x

Ý NGHĨA CỦA GƯƠNG BÁT QUÁI TRONG PHONG THỦY TRẤN TRẠCH

Ngày đăng: 30-06-2022

Gương Bát Quái là gì?

Gương Bát Quái là một vật phẩm được áp dụng rất nhiều trong phong thủy trấn trạch mà hầu như người nào cũng biết đến và gia đình nào hầu như cũng có ít nhất là 1 cái. Gương Bát Quái được ứng dụng trong việc khắc chế, chế ngự, hóa giải những ám khí, hung khí, sát khí; cũng như hấp thụ những trường khí tốt, vượng khí mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.

Cấu tạo của loại gương đặc biệt này gồm một tấm gương tròn, được thiết kế lồi, lõm hay phẳng tùy vào người dùng. Ở xung quanh nó được bao phủ bởi khung được làm từ kim loại hoặc bằng gỗ có dạng hình bát giác (hình đa giác có 8 cạnh). Điểm đặc trưng đặc biệt của Gương Bát Quái so với những loại gương dùng bình thường khác chính là cấu tạo hình đồ bát quái có ở trong mặt gương. Nó gồm có:

+ Càn chính quẻ gồm 3 vạch liền “ biểu tượng cho Trời.

+ Đoài là quẻ gồm có 2 vạch liền ở dưới, vạch trên cùng là 1 vạch đứt có dạng “ đại diện cho ao hồ, đầm.

+ Ly chính là quẻ có 3 vạch, trong đó vạch trên và dưới là vạch liền, còn vạch ở giữa là vạch bị đứt đoạn “” đại diện cho Lửa.

+ Chấn là quẻ gồm có vạch dưới cùng là vạch liền còn 2 vạch đầu tiên là vạch đứt “” biểu tượng cho Sấm.

+ Tốn là quẻ có 2 vạch trên là vạch liền còn vạch dưới cùng là vạch đứt “” chính là đại biểu cho Gió.

+ Khảm là quẻ có 2 vạch trên và vạch dưới bị đứt đoạn, còn vạch ở giữa là vạch liền “” đại biểu cho Nước.

+ Cấn là quẻ gồm có 2 vạch ở dới bị đứt đoạn, vạch trên cùng là vạch liền “” đại diện cho Núi.

+ Khôn chính là quẻ có 3 vạch đều là vạch đứt “” đại diện cho Đất.

Xem thêm: Xem Tử Vi Phong Thủy

Phân loại các loại Gương Bát Quái

Gương này gồm 3 loại chính là phẳng, lõm và lồi. Cùng phân biệt 3 loại này nhé!

1. Gương Bát Quái phẳng

Gương Bát Quái phẳng cũng giống như gương soi bình thường vậy, bề mặt của nó là phẳng. Trên mặt gương sẽ được khắc các chi tiết liên quan đến bát quái; những đường nét đều liên quan đến phong thủy bát trạch. Nó có tác dụng nhằm phân tán, ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu; tích lũy các trường khí tích cực, tốt đẹp cho nơi mà nó được đặt.

Gương phẳng cũng gồm có 2 loại là Tiên Thiên và Hậu Thiên;thông thường người ta sẽ sử dụng nhiều Tiên Thiên hơn Hậu Thiên. Chỉ trong những trường hợp, tình huống đặc biệt được thầy phong thủy cho phép mới được sử dụng. Loại gương này có thể đặt ở bên trong hoặc bên ngoài nhà đều tốt.

2. Gương Bát Quái lồi

Gương có dạng ở trên bề mặt giữa gương bị lồi ra phía ngoài, phần lồi này có thể là được làm bằng đồng; hoặc giống gương bình thường đều được. Tác dụng của nó chính là đẩy lùi, xóa tan đi Tứ Đại Sát có trong ngôi nhà là Đỉnh Tâm Sát, Thương Sát, Hỏa Hình Sát, Tam Xoa Sát.

Tuy nhiên, khi sử dụng Gương Bát Quái lồi này bạn cần phải lưu ý không được đặt nó ở trong nhà. Tuyệt đối không được phép đặt gương này chiếu vào ngôi nhà của người khác; việc này sẽ khiến cho những tai ương của nhà bạn chuyển hết sang nhà người khác, như vậy là bạn đang tạo nghiệp đấy.

Mỗi phương vị của ngôi nhà chỉ nên treo 1 gương lồi, không được treo quá 3 cái; bởi vì như thế sẽ rất dễ rước họa vào thân. Tuyệt đối không được treo gương lồi lên bàn thờ, phòng ngủ hay là nhà bếp. Không treo gương hướng về phía các bức tượng thờ thần thánh, thần Phật; đấy là biểu hiện của sự thiếu hiểu biết và bất kính. Nếu như trước nhà bạn đối diện có cầu thang bộ hay thang máy thì nên treo gương lồi ở trước cửa.

3. Gương Bát Quái lõm

Gương Bát Quái lõm có công dụng là giúp cho ngôi nhà được tích tụ khí tốt, vượng khí, sinh khí tốt hơn. Đồng thời làm giảm thiểu đi những trường khí tiêu cực, ám khí hoặc sự xung đột giữa con người với con người. Đồng thời cũng tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho mọi người ở trong nhà. Loại Gương Bát Quái lõm này được ứng dụng nhiều trong việc hóa giải những lỗi thiết kế trong thi công công trình về cầu thang hướng thẳng ra đường, cửa chính đối diện với cửa thoát. Gương Bát Quái lõm treo trong hay ngoài nhà đều được hết.

Ý nghĩa của Gương Bát Quái trong phong thủy trấn trạch

Gương Bát Quái chính là một vật phẩm phong thủy rất thông dụng để hấp thụ từ trường, năng lượng tốt của vũ trụ xung quanh; đem lại vận khí tốt đẹp, may mắn cho tất cả các thành viên ở trong gia đình. Gương Bát Quái được ứng dụng để trấn trạch, trừ tà, loại bỏ hoặc là giảm đi sự tác động của những nguồn năng lượng xấu xa, xui xẻo, tà đạo của căn nhà được xây tại những vị trí như gần nghĩa trang, ngã ba, cầu vượt, cống rãnh, kênh mương,…

Gương Bát Quái có thể hóa giải được những điều xui xẻo, không tốt; giúp cho mọi người trong nhà một sức khỏe dồi dào, tinh thần vui vẻ, sáng lạn, hấp dẫn nhiều cát khí cho gia đình. Để có thể vận dụng Gương Bát Quái vào nhà một cách hợp lý, đúng đắn và chuẩn xác; đem lại giá trị tốt nhất thì bạn phải lựa chọn được vị trí để đặt nó. Đồng thời vị trí này phải thỏa mãn điều kiện chính là mục đích mà gia đình sử dụng. Chỉ có như vậy thì nó mới đem lại nhiều hữu ích cho bạn cũng như gia đình thôi.

Khi treo gương phải tuân thủ những quy tắc nào?

+ Việc đầu tiên chính là không được phép treo Gương Bát Quái ở mặt bên trong nhà. Chỉ nên treo Gương Bát Quái ở cửa ra vào, cửa sổ; những nơi mà có nhiều năng lượng tiêu cực, xấu xa nhất hướng vào.

+ Chỉ nên sử dụng gương khi mà có nguồn năng lượng, trường khí xấu hướng vào ngôi nhà của bạn hoặc là cửa hàng, công ty của bạn. Lưu ý, nó không phải là một vật phẩm phong thủy để trang trí mà nó là vật phẩm phong thủy để trấn trạch, không được sử dụng bừa bãi, tùy tiện.

+ Muốn treo gương thì đầu tiên là phải tìm hiểu kỹ về nó trước đã; không nắm chắc thì cách tốt nhất chính là hỏi những người có năng lực trong lĩnh vực phong thủy.

Một số lưu ý khi treo gương ở nhà mà bạn cần phải biết

+ Khi treo Gương Bát Quái phải đặt gương ở vị trí vuông góc với cửa ra vào; không được đặt đối diện với cửa ra vào. Vì như vậy chính là bạn đang thu hút thêm hung khí, sát khí vào nhà mình đấy.

+ Nên đặt một gương ở phòng dùng để ăn với ý nghĩa là gìn giữ vật chất, của cải; nếu như nhà bếp và nhà ăn riêng biệt. Tuyệt đối không được đặt gương ở phòng bếp.

+ Vị trí mà bạn treo gương sẽ phản chiếu đúng với những điều gì mà bạn mong muốn; ví dụ như ánh sáng mặt trời, phong cảnh xung quanh,…

+ Nên treo gương ở dọc theo hành lang, đừng treo gương ở cuối hành lang; như vậy sẽ làm chậm các từ trường, các dòng năng lượng ở trong ngôi nhà của bạn.

+ Treo gương ở phòng khách sẽ thu hút nhiều năng lượng tốt cho nhà.

+ Treo Gương Bát Quái ở đối diện bàn làm việc sẽ khiến bạn bị choáng ngợp; dễ mệt mỏi với khối lượng công việc của mình.

Xem thêm: Tại Sao Cỏ 4 Lá Lại Được Xem Là Cỏ May Mắn?

Đánh giá post

Chat ngay