x

NHỮNG NGHỀ KIẾM BẠC TRIỆU NHƯNG KHÔNG CÓ HẬU, NÊN TRÁNH XA

Ngày đăng: 07-06-2022

Có những công việc dù kiếm được rất nhiều tiền tài nhưng lại không có hậu được, vì vậy nên bạn đừng nên làm. Bởi vì luật nhân quả dù tới sớm hay tới muộn cũng sẽ không bỏ sót một ai, những người làm chuyện ác nhất định sẽ phải chịu ác giả ác báo. Dưới đây là những ngành nghề kiếm ra tiền bạc triệu, đừng bao giờ làm công việc này nếu không muốn rước nghiệp vào thân.

Những Ngành Nghề Kiếm Ra Tiền Bạc Triệu Nhưng Không Có Hậu, Nên Tránh Xa

Không làm nghề săn bắn

Nghề săn bắn là một nghề ác, giết hại rất nhiều loại động vật; muông thú như hươu, khỉ, nai, chim chóc,… Về mặt tâm linh thì săn bắn chính là sát sinh, giết loại các loài sinh vật khác. Có một câu chuyện được kể rằng, có một người đàn ông sống vùng núi; trong quá trình tường thuật lại câu chuyện ông cũng không nghĩa đó có thể là lần cuối cùng ông dùng súng bắn khỉ.

Vào ngày đó, người đàn ông này đã gặp may mắn khi vừa mới bước vào rừng đã nghe được tiếng đàn khỉ đang chuyền cành. Sau đó ông nổ súng, cả đàn khỉ bỏ chạy nháo nhác để lại trên đất một con khỉ bị trúng đạn; trên lưng là chú khỉ con vừa mới sinh ra đang bám chặt vào lưng mẹ. Biết mình không thể qua khỏi nên khỉ mẹ đã cuống quýt vạch bầu vú của mình nhét vào miệng khỉ con; sau đó dùng một chiếc lá để vắt khô sữa bỏ vào bên cạnh như muốn là để dành. Chứng kiến cảnh đó, người đàn ông đã chết lặng trước tình mẫu tử thiêng liêng của nó.

Cảm giác chua xót, ân hận đã lấp trọn linh hồn của ông. Sau đó, khi quay trở về nhà, trên tay ông là chú khỉ con nhỏ vẫn đang cựa quậy và kêu gào. Cũng từ đấy, ông đã “rửa tay gác kiếm” không bao giờ đi săn một lần nào nữa. Đến ngay cả loài động vật còn có tình mẫu tử như vậy huống chi là con người tại sao phải tạo thêm nghiệp chướng để làm hại bản thân?

Buôn bán người phạm pháp

Buôn bán người, dùng người để làm thành món hàng để trao đổi, mua bán, lừa gạt người khác, buôn bán nội tạng người để kiếm tiền,.. là một trong những ngành nghề vừa trái đạo đức; lại trái pháp luật, là nghiệp, không có hậu. Đồng thời cũng gây ra nghiệp ác cho bản thân.

Những người đang làm ngành nghề này thường sẽ dùng đến thế lực, vật chất; các mối quan hệ, tiền bạc để ép buộc. Thậm chí là còn lợi dụng sự tin tưởng, tình cảm của người khác để lừa dối người khác vào hoàn cảnh nguy hiểm. Khiến cho họ phải tán gia bại sản, gia đình tan nát. Làm nghề buôn bán người là một nghề mà không đem lại kết cục tốt đẹp mà rất bi thảm. Nếu như bị bắt chắc chắn sẽ phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật; khiến người thân đau khổ, chịu điều tiếng, người đời chửi rủa và sống không được yên ổn.

Theo quan niệm của tâm linh, những người kiếp này làm nghề buôn bán người nhất định sẽ sống trong đau khổ; bị sự giằng xé của tòa án lương tâm, kiếp sau nhất định sẽ không được đầu thai, sống không siêu thoát. Đây chính là điển hình của mẫu người hám danh, hám lợi, ham muốn tiền bạc, vật chất; cũng vì nó mà bất chấp tất cả hậu quả. Do đó mà nhân quả báo ứng là điều không thể tránh khỏi được.

Mại dâm

Nghề buôn bán nghề hay còn được biết là nghề mãi nô hay là nghề buôn bán nô lệ của thời xưa. Đồng thời nghề mại dâm cũng là một ngành nghề thuộc buôn bán người. Là nghề độc ác, sử dụng sức mạnh của quyền lực, của đồng tiền để bắt ép những người thất thế; sống trong cảnh khó khăn, nghèo khổ để bán thân, trở thành nô lệ, làm gái mại dâm,…

Ngoài ra, nghề mại dâm là nghề làm bại hoại; đồi bại và suy giảm nhân phẩm của con người một cách nhanh nhất. Khiến cho con người chúng ta không còn đạo đức, tôn nghiêm, cũng không khác gì “súc sinh”. Những loại hình nghề nghiệp này là ngành nghề độc ác; giết hại chúng sinh là gây tra bệnh tật, khổ đau cho con người. Khi chúng ta giết hại chúng sinh để ăn thịt; mặc dù không biết có bổ béo gì không nhưng nó lại là nguồn gốc phát sinh ra bệnh tật, ốm đau. Bạn cần phải nhớ rằng, quả báo thì không chừa ai cả nên thay vì làm việc ác nên hành thiện tích đức.

Cho vay nặng lãi

Nghề cho vay nặng lãi, lãi cao là một nghề khiến cho chúng ta mất rất nhiều phúc đức, phúc khí và cũng là nghề đang thịnh hành, tồn tại rất nhiều. Lợi dụng trong lúc người khác đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bế tắc để cho họ vay lãi với mức rất cao. Nhiều lúc những người đi vay còn bị dồn vào bước đường cùng; thậm chí là tự tử, bỏ mạng vì không thể trả được lãi chứ chưa nói đến nợ gốc.

Vậy nên, những người làm nghề này sẽ sớm gặp phải báo ứng; mất hết tiền tài, vật chất, dính dáng đến pháp luật, ngồi tù,.. Trong quan niệm tâm linh, những người làm nghề này kiếp sau được đầu thai làm người; thì có thể sẽ trở con nợ của người kiếp trước mình cho vay nợ, bị hành hạ tới chết.

Buôn bán hàng hóa kém chất lượng, độc hại, kém vệ sinh

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều hàng hóa được làm giả làm nhái; hàng độc hại để gia tăng lợi nhuận cho bản thân. Khi người tiêu dùng sử dụng những hàng hóa này sẽ mắc phải những căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá; hệ thần kinh hay là các bệnh nan y, khó cứu chữa. Những người làm việc như vậy đều rất thất đức; sớm muộn gì cũng sẽ chịu lấy hậu quả cực nặng nề cho việc làm của mình. Nhẹ thì có thể mắc bệnh, nhẹ thì ngồi tù.

Bán hàng đa cấp, sử dụng các chiêu trò lừa đảo

Bán hàng đa cấp cũng là một loại ngành nghề mang lại nhiều nghiệp báo. Mặc dù không phải tất cả các loại mô hình đa cấp đầu mang ý nghĩa xấu; tuy nhiên nơi sử dụng chiêu trò này để bán hàng, lừa đảo người khác lại là nghề xấu. Họ sẽ lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người khác để buôn bán; lừa gạt tiền bạc vào những món hàng kém chất lượng nhưng lại đắt đỏ.

Ngoài ra, họ còn dụ dỗ, lừa gạt người khác để gia nhập cùng họ; tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp cùng với họ đêt có thể chia lợi nhuận và hưởng hoa hồng. Trên thực tế, đây đều là những hành vi trái pháp luật, sử dụng sức lao động của người khác không đúng chỗ. Vậy nên nghiệp báo của những người này cũng sẽ ngày càng tích tụ; trong trường hợp lừa gạt người khác hùn hạp vốn sau đó trốn chạy, làm người khác gánh khoản nợ khổng lồ.

Xem thêm: Xem Tướng Những Người Càng Già Càng Giàu

Đánh giá post

Chat ngay