x

10 THÓI QUEN TRONG SINH HOẠT ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN VẬN MỆNH

Ngày đăng: 08-06-2021

10 thói quen trong sinh hoạt ảnh hưởng xấu đến tài lộc và phúc khí

Trong mỗi cử chỉ, hành vi, dáng vẻ hay lời nói của một người là đã có thể nhìn ra được tính cách, phẩm chất, vận mệnh của người đó như thế nào. Người xưa cho rằng, người có quá nhiều hành vi xấu sẽ tạo thành thói quen xấu và làm ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh cả đời.

Mỗi người đều mắc một số thói quen xấu ảnh hưởng đến vận mệnh. Nhưng chúng ta không tiến hành cải sửa, có thể sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đời chúng ta. Không xét hiện tại vận mệnh của bạn như thế nào, nếu muốn vận mệnh trở lên tốt hơn thì hãy nên thay đổi, cải sửa. 

Ăn nhanh nói vội

Ăn uống là một trong nhu cầu thiết yếu để tồn tại của mỗi người. Có nhiều cách ăn khác nhau. Không ai ăn giống ai. Trong nhân tướng, tướng ăn có thể đoán biết tiền đồ người đó ra sao, Ăn uống biểu hiện cho quý – tiện. Không chỉ là giàu sang nói chung, nó mang ý nghĩa sung sướng hay nghèo hèn. 

Ngoài ra, thanh tướng là giọng nói, âm thanh thốt ra cũng ảnh hưởng đến số mệnh. Nói chuyện quá nhanh, người khác nghe không rõ. Lúc nói chuyện, luôn “cướp lời” của người khác, khiến người khác không có một chút không gian thời gian để nói. Ngồi ăn ngó đông ngó tây, khó có được cảm giác an toàn. Khiến người khác không ưa thích, khuyết thiếu tu dưỡng, chỉ vì cái trước mắt, hành vi thô lỗ. Người như vậy, sự nghiệp thường không được sáng sủa, ai gặp đều sẽ tránh né, khó giao thiệp được quý nhân. Người có thói quen này cần phải kiên quyết sửa đổi.

2. Thói quen xấu ngồi xổm ăn cơm

Người mà kể cả khi có ghế để ngay bên cạnh cũng không ngồi, thích ngồi xổm là người thiếu tự tin, cuộc sống nghèo túng, không khá giả. Tính cách của người này đa phần đều là “hậu tri hậu giác”, một việc gì đó mọi người biết hết rồi thì mãi sau người này mới biết, không nhạy bén, hành vi chậm chạp. Hành động này sẽ khiến cho bạn mãi mãi không giàu lên được. Cổ nhân miêu tả người này bằng một câu là: Dù có bánh từ trên trời rơi xuống người cũng không nhặt được. Nếu là đàn ông thì nghèo khó, là phụ nữ thì hết ăn lại nằm, lười biếng. Ngồi xổm tự nhiên khác tư thế ngồi xổm trong yoga. 

3. Ăn uống chọn lựa chọn đồ ăn

Lúc ngồi ăn cơm chung với người khác, đừng nóng vội ăn một cách “vồ vập” giống như đã rất lâu rồi chưa được ăn. Nếu một người cứ mải lựa chọn đồ ăn mình thích, không để ý đến cảm nhận của những người ngồi xung quanh thì thể hiện rằng đây là người tham lam, ích kỷ, gặp lợi ích thì đến, gặp khó khăn thì bỏ chạy. Người như vậy sẽ khiến người khác chán ghét và muốn lảng tránh. Xét về tướng số thì người này thường túng thiếu nghèo khó giống như có quỷ đói theo đuổi. Nếu có giàu có cũng keo kiệt với người khác. Như vậy rất khó có được phúc khí.

4. Thói quen miệng luôn chóp chép  

Người trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi không ăn gì, thường có thói quen chóp chép như đang nhai thứ gì đó trong miệng. Hành động này trong nhân tướng và tâm kí học đều chỉ người thường cảm thấy lo lắng, tự ti, bất an hoặc nghi ngờ về suy nghĩ của người khác. Người như vậy sẽ thể hiện ra ngoài là một người kém năng lực, không tự tin, không thể làm được việc lớn. Trong sinh hoạt hàng ngày, nên tự ý thức và kiểm soát hành động này. 

 

5. Ngồi bất ổn

Người ngồi bất ổn tức là dù ngồi ở chỗ nào đó cũng luôn lắc lư, dao động trái phải trước sau, không ổn định. Mặc dù người này ngồi trên ghế nhưng chân lúc thì co lên ghế, lúc lại đặt xuống mặt đất, liên tục biến hóa, không yên. Hành vi này là biểu hiện của không tụ tài, nóng nảy, tâm tính thất thường, thiếu tu dưỡng bên trong. Đồng thời cũng dễ mang đến sự bất hòa cho gia đình.

6. Nhổ nước bọt bừa bãi 

Từ quan điểm của phong thủy, nước bọt mang lại rất nhiều vận khí tốt cho con người. Phong thủy tốt chính là tàng phong tụ khí, nhổ nước bọt cũng chính là đem tài, khí đổ ra ngoài. Vậy nên khi đi ngoài đường, tốt nhất không nên khạc nhổ bừa bãi để tránh hao tổn vận khí. Không chỉ gây ảnh hưởng đến tài lộc, mà việc khạc nhổ bừa bãi còn khiến những người xung quanh khó chịu vì đó là một hành động bất lịch sự.

7. Thường xuyên cắn móng tay 

Trẻ nhỏ chưa ý thức, việc cắn móng tay chuyện rất bình thường. Nhưng nếu một người trưởng thành thường xuyên cắn móng tay. Về mặt tâm lý, dễ thấy người này dễ dàng hồi hộp, thiếu cảm giác an toàn. Tâm nghi ngờ rất nặng, không mấy tin tưởng người khác, có tâm sự gì cũng đều giữ ở trong lòng. Do đó rất dễ ảnh hưởng đến vận thế của chính mình, nhất là tài vận và tình cảm. Dưới góc nhìn khoa học hành động này cũng mất vệ sinh. Vì trên móng tay ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây hại khi tiếp xúc trực tiếp với miệng.

 

thoi-quen-can-mong-tay

 

Vì vậy, thay vì cố gắng tự kiềm chế thói quen xấu này, hãy thay thế chúng bằng những việc làm không cần đến móng tay. Trước khi đưa lên miệng, hãy để ngón tay vào những vị trí khác trên mặt như tai, mũi. Việc làm này cần phải thực hiện nhanh để ngăn chặn “cơn thèm móng tay”. Ngoài ra, bạn cũng có thể xoa móng tay định cắn với tay còn lại để kiểm soát tướng này. Cho tay vào túi quần, nhai kẹo cao su hoặc chơi bóng cũng là cách tuyệt vời để hạn chế cắn móng tay.

8. Đi nhón gót, chân không chạm đất

Bước đi mà gót chân không chạm đất. Thường dùng mũi chân để đi giống như kiểu nhón chân chạy chậm. Nhân tướng nhận xét đó là người tư thái “đầu nặng chân nhẹ” ý chỉ không vững. Cái gốc không vững vàng, nhịp đi dồn dập. Đi kiểu này sẽ khiến thân thể lao về đằng trước, giống như đang “giật” đồ của người khác. Tướng đi này xấu, bất luận là nam hay nữ thì sức khỏe thông thường là tương đối yếu ớt. Tính cách bất ổn định, dễ nổi giận buồn phiền, làm việc không kiên trì từ đầu đến cuối. Cuộc đời người này làm việc gì cũng thất bại nhiều hơn thành công. Người mà có sức khỏe suy yếu thì vận mệnh cũng thường kém.

9. Ngồi rung chân, rung đùi

Đối với cả nam và nữ, đây là thói quen và tướng xấu. Về mặt tâm lí, trạng thái rung đùi thường diễn ra khi người ta bồn chồn, lo lắng. Hoặc cũng có thể là vô thức, thói quen. Về mặt y học, tướng ngồi này dễ liên quan đến các bệnh về thần kinh. 

“Cây rung thì lá rơi, người rung thì phúc bạc”. Người xưa quan niệm tướng rung đùi ở nam giới là người bần tiện. Nữ giới rung đùi là tướng dâm dật. Và đối với người khác, đặc biệt người trên tuổi tạo cảm giác vô lễ. Cổ nhân cho rằng, thói quen này là rất không tốt. Nếu nam giới có thói quen rung đùi, anh ta sẽ rất khó có thể trở nên giàu có và thành đạt. Còn phụ nữ mà hay rung đùi thì thường gặp khó khăn trong vấn đề tình cảm. Họ khiến người khác có cái nhìn phản cảm, không duyên dáng. 

10. Ăn cơm không nâng bát

Một người khi ăn cơm, tay không nâng bát lên hay đặt tay ở bên cạnh bát mà cúi đầu xuống bàn ăn. Người xưa cho rằng người này sẽ khổ cả đời. Khi ăn là phải để thức ăn theo miệng chứ không phải để miệng theo thức ăn. Người có thói quen là khi ăn vừa cúi đầu xuống bát, vừa đặt tay lên đùi rung thì nên bỏ ngay thói quen này.

Suy cho cùng, việc cải sửa những thói quen xấu này cũng chính là quá trình tu dưỡng của bản thân. Mặc dù, hành thiện tích đức, tránh làm điều ác mới là điều cốt yếu để cải sửa vận mệnh. Nhưng trước hết hãy bắt đầu ngay hôm nay bằng việc loại bỏ những thói quen xấu như trên để bản thân ngày một tốt đẹp hơn nhé.

Xem thêm: Bà Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn Tử Vi

Đánh giá post

Chat ngay