x

NHỮNG NGƯỜI MỆNH HỎA THÌ NÊN MUA NHÀ HƯỚNG NÀO ĐỂ KÍCH TÀI KÍCH LỘC

Ngày đăng: 21-10-2022

Xây hoặc mua nhà hợp mệnh có thể giúp gia chủ kích phát tài lộc, trở nên giàu có, súc túc. Vậy người mệnh Hỏa nên mua nhà hướng nào?

Tổng quan về mệnh Hỏa trong Ngũ Hành

Mệnh Hỏa là một trong 5 hành thuộc Ngũ Hành, biểu tượng là lửa, mùa hè, hướng Nam và màu sắc đặc trưng là màu đỏ. Hành hỏa biểu tượng cho Lửa, sự nóng, có thể mang lại ánh sáng, cũng như sự che chở, ấm áp. Nó thường được dùng để ám chỉ mùa Hè, tuy nhiên Hỏa cũng mang trong mình sự tàn bạo, lúc nào cũng có thể chực chờ để sôi trào, nổ tung.

Trên khía cạnh tích cực thì những người mang hành Hỏa chính là biểu tượng của công bằng, sự nhiệt huyết, hào hứng và niềm danh dự. Còn xét về phương diện tiêu cực thì hành Hỏa mang đến sự nóng nảy, thù hận, dễ gây xung đột, gây hấn hây là chiến tranh.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Thường người mang mệnh Hỏa sẽ sinh vào những năm Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Đinh Dậu (1957 – 2017), Bính Thân (1956 – 2016), Bính Dần (1986), Giáp Thìn (1964 – 2024), Đinh Mão (1987), Mậu Tý (2008), Ất Tỵ (1965), Kỷ Sửu (2009), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979),…

Những người mệnh Hỏa sở hữu đầu óc tư duy logic, giàu trí tưởng tượng, biết cách biến hóa cho phù hợp hoàn cảnh và lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng. Song, con giáp này lại quá mức nóng nảy, vội vàng, hấp tấp. Nhiều khi quá nóng nảy mà đánh mất đi chính mình, thậm chí là không để ý tới cảm xúc, cảm nghĩ của người khác. Những người hành Hỏa thường có thể giữ được chức vụ, vị trí như quản lý, lãnh đạo, họ thích hành động, chủ động hơn là ngồi im một chỗ.

Mệnh Hỏa theo Ngũ Hành

Theo học thuyết Ngũ Hành tương sinh, tương khắc thì ta có thể biết được hành Hỏa hợp hay khắc với hành nào. Dựa vào đó, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, vậy nên người mệnh Hỏa hợp với người mệnh Mộc và mệnh Thổ. Trong đó, hợp nhất vẫn là những người mệnh Mộc, bởi những người này sẽ sản sinh ra năng lượng cũng như giúp đỡ bạn rất nhiều.

Bên cạnh đó, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy và mệnh Kim. Nhưng khắc nhất vẫn là mệnh Thủy, Thủy và Hỏa không thể nào có thể dung hòa được, có lửa thì không có nước, mà có nước thì nhất định không được có lửa.

Mệnh hỏa theo phong thủy bát trạch

Trong phong thủy bát trạch, màu sắc nắm giữ một vai trò cực kỳ quan trọng, bởi nó là những màu tượng trưng cho Ngũ Hành. Bên cạnh đó, màu sắc cũng nằm trong mối quan hệ về sinh, khắc, vậy nên khi lựa chọn cần phải hết sức lưu ý và thận trọng.

Những người mang mệnh Hỏa rất hợp với những màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh lam, màu cam, đỏ, hồng và tím chính là những màu sắc mang lại sự may mắn. Có thể phát triển cũng như đem lại vận khí may mắn, tốt lành cho những người mang mệnh Hỏa.

Những người mệnh Hỏa sẽ không hợp với những màu sắc mang mệnh Kim và mệnh Thủy như màu trắng, màu xám, bạch kim, màu đen, xanh dương, xanh nước biển,…

Xem thêm: Xem Tử Vi Phong Thủy Hút Tài Lộc

Người mệnh Hỏa nên và không nên mua nhà hoặc xây nhà theo phương hướng nào theo phong thủy?

Người mệnh Hỏa nên mua nhà hướng nào?

Theo Ngũ Hành tương sinh, tương khắc thì Hỏa sinh thổ, Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim và dựa trên mối quan hệ tương hợp thì Hỏa hợp Hỏa. Những người mệnh Hỏa nên xây nhà, mua nhà ở hướng chính Nam, Tây Nam thuộc hành Hỏa và hướng chính Đông, Đông Bắc của hành Mộc là được. Nếu như mệnh Hỏa không thể lựa chọn được một hướng xây nhà, mua nhà hợp lý thì sẽ mang lại nhiều điều bất lợi trong vận trình lẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Chính Đông

Trong 3 hướng kể trên thì hướng chính chính Đông được xem là hướng tốt nhất. Nếu như bạn thuộc mệnh Hỏa, đang cố gắng tìm kiếm một căn nhà, một miếng đất thật hợp ý thì không nên bỏ qua những ngôi nhà, mảnh đất thuộc hướng chính Đông.

Đây được xem là sự lựa chọn và những quyết định sáng suốt và hợp lý nhất dành cho người mệnh Hỏa đấy. Theo phong thuỷ bát trạch thì mua nhà hay xây nhà ở hướng chính Đông, thuộc hành Mộc, mặt khác Mộc sinh Hỏa. Vì vậy mà nếu như sinh sống trong một ngôi nhà có hướng chính Đông thì sẽ hỗ trợ cho những người mang mệnh Hỏa có được nhiều vận khí may mắn, vận trình thăng hoa.

Không những sự nghiệp, công danh thành đạt, hanh thông mà vận tài cũng rất rực rỡ, có được sự đủ đầy, khá giả, không cần phải lo lắng đến chuyện cơm ăn áo mặc hay chi tiêu hàng ngày. Kết luận lại, nếu như xây nhà, mua nhà ở hướng Đông sẽ mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho người mệnh Hỏa trên các phương diện sự nghiệp, công danh, tài lộc, tình cảm, hôn nhân.

Chính Nam

Hướng chính Nam cũng là một phương hướng tốt đẹp dùng để xây nhà hoặc mua nhà đối với những người mệnh Hỏa. Đặc biệt một điều chính là những ngôi nhà ở hướng Nam rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam, hè thì mát mẻ, đông sang lại ấm áp.

Theo phong thủy bát trạch thì hướng chính Nam thuộc hành Hỏa, rất hợp với mệnh Hỏa của gia chủ. Nếu như bản mệnh kết hợp phù hợp được với các vật dụng nội thất, vật phẩm phong thủy sẽ gia tăng vận khí, vận trình cũng như sự may mắn cho người mệnh Hỏa.

Nếu như mua nhà, xây nhà ở hướng này sẽ giúp cho con giáp này phát huy một cách triệt để cũng như tối ưu hóa được năng lực, cũng như các kỹ năng của bản thân. Tạo ra nhiều cơ hội để thăng quan tiến chức, tài lộc rộng mở, nhận được sự tín nhiệm từ phía cấp trên, đồng nghiệp quý mến, tôn trọng.

Người mệnh Hỏa không nên mua nhà hướng nào?

Chính Bắc

Theo quan niệm của phong thủy học, những người mệnh Hỏa không nên lựa chọn xây nhà hay mua nhà ở hướng chính Bắc. Bởi vì ở trong nhà có hướng này sẽ đem lại rất nhiều rắc rối, sự khó khăn cho những người mệnh Hỏa.

Bởi vì hướng chính Bắc có Ngũ Hành thuộc Thủy, mà Thủy khắc Hỏa, cực kỳ xung khắc. Càng đừng nghĩ đến chuyện có thể phù trợ hay tương trợ lẫn nhau. Vậy nên khi xét trên tất cả các phương diện, khía cạnh khác nhau thì nó không hề tốt cho vận trình cũng như sự phát triển của người mệnh Hỏa. Nhất là trên phương diện sức khỏe, nhà mà ở hướng chính Bắc sẽ làm cho sức đề kháng của bạn giảm sút.

Đồng thời còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình, ốm đau, bệnh tật triền miên. Thậm chí là có nhiều tai họa đang rình rập như tổn thương đến thân thể, họa huyết quang,…

Nhà dưới tầng hầm

Hướng đại kỵ thứ hai đối với những người mệnh Hỏa theo như phong thủy bát trạch chính là dưới tầng hầm. Bởi tầng hầm thì thuộc hành Thổ, mà Thổ lại sinh Hỏa, Hỏa sinh xuất. Đồng thời trong Bát Quái thì Hỏa nằm dưới Thổ tức là quẻ Di, không tốt.

Quẻ Di này xuất hiện tức là bản mệnh chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình cũng không đủ để có được thành tựu. Song vẫn có được những cơ hội để vươn mình lên mạnh mẽ, tuy nhiên thời gian chờ đợi lại rất lâu, dài thì khi đó kết quả mới viên mãn và như ý nguyện được.

Xem thêm: Sinh Con Năm 2023 Nên Đặt Tên Gì Để Con Thông Minh

Đánh giá post

Chat ngay