x

Ý NGHĨA CÁC CON SỐ TRONG PHONG THỦY ĐỂ CHỌN ĐÚNG SỐ CẢI MỆNH VÀ PHÁT TÀI

Ngày đăng: 05-05-2022

Vạn vật ở trên Trái Đất này sinh ra đều gắn liền với những con số, bản thân mỗi con người chúng ta cũng có những con số gắn liền với bản thân. Ngoài ra, việc dùng để tính toán, các con số còn mang theo ý nghĩa, giá trị trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống dù khí đứng riêng lẻ hay là kết hợp với nhau. Việc tìm hiểu về những ý nghĩa của các con số trong phong thủy sẽ giúp cho bản mệnh ứng dụng chúng một cách hiệu quả trong cuộc sống. Chọn những con số phù hợp với bản thân để gia tăng cát khí hoặc là phòng tránh, xui xẻo có thể ập tới bất cứ lúc nào.

Ý nghĩa cơ bản của các con số theo cách đọc, các phát âm

Số 0 – phiên âm tiếng Hán là Bất: Bình thường, không có gì nổi bật và ấn tượng.

Số 1 – phiên âm tiếng Hán là Nhất: Là độc nhất, duy nhất và là riêng biệt

Số 2 – phiên âm tiếng Hán là Nhị: là sự hài hòa, cân bằng và mãi mãi

Số 3 – phiên âm tiếng Hán là Tam: nghĩa là đường tài vững chãi

Số 4 – phiên âm tiếng Hán là Tứ: nghĩa là cái chết (tử)

Số 5 – phiên âm tiếng Hán là Ngũ: nghĩa là phúc đức, những điều tốt đẹp

Số 6 – phiên âm tiếng Hán là Lục: chính là tài lộc, chỉ sự may mắn

Số 7 – phiên âm tiếng Hán là Thất: là sự thất thoát, mất mát, thất bại và hao hụt

Số 8 – phiên âm tiếng Hán là Bát: chỉ sự thuận lợi, may mắn và phát đạt

Số 9 – phiên âm tiếng Hán là Cửu: nghĩa là sự trường tồn, vĩnh cửu và trường thọ

Sự khác nhau về mặt ý nghĩa của con số ở phương Đông và phương Tây

Ở trong nền văn hóa và chiêm tinh khác nhau, mỗi con số mang trong nó một ý nghĩa tốt và xấu khác nhau. Vậy nên tùy thuộc vào mỗi con người mà năng lượng của các con số phong thủy sẽ được phát huy ở mức độ khác nhau.

* Ý nghĩa của số 1:

+ Theo một số văn hóa người phương Đông, số 1 phát âm gần giống với nghĩa là “danh vọng”. Con số này tượng trưng cho sự độc lập, nhưng cũng mang ý nghĩa là cô đơn, cô lập. Trong nguc hành thì số 1, tượng trưng cho nguyên tố Thủy, là tài lộc, vượt qua được những chướng ngại trên con đường đạt đến những sự tốt đẹp.

+ Theo văn hóa phương Tây, số 1 thuộc giống đực, là sự bắt đầu của tạo hóa. Theo chiều hướng tích cực, có sự kết nối với năng lực lãnh đạo, sự khởi đầu và can đảm. Tuy nhiên, theo chiều hướng tiêu cực, nó cũng có nghĩa là mất đi sự kiên nhẫn, hấp tấp và thích đối đầu.

*Ý nghĩa của số 2:

+ Phương Đông: đọc giống với từ dễ dàng, chắc chắn ở trong phiên âm tiếng Hán. Nó được xem là những con số may mắn, sự cân đối, bền vững về mặt phong thủy. Con số này thuộc ngũ hành Thổ, biểu tượng của sự ổn định, lòng quyết tâm.

+ Phương Tây: mang đặc tính hòa nhã, thấu hiểu, dễ dàng tha thứ. Theo ý nghĩa tích cực thì chính là sự quan tâm, hợp tác, năng lực ngoại giao, thân thiện. Song nó cũng có nghĩa là thẹn thùng, nhút nhát hay là cường điệu.

*Ý nghĩa của số 3:

+ Phương Đông: trong tiếng Hán, nó mang ý nghĩa phát triển, ra đời, tượng trưng cho sự dư dả, khá giả. Đây được xem là một con số phong thủy may mắn và tốt lành. Nó thuộc nguyên tố Mộc, chỉ sự sáng tạo, hoàng hôn hoặc sự sinh sôi và nảy nở.

+ Phương Tây: Số 3 chính là đứa trẻ sáng tạo trong số học của phương Tây. Đây là một con số mang ý nghĩa nhiệt tình, hòa đồng và hạnh phúc. Đặc tính tích cực của con số biểu lộ tình cảm, tưởng tượng và có sự khách quan. Theo chiều hướng tiêu cực, số 3 tượng trưng cho sự ích kỷ, hão huyền, ủ rũ, rải rác.

*Ý nghĩa của số 4:

+Phương Đông: đây là con số không mấy may mắn, bởi vì trong phiên âm giống chữ “tử – chết”. Vậy nên, nó đại diện cho sự bất hạnh, nên tránh sử dụng nhiều nhất có thể. Con số này liên kết với nguyên tố Mộc, là đại diện cho sự tái sinh và cái chết.

+ Phương Tây: Con số này mang ý nghĩa với nền tảng vững chắc, làm việc siêng năng, chăm chỉ. Đây là một con số ổn định, mạnh mẽ, không cho phép sự phù phiếm tồn tại ở đây. Theo nghĩa tích cực, số 4 mang hàm nghĩa nương tựa lẫn nhau, sự quyết tâm và thực tế. Theo nghĩa tiêu cực, nó cũng có nghĩa chính là nỗi thất vọng, sự cứng nhắc và tức giận.

*Ý nghĩa của số 5:

+ Phương Đông: Số 5 vừa mang ý nghĩa tốt lại vừa mang ý nghĩa xấu. Số 5 v liên kết được với 5 nguyên tố tự nhiên nên có được sự cân bằng tích cực. Nhưng trong tiếng Hán, ở một số vùng miền Trung Quốc, số 5 đọc giống với chữ “vô” tức là “không” nên nó cũng có ý nghĩa là tiêu cực. Nhưng nếu như ta kết hợp số 5 với từ khác thì nó sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt hơn. Số 5 mang thuộc tính Thổ, chỉ sự bền vững và cân bằng.

+ Phương Tây:Số 5 biểu tượng cho sự mạnh mẽ có nhiều năng lượng. Đặc trưng của số 5 chính là sự hòa hợp xã hội rất cao. Theo nghĩa tích cực thì nó tượng trưng cho khả năng thích nghi, nguồn gốc, tình yêu tự do, đa dạng và khả năng phiêu lưu. Theo tiêu cực thì chính là sự thiếu tập trung, bê tha và không đáng để tin cậy.

*Ý nghĩa của số 6:

+ Phương Đông: Theo phiên âm tiếng Hán thì số 6 đọc gần giống chữ “Lộc: nghĩa là tiền bạc, giàu sang, sinh lợi và thuận lợi. Vậy nên nó đã trở thành con số mang lại nhiều điềm lành cũng như sự may mắn. Vậy nên, trong văn hóa Trung Quốc “666” tức là nhân 3 sự may mắn ấy lên. Theo ngũ hành thì số 6 thuộc hành Kim, tượng trưng cho tài lộc, sự thuyết phục.

+ Phương Tây: Đại diện cho sự hy sinh, ủng hộ, được nhận định là một con số hài hòa. Số 6 tượng trưng cho sự quan tâm chân thành, đích thực, luôn sẵn sàng cho đi những gì mà mình nhận được. Ngoài ra nó còn là sự lãng mạn, là lòng trắc ẩn, nhưng đi kèm với đó là sự ích kỷ, tội lỗi và ích kỷ.

*Ý nghĩa của số 7:

+ Phương Đông: Theo văn hóa của người phương Đông nghĩa của nó là sự kết nối, gắn kết và thống nhất. Có mối liên hệ với nguyên tố Kim, chỉ sự đa dạng trong tình bạn lẫn các mối quan hệ khác. Nhưng ở trong văn hóa người Việt thì số 7 nghĩa là Thất trong thất bát, thất bại, là không tốt và không được xem trọng.

+ Phương Tây: Mang ý nghĩa người kiếm tìm sự thật, được xem là một con số tâm linh, không quan tâm đến dáng vẻ bề ngoài nhưng lại luôn muốn khám phá những điều bí ẩn ở đằng sau.

*Ý nghĩa của số 8:

+ Phương Đông: Trong văn hóa Đông phương, số 8 chỉ sự thịnh vượng, bởi nó phát âm gần giống với “Phát” trong phát tài, phát đạt. Con số này được xem như sự may mắn, xuất hiện ở trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như ngày kết hôn, biển số xe, số điện thoại,.. Trong ngũ hành thì nó thuộc nguyên tố Thổ, chỉ sự quyết tâm, bền vững và thành công trong tài lộc.

+ Phương Tây: Số 8 là biểu tượng của sự cân bằng, địa diện cho sự thịnh vượng, thành công, nhưng không phải là không cần trả giá. Một người nhất định phải sống thật hào phóng nếu như muốn có được lợi ích từ số 8 mang lại. Về mặt tích cực thì nó là con số của quyền lực, hiệu quả, sự tôn kính và sức mạnh. Về mặt tiêu cực thì đó là sự thiếu thành thật, nóng nảy và tham lam.

*Ý nghĩa của số 9:

+ Phương Đông: Theo ý nghĩa trong tiếng Hán nó chính là sự trường tồn, vĩnh cửu, tượng trưng cho sự trường thọ. Đây được là con số duy nhất liên kết với nguyên tố Hỏa ở trong ngũ hành, là nguyên tố của sự thật, của động lực.

+ Phương Tây: Theo như văn hóa người phương Tây thì đây là con số được cho là trần tục, là phức tạp nhất. Số 9 được xem nha là nhà tư tưởng duy tâm; có đầy sự trắc ẩn, sự đồng cảm với mọi người. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa chính là sự kiêu ngạo, sự lãnh đạm và không thích sự lãng mạn.

Ý nghĩa các số trong ngũ hành

Theo như học thuyết của ngũ hành, cáo chữ số từ cho đến 9 được chia thuộc 5 nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Cùng lúc đó cũng tạo thành những con số tượng trưng cho các quẻ bát quái:

+ Số 1 thuộc hành Thủy: quẻ Khảm

+ Số 2 thuộc hành Thổ: quẻ Khôn

+ Số 3 thuộc hành Mộc: quẻ Chấn

+ Số 4 thuộc hành Mộc: quẻ Tốn

+ Số 5 thuộc hành Thổ: không thuộc quẻ nào

+ Số 6 thuộc hành Kim: quẻ Càn

+ Số 7 thuộc hành Kim: quẻ Đoài

+ Số 8 thuộc hành Thổ: quẻ Cấn

+ Số 9 thuộc hành Hỏa: quẻ Ly

Từ thông tin này, chúng ta có thể lựa chọn được những con số thuộc bản mệnh của mình. Những con số có mối quan hệ tương sinh, tương hợp của ngũ hành với bản mệnh của mình để mọi việc được hanh thông, thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, công danh và sự nghiệp suôn sẻ.

Xem thêm: Khi Đi Thuê Nhà Có Cần Thiết Phải Xem Phong Thủy Không?

Đánh giá post

Chat ngay