x

CÁCH HÓA GIẢI TRẺ KHÓC DẠ ĐỀ

Ngày đăng: 04-07-2022

Dấu hiệu nào cho thấy trẻ đang khóc dạ đề, nguyên nhân là gì và cách hóa giải trẻ khóc dạ đề như thế nào? Mời bạn cùng Từ Vi Sơn Long tìm hiểu.

Những dấu hiệu cho thấy trẻ đang khóc dạ đề

Thông thường sẽ khóc rất dữ dội và nhiều giờ liền liên tiếp vào ban đêm. Khi đó trẻ em vừa khóc lớn, vừa khóc vừa ưỡn cong người, tay thì nắm chặt, cả người vì khóc quá nhiều, dùng nhiều sức mà ửng đỏ lên, hai chân cùng co lại, rất căng cứng. Đây đều là những dấu hiệu điển hình cho thấy trẻ đang có những cơn đau, các bậc làm cha làm mẹ cần phải chú ý.

Nguyên Nhân Và Cách Hóa Giải Trẻ Khóc Dạ Đề

Bên cạnh đó, nếu như trẻ em nhà mình mà có những trận khóc kéo dài 3 tiếng mỗi ngày, thời gian có thể là 3 ngày hoặc là có thể kéo dài 1 tuần hoặc là hơn. Thậm chí là có thể khóc đến tận 3 tuần, 1 tháng thì đây đầu là dấu hiệu cho thấy đây là khóc Dạ Đề ở trẻ em.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trẻ khóc Dạ Đề

1. Giờ sinh của trẻ phạm phải giờ Dạ Đề

Trẻ sinh vào giờ Dạ Đề thường sẽ xảy ra hiện tượng khóc nhiều về đêm, cả người co giật hoặc là mệt mỏi, đỏ bừng lên. Dân gian có câu: “Đông Thỏ, Xuân Mã, Hạ Kim Kê – Thu Thử sinh nhân phạm Dạ Đề.” Câu này có nghĩa là, trẻ em đẻ vào mùa Xuân mà sinh giờ Ngọc, mùa lại sinh giờ Dậu, mùa Thu sinh giờ Tý và mùa Đông sinh giờ Mão. Thường rất dễ bị đình trệ, khí huyết khó lưu thông, hàng đem những đứa trẻ sinh phạm giờ này sẽ rất vật vã, khó ngủ và trẻ thường sẽ giãy đạp, gào khóc. Việc này khiến cho mọi người trong gia đình đều rất lo lắng, sốt ruột và muộn phiền.

Theo như quan niệm của dân gian, thì giờ Dạ Đề được tính như sau, vào mùa Xuân sinh giờ Ngọ sẽ rơi vào khoảng từ 11h trưa đến 13h chiều. Sinh vào mùa Hạ vào giờ Dậu tức là từ 17h chiều đến 19h tối, sinh vào mùa Thu giờ Tý sẽ rơi vào từ 23h đêm đến, 1h sáng và sinh vào mùa đông giờ Mão tức là 5h sáng đến 7h sáng.

Khi trẻ sinh vào những giờ này trong 4 mùa trong năm thì thường hay khóc vào đêm, tiếng khóc sẽ kéo dài hàng giờ, vừa mệt mỏi, lại nghe rất xót và nẫu ruột. Những thành viên ở trong gia đình cũng cảm thấy lo lắng, mệt mỏi theo.

2. Do địa khí phong thủy ở trong ngôi nhà mà cho trẻ sinh ở đó rất yếu, có rất nhiều âm khí, ám khí, hung khí và ác xạ hoặc là các vong quấy phá, quấy rối

Có rất nhiều trường hợp cho thấy, mặc dù trẻ không sinh phạm vào giờ Dạ Đề những nửa đêm vẫn khóc quấy, thậm chí là khóc thét. Chính vì vậy nên gia chủ hãy thử kiểm tra xem địa khí trong ngôi nhà, vị trí đất mà ngôi nhà bạn ở.

Nếu như nhìn thấy địa khí ở đây rất nhiều âm khí, tức là có rất nhiều tia hung xạ, ác xạ bắn thẳng lên ngôi nhà. Cho thấy ngôi nhà đang chứa quá nhiều tà khí, có nhiều ngôi nhà còn có cả vong hồn vất vưởng ở bên ngoài vào nhà nữa.

Nguyên nhân cũng là do địa khí của ngôi nhà, các tà khí bám ở xung quanh ngôi nhà nên trẻ nhỏ sẽ thường hay quấy khóc vào ban đêm, do bị quấy rối, trêu chọc bởi những thứ vô hình đó. Mặc dù rằng trẻ sinh ra không phạm vào giờ Dạ Đề.

Xem thêm: Xem ngày giờ sinh mổ tốt năm 2022

Các phương pháp hóa giải cho trẻ sinh phạm giờ Dạ Đề hay được áp dụng trong dân gian

+ Khi trẻ sơ sinh khóc Dạ Đề, khóc đêm quá nhiều thì phụ huynh có thể dùng cỏ mọc ở thành giếng nước, sau đó đào lên, đem về dấu không cho người mẹ biết và đặt xuống bên dưới giường của đứa trẻ đang nằm. Ngoài cỏ mọc quanh giếng ra thì bạn có thể thay thế bằng rơm rạ hoặc cũng có thể là cỏ làm vật liệu để lót cho ổ gà đẻ, đặt dưới giường hoặc dưới chiếu. Lưu ý là tuyệt đối không được để cho người mẹ biết được.

+ Cách thứ 2, bạn có thể sử dụng 2 tờ giấy màu hồng có tẩm thêm hương thơm sau đó để vào trong áo của trẻ khoảng 2 ngày. Tiếp theo, sau 2 ngày thì đem tờ giấy ấy ra phun lên đấy ít nước, chờ cho khô ráo xong thì dùng bút viết lên đấy 2 chữ to và phải viết làm sao cho kín giấy hai chữ “Điệp An’.

Sau khi viết xong rồi thì lại tiếp tục tẩm hương cho tờ giấy đó, sau đó mỗi tờ sẽ được xé làm 4 mảnh, mẹ mỗi tờ lấy 1 nửa, con cũng vậy, kế tiếp là để vào người trong vòng 1 ngày. Cuối cùng, đem nó đốt đi rồi sử dụng tro của nó bôi lên má, ngực và gót chân của trẻ. Vài ngày sau thì trẻ nhất định sẽ không quấy khóc nữa. Đây là một phương pháp dân gian vẫn hay được sử dụng khi trẻ quấy khóc vào ban đêm quá lâu, nhiều ngày nhưng vẫn không giảm.

+ Khi trẻ nhỏ khóc về đêm, lại dai dẳng thì người mẹ nên sử dụng 1 nhúm nhỏ của lá chèn no hay là trà tươi đều được. Lá nhất định phải nhỏ, rửa thật sạch, nhai cho nhuyễn, sau đó người mẹ này cần tự tay đắn lên vùng rón của đứa trẻ, cuối cùng là dùng khăn sạch hoặc băng quấn lại.

+ Ngoài ra, có thể dùng phương pháp là sử dụng 1 cây trúc đùi gà hoặc cũng có thể là trúc quan âm, ống điếu,.. chặt làm 3 khúc ngắn đặt lên chỗ trẻ con ngủ nhưng tuyệt đối không cho người khác biết.

+ Ngoài ra, nếu như trẻ quấy khóc không phải tại vì do sinh phạm giờ Dạ Đề mà vẫn bị quấy khóc thì bạn nên tìm nhiều phương pháp để “trấn trạch” lại ngôi nhà mà mình đang ở.

+ Có thể tẩy uế,trừ tà cho căn nhà bằng cách xông bồ kết, vỏ các loại quả bưởi, quýt,..

+ Có thể nâng địa khí của ngôi nhà lên bằng các vật phẩm phong thủy, điển hình như đá phong thủy.

Xem thêm: Vận Mệnh Người Sinh Vào Giờ Tuất

Đánh giá post

Chat ngay