x

TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Ngày đăng: 20-12-2023

Theo học thuyết ngũ hành, mệnh Mộc là 1 trong 5 ngũ hành, là tượng trưng của cây cối, các loại thực vật, sự sống trên trái đất. Mệnh Mộc có những đặc điểm riêng để phân biệt với những cung mệnh khác. Đây cũng chính là những yếu tố để xác định loại tranh hợp mệnh. Vậy người mệnh Mộc hợp với tranh Phong Thủy nào? Bài viết sẽ giới thiệu chi tiết giúp chọn tranh phù hợp và gợi ý top 10 tranh Phong Thủy cho người mệnh Mộc đẹp, mang về tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cách chọn tranh Phong Thủy cho người Mệnh Mộc

Những thông tin về mệnh Mộc sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn tranh Phong Thủy phù hợp để phát huy được công dụng, mang lại những điều tốt đẹp như mong ước.

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Hành Mộc có 6 nạp âm, mỗi nạp âm thường sẽ sở hữu những đặc điểm, tính cách cũng như có ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là nạp âm cũng như năm sinh của những người mệnh Mộc:

+ Đại Lâm Mộc: Mậu Thìn 1988, Kỷ Tỵ 1989.

+ Dương Liễu Mộc: Nhâm Ngọ 2002, Quý Mùi 1943, 2003.

+ Tùng Bách Mộc: Canh Dần 1950, 2010, Tân Mão 1951, 2011.

+ Bình Địa Mộc: Mậu Tuất 1958, 2018, Kỷ Hợi 1959, 2019.

+ Tang Đố Mộc : Nhâm Tý 1972, Quý Sửu 1973.

+ Thạch Lựu Mộc Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981

Mệnh Mộc hợp với màu nào, khắc với màu nào?

Mộc tượng trưng cho cây cối, thực vật, màu sắc của bản mệnh là màu xanh lá cây. Những màu sắc này tương hợp nên rất phù hợp với người mệnh Mộc.

Bảng màu hợp mệnh theo phong thủy

Bên cạnh những màu sắc trên thì người mệnh Mộc cũng rất hợp với những màu sắc của hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc. Những màu sắc tương sinh phù hợp gồm có xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và màu đen.

Tính cách chung của người mệnh Mộc

Là người giàu tình cảm

Dù bề ngoài người tuổi Mộc không lanh lợi trong lời nói. Nhưng tính tình họ lại dễ mến, hòa đồng và chất phác. Họ là người giàu tình cảm, có trái tim nhân hậu luôn muốn giúp đỡ người khác. Những người này luôn dạt dào năng lượng tích cực, lạc quan yêu đời, thích kết bạn với mọi người.

Bản tính thiện lương

Người tuổi Mộc được gọi là “nhân chi sơ, tính bản thiện”. Họ thật thà và thiện lương từ trong tâm. Không bao giờ muốn hãm hại hay đối xử bất công với ai kể cả những người đã từng hại họ. Họ sẵn sàng bao dung với tất cả mọi người, hay làm việc thiện.

Cảm xúc dễ thay đổi

Người mệnh Mộc có tình tình bình ổn nhưng cảm xúc lại dễ bị đả kích từ bên ngoài, hay thay đổi lúc thế này lúc thế khác. Dễ bị phân tâm bởi những nguồn năng lượng xung quanh.

Sự thông minh, tinh thần trách nhiệm

Người mệnh Mộc rất thông minh và tài năng. Họ có khả năng làm việc theo nhóm một cách khéo léo, có trách nhiệm, đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất cần cù và chăm chỉ. Những người mệnh Mộc rất tài giỏi, nhiều tham vọng và mong muốn rất nhiều trong sự nghiệp.

Nhược điểm người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc nhược điểm khá là nóng tính và dễ bộc phát bộc trực. Ở nữ mệnh Mộc thì họ lại có phần nhẹ dạ cả tin. Vì thế chọn một tranh Phong thủy phù hợp để trợ Mệnh sẽ góp phần nâng cao ưu điểm, hạn chế khuyết điểm cho Mệnh này.

Ý nghĩa của tranh Phong Thủy với người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc hay bất cứ mệnh nào thì mua được một bức tranh Phong Thủy hợp mệnh sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Một bức tranh phù hợp sẽ giúp điều hòa năng lượng gian phòng, tăng cường sức khỏe, hóa giải vận xấu cho cả nhà.

Đương nhiên, những bức tranh cho người mệnh Mộc cũng cần đảm bảo những ý nghĩa về mặt trang trí, giúp cho căn phòng đảm bảo được tính thẩm mỹ, ấn tượng và sang trọng hơn. Theo đó, tranh Phong Thủy không chỉ cần đẹp, kích thước phải cân đối và vị trí treo phù hợp và đặt biệt màu sắc còn phải phù hợp với màu của căn phòng.

Cách chọn tranh Phong Thủy cho người mệnh Mộc

Để lựa chọn một bức tranh Phong Thủy phù hợp thì cần phải xem thật chi tiết màu sắc, chất liệu, nội dung (họa tiết) của bức tranh. Một bức tranh hợp với mệnh Mộc nên có những yếu tố sau:

+ Về màu sắc: Bức tranh cần có màu sắc chủ đạo là những màu tương hợp hoặc tương sinh với hành Mộc. Theo đó, những màu sắc phù hợp là màu xanh lá cây và màu đen, xanh lam (thuộc hành Thủy – tương sinh).

Đặc biệt, nên tránh mua những tranh có màu sắc trắng, bạc, xám, ánh kim vì chúng thuộc hành Kim (tương khắc).

+ Về chất liệu: Hiện nay có rất nhiều chất liệu làm tranh. Nếu muốn không gian ấm cúng thì chọn chất liệu là sơn dầu hoặc lụa. Còn nếu đơn giản thì có thể chọn vẽ trên giấy hoặc in gỗ.

+ Về họa tiết: Ưu tiên lựa chọn những bức tranh có họa tiết về cây cỏ, hoa lá vì chúng là đại diện của hành Mộc. Ngoài ra, những bức tranh có các yếu tố như sông suối, hồ, thác, biển, cũng rất thích hợp với người mệnh Mộc.

Gợi ý 10 bức tranh Phong Thủy cho người mệnh Mộc đẹp

Bức tranh phù hợp với mệnh Mộc cần đảm bảo ngũ hành tranh hợp với Mệnh. Bên cạnh đó, tranh Phong Thủy còn mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp cho căn phòng trở nên ấn tượng, sang trọng và thu hút ánh nhìn hơn. Đó cũng là lý do mà khi mua tranh Phong Thủy cho người mệnh Thủy gia chủ cần quan tâm đến màu sắc, kích thước, chất liệu để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Khi chọn tranh cần lưu ý ngũ hành chính của bức tranh là gì. Vì một bức tranh có thể có nhiều tiểu tiết. Nếu Tranh Ngựa thì ngũ hành là Hỏa, Tranh Dậu ngũ hành Kim… Chọn tranh có ngũ hành tương sinh cho mệnh Mộc là điều tiên quyết. Kế đến xem ngành nghề lĩnh vực làm việc của gia chủ là gì để chọn ngũ hành tranh bổ trợ cho công việc. Sau đó xem mục đích của khách hàng là gì, ví dụ chiêu tài, thăng tiến, hoặc cầu sức khỏe, gia đạo an khang. Mỗi tranh có một tác dụng Phong thủy riêng biệt. Từ đó chuyên gia sẽ chọn dòng tranh Phù hợp. Sau khi chọn được tranh sẽ chọn hướng treo tranh và ngày giờ đẹp hợp Mệnh để treo tranh, kích hoạt Phong Thủy.

1. Tranh Phong Thủy cho mệnh Mộc: Cửu ngư quần hội 

Cửu ngư quần hội là bức tranh vẽ hình 9 con cá chép đang quầy quần và chuẩn bị vượt vũ môn để hóa rồng. Bức tranh tượng trưng cho sức khỏe mạnh mẽ, tài lộc dồi dào, an khang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Thể hiện cho sự kiên trì nỗ lực, cố gắng bền bỉ và không ngừng nghỉ, mang đến sự sung túc lâu dài.

Tranh Cứu ngư quần hội cho người mệnh Mộc

Có thể thấy, bức tranh có nội dung là ao hồ, cá chép, sông nước nên sẽ là bức tranh thuộc hành Thủy. Mà Thủy tương sinh với Mộc, thế nên tranh Cửu ngư quần hội rất thích hợp với người mệnh Mộc.

2. Tranh Đại bàng tung cánh cho người Mệnh Mộc

Đại bàng là chúa tể của bầu trời, là biểu tượng của sức mạnh, sự tôn quý. Theo Phong Thủy, tranh Đại bàng tung cánh có hàm ý sẽ mang đến may mắn, con đường sự nghiệp sẽ thuận lợi, tiền đồ phát triển, tài lộc cũng dồi dào hơn.

Tranh Đại bàng tung cánh

Đại bàng tung cánh sẽ thổi hồn cho không gian nhà ở của người mệnh Mộc trở nên sang trọng, ấn tượng Đồng thời nó còn thể hiện gia chủ là một người uy dũng, kiên cường, không chùn bước trước gian khổ, hiểm nguy.

3. Tranh Rồng xanh hí thủy cho người Mệnh Mộc

Tranh Phong Thủy về rồng thì rất đa dạng, tuy nhiên đối với người mệnh Mộc, Rồng xanh hí thủy là bức tranh hợp mệnh nhất.

Tranh rồng xanh hí thủy cho người mệnh Mộc

Rồng là một trong tứ đại linh thú, có tác dụng xua đuổi tà mà, trừ khử người tiểu nhân, tăng cường và phát huy quyền uy, là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyết đoán, táo bạo, y chí vượt khó. Treo tranh Rồng xanh hí thủy trong nhà sẽ mang đến vượng khí giúp gia đình khỏe mạnh, sung túc, mang đến may mắn, tài lộc và ngày càng sung túc hơn.

3. Tranh Tùng hạc diên niên cho người Mệnh Mộc

Mộc chủ về cây cối, thế nên Tùng hạc niên diên là một bức tranh thuộc hành Mộc và rất phù hợp với người mệnh Mộc. Nội dung của bức tranh là cây tùng lớn và con chim hạc, thể hiện cho vượng khí, sự trường tồn, sức sống mãnh liệt. Bức tranh bao hàm ý nghĩa trí tuệ sáng suốt, khí tiết thanh cao, biểu hiện của sự trường thọ và gắn kết bền vững, dài lâu.

Tranh Tùng hạc diên niên cho người mệnh Mộc

Treo tranh Tùng hạc diên niên trong nhà sẽ mang lại cho gia đình sức khỏe dồi dào, tăng tuổi thọ, mang đến sức may mắn, tài lộc, hưng thịnh, phú quý.

4. Tranh chim công và hoa mẫu đơn cho người Mệnh Mộc

Bức tranh Phong Thủy cho người mệnh Mộc tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu là tranh chim công và hoa mẫu đơn. Thời xưa, chỉ có hoàng hậu mới được trồng hoa mẫu đơn. Vì thế mẫu đơn là đại hiện cho sự cao quý, vương giả, tượng trưng cho sự kiêu hãnh, quyền uy. Đặc biệt, khi kết hợp với chim công (biểu tượng của sự thuần khiết, hòa hợp), bức tranh càng trở nên thẩm mỹ, có những điểm nhấn đặc sắc, ấn tượng.

Tranh chim công và hoa mẫu đơn cho người mệnh Mộc

Tranh hoa mẫu đơn và chim công vừa thể hiện được cái đẹp, gu thẩm mỹ, vừa mang lại sự may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp tiến triển, có nhiều tài lộc và sung túc, phú quý hơn.

5. Tranh Thuận buồm xuôi gió cho người Mệnh Mộc

Tranh Thuận buồm xuôi gió là bức tranh vừa có tính tương hợp, lại vừa có tính tương sinh cực kỳ thích hợp cho người mệnh Mộc. Nội dung bức tranh là chiếc thuyền buồm (tính Mộc) đang vươn mình, từng con sóng (tính Thủy) đang xô đẩy, chắp cánh cho con thuyền ra khơi. Sau mỗi hành trình ra khơi vượt biển “thuận buồm xuôi gió” chủ nhân sẽ mang về vô số sản vật của biển. 

Theo Phong Thủy, tranh Thuận buồm xuôi gió treo trong phòng khách sẽ mang lại phúc khí cho gia chủ, sản sinh tài lộc. Đồng thời giúp con đường sự nghiệp thăng tiến hanh thông, không có trở ngại. Bức tranh là lời chúc xuôi chèo mát mái cũng là chúc gia chủ trên mỗi thương vụ làm ăn đều thu về quả ngọt.

Tranh thuận buồm xuôi gió cho người mệnh Mộc

6. Tranh Sơn thủy hữu tình cho người Mệnh Mộc

Tranh phong cảnh sơn thủy hùng vĩ, với hình ảnh thác nước, sông nước thiên nhiên tươi đẹp, cây cối xanh mát, muôn hoa đua nở mang đến sự dung hợp, hữu tính. Bức tranh Phong Thủy này vừa có hành Thủy (tương sinh), vừa có hành Mộc (tương hợp) nên vô cùng phù hợp với người mệnh Mộc.

Tranh Sơn thủy hữu tình cho người mệnh Mộc

Tranh Sơn thủy hữu tình thể hiện sự thanh bình, thoải mái, an nhiên. Là hiện diện của sự trôi chảy, hanh thông, thanh thoát và cũng rất nhẹ nhàng. Tất cả nội dung của bức tranh hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh Phong Thủy đẹp, thiên nhiên không ngừng sinh sôi, nảy nở. Sơn thủy hữu tình có ý nghĩa mưa thuận gió hòa. Nếu treo ở vị trí phù hợp thì gia chủ làm việc gì cũng điều gặp thuận lợi, thành công.

7. Tranh Tứ quý cho người Mệnh Mộc

Khi nói đến tranh Phong Thủy cho người mệnh mộc thì không thể nào bỏ qua tranh tứ quý (hay tranh Tùng Cúc Trúc Mai). Đây là bức tranh thuộc hành Mộc (có thể có cả hành Thủy) và hội tụ đầy đủ các yếu tố như tài lộc, vượng khí, sức khỏe cho người mang mệnh Mộc.

Tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai cho người mệnh Mộc

Tùng Cúc Trúc Mai là đại diện cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông của một năm. Cũng là đại diện của 4 đức tính của một người quân tử, có ý nghĩa mọi sự tốt lành, đầy đủ và trường tồn. Treo tranh Phong Thủy Tứ Quý sẽ xua tan khí vận xấu, mang lại luồng sinh khí tốt lành. Giúp gia đình luôn sức khỏe, gặp nhiều may mắn, sung túc và phú quý.

8. Tranh Bách điểu triều phụng cho người Mệnh Mộc

Bách điểu triều phụng là dòng tranh quý, thường được vương tôn, quý tộc thời xưa sử dụng. Nội dung bức tranh là nghìn lại chim quây quần lại, hình dung giống như quan lại, người dân đang tề tựu và hướng về vua chúa. Đây giống như là biểu tượng quyền lực, khẳng định vai trò, địa vị trong xã hội.

Ngày nay, tranh Bách điểu triều phụng là tranh Phong Thủy được sử dụng để khẳng định vị thế trong xã hội, muốn sự tôn trọng và nể phục của người khác. Vì bức tranh thường có hình cây cổ thụ xanh tươi mằn ở trung tâm nên chúng cũng rất hợp với người mệnh Mộc.

Tranh Bách điểu triều phụng cho người mệnh Mộc

9. Tranh Nhật xuất thiên sơn cho người Mệnh Mộc

Tranh Nhật xuất thiên sơn là hình ảnh sinh động, rực rỡ của mặt trời vừa nhô lên khỏi đỉnh núi. Hình ảnh núi non hùng vĩ là điểm tựa vững chắc để tiến bước và nỗ lực không ngừng. Bức tranh có ý nghĩa mang tới một khởi đầu với mẻ với nguồn năng lượng và sức sống vô tận. Tranh giúp gia chủ mệnh Mộc vượt qua mọi khó khăn, thức thách, dễ dàng đạt được thành công, chạm mốc đỉnh cao sự nghiệp.

Tranh Nhật xuất thiên sơn cho người mệnh Mộc

10. Tranh Thác nước Phong Thủy

Tranh Thác Nước Phong Thủy” là bức tranh Phong Thủy chiêu tài rước lộc, mang lại may mắn và thịnh vượng mà mọi gia đình đều nên có. Tranh này không kén khách và hợp với người làm ăn kinh doanh. Khi treo tranh trong nhà sẽ giúp gia chủ cải thiện vận may. Kinh doanh có lộc, làm ăn phát tài. Mỗi dòng chảy của nước chính là một dòng chảy của tiền tài chảy vào ngôi nhà của bạn. Sự kết hợp hài hòa giữa mặt hồ, thác nước và núi đồi mang vẻ đẹp thẩm mỹ xen lẫn Phong Thủy tuyệt vời. Đây thực sự là một bức tranh ý nghĩa để trang trí hoặc biếu tặng bạn bè, người thân, sếp, đối tác với lời chúc “tấn tài tấn lộc”.

Tranh Thác Nước Phong Thủy

Địa chỉ bán tranh Phong Thủy mệnh Mộc đẹp, chất lượng, giá tốt

Dòng tranh Phong Thủy ngày càng được ưa chuộng nên có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, để chọn được Tranh có tác dụng Phong Thủy thực sự cần phải tìm đến những cửa hàng uy tín, am hiểu Phong Thủy.

Tử Vi Sơn Long là đơn vị chuyên tư vấn Tử Vi, Bát Tự, Phong Thủy trong nhiều năm. Qua thời gian làm nghề, chúng tôi đúc kết ra những phương thức độc quyền để bổ trợ cho vận và Mệnh thông qua các dòng tranh Phong Thủy hóa giải. Tại cửa hàng, chúng tôi có những dòng tranh sáng tác, tranh Phong Thủy hợp Mệnh, Tranh hợp Bát Tự, tranh trợ Mệnh, Tranh Hóa giải hạn xấu… do các họa sư am hiểu Tử Vi, Phong Thủy vẽ nên. Quý khách cần mua hàng liên hệ 0937.531.969 (Zalo) để được tư vấn và tham khảo các mẫu tranh phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về bức tranh Phong Thủy cho người mệnh Mộc đẹp và phù hợp nhất. Chúng tôi hi vọng giúp bạn có thêm những gợi ý tốt và dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu cần mua tranh Phong Thủy, đừng quên liên hệ Tử Vi Sơn Long để mua được những bức tranh chuẩn Phong Thủy bạn nhé.

Xem thêm: Tranh Phong Thủy cho người Mệnh Thủy

1/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay