x

ĐẶT CHỔI QUÉT NHÀ Ở ĐÂU ĐỂ TRÁNH XUI XẺO CHO GIA ĐÌNH?

Ngày đăng: 25-07-2022

Chổi thường mang theo tiêu cực, uế khí, ám khí. Vậy đặt chổi quét nhà ở đâu để tránh xui xẻo, mang lại tài lộc, sinh khí cho gia đình?

Đặt Chổi Quét Nhà Ở Đâu Để Tránh Xui Xẻo Cho Gia Đình?

Chổi dùng quét nhà chính là một vật dụng hết sức quan trọng trong việc sinh hoạt đối với mọi gia đình. Thông thường nó sẽ không mấy được sạch sẽ vì là dụng cụ quen thuộc để quét dọn nhà cửa, sân vườn,… Vậy nên ở trên thân chiếc chổi này thường sẽ mang theo những nguồn năng lượng tiêu cực, uế khí, ám khí làm ảnh hưởng đến từ trường, sinh khí và vượng khí của cả ngôi nhà.

Theo phong thủy học, nếu như chủ nhân không thận trọng, lưu ý đến vị trí để đặt chổi mà lại thường tiện tay để chổi ở một nơi thuận tay nào đó. Ví dụ như ở phía sau cửa ra vào của ngôi nhà để cho tiện dụng thì rất có thể gia chủ cũng đã tiện tay, thuận tay quét đi luôn những sinh khí, vận tài lộc của ngôi nhà đi luôn. Đồng thời, đây cũng là lý do khiến cho vận khí của cả ngôi nhà trở nên kém hanh thông, may mắn hơn.

Vậy nên, chủ nhân cần phải cẩn trọng, chú ý đến điều kiêng kỵ sau đây khi đặt chổi ở trong nhà.

Không nên đặt chổi quét nhà ở cạnh hai bên của cửa chính ra vào của ngôi nhà

Chổi quét nhà chính là một đồ dùng, vật dụng không thể nào thiếu được ở trong mọi sinh hoạt của các gia đình. Song, rất ít người có thể để ý đến việc đặt vị trí của chổi sẽ mang lại nhiều điều không tốt lành. Theo như quan niệm của phong thủy học, những vị trí mà bạn cần phải chú ý, tránh được đặt chổi ở đây nếu như không muốn quét bay mất mọi tài lộc của cả ngôi nhà mình.

Bởi vì theo quan niệm của dân gian thì chổi rất bẩn, nhiều người thường có thói quen để chổi ở 2 bên mé cửa để không làm bẩn và xấu đi thẩm mỹ của ngôi nhà mình. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm và thói quen hết sức sai lầm, bởi vì cửa chính của ngôi nhà đồng thời là nơi tài vận, sinh khí tiến vào nhà đầu tiên.

Nếu như bạn đặt vật bẩn giống như chổi ngay ở hai bên cửa ra vào của căn nhà thì chả khác nào là bạn đang tự dựng lên một bức rào chắn cho tài lộc, vận khí của ngôi nhà nhà mình cả. Theo quan niệm của phong thủy thì nếu như đặt chổi ở ngay trước cửa nhà cũng như tượng trưng cho việc vận khí may mắn, tài lộc, sức khỏe của gia đình đội nón ra đi.

Không nên đặt chổi ở trong góc của phòng khách

Trong một ngôi nhà thì vị trí của phòng khách là cực kỳ quan trọng, đây là nơi mà tất cả các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần lại. Đồng thời cũng là nơi vượng tài, vượng khí và phát lộc phát phúc nhất của cả căn nhà.

Việc để chổi quét nhà ở phòng khách tượng trưng với việc những điều xui xẻo, khí xấu, ám khí sẽ tụ hội lại cây chổi và ám lên những người sống trong ngôi nhà đó. Những thứ tục khí, uế khí, bẩn như này cần phải được loại bỏ thì bạn lại vô tình để ở đây. Nó làm cho sức khỏe, tinh thần cũng như vận trình, vận khí của mọi người trong nhà đều bị giảm sút.

Không nên đặt chổi ở nhà bếp

Theo quan niệm của phong thủy bát trạch thì phòng khách chính là nơi đại diện của gia chủ còn phòng bếp chính là nơi đại diện cho nữ chủ nhân của ngôi nhà. Nếu đặt những vật dụng bẩn, ô nhiễm như chổi ở phòng bếp thì sẽ gây nên ảnh hưởng đến vật chất, không khí gia đình, sức khỏe, tinh thần của nữ chủ nhân lẫn các thành viên khác ở trong nhà.

Bên cạnh đó, Nhà bếp là khu vực dùng để ăn uống, nấu nướng. Nếu như vi khuẩn, virus hay những tạp chất, bụi bặm sẽ sinh sôi, nảy nở khiến cho không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cho đồ ăn. Mọi người ăn vào dễ gây nên nhiều bệnh lý, dị ứng. Do đó, cách tốt nhất là bạn không nên đặt chổi ở nhà bếp phòng tránh những điều không may xảy ra.

Không nên đặt chổi quét ở nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, nhà kho là những nơi bẩn nhất ở trong nhà của mình. Vậy nên nhiều người cho rằng đặt chổi ở đây là rất hợp lý rồi. Song, nếu như đặt chổi ở nhà vệ sinh thì vốn chổi đã bẩn rồi, đặt vào đấy lại càng bẩn hơn, khí xấu, uế khí, hung khí lại ngày càng tích tụ nhiều hợp vào cây chổi đó. Nếu như mang chổi này ra quét thì không khác gì bạn đang đem những khí xấu, ám khí và phân tán tất cả mọi ngóc ngách của quanh nhà.

Bên cạnh đó, không gia phòng vệ sinh cũng tương đối nhỏ hẹp, không có ánh sáng chiếu vào, lại không được sạch sẽ, nhiều vi khuẩn, bụi bẩn bám vào. Do đó, bạn để chổi quét vào nhà vệ sinh thì lại càng làm cho vi khuẩn, vi rút có cơ hội sinh sôi nảy nở nhiều hơn thôi.

Tiếp theo, nếu như bạn lại dùng chổi này đi quét ở tất cả các phòng khác như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ thì cũng giống như việc bạn đang quét sạch đi tài lộc và vận khí may mắn của ngôi nhà của mình. Đồng thời, nó cũng tác động lớn đến tình hình sức khỏe, làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý khác.

Không nên đặt chổi vào các góc của ngôi nhà

Thường thì đặt chổi vào các góc của ngôi nhà không làm mất mỹ quan, nghệ thuật lắm. Song, theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy lại cho rằng đây là một rất đại kỵ. Nhất là khi để chổi ở trong góc nhà đối diện với cửa chính. Khi đó, từ hướng cửa chính nhìn chéo một góc 45 độ sẽ thấy góc đấy chính là góc của tài lộc.

Nếu như đặt một vật uế khí, bẩn ở đây chính là đang ngăn chặn tài lộc, bạn đang tự tuyệt đường kiếm tiền của gia đình mình đấy. Cách tốt nhất là vẫn nên đặt chổi quét nhà ở phía sau của ngôi nhà hoặc là ban công. Đây chính là hai khu vực vừa kín đáo lại vừa sạch sẽ của ngôi nhà cũng rất phù hợp với phong thủy nữa.

Nếu đặt chổi ở ban công sẽ giúp bạn giảm bớt được những nguồn năng lượng tiêu cực, xấu xa làm ảnh hưởng đến vận may tốt đẹp của cả gia đình. Còn nếu đặt chổi ở mặt sau nhà, hoặc là vườn sau nhà tức là bạn đang giúp cho việc canh giữ, trấn giữ điền sản được vững vàng hơn. Đồng thời tránh bị người khác nhòm ngó, xâm phạm đến.

Xem thêm: Vận Mệnh Của Những Người Có Nụ Cười Hở Lợi

Đánh giá post

Chat ngay