x

NHỮNG NGƯỜI MỆNH THỦY THÌ NÊN MUA NHÀ HƯỚNG NÀO ĐỂ KÍCH TÀI KÍCH LỘC

Ngày đăng: 31-10-2022

Xây hoặc mua nhà hợp mệnh có thể giúp gia chủ kích phát tài lộc, trở nên giàu có, súc túc. Vậy người mệnh Thủy nên mua nhà hướng nào?

Người Mệnh Thủy Nên Mua Nhà Hướng Nào Để Kích Tài Kích Lộc

Tổng quan về mệnh Thủy trong Ngũ Hành

Mệnh Thủy là một trong 5 hành thuộc Ngũ Hành, biểu tượng là nước, hướng Bắc, mùa đông. Thuỷ có sự ảnh hưởng và tác động rất lớn đến vạn vật trên thế giới này. Trên khía cạnh tích cực thì Thủy chính là nơi dùng để nuôi dưỡng, để hỗ trợ cũng như cung cấp cho vạn vật xung quanh. Còn trên phương diện tiêu cực thì hành Thủy thì nó chính là chủ về sự cạn kiệt, sự bất an, xói mòn và cả nỗi sợ hãi nữa.

Người mệnh Thủy sinh vào năm nào?

Thường người mang mệnh Thủy sẽ sinh vào những năm Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Giáp Thân (2004), Ất Dậu (2005), Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013), Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983),….

Với những người mà có mệnh Thủy tốt thì ở những người này sở hữu một tấm lòng bao dung, vị tha nhưng ngược lại, nếu như mệnh họ xấu thì lại là người rất khó lường, gian xảo, quanh co như đặc tính của Thủy vậy.

Chính vì vậy nên khi tiếp xúc với những người mang mệnh Thủy bắt buộc bạn phải thật sự tỉnh táo và cực kỳ khéo léo. Song mặc dù bản chất tốt bụng nhưng vào tình huống nguy hiểm, xấu nào đó thì người mệnh Thủy cũng trở nên khó đoán và rất âm hiểm.

Mệnh Thủy theo ngũ hành

Theo học thuyết Ngũ Hành tương sinh, tương khắc thì ta có tể biết được hành Thuỷ hợp hay khắc với hành nào. Dựa vào đó, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, vậy nên người mệnh thủy hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim. Trong đó, hợp nhất vẫn là những người mệnh Kim, bởi những người này sẽ sản sinh ra năng lượng cũng như giúp đỡ bạn rất nhiều.

Bên cạnh đó, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, mệnh Thủy khắc mệnh thổ và mệnh Hỏa. Nhưng khắc nhất vẫn là mệnh Hỏa, Thủy và Hỏa không thể nào có thể dung hòa được, có lửa thì không có nước, mà có nước thì nhất định không được có lửa.

Mệnh Thủy trong Phong thủy bát trạch

Trong phong thủy bát trạch, màu sắc nắm giữ một vai trò cực kỳ quan trọng, bởi nó là những màu tượng trưng cho Ngũ Hành. Bên cạnh đó, màu sắc cũng nằm trong mối quan hệ về sinh, khắc, vậy nên khi lựa chọn cần phải hết sức lưu ý và thận trọng.

Những người mang mệnh Thủy rất hợp với những màu đen, màu xanh dương, xanh nước biển, màu trắng, màu xám chính là những màu sắc mang lại sự may mắn. Có thể phát triển cũng như đem lại vận khí may mắn, tốt lành cho những người mang mệnh Thủy. Những người mệnh Thủy sẽ không hợp với những màu sắc mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ như màu đỏ, cam, vàng, hồng, tím, nâu đất.

Người mệnh Thủy nên mua nhà hoặc xây nhà theo phương hướng nào theo phong thủy?

Mệnh Thủy nên mua nhà hướng nào?

Những người mệnh Thủy nên xây nhà, mua nhà ở hướng Tây, hướng Bắc và hướng chính Nam là được.

Hướng Tây

Trong 3 hướng kể trên thì hướng chính Tây là hướng tốt nhất, nếu như bạn thuộc mệnh Thủy, đang cố gắng tìm kiếm một căn nhà, một miếng đất thật hợp ý thì không nên bỏ qua những ngôi nhà, mảnh đất thuộc hướng chính Tây. Đây được xem là sự lựa chọn và những quyết định sáng suốt và hợp lý nhất dành cho người mệnh Thủy đấy.

Với khí hậu đặc trưng của Việt Nam thì nếu như làm nhà, mua nhà ở hướng Tây không được đẹp cho lắm. Bởi nếu làm nhà hướng về hướng Tây chính là hướng của Mặt Trời mọc nên ánh sáng sẽ mang lại cảm giác rất nóng nực, khó chịu và bức bối. Nó mang lại cho người khác cảm nhận như khi bước chân vào một mùa hè nóng bức vậy.

Nhưng theo như quan niệm của phong thủy thì đây được xem là hướng của Ngũ Hành Kim, mà Kim lại sinh Thủy, Kim có thể dưỡng Thủy nên rất có lợi đối với những người mang mệnh Thủy. Với tính chất phong thủy như vậy nên những ngôi nhà ở hướng chính Tây sẽ ảnh hưởng trực diện đến vận khí, tài vận, đường công danh, sự nghiệp cũng như nhân duyên, sức khỏe của người mệnh Thủy. Làm cho vận trình của gia chủ trở nên hanh thông, thuận lợi và gặt hái được nhiều thành tựu trên các phương diện của cuộc sống hơn.

Hướng Bắc

Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể lựa nhà, xây nhà ở hướng chính Bắc, hướng này rất hợp với Ngũ Hành bản mệnh của bạn. Theo như phong thủy bát trạch thì hướng nhà ở hướng Bắc dùng Huyền Thủy làm chủ. Ở một khía cạnh nào đó thì nó có thể bổ sung được những từ trường, trường khí hoặc là sinh khí, tinh nguyên cho gia chủ, nhất là những người mệnh Thủy.

Vậy nên nếu như được sinh sống trong những ngôi nhà như vậy sẽ giúp cho bản mệnh thuận lợi trên các phương diện của cuộc sống, kích thích tài vận, nhân duyên. Rất có lợi cho sự phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Hướng Nam

Bên cạnh đó, với những người mệnh Thủy cũng chịu nhiều tác động do Ngũ Hành của mình vậy nên có phần uyển chuyển, mềm yếu và nhu thuận hơn. Nếu như muốn cho công việc được phát triển đi lên thì bản mệnh phải khắc chế được những khuyết điểm của bản thân lại.

Theo quan niệm của phong thủy thì những người mệnh Thủy mua nhà ở hướng Nam cũng là một sự lựa chọn tương đối tốt. Nó sẽ giúp bạn gia tăng thêm sự quyết tâm của bản mệnh khi đối diện với những thử thách, sóng gió cũng như những trở ngại có ở trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời hình thành nên tiền đề vững chắc để có thể phát triển được bản thân về lâu về dài.

Người mệnh Thủy không nên mua nhà hướng nào?

Hướng Đông

Tuy nhiên, người mệnh Thủy không nên mua nhà hay xây nhà xây cửa ở hướng chính Đông, bởi hướng này không tốt cho họ. Nếu như sống trong một căn nhà có hướng Đông thì bắt buộc bạn phải sử dụng phong thủy bát trạch sẽ cải tạo.

Nếu như không thì với yếu tố của hành Mộc vượng quá mức sẽ làm cho tính Thủy của gia chủ vị giảm sút, suy yếu, ảnh hưởng rất tiêu cực đến vận trình của bạn. Thủy sinh Mộc, nếu Mộc quá vượng thì bạn luôn nằm trong thế bị động.

Mặc dù phải rất vất vả, dốc hết lòng hết sức nhưng nhận lại không thể đáp ứng được với những gì mà bạn đã bỏ ra. Vận trình công danh, sự nghiệp khó có thể đạt được thành công, tài lộc khó có thể phát đạt được. Cách tốt nhất là bản mệnh nên tránh mua nhà ở hướng Đông này.

Nhà dưới tầng hầm

Hướng nhà xấu nhất đối với người mệnh Thủy chính là hướng ở dưới tầng hầm, đây đúng là một trong những vị trí rất xấu, phạm vào phong thủy. Nó mang đến rất nhiều điều bất lợi khi sống trong một căn nhà mà vận khí âm u, sát phong thủy.

Nhà mà ở dưới tầng hầm thường Thổ khí rất mạnh, mà Thổ khắc Thủy nên dễ làm cho vận trình của gia chủ bị lao đao, vốn dĩ đã không mấy tốt đẹp lại càng đi xuống mạnh hơn. Vì bị xung khắc nên cơ hội tìm đến với con giáp này cũng không có nhiều, trở ngại lại thấy thường xuyên. Rất khó có thể phát huy được hết những điểm mạnh của bản thân, vận trình cũng xuống theo, gây ra nhiều điều khó khăn trong cuộc sống.

Xem thêm: Những Con Giáp Đổi Việc Là Đổi Vận, Thăng Tiến Năm 2023

Đánh giá post

Chat ngay