x

VẬN MỆNH CỦA NGƯỜI SINH VÀO GIỜ MÃO

Ngày đăng: 18-06-2022

Cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu về giờ mão, tính cách, tình duyên, cuộc đời và vận trình, vận mệnh của người sinh vào giờ Mão.

Vận Mệnh Của Người Sinh Vào Giờ Mão

Giờ Mão là giờ gì?

Từ thời xa xưa người ta đã sử dụng 12 con giáp để đặt tên cho giờ, ngày, năm, tháng, thời gian. Không giống với cách phân chia 24h ở trong lịch dương; trong văn hóa phương Đông, một ngày trôi quan trong lịch âm chỉ gồm có 12 giờ thôi. Tương tự với đó chính là cách đặt tên xếp theo thứ tự của 12 con giáp; bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Sở dĩ có những tên gọi như vậy bởi vì theo như tập quán, văn hóa dân gian của người châu Á; đều dựa trên tập quán sinh hoạt của từng loài động vật. Đây đều là những loài vật cực kỳ quen thuộc trong cuộc sống cũng như văn hóa của con người.

Dựa vào đó, giờ Mão sẽ bắt đầu từ 5h sáng đến 7h sáng, lúc đấy bình minh đang bắt đầu lên; mặt trời cũng bắt đầu vươn cao lên và bầu trời lúc đó cũng bắt đầu trở nên quang đãng hơn. Trong văn hóa của người Trung Hoa, Mèo được thay thế bằng con Thỏ. Theo đó có thể giải thích rằng, khoảng thời gian từ 5h sáng đến 7h sáng chính là giờ mà bình minh lên; khi mà mặt trăng đã khuất dần và nhường chỗ cho Mặt Trời thì Thỏ sẽ đi ra khỏi hang để ăn cỏ, lúc mà cỏ vẫn còn đang đọng nhiều hạt sương mai.

Còn trong văn hóa Việt Nam, Thỏ được thay thế bằng Mèo; 5h đến 7h là khoảng thời gian mà sau một đêm bắt chuột vất vả cũng cần phải tìm một nơi để nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, thời gian đầu, giữa và cuối của giờ Mão sẽ được phân chia như sau:

+ Đầu giờ Mão bắt đầu từ 5h sáng đến 5h40

+ Giữa giờ Mão từ 5h40 đến 6h20 sáng

+ Cuối giờ Mão bắt đầu từ 6h20 đến 7h sáng.

Tính cách của người sinh ở giờ Mão

Người được sinh ra vào lúc rạng sáng tức là từ 5 đến 7h sáng; biểu hiện cho sự mới mẻ, giống như một đứa trẻ vừa ra đời vậy. Do đó nên ở người sinh giờ Mão có sự dũng cảm; gan dạ, dám nghĩ dám làm. Việc gì cũng muốn thử sức mình, muốn làm quản lý, làm lãnh đạo; muốn khống chế và kiểm soát nên nhiều khi khiến cho người khác cảm thấy đau đầu. Tính tình cũng rất cố chấp nhưng lại cũng có phần đơn thuần; nên tương lai của người sinh giờ Mão cũng rất tốt đẹp, có được nhiều kết quả khả quan.

Người sinh giờ này thường cá tính rất mạnh mẽ, thích hành động; một khi đã yêu ai thì yêu vô cùng chấp nhất, càng không để ý đến ánh mắt của người khác. Nội tâm họ luôn khát khao được người khác hâm mộ, tán đồng; vẻ ngoài rất kiên cường, dũng cảm nhưng bên trong lại cực kỳ mềm yếu. Họ luôn cảm thấy bản thân hành động độc lập nhưng lại rất cô đơn; khó có người hiểu được, tự do và rất kiêu ngạo; luôn tạo cho người khác cảm giác đầy sự thần bí.

Người sinh giờ Mão là mẫu người có khao khát đứng đầu; muốn trở thành nhà lãnh đạo, là người thích suy nghĩ nhưng lại không thích thực hiện. Họ có thể cho ra những ý tưởng, sáng kiến độc đáo, mới lạ; nhưng nhiều khi lại khiến người khác cảm thấy khó hiểu, ở trong đám đông lại cảm thấy cô đơn. Họ luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo tới mức cực đoan, hà khắc, nhiều lúc lại quá mức ảo tưởng.

Về phương diện tình duyên thì nhiều lúc lại khá chần chừ, do dự, e sợ và không còn được vững vàng nữa. Luôn khao khát và chờ mong một đoạn tình cảm giống như “yêu từ cái nhìn đầu tiên” vậy. Người sinh giờ Mão rơi vào 5h đến 7h sáng chính là khoảng thời gian và Mặt Trời vừa ló rạng; với nguồn năng lượng vô tận vô cùng, đại diện cho hy vọng và niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Những người sinh vào giờ Mão bắt buộc phải trải qua sự trừng phạt; kích động thì mới thu về cho bản thân những bài học, kinh nghiệm quý báu, chân thực nhất để từ đó mà hoàn thiện bản thân mình hơn. Người sinh vào giờ Mão có được không gian để sinh trưởng và phát triển rất rộng lớn; tính tình cũng nhanh nhẹn, linh hoạt. Không áp đặt lên người khác cũng không chịu ảnh hưởng từ bên ngoài tác động vào. Trời sinh vốn đã sở hữu được nguồn năng lượng tích cực, vô tận; chỉ cần bạn có thể kiên trì, nỗ lực và phấn đấu thì mị chuyện nhất định sẽ thành công.

Mặc dù quá trình phát triển sẽ nhiều lúc gặp trắc trở khó khăn; nhưng đến cuối cùng vẫn đạt được thành tựu tốt đẹp. Người tuổi Mão sẽ không cam lòng khi ở vực sâu; dễ nảy sinh sự bất đắc chí mà xuất hiện những hành động lung tung, lộn xộn. Muốn va chạm nhiều, từng bước từng bước tiến lên phía trước; trở thành người thành công có thể vùng vẫy với những chí hướng, mục tiêu cao xa.

Vận trình của người sinh giờ Mão

Người tuổi Mão khó nhận được sự tương trợ hay giúp sức từ phía gia đình thân sinh của mình. Ngay từ khi còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành thì vận trình khá gập ghềnh, chông gai. Họ nỗ lực, tích cực phấn đấu nhưng lại có được rất ít thành tựu, khó lòng giữ được tổ nghiệp.

Về hậu vận lại được sung sướng, vững vàng hơn. Người sinh vào khoảng đầu giờ Mão thì tính cách ôn hòa, thiện lương, thuần khiết; làm người trung hậu, ngay thẳng, không tin tưởng vào những điều mờ ám, đen tối. Vận trình cuộc đời gặp nhiều thuận lợi; con cái hiếu thuận, về hậu vận có thể an hưởng tuổi già.

Người sinh vào giữ giờ Mão tức là từ 5h40 đến 6h20 thì có cha mẹ song toàn; phúc thọ an khang, anh chị em hòa thuận, vui vẻ. Một đời vận trình của người này vô cùng suôn sẻ; mặc dù thỉnh thoảng cũng gặp phải trắc trở nhưng vẫn có thể vượt qua được. Tuy nhiên, sức khỏe lại gặp phải nhiều vấn đề, có nhiều bệnh kín.

Người sinh cuối giờ Mão là người thiện lương, nhân hậu, trung thành, sống rất chân thành; luôn tuân thủ những nguyên tắc nghiêm khắc của bản thân, luôn chăm chỉ, siêng năng để làm việc. Từ lúc nhỏ thì vận trình không quá thuận lợi nhưng từ trung niên trở về sau lại tốt đẹp, tài vận sung túc và dồi dào.

Đàn ông sinh giờ Mão là người có nhân duyên rất tốt; vượng đào hoa và rất phong lưu. Cá tính của người đàn ông này rất độc lập, có được những vị thế quan trọng; ưa thích cái đẹp và thường quen biết, giao thiệp với những người có ngoại hình xinh xắn và sáng sủa.

Phụ nữ sinh vào giờ Mão sở hữu ngoại hình đoan trang, thanh tú, ôn nhũ, nhã nhặn và lịch sự; thu hút người khác phái và được rất nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, người phụ nữ này lại không quá quan tâm đến vấn đề tình cảm và thường có xu hướng lập gia đình muộn.

Xem thêm: Có Phải Sở Hữu Bàn Tay Búp Măng Thì Cuộc Đời Ăn Sung Mặc Sướng?

Đánh giá post

Chat ngay