x

CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY NHÀ Ở KHI PHẠM LỤC SÁT

Ngày đăng: 22-06-2022

Tìm hiểu về hướng lục sát và những cách hóa giải phong thủy nhà ở phạm lục sát đơn giản, dễ thực hiện nhất bạn nên tham khảo.

Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Khi Phạm Lục Sát

Hướng Lục Sát là gì?

Trong phong thủy bát trạch thì Lục Sát chính là một trong những cung lớn thuộc về nhoán các phương vị xấu, hướng hung trong tất cả 8 phương vị nhà. Lục Sát chính là sự kết hợp giữa phương vị không phù hợp với quái mệnh làm cho vận khí của cả ngôi nhà đó cũng như gia chủ và những thành viên trong gia đạo bị ảnh hưởng xấu đi.

Theo như phiên âm Hán Việt thì “Sát” có nghĩa là dùng vũ khí để giết hại, hành hung. Trong phong thủy nhà ở thì Sát ở đây có nghĩa là trạng thái bị hình khắc, xung khắc, tạo nên những tác động không được có lợi về từ trường, trường khí và những yếu tố vô hình mang đến sát khí, hung khí.

Nó sẽ mang lại cho gia chủ, những thành viên trong gia đình về những rủi ro, những rắc rối, sự bất hạnh. Không có được sự may mắn cho chính bạn và người thân của bạn về cả tài lộc, học hành, sức khỏe cũng như tình duyên, độ nổi tiếng của bản thân. Còn “Lục” ở đây có nghĩa là màu xanh lá cây, trong tiếng Hán thì Lục cũng có nghĩa là số 6. Do đó, Lục Sát chính là 6 điềm xui xẻo ứng với lục thân như sau:

+ Thứ nhất, sinh ra Tôi chính là mẹ (Thiên Ấn và Chính Ấn).

+ Thứ 2 chính là Tôi sinh ra (là Thương Quan và Thực Thần)

+ Thứ 3, là khắc Tôi (Chính Quan và Thiên Quan).

+ Thứ 4, Tôi khắc (Chính Tài và Thiên Tài)

+ Thứ 5, quan hệ ngang bằng tư vấn (Tỷ Thần và Kiếp Tài)

+ Cuối cùng là tổng hòa những mối quan hệ tương tác với nhau

Nhà phạm hướng Lục Sát sẽ gây ra những tác động gì?

1. Về Tình duyên, gia đình

Nếu như nhà phạm hướng Lục Sát thì tinh thần, trạng thái của các thành viên trong gia đình luôn ở trong trạng thái hỗn loạn, không được bình yên. Vợ hoặc là chồng ở trong nhà có thể sẽ dính phải “vận đào hoa sát”; dẫn đến con giáp thứ 3 xen vào tình cảm gia đạo làm ly hôn, ly tán. Ngoài ra, con cái ở trong nhà cũng bất hòa, lười học; thường hay nghịch ngợm và luôn có sự nghi ngờ, nghi kỵ lẫn nhau. Nếu như ngôi nhà mà bạn đang sở hữu phạm Lục Sát; bạn lại đang độc thân thì vận trình tình duyên rất dễ gặp trắc trở và lận đận. Đồng thời trong chuyện tình cảm với nửa kia cũng rất dễ dang dở, lỡ dở.

2. Về công danh, sự nghiệp

Hướng nhà phạm phải Lục Sát dễ khiến cho vận trình công danh, sự nghiệp luôn gặp phải sự cản trở; hay bị đồng nghiệp đâm chọc hay nói xấu ở sau lưng. Đối với những người kinh doanh, buôn bán và bạn là gia chủ; đồng thời cũng là người làm chủ mà phạm phải hướng Lục Sát làm cho công việc trở nên đình trệ, trắc trở hơn. Công việc cức loanh quanh, luẩn quẩn nhưng lại không biết lý do tạo sao; mà lại cứ gần đến đích rồi thì lại nảy sinh chuyện bế tắc, sai lầm.

3. Về tình hình sức khỏe

Lục Sát ở trong phong thủy bát trạch thì nó thuộc hành Thủy; vậy nên khi ngôi nhà của bạn ngoảnh về hướng của hành Thủy thì rất dễ hấp thụ, hấp dẫn chướng khí, uế khí vào nhà. Do đó, những thành viên ở trong gia đao nếu như ở quá lâu thường rất dễ mắc các bệnh liên quan đến máu huyết, bàng quang, đường ruổi hay là thận,…

Xem thêm: Xem Tử Vi Kết Hợp Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc Năm 2022

Cách để xác định nhà có phạm hướng Lục Sát hay không

Mỗi hướng Lục Sát của mỗi con người sẽ khác nhau bởi vì nó còn phải phụ thuộc vào các cung, phương vị, thiên can, địa chi, mệnh của bạn nữa. Để có thể xác định được một cách chính xác hướng Lục Sát ở trong nhà thì cách tốt nhất chính là dựa vào năm sinh của chủ nhân ngôi nhà.

Sau đó, công việc tiếp theo sau khi biết được năm sinh của gia chủ chính là xác định cung mệnh và quái mệnh của gia chủ bằng cách cộng tất cả các số có trong năm sinh lại với nhau. Tiếp theo cứ cộng tiếp cho đến khi chỉ còn lại một chữ số nữa; cuối cùng bạn hãy dựa vào bản quy ước dưới đây để xem xem mình thuộc cung nào nhé!

+ Số 1: Nam thuộc cung Khảm, nữ thuộc cung Cấn

+ Số 2: Nam thuộc cung Ly, nữ thuộc cung Càn.

+ Số 3: Nam thuộc cung Cấn, nữ thuộc cung Đoài.

+ Số 4: Nam thuộc cung Đoài, nữ thuộc cung Cấn

+ Số 5: Nam thuộc cung Càn, nữ thuộc cung Ly

+ Số 6: Nam thuộc cung Khôn, nữ thuộc cung Khảm

+ Số 7: Nam thuộc cung Tốn, nữ thuộc cung Khôn

+ Số 8: Nam thuộc cung Chấn, nữ thuộc cung Chấn

+ Số 9: Nam thuộc cung Khôn, nữ thuộc cung Tốn

Sau khi đã xác định được cung mệnh rồi thì bạn cần phải kết hợp nó với phương vị để tính ra hướng chính xác của Lục Sát trong ngôi nhà theo cách sau:

+ Quái mệnh Càn thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Bắc, thuộc cung Khảm thuộc Đông Tứ mệnh.

+ Quái mệnh Khôn thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Nam, thuộc cung Ly thuộc Đông Tứ mệnh.

+ Quái mệnh Cấn thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Đông, thuộc cung Chấn thuộc Đông Tứ mệnh.

+ Quái mệnh Đoài thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Đông Nam, thuộc cung Tốn thuộc Đông Tứ mệnh.

+ Quái mệnh Ly thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Tây Nam, thuộc cung Khôn thuộc Tây Tứ mệnh.

+ Quái mệnh Khảm thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Tây Bắc, thuộc cung Càn thuộc Tây Tứ mệnh.

+ Quái mệnh Tốn thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Tây, thuộc cung Đoài thuộc Tây Tứ mệnh.

+ Quái mệnh Chấn thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Đông Bắc, thuộc cung Cấn thuộc Tây Tứ mệnh.

Những phương pháp hóa giải hướng nhà Lục Sát

1. Thay đổi hướng cửa chính của ngôi nhà mà bạn đang ở

Thay đổi cửa chính cũng là một phương pháp hữu hiệu để bạn hóa giải hướng nhà phạm Lục Sát. Nhưng cách này lại khá tốn kém về mặt tiền bạc và thời gian, công sức để thực hiện nó. Bởi vì để có thể xây dựng nên một ngôi nhà hoàn chỉnh đã phải lên kế hoạch; bản vẽ, thiết kế rất chỉn chu và lâu dài. Nếu như phải đập đi, xây lại và thay đổi hướng, vị trí của cánh cửa chính của cả một ngôi nhà sẽ cực kỳ bất tiện cho chủ nhân của ngôi nhà.

2. Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn áp các luồng sát khí do phạm Lục Sát chui vào nhà

Những vật phẩm phong thủy chứa đựng những nguồn năng lượng; nguồn trường khí mạnh mẽ có năng lực có thể tránh nhà cửa được. Ngoài ra, nó giúp cho gia chủ cản được âm khí, ám khí; góp phần làm hạn chế cũng như có thể hóa giải được những sát khí hung hiểm gây hại cho các thành viên nhà. Bạn có thể trang trí những vật phẩm phong thủy ở trước cửa chính của ngôi nhà hay là xung quanh của ngôi nhà.

Bạn có thể sử dụng gương bát quái lồi đã được khai quang trì chú để treo trước cửa nhà; nếu như ngôi nhà mà bạn đang ở phạm hướng Lục Sát.

3. Điều chỉnh lại hướng bếp

Để hóa giải Lục Sát của ngôi nhà bạn có thể sử dụng hướng phòng bếp đấy. Bạn có thể đặt bếp của nhà mình quay về hướng Nam hay còn gọi là hướng Diên Niên của chồng bạn. Nhưng cũng có một số nhà phong thủy cho rằng; đặt bếp ở vị trí Huyền Không Phi Tinh chính là biện pháp tốt nhất.

Xem thêm: Những Dấu Hiệu Trong Phong Thủy Khiến Bạn Liên Tục Gặp Xui Xẻo

Đánh giá post

Chat ngay