người phụ nữ quá mạnh mẽ; đấng mày râu không thể thể hiện được hết thế mạnh của bản thân, bị lép vế.

Theo quan niệm của người xưa thì phụ nữ mà hiền đức, công dung ngôn hạnh thì gia đình rất dễ phát tài phát lộc. Theo đó, một người phụ nữ đẹp không nằm ở dung mạo, sắc đẹp; mà vẻ đẹp ở đây chính là vẻ đẹp của tâm hồn. “Vận mệnh do tâm chuyển, may mắn do tâm sinh”; người vợ mà đủ đức đủ hạnh thì tuổi càng lớn thì tướng lại càng phúc hậu, nhiều phúc khí.

Một gia đình có yên ấm, an vui hay không, bình yên hay không, thịnh vượng hay là không; sự tác động và ảnh hưởng của người vợ vô cùng quan trọng. Bởi vì theo quan niệm của cổ nhân, người phụ nữ dưỡng tính như nước có thể giúp chồng thành công và có được gia đình viên mãn. Phụ nữ được xem như nước bởi vì họ có thể hoặc bắt buộc phải thích nghi được với mọi hoàn cảnh. Họ có thể trở nên linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, khiêm nhường; nhẫn nhịn chịu đựng, tính nhẫn nại cao. Đồng thời ở họ cũng sở hữu một tấm lòng bao dung mà chứa được tất cả mọi thứ; trăm sông có thể đổ về một biển được.

Tại sao người xưa tin rằng “phụ nữ chính là phong thủy của gia đình”?

Theo Hán tự thì ý nghĩ của chữ An “” tức là hòa bình, ổn định. Chữ này gồm có 2 phần, phần thứ nhất là phần mái nhà “”; còn chữ phía dưới “” chính là tượng trưng cho người phụ nữ. Nghĩa của cả từ này tức là mái nhà sẽ làm cho một người phụ nữ trở nên yên ổn; đồng thời mái nhà và người phụ nữ sẽ mang lại sự ổn định, bình yên cho người đàn ông.

Một người phụ nữ nhân hậu, tử tế, tốt bụng sẽ đem lại hạnh phúc, sự may mắn cho cả gia đình. Ngược lại, nếu như một người phụ nữ không đứng đắn, xấu tính xấu nết ; không những sẽ mang lại sự xui xẻo, rủi ro cho chính bản thân họ cũng như mang lại nhiều rắc rối cho gia đình của mình. Người phụ nữ mang dáng vẻ thanh lịch, thân thiện, sạch sẽ, gọn gàng thì ngôi nhà của cô ấy cũng sẽ như vậy.

Trái lại, người mà ăn mặc luộm thuộm thì người khác cũng nghĩ nhà cửa của cô này trông cũng sẽ giống như vậy. Một người phụ nữ mà hào phóng, rộng lượng, hiểu biết sẽ giúp cho gia đình trở nên bền vững, thịnh vượng hơn. Ngược lại, người phụ nữ mà lúc nào cũng nhỏ nhen, ích kỷ; sẽ khiến cho gia đình cũng bị ảnh hưởng theo, nảy sinh nhiều mâu thuẫn, thị phi ở trong gia đình.

Người xưa cho rằng phụ nữ như một dòng nước vậy. Dòng nước mà trong trẻo, tinh khiết tức là dòng nước sạch; còn dòng nước bẩn thì có thể ăn mòn và làm dính bẩn những đồ vật khác. Một người phụ nữ mà giống như một dòng nước trong suốt, mềm mại; có thể đem lại vận khí may mắn, tốt lành cho người chồng của mình. Người phụ nữ mà sở hữu nhiều tính chất đẹp giống như dòng nước tinh khiết; cuộc sống của người này cũng tốt đẹp, thuận lợi hơn nhiều.

Vẻ đẹp của một người phụ nữ không nằm ở vẻ bề ngoài mà nó nằm ở phẩm chất bên trong của cô gái ấy. Càng lớn tuổi mà càng nhân hậu, càng nhân ái thì sẽ nhận càng nhiều sự may mắn tìm đến. Người đàn ông được ví như trụ cột của gia đình; còn người phụ nữ lại được mệnh danh là người đem đến sự may mắn. Chính vì thế mà họ được gọi là phong thủy của gia đình.

Phụ nữ được mệnh danh là phong thủy, là vận khí của gia đình. Bởi nếu như người phụ nữ này cả tâm lẫn thân đều ngay thẳng vừa nhân từ, hành thiện tích đức; sẽ đem lại cho gia đình cũng như những thế hệ tương lai trong gia đình nhiều phước đức. Giúp cho cả gia đình có thể tránh khỏi những điều không may, gặp dữ hóa lành; hóa giải nhiều thị phi, tai ương cho gia đình.

Nếu như ở họ có những suy nghĩ, tư tưởng xấu xa; có những hành động, hành vi sai trái; bất hiếu với cha mẹ, làm những việc trái với luân thường đạo lý,.. sẽ khiến cho gia đình mất đi sự bình yên. Ngoài ra, không những gây nguy hiểm cho bản thân; mà còn mang đến nhiều tai bay vạ gió cho gia đình của mình nữa.

Xem thêm: Những Điều Kiêng Kỵ Khi Dùng Đũa Không Nên Mắc Phải

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay