x

CUNG TỬ TỨC TRONG 12 CUNG TƯỚNG MẶT

Ngày đăng: 15-05-2022

Cung Tử Tức là gì? Ý nghĩa của cung Tử Tức trong tướng mặt

Cung Tử Tức hay còn được gọi là cung con cái, cung Tử Nữ, cung Nam Nữ. Cung Tử Tức là khu vực nằm ở phía dưới mắt hay còn gọi là Lệ Đường. Cấu tạo cũng như màu sắc cho thấy một cách tổng quát về sự ràng buộc giữa bản mệnh và con cái thắm thiết hay là lỏng lẻo, đoán biết xem có nhiều con hay không. Cung Tử Tức trên gương mặt chính là phần thịt nằm ngay ở dưới mắt, đây là nơi gọi là “tim thận giao nhau”, cũng là đầu não của hệ tuần hoàn, hệ nội tiết và hệ thần kinh giao với nhau. Mỗi con người được sinh ra từ tinh cha huyết mẹ, vậy nên cổ nhân mới gọi đây là cung Tử Tức.

Ý nghĩa của cung Tử Tức theo nhân tướng học

Cung Tử Tức là nơi mà chúng ta có thể nhận biết được tâm tính cũng như hành động của mỗi người có hay không thích hợp với những quy chuẩn đạo đức, phẩm hạnh. Nhất là cung Tử Tức là phần giúp cho ta có thể phân định, nhận biết được sự đúng đắn trong mối quan hệ năm nữ của mỗi con người. Cung Tử Tức có một mối quan hệ rất đặc biệt đối với hệ thần kinh não bộ, vậy nên cổ nhân cũng gọi đây là cung Âm Chất hay là cung Tâm Tính.

Khi xem xét cung Tử Tức thì chúng ta cần phải xem kết hợp của cả vợ và chồng thì sẽ mang lại kết quả chuẩn xác và thống nhất hơn. Để có thể đánh giá về con cái thì phải kết hợp xem cả cung Phu Thê, về các bộ phận như miệng, nhân trung, ấn đường, sơn căn để có được sự đánh giá chính xác nhất.

Luận giải cung Tử Tức trên khuôn mặt theo nhân tướng học

1. Cung Tử Tức đẹp, tốt

Theo tử vi và tướng số, Phần dưới của mắt bằng phẳng, đầy đặn, nhuận sắc và sáng sủa, người từ 40 tuổi trở đi mà có vân Âm Chất thì được gọi là cung Tử Tức đẹp. Cho thấy họ là người có tinh thần, thể lực khỏe mạnh, sống hiền hậu, nhân từ, là người chính nhân quân tử. Họ có được một cuộc sống hôn nhân vợ chồng mặn nồng, con cái thảo hiền và ngoan ngoãn. Đồng thời bản thân người này cũng có được sự thành công nhất định trên con đường sự nghiệp và ít gặp phải nguy hiểm.

2. Cung Tử Tức xấu và không tốt

+ Dưới mắt có sẹo, các vân xấu, xuất hiện nốt ruồi hoặc là ở vùng da này bị khô, nhăn cho thấy người này từng bị bệnh về nội tiết, hoặc là rối loạn nội tiết. Những người như vậy thường khó khăn về đường con cái, dễ hiếm muộn và trong quá trình sinh nở cũng khó khăn.

+ Dưới mắt không có bờ cho thấy mệnh chủ ít duyên với con cái hay khắc khẩu, xung khắc với con cái mình. Ngoài ra, bản mệnh cũng ít duyên với người khác giới; càng không có hứng thú với việc theo đuổi người khác phái. Dù cho có kết hôn thì cũng sẽ không mấy bận tâm, ít quan tâm đến gia đình của mình; đời sống hôn nhân không hạnh phúc.

+ Nếu như bản mệnh chưa đến 40 tuổi nhưng ở dưới mắt có những cục thịt nhỏ và xếp chồng lên nhau hoặc là ở dưới mắt khô, lõm, không có thịt cho thấy mệnh chủ từng vì đời sống sắc dục nhiều quá mà hao hụt tâm sức, phẩm hạnh lẫn đạo đức đềi ké, thường làm ra những chuyện thiếu đạo đức. Vậy nên nó cũng tác động làm ảnh hưởng đến những chức năng của hệ nội tiết và hệ tuần hoàn máu dù cho là nam mệnh hay nữ mệnh. Vận trình sự nghiệp thường gặp nhiều gian nan, trắc trở, cuộc sống hôn nhân cũng không được viên mãn.

3. Cung Tử Tức của nữ mệnh

+ Tại cung Tử Tức xuất hiện nốt ruồi, đen bóng; cho thấy mệnh chủ sinh được quý tử, hết lòng thương yêu con cái. Nếu như nốt ruồi đen này xuất hiện tại Lệ Đường; tức là người này xung khắc, không hợp tính với chồng.

+ Cung Tử Tức không bị gồ ghề cho thấy người này khắc cả chồng và con mình; ứng nghiệm với người phụ nữ có bờ mắt dưới lật ra bên ngoài.

+ Cung Tử Tức có u thịt nổi lên cho thấy bản mệnh là người nặng tình với người khác phái. Nếu cung này mà chắc và nhiều thịt thì dễ có thể sinh được con trai.

+ Cung Tử Tức bị lõm sâu, thiếu máu thì bản mệnh là người lạnh lùng; sống lãnh cảm và khó có thể mang thai.

4. Khí sắc ở cung Tử Tức

+ Phần dưới của bầu mắt có màu u tối cho thấy cuộc sống vợ chồng người này không mấy hòa hợp; hay là con cái gặp trắc trở, hoạn nạn, cũng có thể người này gặp phải khó khăn trong sự nghiệp. Cần phải chú ý và đề phòng những chuyện bất hòa hay tranh chấp trong gia đình nổ ra.

+ Cung Tử Tức đột nhiên có nhiều mảng màu trắng là dấu hiệu cho thấy mối nguy hiểm, họa hại đến với con cái.

5. Vân nếp nhăn tạo cung Tử Tức

+ Nếu như dưới bầu mắt có vân thẳng hoặc là vân hình lưới xâm phạm vào Âm chất; thì bản mệnh thường là người có đạo đức lẫn đức hạnh đều kém. Hay làm nhiều chuyện bất lương, làm những việc vi phạm quy chuẩn đạo đức.

+ Nếu có gân xanh hoặc là mạch máu đỏ ở Lệ Đường;  mệnh chủ thường là người có tâm địa độc ác, gian xảo, cần phải cảnh giác với người như vậy. Người này cần phải sớm tu dưỡng đạo đức, tính tình, giữ cho tâm được thanh thản.

6. Nốt ruồi hoặc là sẹo xuất hiện ở cung Tử Tức

+ Ở dưới quầng mắt có nốt ruồi xấu xuất hiện hay là có sẹo thì người này phải vất vả; lo lắng về đường con cái hay là thường hay xung khắc với con cái.

+ Nếu như ở bờ mắt phía dưới có nốt ruồi tốt (nốt ruồi son); là người thương yêu con cái, có con cái thành công trong cuộc sống.

+ Vân hay là nếp nhăn xuất hiện ở cung Tử Tức có màu u tối, xám xị. Cho thấy mối hệ với con cái không được tốt đẹp; con cái lười biếng, không tài giỏi và thường khiến cho bố mẹ lo lắng.

+ Bờ mắt ở phía dưới mọc lông tơ dài cho thấy bản mệnh không được con cái phụng dưỡng.

+ Bờ dưới mắt trái có 3 nếp nhăn thẳng, bản mệnh lúc về già không được hưởng phúc của con cái

Xem thêm: Cung Phu Thê Trên Gương Mặt Luận Giải Cuộc Sống Hôn Nhân

2.7/5 - (3 bình chọn)

Chat ngay