x

ĐỘ DÀI VÀ HÌNH DẠNG CỦA NGÓN TAY NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?

Ngày đăng: 01-06-2022

Mỗi người có hinh dáng ngón tay, độ dài các ngón khác nhau và thể hiện những điều khác nhau. Vậy độ dài và hình dạng của ngón tay nói lên điều gì? Hãy cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu chi tiết.

Độ Dài Và Hình Dạng Của Ngón Tay Nói Lên Điều Gì?

Hình thái khác nhau của những ngón tay

+ Ngón tay dài: thông thường thì ngón tay sẽ đại diện cho suy nghĩ của mỗi cá nhân, lòng bàn tay sẽ đại diện cho hành động của mỗi con người. Nếu như ngón tay mà dài hơn lòng bàn tay cho thấy người này sẽ hành động sau khi đã suy nghĩ kỹ lưỡng rồi, phù hợp làm những công việc đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều và ít khi đưa ra quyết sách.

+ Ngón tay to và ngón tay nhỏ: Ngón tay mà to, khỏe là người có sức lực dồi dào, khỏe mạnh, tư duy cũng rất nhạy bén, tính tình cũng rất phóng khoáng và cởi mở. Nếu như ngón tay nhỏ, mềm lại là người đa sầu đa cảm, yếu đuối, cơ thể không được khỏe mạnh, suy nghĩ cũng không được nhanh. Theo nhân tướng họ thì nam mệnh mà sở hữu ngón tay như vậy thường là người khó có được cuộc sống giàu sang phú quý. Ngược lại, nếu là nữ mệnh lại có cuộc sống tốt đẹp, gia đạo an khang, sự nghiệp hanh thông.

+ Ngón tay ngắn: Nếu như ngón tay của bạn mà ngắn hơn so vưới lòng bàn tay là người nóng nảy, hấp tấp, thường hay hành động trước rồi mới suy nghĩ sau. Vậy nên không thích hợp làm những công việc đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều.

+ Ngón tay dài bằng dưới lòng bàn tay: Cho thấy đây là người có suy nghĩ và hành động nhất quán, là tướng tay lý tưởng. Đương nhiên là khi xét về mức độ thành công của người này đòi hỏi bắt buộc phải quan sát thêm về màu sắc cũng như độ dài ngắn của các ngón tay nữa.

Chiều dài tiêu chuẩn của các ngón tay trong bàn tay

Theo như nhân tướng học thì các ngón tay được gọi là “rồng”, lòng bàn tay gọi là “hổ”. Vậy nên mới có câu “chỉ có rồng nuốt hổ, chứ hổ không thể nuốt rồng”, tức là ngón tay dài hơn lòng bàn tay là cách tốt nhất, ngược lại thì là điềm dữ. Độ dài của các ngón tay sẽ được tính theo chiều dài của ngón giữa tính từ phía mu bàn tay. Còn độ dài của lòng bàn tay sẽ được tính từ đường chỉ tay nằm ngang cuối cùng từ phía ngón giữa cho đến đường chỉ tay nằm ngang trên cùng chỗ tiếp giáp với cổ tay và bàn tay. Bên cạnh đó, mỗi ngón tay sẽ đều có độ dài tiêu chuẩn riêng, nhưng nó là tương đối, không phải là tuyệt đối, cần phải lấy ngón tay giữa để làm cơ sở.

+ Ngón tay cái: Phải dài tới đốt thứ 3 của ngón tay trỏ

+ Ngón trỏ: Phải dài tới nửa đốt thứ nhất của ngón giữa

+ Ngón đeo nhẫn: phải dài đến 2/3 của đốt đầu tiên ngón tay giữa

+ Ngón út: phải dài đến đốt thứ nhất của ngón giữa

Ngón tay khác nhau sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau như thế nào?

+ Ngón cái: Theo tử vi và tướng số, nếu như ngón tay cái dài quá tiêu chuẩn là người rất thông minh, phản ứng nhanh. Nếu là nhà lãnh đạo thì có thể phát huy được tối đa vai trò cũng như giá trị của bản thân, đồng thời năng lực thích ứng với hoàn cảnh cũng rất tốt. Nhưng nếu như ngón cái ngắn lại là người khù khờ, không giỏi bày tỏ quan điểm lẫn tình cảm của mình.

+ Ngón trỏ: Nếu ngón này dài quá tiêu chuẩn cho thấy khả năng lãnh đạo, quản lý xuất sắc và phát triển thành công trong sự nghiệp từ rất sớm. Song nếu ngón này dài bằng ngón giữa lại là người ngạo mạn, kiêu căng. Ngón trỏ ngắn hơn tiêu chuẩn là người mềm yếu, tuy nhiên sẽ làm ra một vài hành động khiến cho người khác phải ngỡ ngàng và kinh ngạc.

+ Ngón giữa: Nếu như ngón này dài hẳn ra so với tiêu chuẩn là người thích đắm chìm trong thế giới của riêng mình; sống nội tâm, không giỏi giao tiếp, tầm nhìn cũng rất hạn hẹp. Ngón này mà quá ngắn lại là suy nghĩ thiếu chín chắn; phóng túng và mơ hồ trong chuyện tình cảm.

+ Ngón đeo nhẫn: Nếu như ngón tay này dài bằng với ngón giữa là người ưa sĩ diện; thích thể hiện bản thân với người khác và cũng là người có ước mơ và hoài bão nhất định. Nếu ngón này ngắn hơn ngón giữa là người thiếu kiên nhẫn, không có sự nhẫn nại, vô trách nhiệm.

+ Ngón út: Nếu như ngón út này dài vượt trội hơn hẳn so với đốt thứ nhất của ngón đeo nhẫn là người thích nói lý lẽ, giỏi giao tiếp, khéo léo trong việc thuyết phục người khác bằng câu chữ, lý lẽ của mình. Nếu ngón này ngắn là người không giỏi ăn nói, thường nằm trong tình huống bất lợi trong việc xử lý công việc, tài vận cũng không mấy may mắn.

Quan sát độ dài hay ngắn của ngón tay cái

+ Ngón cái khá dài: Chủ về thể lực lẫn trí lực đều rất tốt, có thể trở thành người có tầm quan trọng được người khác kính nể và trọng vọng. Đây cũng là người nhiệt tình, nếu như chưa đạt được mục tiêu thì sẽ không chịu lùi bước, là một nhà lãnh đạo tài giỏi dù cho ở bất cứ một cương vị nào.

+ Ngón cái ngắn: Là người bị động, thường hay nói những lời đường mật; tính cách cũng hay thay đổi thất thường. Đây cũng là mẫu người hợp làm nhân viên hơn là lãnh đạo.

+ Ngón cái có độ dài vừa phải: Đây là mẫu người cẩn thận, nghiêm túc; không có những hoài bão, ước muốn viển vông hay xa rời thực tế. Họ tự sáng tạo, xây dựng nên cuộc đời mình; làm việc gì cũng nằm trong giới hạn cho phép. Không làm việc gì gây sửng sốt cho người khác; thuộc mẫu người khiến cho người khác an tâm, tin cậy.

+ Ngón cái có hình ống, dài và cong: Là người giỏi giao tiếp, thân thiện; cởi mở với tất cả mọi người xung quanh. Thường để lại ấn tượng tốt đẹp và lịch thiệp trong mắt của người khác; vật chất lẫn của cải cũng có được sự dồi dào.

Quan sát độ dài ngắn của ngón tay trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn

+ Ngón trỏ dài: Là người có ý thức bản thân mạnh mẽ, tự tin; nhiệt tình và có mục đích phấn đấu rõ ràng. Họ cũng không thích tuân lệnh hay phục tùng người khác; luôn mong muốn ở địa vị lấn át người khác.

+ Ngón giữa dài: Là người cẩn thận, tinh tế, nghiêm túc và bình tĩnh, không nông nổi. Dù rằng nhiều khi thận trọng quá, thiếu đi sự ham mê; nhưng lại vô cùng bình tĩnh và thực tế. Có độ tập trung rất cao và niềm đam mê mãnh liệt với công việc.

+ Ngón đeo nhẫn dài: Là người có mắt thẩm mỹ rất tốt, năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh. Làm việc lại có phần hơi cảm tính, sống theo chủ nghĩa yêu đời, lạc quan và có một chút gì đó khá tự luyến. Cũng là người dễ bị lợi dụng, dụ dỗ và ham vui, suy nghi bay bổng; thường hay chờ đợi vào vận may viển vông.

+ Ngón giữa, ngón trỏ và ngón đeo nhẫn dài bằng nhau: Là người sống rất chân thực; biết kiểm soát và thích hưởng thụ cuộc sống. Họ có thể cân bằng tốt được nhiều vấn đề; là người thân thiện, giỏi giao tiếp, hòa nhã và cũng rất dễ gần.

Quan sát độ dài ngắn của ngón tay út

+ Ngón út dài: Trong công việc lẫn tình cảm đều là người tỏ rõ được sức hút, sức hấp dẫn của bản thân. Giỏi giao tiếp, đầu óc nhạy bén; giỏi tranh luận và biết nắm bắt cơ hội. Nhiều khi có một vài việc vẫn chưa được thỏa đáng; nhưng lại rất hoạt bát trong việc quan hệ xã hội, kinh doanh cũng rất tốt đẹp.

+ Ngón út ngắn: Thường gây sự hiểu lầm khi giao tiếp với người khác. Là người yêu rất nhiều nhưng lại luôn cảm thấy trống rỗng, cô đơn khó có thể khỏa lấp được.

+ Ngson út dài vừa phải: Bề ngoài thì trông có vẻ không có gì nổi bật; nhưng khi tiếp xúc lại tạo cho người khác cảm giác thoải mái, dễ mến dễ gần. Tình cảm giữa họ với mọi người cũng rất thắm thiết, đời sống tình cảm hạnh phúc, viên mãn.

Xem thêm: Đốt Ngón Tay Dài Ngắn Nói Lên Điều Gì Về Con Người Bạn

Đánh giá post

Chat ngay