x

XÁC ĐỊNH HUNG CÁT CỦA CỬU CUNG PHI TINH NĂM 2023 VÀ CÁCH HÓA GIẢI

Ngày đăng: 01-10-2022

Thế nào là Cửu Cung Phi Tinh?

Cửu Cung Phi Tinh hay được gọi là Huyền Không Phi Tinh chính là dựa vào sự chuyển động của 9 con số theo quỹ đạo của vòng Lương Thiên Xích có ở trên bản đồ bát quái. Thông qua Lương Thiên Xích ta có thể dự đoán được sự cát – hung hay được – mất của dương trạch và âm trạch. Đồng thời Cửu Cung Phi Tinh còn chính là sự phối hợp của Cửu Tinh ở trong Lạc Thư nữa.

Ở những trường hợp, tình huống khác nhau thì cửu tinh sẽ xuất hiện tình huống là thuận hoặc nghịch. Qua đó sẽ hình thành những tổ hợp sao khác nhau sẽ càng làm cho việc phán đoán về được mất và hung cát của dương trạch và âm trạch có độ chính xác cao hơn.

Cửu Cung Phi Tinh chính là đồ hình chia cục của một mảnh đất làm 9 cung gồm có: Khảm Thủy thuộc hướng chính Bắc, Khôn Thổ thuộc hướng Tây Nam, Chấn Mộc thuộc hướng chính Đông, Tốn Mộc thuộc hướng Đông Nam, Trung Cung nằm ở chính giữa, Càn Kim thuộc hướng Tây Bắc, Đoài Kim thuộc hướng chính Tây, Cấn Thổ thuộc hướng Đông Bắc, Ly Hỏa thuộc hướng chính Nam.

Cửu Cung Phi Tinh Năm 2023 Và Cách Hóa Giải

Ý nghĩa Cửu Cung Phi Tinh trong năm Quý Mão 2023

TAM BÍCH

(MỘC TINH)

3

ĐÔNG NAM

BÁT BẠCH

(THỔ TINH)

8

CHÍNH NAM

NHẤT BẠCH

(THỦY TINH)

1

TÂY NAM

NHỊ HẮC

(THỔ TINH)

2

CHÍNH ĐÔNG

TỨ LỤC

(MỘC TINH)

4

TRUNG CUNG

LỤC BẠCH

(KIM TINH)

6

CHÍNH TÂY

THẤT XÍCH

(KIM TINH)

7

ĐÔNG BẮC

CỬU TỬ

(HỎA TINH)

9

CHÍNH BẮC

NGŨ HOÀNG

(THỔ TINH)

5

TÂY BẮC

1. Hướng Tây nam: Nhất Bạch (1) – Tham Lang (hành Mộc) – chủ về nhân duyên, tình cảm, vận đào hoa.

Năm 2023, Nhất Bạch sẽ đóng tại hướng Tây Nam, chủ về vượng khí, sinh khí, vận vượng đào hoa, nhân duyên tốt đẹp. Chính vì thế mà năm nay, hướng Tây Nam được xem như là hướng đào hoa, mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành cho cả ngôi nhà. Cung Tây Nam thuộc hành Thổ, sao Nhất Bạch lại thuộc hành Thủy, Thổ khắc Thủy tức là Cung tương khắc Sao.

Vậy nên, nếu như ở cung này Vượng thì ngày càng vượng, làm cho tình duyên vượng sắc, thêm của thêm người. Nhưng nếu nó là Suy thì rất đáng phải lưu tâm và cẩn thận, gia đạo gặp nhiều xung đột, bất ổn, ốm đau bệnh tật triền miên. Nhất là với những ngôi nhà có hướng Tây Nam. Vị trí này rất có lợi cho những người vẫn còn đang độc thân, nó giúp bản mệnh kích hoạt vận đào hoa của mình.

Bản mệnh có được những cơ hội gặp gỡ, quen biết với những mối quan hệ mới, tìm được bến đỗ hạnh phúc cho mình là rất lớn. Ngoài ra, ngôi sao này cũng có lực lượng tác động rất lớn đến tài lộc cũng như công việc của mệnh chủ. Ở hướng này, gia chủ tuyệt đối không nên treo gương, quần áo, những vật bằng kim loại ở hướng Tây Nam này.

Cách hóa giải:

Cách hóa giải khi hướng nhà gặp phải trường khí suy: Nếu như ở mặt trước của ngôi nhà có núi, các tòa nhà cao tầng, cây lớn,… gia chủ nên đặt bể cá, những vật phẩm phong thủy có tính Thủy ở trước ngôi nhà. Nếu trước ngôi nhà là đường lớn, ao hồ, sông, suối thì nên đặt hòn non bộ, giả sơn, nhưng không được có nước, các vật phẩm phong thủy mang tính Thổ lớn.

2. Hướng Chính Đông: Nhị Hắc (2) – Cự Môn (hành Thổ) – chủ về ốm đau, bệnh tật.

Nhị Hắc là một hung tinh, bởi vì nó còn được gọi là Bệnh Phù tinh chủ về ốm đau, bệnh tật, thương tật hay tổn thương, huyết quang. Năm nay, Nhị hắc đến hướng chính Đông, nó tác động đến tình trạng sức khỏe của gai chủ sống ở những ngôi nhà có hướng chính Đông. Nếu như giường ngủ, nhà bếp hay chỗ bạn làm việc, bạn ngồi ở hướng Đông thì có nguy cơ mắc các bệnh tật, hoạn nạn là rất lớn. Ở hướng chính Đông này, gia chủ không nên để những vật dụng chỉ về sự nghỉ ngơi như sofa, bàn ghế, giường, võng,… Đồng thời, gia chủ nên ghép dọn sạch sẽ khu vực này, không nên để đồ đạc lộn xộn, chỗ để rác thải.

Cách hóa giải:

Bạn không nên đặt những đồ dùng điện tử như điều hòa hay máy lạnh ở hướng chính Đông, hoặc là cửa sổ ở hướng này. Dễ kích hoạt sao Nhị Hắc, làm cho bệnh tật lây lan nhanh hơn và đồng thời hạn chế mở cửa sổ ở hướng này Có thể sử dụng rèm cửa để che cửa sổ ở hướng này lại. Gia chủ cũng có thể sử dụng những linh vật phong thủy đặt ở hướng chính Đông, nơi mà bạn đặt làm phòng ngủ, những chỗ nghỉ ngơi ở hướng Đông.

Ngoài ra, nếu như nhà bếp, phòng ngủ của gia đình bạn đặt ở hướng chính Đông thì theo các chuyên gia phong thủy thì bản mệnh có thể đặt một chiếc thảm lót chân có màu xám, trắng để hóa giải bớt sát khí, hung khí ở đây.

Đối với ngôi nhà ở hướng chính Đông mà gặp phải suy khí, nữ mệnh làm trụ cột gia đình lại gặp phải đào hoa kiếp thì rất xấu. Gia đạo bất ổn, nhiều mâu thuẫn, cãi vã, mẹ chồng nàng dâu lắm bất hòa, khắc khẩu.

3. Hướng Đông Nam: Tam Bích (3) – Lộc Tồn (hành Mộc) – chủ về thị phi, công việc bất ổn, dính đến hình pháp.

Tam Bích chính là một hung tinh, chủ về thị phi, kẻ tiểu nhân, dễ dính đến hình pháp, ngục tù, công việc gặp nhiều trở ngại, bất ổn. Sao này thuộc hành Mộc, cung cung thuộc hành Mộc nên năm 2023 này, Cung và Sao bình hòa với nhau. Chính vì thế nên những hung hiểm, tai họa đến từ Lộc Tồn cũng có sự gia tăng.

Do đó, hướng Đông Nam năm nay Mộc khí cực kỳ vượng, nếu như có biện pháp hóa giải thì nó sẽ gây nhiều tai ương đến cho công việc, sự nghiệp, công danh và nhiều thị phi thiệt thân. Dễ dẫn đến hoặc thị phi, gặp các vấn đề liên quan đến kiện tụng, hình ngục. Nhưng hướng Đông Nam này lại cực kỳ có lợi và năng lượng tích cực cho những ngành nghề như hình sự, công an, điều tra, luật sư, vận động viên,… tài lộc dồi dào, cơ hội thăng tiến lớn mạnh.

Nhưng vẫn nên chú ý đến những tranh chấp, xung đột xảy ra xung quanh nhà mình. Làm cho bầu không khí của gia đình cũng trở nên ngột ngạt, căng thẳng. Nếu như trong nhà có sự bài trí hợp lý có thể hỗ trợ cho gia chủ thuận lợi trong việc nuôi dạy, sinh con đẻ cái, công việc lẫn tài lộc đều hanh thông.

Cách hóa giải:

Ở hướng Đông Nam này không nên sử dụng những vật phẩm, đồ dùng có màu xanh lục, màu xanh dương. Bởi vì như thế sẽ làm gia tăng sự công kích của hung, sát tinh ở cung này. Ngoài ra, những cây cảnh, cây xanh cũng không nên đặt ở đây.

Người làm nhà ở hướng này thì trong năm 2023 tuyệt đối không nên động thổ hay sửa chữa, phòng ngủ, nhà bếp, phòng làm việc, cửa chính nên sử dụng thảm màu sắc mệnh Hỏa như đỏ, tím, cam, hồng để làm giảm bớt hung, sát khí ở đây. Bản mệnh cũng nên thận trọng trong việc ký kết hợp đồng, giấy tờ vì có dấu hiệu cho thấy có hoạn nạn liên quan đến pháp luật, kiện tụng.

4. Trung Cung: Tứ Lục (4) – Văn Xương (hành Mộc) – chủ về công danh, sự nghiệp thăng tiến, vượng phát.

Ở đây Tứ Lục là một thoái vận tinh, thiên về cát tinh, có công năng thúc đẩy sự phát triển về việc công danh, sự nghiệp, học hành. Nó chủ về việc thi cử, khoang bảng, học hành, sự nghiệp, công danh,… của gia chủ vô cùng thuận lợi. Đặc biệt đối với những người theo đuổi công danh, con đường văn học, nghệ thuật. Ở Trung Cung bản mệnh có thể đặt ở đây những chậu cây cảnh để kích thích vận may cho cung này.

5. Hướng Tây Bắc: Ngũ Hoàng (5) – Liêm Trinh (hành Thổ) – chủ về sự nguy hiểm, trắc trở và tai họa.

Ngũ Hoàng là một hung tinh, sát tinh hạng nặng, năm nay nó ở hướng Tây Bắc. Nó chủ về những tai họa, nguy hiểm bất ngờ, những bệnh tật, thương vong và cả họa huyết quang. Năm nay hướng Trung Cung chính là phương hưởng rất nguy hiểm, ẩn chứa nhiều tai ương, tai họa nhất trong nhà. Nó sẽ tác động mạnh mẽ đến toàn bộ vận khí, trường khí, từ trường của ngôi nhà.

Dù trên phương diện là sức khỏe, tình duyên hay là tài lộc, công việc đều gặp nhiều điều không mấy hay ho, tốt đẹp. Vận trình dễ suy sút, gặp nhiều sóng gió. Do đó, bản mệnh nên thận trọng, đề phòng và chú ý để không bất ngờ trước những sóng gió trong năm 2023.

Cách hóa giải:

Gia chủ cần chú ý chính là nếu như làm nhà hướng Tây Bắc trong năm 2023 thì không nên động thổ. Ở hướng này nên sử dụng màu thuộc hành Thổ và hành Hỏa như màu đỏ, cam, vàng, nâu đất để tăng thêm cát khí và chế ngự bớt hung khí do Ngũ Hoàng mang lại. Nên ghép dọn gọn gàng, sạch sẽ ở phương hướng này. Nhất là với những ngành nghề như bất động sản, nông nghiệp, kỹ thuật, xây dựng,… thì nên thận trọng, dễ xảy ra chuyện vướng mắc, sai sót trong năm 2023.

6. Hướng chính Tây: Lục Bạch (6) – Vũ Khúc (hành Kim) – chủ về được quý nhân giúp đỡ, hoạnh phát về mặt tài lộc.

Lục Bạch trong năm 2023 này sẽ nằm ở hướng chính Tây, là cát tinh, chủ về sjw may mắn liên quan đến tài lộc, được quý nhân tương trợ. Hướng chính Tây chính là quẻ Đoài, nó biểu tượng cho con gái, ấu nữ, thuộc hành Kim. Năm nay, Lục Bạch cũng ở tại cung Đoài, vậy nên Cung và Sao bình hòa, tài lộc lại tăng lên gấp bội, có sự thăng hoa. Với những người đang thất nghiệp và đang cố gắng tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình thì nên tận dụng thời cơ vận khí tốt đẹp này.

7. Hướng Đông Bắc: Thất Xích (7) – Phá Quân (hành Kim) – chủ về sự hao tổn, thất thoát, tổn thất về mặt vật chất, tiền bạc.

Thất Xích là một sao với cát hung vô thường, năm 2023 này nó đóng tại hướng Đông Bắc. Chủ về sự hao tổn, thất thoát, tổn thất về mặt vật chất, tiền bạc, tửu sắc, tranh chấp và chuyện thị phi. Tuy nhiên, nếu như bài trí phong thủy thích hợp thì có thể gia tăng tài lộc. Không nên đặt những đồ vật như trang sức có giá trị, két sắt hoặc là những đồ vật có giá trị cao ở hướng Đông Bắc. Bởi như thế sẽ làm cho thất thoát tiền bạc, tiền của, trộm cắp, khiến cho công việc làm ăn thua lỗ, gây nên những tổn thất hết sức nặng nề.

Cách hóa giải: Không nên đặt phòng ngủ nằm tại hướng Đông Bắc, dễ làm hao hụt tiền bạc, thu nhập giảm sút, kinh tế gia đình gặp nhiều gian nan. Nếu có ý định đi du lịch, xuất hành, đi chơi, tìm công việc mới,.. thì gia chủ trong năm 2023 này không nên đi hướng Đông Bắc nếu không sẽ gặp nhiều ngáng trở trên đường đi đến mục tiêu.

8. Hướng chính Nam: Bát Bạch (8) – Tả Phù (hành Thổ) – chủ về tiền bạc, tài lộc, vật chất.

Bát Bạch là một ngôi sao chủ về sự thịnh vượng trên phương diện tiền bạc, tài lộc. Bát Bạch năm 2023 này nằm ở hướng chính Nam, đây cũng chính là hướng của Tài Vị, tiền bạc trong năm nay. Đặc biệt là nam giới, hướng chính Nam là một hướng rất cát lành, mang lại nhiều may mắn về mặt tài lộc, tiền bạc, kinh doanh và thu nhập cho họ. Đồng thời, hỗ trợ cho con đường thăng qua tiến chức trên phương diện công danh, sự nghiệp rất lớn. Trong năm 2023 này, hướng chính Nam thuộc hành Thổ, Bát Bạch cũng thuộc hành Thổ, Thổ Thổ thành sơn nên rất có lợi cho mặt tài chính, tiền bạc của mệnh chủ.

9. Hướng chính Bắc: Cửu Tử (9) – Hữu Bật (hành Hỏa) – chủ về nhân duyên và chuyện tình cảm.

Cửu Tử chính là một sao quý nhân chủ về tình ảm, tình duyên, năm 2023 này Cửu Tử nằm ở hướng chính Bắc, chủ về hỷ sự, hỷ khánh. Nếu như gia chủ biết cách bố trí phong thủy phù hợp ở phương vị này sẽ giúp gia đạo gia tăng cát khí cho cả gia đình. Đồng thời gia tăng đường quan lộc, vận trình tài lộc, tình duyên lẫn tình cảm cho cả gia đình. Có thể có tin vui. Hỷ sự như thêm người thêm của. Bản mệnh chỉ cần giữ cho phương hướng Bắc này được sạch sẽ, gọn gàng thì may mắn luôn tìm đến bạn.

Xem thêm: Xem Tử Vi Người Tuổi Tỵ Năm Quý Mão 2023

Đánh giá post

Chat ngay