Ngoài ra, một giấc ngủ ngon còn giúp chúng ta tăng cường trí nhớ, tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo, giúp chúng ta dễ dàng đưa ra những quyết định sáng suốt hơn dẫn đến thành công hơn trong cuộc sống.

Thiết kế phòng ngủ theo Phong Thuỷ

Trước tiên, ta hãy xét đến hình thể của phòng ngủ. Phòng ngủ nên là hình vuông chứ không phải một hình thù nào khác. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, rất nhiều nhà khi xây cất, để thuận tiện sinh hoạt, đã làm thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ.

Và đa số trong những trường hợp này, phòng ngủ sẽ có hình chữ L vì phòng tắm và toilet kế bên. Như vậy, khi đem Bát Quái sơ đồ đặt vào phòng ngủ, nó sẽ bị khuyết ngay một hoặc hai cung.

Trong khi chúng ta lo định hướng, thiết kế nhà sao cho hợp Phong Thuỷ, thì chính sự tiện lợi không đáng này đã vô tình phá hỏng các bước tốt đẹp bên ngoài. Cho nên, trường hợp này có hai cách:

1. Nếu chưa xây, mà muốn làm thêm phòng tắm và toilet trong phòng, thì hãy tính sao cho hình dạng phòng vẫn vuông vắn, đầy đặn, không khuyết góc nào là được.

2. Nếu đã lỡ làm rồi, thì dúng bình phong chắn ngang để phòng trở lại dạng hình chữ nhật cân đối.

Khi thiết kế phòng ngủ cũng nên lưu ý một số điều kiêng kỵ sau:

– Phòng ngủ kỵ đối diện cửa chính. Nếu vừa bước vào cửa chính đã thấy phòng ngủ đối diện, tức là cửa phòng ngủ cũng quay ra cửa chính, thì ở trong phòng này Gia chủ sẽ mất dần hết nghị lực làm việc. Hay cảm thấy mệt mỏi, và có ý nghĩ về chuyện chăn gối nhiều hơn.

– Phòng ngủ kỵ nằm dưới xà ngang, xà dọc trên trần. Những cây xà này phát sinh những áp lực rất mạnh đè xuống Sinh khí đang luân chuyển trong phòng. Nếu xà ngang trên giường ngủ thì người ngủ trên đó thường hay bị nhức đầu, dễ bị mất ngủ, ăn khó tiêu.

Nếu là xà dọc chia đôi giường ngủ thì càng nguy hiểm hơn cho vợ chồng, vì nó là biểu tượng của sự chia cách, vợ chồng sẽ bất hòa rồi dẫn đến chia ly không xa.

– Phòng ngủ không có phòng tắm và toilet nhưng chung vách, lại xoay đầu về hướng đó. Cơ thể con người gồm một phần lớn là nước, trong trường hợp này, Sinh khí trong cơ thể sẽ dễ bị sự di chuyển của nước bên phòng tắm cuốn hút đi, tạo nên sự mất quân bình trong cơ thể chúng ta.

 

phong-thuy-phong-ngu

Một số đồ đạc không nên để trong phòng ngủ

Vì phòng ngủ là nơi nghĩ ngơi cần sự yên tĩnh, thuần âm. Cho nên không nên để tivi, radio, máy hát, máy vi tính, hồ nước chảy róc rách… trong phòng ngủ, bởi những thứ này là động. Mặt khác, những điện từ trường của chúng sẽ làm cho giấc ngủ chúng ta bị gián đoạn.

Tủ sách giá sách cũng không hợp đặt trong phòng ngủ. Hãy xem phòng ngủ như một vùng không gian thiêng liêng. Vì đó là nơi chúng ta trải qua tất cả thời gian trong vô thức, rời khỏi thế giới của thực tại để đi vào những vùng không gian khác.

Đừng để phòng ngủ tích tụ năng lượng Âm có hại. Ví dụ di ảnh người quá cố, quần áo cũ, thùng rác… Hãy bỏ quần áo bẩn vào một chỗ gọn gàng, quần áo bẩn chứa Âm khí nhiều nhất và lan tỏa nhanh nhất.

Không nên chọn tầng áp mái làm phòng ngủ, hoặc là nơi quá nhiều ánh sáng (dương). Nếu cửa sổ cửa kính nhiều thì nên có hai lớp rèm cửa che chắn lại. Khi cần hãy mở ra.

Ánh sáng trong phòng ngủ cũng không nên quá sáng chói, hoặc quá nhiều. Nên dùng đèn ấm đèn vàng thay vì đèn trắng. Nội thất cũng không nên dùng những đồ kim loại, sắc nhọn, hoặc treo các tranh ảnh rùng rợn, vũ khí, binh đao, đầu hoặc da con vật. Cũng không nên để gương soi trong phòng ngủ.

Có thể treo tranh ảnh cây cỏ, không nên đặt cây xanh. Màu sắc căn phòng cũng rất quan trọng. Nếu không biết màu hợp thì nên chọn màu bạn thích và thấy thoải mái.

Vị trí đặt giường ngủ theo Phong Thủy

Nói đến Phong Thuỷ phòng ngủ là không thể không nói đến vị trí đặt giường. Bởi đó mới chính là nơi chúng ta trực tiếp nằm lên mà. Về vị trí đặt giường thì nó theo một số nguyên tắc cơ bản:

1. Giường ngủ phải luôn nhìn ra cửa, hãy đặt giường ngủ làm sao để người nằm trên giường luôn thấy được cửa phòng.

2. Giường ngủ đại kỵ đặt trực diện với cửa phòng hoặc chính chiếu nhà vệ sinh. Vì nơi đây, Sinh Khí mới vào phòng sẽ rất mạnh, làm chúng ta mất ngủ.

3. Giường ngủ phải đặt đúng hướng tốt của người nằm trên đó. Hướng tốt nhất cho giường ngủ là hướng Sinh khí. Nếu không được, thì chọn một trong ba hướng còn lại hợp với mệnh mình cũng đủ tốt.

4. Giường ngủ tránh đặt quay đầu ra cửa sổ. Nếu không thể dời giường sang nơi khác thì khi ngủ hãy đóng cửa sổ đó lại và kéo rèm cửa che lại.

5. Đầu giường luôn phải kê sát tường.