x

THÁI TUẾ NĂM QUÝ MÃO 2023 NẰM Ở PHƯƠNG VỊ NÀO CỦA 12 CON GIÁP

Ngày đăng: 05-08-2022

Thái Tuế năm Quý Mão 2023 nằm ở phương vị nào? Bởi vì Mộc tinh cứ 12 tháng sẽ quay một vòng, vậy nên người xưa hay gọi Mộc tinh chính là Thái Tuế.

Thái Tuế là như thế nào?

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông có từ xa xưa thì Thái Tuế chính là một trong những vị thần cai quản nhân gian trong một năm. Theo Tử Vi học, 60 năm tương ứng với lục thập hoa giáp thì sẽ có sáu mươi vị thần, vị tướng quân thay phiên nhau cai quản đất trời. Năm nào đến lượt Thái Tuế thì năm đó sẽ được gọi là trị niên Thái Tuế.

Vị thần này có sức ảnh hưởng rất lớn, là người đứng ra trông coi, xử phạt, khống chế phúc, cát, hung, họa và vận trình trong từng năm tương ứng của 12 con giáp. Vì vậy mà những con giáp nào xung khắc với vị Thần Thái Tuế trị niên năm đó thì được gọi là phạm Thái Tuế.

Theo kinh nghiệm cũng như kiến thức của tử vi học thì những con giáp sẽ phạm Thái Tuế vào năm Quý Mão 2023 chính là 3 con giáp Mão, Dậu, Thìn. Trong năm 2023 này thì 3 con giáp sẽ thường xuyên gặp những chuyện không như ý nguyện, rủi ro, rắc rối không chỉ ở phương diện sự nghiệp mà còn cả về tình duyên, sức khỏe và công danh cũng bị tác động và ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy mà 3 con giáp này khi bước sang năm 2023 nên cẩn thận từ việc làm cho đến lời ăn tiếng nói kẻo gánh phải thị phi mà phạm Thái Tuế mang lại.

Gọi là Trị Thái Tuế khi năm hạn Thái Tuế trùng với năm tuổi của bạn, thể hiện năm đó sẽ có được những biến động, dễ gây ra cảm xúc buồn bực, mệt mỏi, dễ ốm đau bệnh tật. Gọi là Xung Thái Tuế khi năm tuổi của bạn xung với năm hạn Thái Tuế, trong năm này ắt sẽ gặp phải những chuyện, vấn đề nào đấy không được may mắn.

Có thể như thuyên chuyển công tác, chuyển nhà, bệnh tật, bạn bè ném đá giấu tay, thị phi chốn công sở. Gọi là Hình Thái Tuế khi năm phạm Thái Tuế khắc hình với tuổi mà bạn cầm tinh. Vì vậy nên cần phải thận trọng kẻo vướng vào tù tội, kiện tụng, bị tiểu nhân ám hại, các vấn đề liên quan đến tiền bạc, công việc, người thân gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe,..

Thái Tuế Quý Mão 2023 nằm ở phương vị nào

Thái Tuế hay còn được gọi là Thái Tuế tinh quân, là Mộc Tinh trên trời. Bởi vì Mộc tinh cứ 12 tháng sẽ quay một vòng, vậy nên người xưa vẫn hay gọi Mộc tinh chính là Thái Tuế hoặc là Tuế Tinh. Thái Tuế vừa là sao, vừa là thần linh trong phong tục tế lễ cả dân gian. Thái Tuế trong Năm Quý Mão 2023 này do Bì Thời Đai Tướng Quân cai quản.

Vào năm Tý, Thái Tuế sẽ nằm ở phương vị chính Bắc, năm Sửu và năm Dần thì Thái Tuế nằm ở hướng Đông Bắc. Vào năm Mão, Thái Tuế sẽ nằm ở phương vị chính Đông, năm Thìn và năm Tỵ thì Thái Tuế ở hướng Đông Nam. Vào năm Ngọ, Thái Tuế sẽ nằm ở phương vị chính Nam, còn năm Mùi và năm Thân thì Thái Tuế nằm ở hướng Tây Nam. Vào năm Dậu, Thái Tuế sẽ nằm ở phương vị chính Tây, còn năm Tuất và năm Hợi nằm ở hướng Tây Bắc.

Năm 2023 là năm Quý Mão vậy thì Địa Chi lưu niên của năm này sẽ là Mão. Do đó, phương vị của Thái Tuế trong năm 2023 sẽ là hướng chính Đông, sao Tuế Phá sẽ nằm ở hướng chính Tây. Vậy nên, trong năm 2023 này những người tuổi Mão cần đặc biệt cẩn thận và lưu tâm đến hai hướng là chính Đông và chính Tây nhé.

Những lưu ý cần nắm rõ trong việc bài trí, sắp xếp phương vị Thái Tuế

1. Không nên động thổ, xây nhà dựng cửa vào phương vị Thái Tuế

Trong năm 2023 này, Thái Tuế sẽ là hướng chính Đông, sao Tuế Phá sẽ nằm ở hướng chính Tây. Cả hai hướng này cần phải thận trọng, không nên di dời, động thổ, sửa chữa hay đục đẽo,.. cách tốt nhất là để nó nguyên trạng thái như lúc ban đầu. Nếu như gia chủ vẫn thực hiện dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận trình và cuộc sống của cả gia đình. Ngoài ra, những vật dụng dễ tạo tiếng ồn như tivi, loa đài, tủ lạnh,… không nên đặt ở hướng Thái Tuế. Đặc biệt, cửa chính của ngôi nhà cũng không nên đặt hướng này, nếu không sẽ hình thành nên “Thái Tuế lâm môn” dẫn đến thị phi, rắc rối và tai ương.

2. Đừng nên ngồi hay nằm ở phương củ Thái Tuế

Phương vị của Thái Tuế cần giữ sao cho thanh tịnh nhất, trong năm 2023 này các hoạt động sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình nên tránh và cẩn thận hai hướng là hướng Đông và hướng Tây. Nếu như đi du học hay đi công tác, đi làm xa thì đừng nên đi vào phương vị của Thái Tuế và cả Tuế Phá. Còn trong trường hợp mà bất khả kháng, không thể thay đổi được thì nên đeo trên người những vật phẩm, trang sức phong thủy cản tai, đề phòng hoạn nạn.

3. Luôn giữ cho phương vị Thái Tuế được sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp

Năm Quý Mão 2023 này, hai hướng của Thái Tuế và Tuế Phá chính là hướng chính Đông và hướng chính Tây. Một trong những việc tiên quyết và quan trọng nhất chính là gia chủ cần phải giữ cho hai phương vị này luôn trong trạng thái sạch sẽ, thoáng mát,ngăn nắp và gọn gàng. Theo quan niệm của phong thủy, gia chủ cần hạn chế tối đa việc để đồ đạc hay chất đồ đạc một cách lung tung, bừa bãi và ô uế ở hai phương vị này. Lấy ví dụ như không được để những đồ đạc cũ kỹ, hỏng hóc, rách nát, bẩn thỉu đặt ở đây. Nếu như bạn vẫn đang để những vật dụng này ở những vị trí này thì tốt nhất là nên dọn dẹp lại sạch sẽ đi. Nó vừa không làm ảnh hưởng tốt đến vận khí của gia đình lại mất thẩm mỹ, hao tổn đến sức khỏe, tiền bạc, vận khí của cả gia đình.

Phương pháp hóa giải hạn Thái Tuế

1. Trốn Thái Tuế

Trốn Thái Tuế hay còn được biết đến là “Trốn Xuân”, được tiến hành vào tiết Lập Xuân hay là vào ngày Lập Xuân ở trong năm. Tiết Lập Xuất của năm 2023 sẽ được bắt đầu từ ngày 4/2/2023 dương lịch, theo quan niệm của dân gian thì vào khoảng thời gian trước và sau một giờ khi tiết Lập Xuân bắt đầu thì bạn nên tránh hoặc hạn chế gặp người lạ. Nếu như người tuổi Mão mà trong gia đình có người thuộc tuổi Mão, Dậu, Thìn thì nên tránh gặp mặt. Bên cạnh đó, bạn cần phải giữ cho mình một tinh thần, một thái độ lạc quan, vui vẻ

2. Nên dâng hương cầu phúc đầu xuân năm mới

Bản mệnh nên lên chùa dâng hương lễ bái, tỏ lòng thành kính để có thể giảm bớt hạn Thái Tuế nếu như là năm phạm. Ngoài ra, bạn nên thực hiện bái Thần Thái Tuế ngay tại nhà ở của mình. Sau đó đọc lời khấn cầu, cầu mong sự che chở từ Thần Thái Tuế.

3. Hành thiện tích đức

Vận thế của một con người có lúc tốt có lúc xấu, trong năm 2023 chịu tác động mạnh mẽ của Thái Tuế có thể là cho những khó khăn, sóng gió tìm đến với bạn nhiều hơn. Hoạc là khó có cơ hội để phát triển, thăng tiến trong vận trình sự nghiệp, công danh. Đặc biệt là với những con giáp gặp phải hạn Thái Tuế trong năm nay như Mão, Dậu, Thìn nên chăm chỉ hành thiện tích đức cho bản thân và người thân của mình. Hãy thường xuyên giúp đỡ những người đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm: Xem Tử Vi Cung Bọ Cạp Trong Năm Quý Mão 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay