x

TẠI SAO CỎ 4 LÁ LẠI ĐƯỢC XEM LÀ CỎ MAY MẮN?

Ngày đăng: 30-06-2022

Theo như quan niệm của phong thủy phương Đông cũng như triết học duy tâm của Tây phương thì mỗi cánh ở trên cỏ 4 lá sẽ đại biểu cho một điều đặc biệt khác nhau. Cánh đầu tiên mang hàm nghĩa cho Niềm Tin, tiếp theo là Hy Vọng; kế tiếp là Tình Yêu và cánh cuối cùng là đại biểu cho sự May Mắn.

Tại Sao Cỏ 4 Lá Lại Được Xem Là Cỏ May Mắn?

Cỏ 4 lá có thật không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên chính là cỏ 4 lá có thật nhé! Đấy là loại cỏ mà những chiếc lá của nó gồm có 4 cánh rất hiếm gặp; khi nó xuất hiện ở trên loại cỏ 3 lá thông thường. Loại cỏ này mọc ở rất nhiều nơi trên thế giới; theo thống kê thì nó mọc nhiều nhất là ở Ireland. Do đó, cỏ 4 lá thuộc dạng hiếm, luôn được xem là loại cỏ mang lại sự may mắn cho những người mà vô tình sở hữu được chúng.

Ý nghĩa của cỏ

Sự khác biệt giữa cỏ 3 lá và cỏ 4 lá chính là những cỏ 3 lá chỉ đại diện cho Niềm Tin, Hy Vọng và Tình Yêu mà không được trọn vẹn. Còn cỏ lại đại diện cho cả sự May Mắn, “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”; phải có đầy đủ các yếu tố thì mới thuận lợi, hanh thông được. Trong vô vàn những cây cỏ 3 lá, lại rất hiếm gặp được cỏ 4 lá; bởi vì May Mắn là một thứ gì đó rất hiếm có và khó tìm ở trong cuộc sống này.

Bởi vì là quý hiếm như thế nên ý nghĩa của loại cỏ này cũng rất sâu sắc. Người nào có thể sở hữu được cỏ 4 lá này thì là người cực kỳ may mắn ở trong cuộc sống. Ngày nay, với sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì loại cỏ này lại càng trở nên hiếm lạ hơn. Ý nghĩa của cỏ 4 cánh của cỏ 4 lá:

+ Niềm Tin: Cỏ 4 lá giống như một tấm bùa hộ mệnh vậy, giúp cho bạn có được nhiều niềm tin hơn trong cuộc sống. Sự mãnh liệt về Niềm Tin mà cỏ đem lại chính là nền tảng vững chắc dẫn lối bạn đến với thành công.

+ Hy Vọng: Nhiều cơ hội, thời cơ ở trong cuộc sống về nhiều nguyên nhân khác nhau; khiến bạn dễ dàng bỏ lỡ nó nếu như bạn đánh mất đi Hy Vọng. Cỏ 4 lá giúp bạn đem lại niềm Hy Vọng ấy, đánh thức tâm trí, nghị lực, Hy Vọng của bạn. Từ đấy khơi dậy những khát khao đầy mãnh liệt, thúc đẩy sự phát triển của năng lượng có trong bạn. Đồng thời nó cũng giúp bạn đạt được những tâm nguyện, mục tiêu trong cuộc sống.

+ Tình Yêu: Tình Yêu ở đây không chỉ về tình yêu lứa đôi, mà nó là tình bạn bè; tình thân, tình cảm giữa con người với con người, giữa các mối quan hệ cộng sự, đồng nghiệp,… Cỏ 4 lá chính là cầu nối, nếu như bạn tặng cỏ 4 lá cho người mình quan tâm, để ý; thì tình cảm giữa bạn và họ sẽ ngày càng được thắt chặt, gắn kết hơn trước.

+ May Mắn: May Mắn nằm ở cánh lá thứ 4, bởi vì nó rất là quý hiếm; nên cỏ 4 lá mới được xem như 1 tấm bùa may mắn. Nó giúp bạn thu hút những nguồn năng lượng tích cực, may mắn; tốt đẹp từ vũ trụ hấp thụ vào người bạn. Mang lại sự may mắn cho bạn trong bất kể một trường hợp; một vấn đề nào dù là xấu nhất cũng có thể gặp may được.

Bên cạnh đó nó còn có thêm ý nghĩa về sự quyết tâm và niềm hạnh phúc:

+ Hạnh Phúc: Bên cạnh 4 ý nghĩa trên thì cỏ 4 nghĩa còn có nghĩa là hạnh phúc. Nó mang lại cảm giác bình yên vui vẻ và thoải mái cho bạn. Mỗi khi cảm thấy lạc lõng, lạc lối hay trống rỗng thì hãy cầm cỏ 4 lá lên; đặt ở trước ngực để cảm nhận nguồn năng lượng hạnh phúc từ nào phát ra.

+ Quyết tâm: Mỗi lần cảm thấy chần chừ, do dự, đắn đo trước một quyết định quan trọng nào đấy của bạn; thì hãy cầm cỏ 4 lá ở trong lòng bàn tay và nghĩ về điều đấy. Khi ấy, cỏ sẽ giúp bạn gửi thông điệp kết nối với vũ trụ; và đem lại cho bạn sự quyết tâm.

Truyền thuyết về cỏ 4 lá

Theo như truyền thuyết của người Ireland thì trước đấy rất lâu rồi; Thánh Patrick đã từ dùng hình ảnh của cỏ 3 lá trong việc thuyết giảng của mình cho những người theo đạo về Chúa Ba Ngôi. Đạo Chúa Ba Ngôi ở trong Cơ Đốc giáo gồm có Cha, con và Thánh Thần. Do đó mà đã khiến cho hình ảnh về cỏ 3 lá trở nên vô cùng thần thánh; vô cùng linh thiêng ở trong lòng, trong tâm của những con người theo đạo Cơ Đốc giáo. Niềm tin về sự may mắn, về sự tốt lành, cát lợi của loại cỏ này; cũng có thể xuất phát từ những hàm lượng, thành phần chất dinh dưỡng, dược lý có ở trong loại cỏ này nữa.

Từ rất xa xưa, những người nông dân đã nhanh chóng phát hiện ra rằng loiaj cỏ 3 lá này không những có tác dụng tốt cho sức khỏe, tinh thần của con người. Mà đến cả những loài gia súc, gia cầm, loài vật nuôi; khi được nuôi dưỡng bằng loại cỏ này cũng được gia tăng sức đề kháng và khỏe mạnh.

Người dân đất nước này luôn tin rằng, mỗi cánh của cỏ đều mang đến một ý nghĩa nào đấy. Cánh thứ nhất là đại diện cho sự Trung Thành, cánh thứ hai đại diện cho Hy Vọng; cánh thứ 3 chính là Tình Yêu và cánh cuối cùng là biểu tượng của sự tốt lành, may mắn. Do đó, người nào có được cỏ 4 lá thì sẽ gặp được rất nhiều may mắn ở trong cuộc sống.

Xem thêm: Văn Hóa Cúng Chuối Trên Bàn Thờ Của Người Việt

Đánh giá post

Chat ngay