x

XEM TƯỚNG BÀN TAY ĐOÁN NGAY TÍNH CÁCH VÀ VẬN MỆNH

Ngày đăng: 10-05-2021

Thuật xem tướng bàn tay của người xưa

Bàn tay một người trong nhân tướng được xem xét tỉ mỉ. Nhìn vào viết được điều tốt xấu, mà người đó đã đang và sẽ trải qua. Hiểu một cách khái lược, thuật xem tướng tay là một nhánh của khoa học nhân dạng, từ việc quan sát độ dày của bàn tay, sự dài ngắn hay hình dạng các ngón tay, độ cao thấp của các gò trong lòng bàn tay hay các đường chỉ tay…mà luận ra trạng thái sức khỏe, tâm thế, tính cách, thậm chí cả quá khứ, tương lai hay vận mệnh, ưu nhược điểm… của một con người.

Cũng như các môn khoa học mệnh lý khác, xem tướng tay có thể em là một phân môn có độ phức tạp không kém với thuật xem tướng mặt và vẫn không ngừng thu hút các học giả. Người nghiên cứu hay cá nhân mến chuộng bộ môn này tham gia khảo cứu và chiêm nghiệm.

Có nhiều loại người, nên tướng bàn tay chia làm nhiều loại. Có 8 loại bàn tay. Trong đó 4 loại chính và 2 loại đặc biệt, 1 loại sơ đẳng và các ngoại lệ. 

4 loại chính: 

Xem Tướng bàn tay có các ngón nhọn đầu: 

Đặc điểm chung: Đó là người có trực giác, óc tưởng tượng tốt. Lòng bàn tay trung bình, ngón nhẫn, móng tay như hạt hạnh đào. Thường rất đẹp, nhưng ở họ thiếu ý chí và lối tư duy đấu tranh, thiếu trật tự, thiếu lí lẽ và chính kiến rõ ràng. Một số người không có, hoặc được trang bị ít về kinh nghiệm làm việc, cũng như trải nghiệm sống. 

Ưu điểm: Thông minh, thường là người nổi tiếng. Phù hợp với mọi mặt, nhưng ít đem lại kết quả thực tế tốt đẹp về nghề nghiệp. Với người này nếu làm trong các ngành về văn nghệ, nghệ thuật, cầm kỳ thi họa, nhà tâm lý, người trí thức, học sĩ, hoặc các nhà tư tưởng thì nổi danh hơn.  

Yếu điểm: Dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Vui buồn bất thường. Biết cách nói dối, lấp láp. 

Hay nghĩ ngợi viển vông, suy nghĩ về điều lạ, ý tưởng cao siêu. Tư duy nhiều chuyện không tưởng, thiếu thực tế, có lúc tự huyễn hoặc bản thân. Thích vui thú, khoái lạc. 

Với phụ nữ: thích làm đẹp, làm duyên, không kiên định. Ít thủy chung, tình duyên thay đổi. Thích tự làm theo ý mình, thích tự do và tình yêu. Thích được vuốt ve, chiều chuồng. Đặc biệt là người có ngón tay cái dài, da và mua bàn tay nhẵn và bóng. 

Các đặc điểm khác kèm theo: 

Gò Kim tinh nở, có rạch, lòng bàn tay lực mạnh, trần trụi: người thích nhục dục, ưa vật chất. 

Da trắng mờ, không hồng ngoài không khí, không nóng lạnh theo thời tiết: người ít xúc động, khô khan, ích kỷ. Trường hợp ngược lại ý nghĩa cũng ngược lại. 

Ngón tay ngắn: người thiếu lý lẽ, ít nghị lực. Ngón tay trơn bóng, nhọn không có dấu nút hay phồng lên ở dưới: trực giác tốt, khó kiềm chế bản thân trước cám dỗ

Xem tướng bàn tay có các ngón đầu vuông 

Đặc điểm chung: người sống lý tính. Thực tế, khả năng chỉ huy. Thích quyền lực. Việc làm và nhiệm vụ cụ thể. Biết cách phát triển lý thuyết, phát minh. Làm việc tổ chức, quy củ, nguyên tắc và kỉ luật. Giỏi hợp thức hóa nhiều mặt. Khả năng thực hành cao. Coi trọng luật lệ, nhiệm vụ, sự thật. 

Ưu điểm: Luôn nhìn thẳng vào sự thật, thực tế cuộc đời. Góc nhìn thực tế, suy diễn có kế hoạch. Không mộng mơ hão huyền. Thích khoa học, chính trị. Suy nghĩ chậm nhưng rõ ràng và chắc chắn. Khi quyết định thì thẳng tới đích, không gì cản được. Thích chỉ huy, ra lệnh, không chịu ảnh hưởng bởi ai. Đòi hỏi sự thật ở người khác. 

Giỏi toán học, pháp luật, tính toán, nông nghiệp. Ở mọi ngành nghề họ đều thích sự thật, đúng đắn, thủ quỹ chính xác, tỉ mỉ. 

Yếu điểm: Họ quá chặt chẽ, ương bướng. Đòi hỏi hưởng mọi điều, mặc dù có những thứ họ không dùng tới. Thêm gò Hỏa tinh, Thổ tinh nổi lên, không quan tâm và bất chấp dư luận. Từ chối sự nhờ vả hoặc xin xỏ từ người khác. 

Bàn tay có các ngón đầu hình chóp nón

Là người có trực giác, lý tính, kẻ quân tử. Mọi điều đều biết, nhanh nhẹn.Không mấy quan tâm đến sự thật như người bàn tay vuông. Không có trực giác quá nhạy bén như người bàn tay nhọn. Nhưng họ thâu tóm được cái hai của hai loại bàn tay nhọn và vuông. Nhờ vào cách rèn luyện trực giác, trí tưởng tượng và lý tính. 

Bàn tay ngày thường thấy ở những người nổi danh, nhưng không phải thiên tài. Cần cù, nhẫn nại, thông minh, sáng dạ, thích triết lý, yêu cái đẹp mang tính tạo hình. Quan tâm thiên văn, thơ ca, không bướng bỉnh, biết sai biết sửa. Tốt bụng, cởi mở, hơi dễ dãi. Có bạn bè, sẵn sàng giúp đỡ. Ra lệnh cho người này, thấy được ưu điểm người khác. Khả năng tập trung cao. 

Bàn tay có các ngón bè 

Đặc điểm chung: Bàn tay của người hành động. Họ quyết liệt và nhiệt huyết với cái tôi hơn là an phận thủ thường. Họ dễ chống đối, chống lại nhiều trở ngại về vật chất. Bàn tay bè thích lao động chân tay, hành động. Nhanh ẩu đoảng. Nhưng họ lại trọng sức mạnh. 

Ưu điểm: làm việc ngoài trời tính chống chọi cao.  Kiên định, rất tự tin, nhưng thường sai.

Yếu điểm: hay chọc ghẹo, ích kỷ, thực tế, chỉ gọn gàng khi muốn. Là nghệ nhân hơn nghệ sĩ. Có thói hợm hĩnh, kiêu ngạo, tự cho mình hơn người khác. Thực tế là người ham ăn hơn sành ăn. Khoe mẽ, nhưng không thích sự sa hoa. Luôn muốn chống lại mọi quyền hành và sự quản chế. 

Một số đặc điểm khác đi kèm: 

  • Ngón tay cái dài và rộng: kẻ vô chính phủ, mưu phản và nổi dậy mọi chế độ. Do ít suy nghĩ, lúc nào cũng như có thế lực xúi giục hành động. 
  • Bàn tay vừa xòe, vừa cứng, nhẵn: ưa bạo lực, hành động, cuồng tín về khoa học xác thực. Tư duy kinh nghiệm.
  • Bàn tay mềm, xòe ra, nhẵn: người bí hiểm, ảo tưởng. Dễ trở thành người chống đối về mặt lý thuyết, dễ phản động. Thêm đường nét trong lòng bàn tay xấu, dễ kích động quần chúng, kích động sự lộn xộn, thúc đẩy người khác chống đối, biểu tình. 
  • Bàn tay xòe quá rộng: có lúc thất vọng vô cớ. Ý nghĩ đen tối, dễ tự sát.
  • Bàn tay xòe, móng tay ngắn: thích chống đối, thích đùa cợt. 

2 loại đặc biệt:

Bàn tay phối hợp: Bàn tay có ngón nhọn hoắt, ngón vuông đầu, ngón đầu hình chóp nón, ngón đầu bẹt xen kẽ với nhau.

Bàn tay dị dạng: Trên bàn tay nhiều ngón hình thù quái đản, khó hình dung hình dạng. Đề đánh giá đúng người này phải xét kĩ những nét tướng tay đặc biệt đến đâu. Cân nhắc các tương quan giữa chúng. Cuối cùng mới có thể đi đến kết luận chung

Bàn tay sơ đẳng: thường có những ngón trì độn, dày, đồ sộ, cùng kích cỡ bề ngang dọc bằng nhau từ đầu đến cuối. 

Bàn tay sơ đẳng thường chậm chạp, thô kệch trong lời nói, hành động. Người quen làm lụng. Họ có giác quan nặng nề, lười nhác. Tưởng tượng thô sơ, tâm hồn bất động và hững hỡ, chai lạnh. 

Yếu điểm: Ít có ý thức đầy đểu về tiện nghi vật chất, chưa ý thức rõ sự hung bạo của người áp bức và bóc lột mình. Ỷ lại vào số mệnh, sự chuyên chế và những điều tiền định. Thái độ cuồng tín, mê tín với tất cả tín ngưỡng đơn giản. Sẵn sàng chịu sự điều kiến của người khác. Có thể nghiện các chất kích thích, có lúc hung bạo, mù quáng. Dễ bị kẻ xấu lợi dụng, mượn tay hại người. Những người này cần có môi trường học tập, rèn luyện, hướng dẫn và giúp đỡ rất nhiều mới đứng đắn được.  

Bàn tay ngoại lệ, đó là một số bàn tay không bình thường ở các đặc điểm:  

  • Bàn tay nhiều hơn 5 ngón, có ngón lòe xòe. 
  • Do tai nạn, súng đạn, bệnh tật, chiến tranh, làm cho bàn tay bị thương, dị dạng hoặc mất một phần các đường nét, dấu vết. Điều này không giúp gì nhiều cho việc xem bàn tay. 

Xem thêm: Xem tướng bàn chân nữ giàu sang

Đánh giá post

Chat ngay