x

HIỆN TƯỢNG CẢM XẠ ỨNG DỤNG TRONG DỰ ĐOÁN

Ngày đăng: 19-06-2023

Người ta đã biết đến hoạt động huyền bí của những nhà chiêm tinh, thầy bói, phù thuỷ, đồng cốt… qua việc tìm mỏ quặng, tìm mạch nước ngầm, xác định địa trạch, dự báo thời tiết, dự đoán tương lai – thời vận, tìm người và đồ vật mất tích… 

Tuy nhiên, vì không có các luận cứ khoa học thuyết phục, người ta chỉ còn biết phủ lên những hiện tượng, sự việc ấy các tấm màn tôn giáo mờ ảo, hay phép thuật phù thuỷ… và cảm xạ học thường bị nhìn nhận như những hoạt động mê tín dị đoan. Cảm xạ vẫn cứ là lĩnh vực khó nói đến và còn “bán tín bán nghi”, mà cản trở đầu tiên vẫn là chưa giải thích, thuyết phục được bằng luận cứ khoa học.

Cơ thể của bạn là điểm nối giữa thế giới hữu hình và vô hình. Cũng như cơ thể phát ra năng lượng, các liên kết bên trong cơ thể chúng ta với các khía cạnh vật lý và phi vật lý. Vì vậy cơ thể là một liên kết giữa thế giới vật chất và tinh thần.

Cảm xạ

Cảm xạ xuất phát từ 2 tiếng Latin là Radius – tia sáng, tia xạ. Và Aisthesis – nhạy cảm. Nó là khả năng nhạy cảm của con người với bức xạ từ các vật thể. Khoa học hiện đại đã chứng minh mọi sinh vật, khoáng vật… đều có bức xạ dưới dạng sóng và con người có khả năng cảm nhận, phân tích và sử dụng được lượng thông tin đặc biệt này trong đời sống xã hội, nếu có kiến thức về cảm xạ học và công cụ hỗ trợ.

Cảm xạ là một khả năng nhạy cảm tiềm ẩn của con người. Với các bức xạ của vật thể. Cảm xạ ám chỉ những kỹ thuật thực hành dự đoán tương lai, phong thủy, tìm kiếm các dòng nước ngầm, khoáng vật hoặc các vật thể bị giấu kín hoặc chôn vùi, bằng những dụng cụ đặc biệt như đôi đũa, con lắc,… 

Con lắc cảm xạ được sử dụng để hỗ trợ cho những nhà cảm xạ, các nhà phong thuỷ, bói toán có thể nhìn thấy được các tia sáng năng lượng mà mắt thường của chúng ta không thể nhìn thấy được.

HIỆN TƯỢNG CẢM XẠ ỨNG DỤNG TRONG DỰ ĐOÁN

Nguồn gốc

Trong tự nhiên, ngoài những thứ ta thụ cảm được bằng giác quan. Có những điều không thấy được, phải dùng các máy đặc biệt để đo đạc. Và thậm chí có những thứ hiện ngoài tầm đo đạc của con người. Có thể là điện từ trường, các sóng, khí đặc biệt. Những thứ này con người chưa đo đạc tỉ mỉ được. 

Người phương Đông xưa đã ý thức được, và ứng dụng trong khá nhiều môn.Với cơ thể bạn cũng vậy, bạn hàng ngày đều phát ra những thông tin, những trường, khí, sóng. Nhưng người khác không thấy, không cảm nhận được. Chỉ có ở một số người đặc biệt. Khả năng nhạy cảm hơn hẳn người bình thường, mới quan sát, cảm nhận được những thứ đó, và lấy được thông tin từ bạn.

Về lịch sử cảm xạ học Việt Nam, phát triển vào những năm 70. Những kết quả thu được trong ứng dụng cảm xạ học vào việc điều chỉnh, nâng cao sức khoẻ con người (rèn luyện tâm thể, thể chất, chẩn đoán bằng cảm xạ… Khắc phục và xử lý ô nhiễm môi trường nhà ở. Kích thích tăng trưởng thảo mộc, kiểm tra chất lượng thực phẩm và mỹ phẩm. Vận dụng trong kiến trúc xây dựng, địa chất… 

Dụng cụ cảm xạ

Bất cứ vật thể hay sinh vật nào cũng có sóng bức xạ, nhưng để “điểm mặt, chỉ tên” được sóng bức xạ thì con người phải nhờ những dụng cụ đặc biệt, có tác dụng truyền dẫn và khuếch đại sóng. Những dụng cụ cảm xạ học rất đơn giản, gọn nhẹ. 

Xưa thường là những chiếc que hình chữ Y, chiếc gậy bằng gỗ hạnh và các con lắc, có khi làm bằng sỏi, đá. Nhưng những gì sử sách ghi lại đã cho thấy các nhà cảm xạ học xưa kia đã tìm ra nhiều tài nguyên, kho báu, mạch nước ngầm dưới nước chỉ bằng những dụng cụ đơn giản như thế. 

Qua thời gian trải nghiệm, các dụng cụ này đã được bổ sung, cải tiến, hiện đại hoá nhưng chủ yếu thay thế vật liệu, còn hình dạng, tính năng thì ít thay đổi. Các dụng cụ cảm xạ phổ biến:

  • Con lắc bằng inox hay thạch anh: Với những ai chuyên tìm hiểu, nghiên cứu và thực hành về năng lực cảm xạ như bói bài tarot, xem phong thủy, bói toán, tìm kiếm khoáng vật,.. thì con lắc cảm xạ không còn là vật dụng xa lạ nữa. Con lắc cảm xạ như một công cụ hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu, thực hành về các lĩnh vực tiên tri, dự đoán dựa vào bức xạ vật thể để có thể nhìn thấy các tia năng lượng mà mắt thường không thể thấy được. Và đặc biệt đối với các reader Tarot thì con lắc cảm xạ vô cùng hữu dụng khi kết nối chủ nhân với bộ bài.
  • Đôi đũa kim loại hình chữ L
  • Mô hình kim tự tháp bằng vật liệu nhẹ
  • Những viên đá thạch anh nhiều màu
  • Các hình vẽ cảm xạ đồ… 
  • Đĩa cảm xạ.

Tính năng của chung cảm xạ lại vừa là quả lắc nhưng độ nhạy cảm cao hơn nhiều so với hai dụng cụ trên. Tuy vậy, dụng cụ chỉ là bổ trợ, khả năng nội sinh của con người mới là yếu tố quyết định thành công. Khả năng ấy chỉ có thể có được nếu con người kiên trì nghiên cứu, tập luyện và “lắng nghe” chuyển động của cơ thể mình…

Lưu ý khi sử dụng con lắc cảm xạ: 

Không sử dụng con lắc khi cơ thể mệt mỏi, tinh thần căng thẳng. Tránh điều kiện thời tiết không thuận lợi như dông bão, sấm chớp và những nơi mang nặng từ trường. Các yếu tố ngoại cảnh sẽ phá hỏng độ nhạy cảm của cơ thể và con lắc khiến năng lực cảm xạ bị tiêu tán. Chọn chọn mua con lắc cảm xạ phù hợp cho mục đích sử dụng. 

Khi sử dụng con lắc, đòi hỏi rất cao tính kiên nhẫn, bình tĩnh. Thêm sự tinh tế để cảm nhận được hết nguồn năng lượng phát ra. Từ đó có thể đưa ra được những dự đoán chính xác nhất.

Chú ý tập trung, bản thân và con lắc, hai nguồn năng lượng được hoà nhập với nhau. Sau đó dự cảm và dự đoán các khả năng Đúng – Sai, Có – Không. 

Tạm kết:

Chúng ta có thể có nhận thức bên trong rằng chúng ta không chỉ là một thực thể vật chất, mà còn là những sinh vật tinh thần đầy năng lượng. Chúng ta không chỉ là những cỗ máy vật lý. Chúng ta là những sinh vật tâm linh có trải nghiệm của con người. Có thể hiểu bản thân ở một mức độ sâu hơn.

Sống trong một xã hội vật chất, chúng ta phải tích cực tìm kiếm và tìm thấy sự kết nối của chúng ta với tinh thần bên trong và bên ngoài. Khi khám phá ra bản chất thật của mình, điều quan trọng là tạo ra một thực hành hàng ngày để nuôi dưỡng và tăng cường kết nối cần thiết nhất này, để tồn tại và phát triển. Mỗi người chúng ta đều tìm ra con đường riêng của mình, trong thời gian của riêng mình, trên con đường cá nhân, trần thế và tâm linh: tập yoga, thiền, cảm xạ với con lắc, đọc sách, dành thời gian trong thiên nhiên, đạp xe, chạy bộ,…

Tuy chưa một xác thực nào liên quan đến cảm xạ. Một số người học cảm xạ vì cho rằng đó là một thứ “tâm linh huyền bí” có thể chữa được thiên tật. Một số người khác học cảm xạ để mong mình trở thành một nhà ngoại cảm. Không ít người đã lạm dụng để tự tôn mình thành một pháp sư huyền bí có thể chữa mọi chứng bệnh.

Đánh giá post

Chat ngay