x

CUNG PHÚC ĐỨC TRONG 12 CUNG CỦA TƯỚNG MẶT

Ngày đăng: 15-05-2022

Cung Phúc Đức là gì? Vị trí của cung Phúc Đức ở trên khuôn mặt

Cung Phúc Đức hay còn được gọi là cung vận may, cung quý nhân; cho phép bạn có thể dự đoán được những hi vọng về công danh, sự giàu sang, phú quý nhưng vẫn cần phải kết hợp với các bộ phận khác. Cung Phúc Đức trên gương mặt sẽ giúp cho bản mệnh đoán biết được các thành tựu ở trên thực tế của mệnh chủ. Theo như Tử Vi tướng số thì cung Phúc Đức ở trên khuôn mặt; nằm ở trên xương lông mày và nằm ở phía dưới của cung Phụ Mẫu.

Ý nghĩa của cung Phúc Đức theo nhân tướng học

Theo như căn cứ, nghiên cứu của Tử Vi tướng số thì nếu như cung Phúc Đức và xấu còn các cung khác lại tốt thì người này khó có được thành công. Nếu như cung Phúc Đức mà tốt nhưng các cung khác lại xấu thì cũng dễ dẫn đến nguy hại. Khi đặt tên cho cung này thì các vị cổ nhân đã đặt chữ “Phúc” ở trên chữ “Đức” nhằm để nhấn mạnh rằng; người ta nếu không có đạo đức thì Phúc cũng khó có thể tồn tại bền vững được.

Người cổ nhân xem Phúc đường, Địa khố, Thiên thương, Tứ độc (tức là tai, mắt, mũi và miệng) và Ngũ Nhạc đều thuộc về cung Phúc Đức. Nhưng dựa theo quan điểm mới thì cung Phúc Đức chính là xương lông mày; vì các phần này liên quan trực tiếp đến cung Phúc Đức của tổ tiên mệnh chủ cũng như sự tu dưỡng của bản thân người này nữa.

Nói một cách dễ hình dung, những bộ phận trên chính là một phần thể hiện của tiền tài; nếu như tổ tiên dòng họ của mệnh chủ là người có âm đức thì tiền tài, vật chất của bản mệnh cũng rất tốt. Ngoài ra, nếu như bản thân mệnh chủ biết tu tâm dưỡng tính; tu nhân tích đức thì khí sắc sẽ tươi sáng và rạng rỡ hơn. Quan sát cả sắc khí lẫn tướng lý của những phần thuộc cung Phúc Đức; ta có thể thấy được mệnh chủ là người được thừa hưởng phúc phần dài lâu hay là không.

Cung Phúc Đức hay còn được là cung Quý Nhân; nên tất cả những người mà được thưởng phước phần đều là những người được quý nhân phù hộ và tương trợ. Nhưng nếu người này phúc mỏng không những không được quý nhân tương trợ mà còn rất dễ bị kẻ tiểu nhân làm hại.

Cung Phúc Đức biểu thị phẩm hạnh, cách mà một người cảm nhận như thế nào về cuộc sống. Vậy nên người sở hữu cung Phúc Đức mà đầy đặn và sáng sủa; sẽ cảm nhận về cuộc sống của những người này rất tốt. Cung Phúc Đức thì nên kết hợp xem cùng với tướng cằm và mắt nữa để luận đoán chính xác hơn.

Nếu như cả 3 phần này đều tốt và đẹp thì tức là bản mệnh tự tạo được niềm vui cho chính mình; được thừa hưởng những điều tinh hoa, tinh tế mà cuộc sống mang lại. Đi kèm với đó là có nhiều mối quan hệ tốt đẹp; đông bạn bè và có một cuộc sống trọn vẹn.

Cung Phúc Đức đẹp là như thế nào?

Theo tử vi và tướng số, cung Phúc Đức vừa đầy đặn, hai bên lại cân xứng, khí sắc tươi sáng; chủ về phú quý, giàu sang dễ thành. Tinh thần cũng biết cách điều chỉnh ổn định và cân đối; biết cảm nhận được những điều tốt đẹp, vậy nên mà vận vượng quý nhân. Ở trong rất nhiều trường hợp, nếu như Phúc Đức không quá đầy đặn, nhưng sắc da mịn màng, sáng sủa, màu sắc tươi sáng, ánh mắt có thần khí, ấn đường sáng sủa; chắc hẳn là người có nhiều vận may, cơ hội tìm đến trong sự nghiệp nhiều và rộng mở. Bên cạnh đó họ còn được rất nhiều người quý mến, giúp đỡ trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Nhờ vậy mà vận mệnh trở nên tốt đẹp và thành công hơn.

Một số đặc trưng trên cung Phúc Đức

1. Cung Phúc Đức sáng sủa, tròn đầy

Người mà có cung Phúc Đức sáng sủa, tròn đầy thường là người sống rất bình tĩnh, từ tốn, ít có sóng gió. Vận trình công việc và sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi và có được sự thành đạt trong xã hội. Người này có một cuộc sống vô cùng nhàn nhã, được thừa hưởng phúc lộc trường thọ khi về già. Nếu như Tam Đình, tức là 3 phần của khuôn mặt mà bình ổn, nghĩa là người này được thừa kế những tố chất, phẩm hạnh tốt đẹp. Đồng thời có khả năng phát triển tốt đẹp, được hưởng vinh hoa phú quý lúc về già.

2. Cung Phúc Đức  gầy gò, khí sắc tối, xám xịt

Nếu như cung Phúc Đức mà gầy gò, khí sắc cũng u tối, xám xịt; cho thấy đây là người này có một tính cách khó gần, khó làm thân, một cuộc sống đơn độc và xa lánh mọi người. Vậy nên, khi về hậu vận thường hau lủi thủi, cô đơn một mình.

3. Cung Phúc Đức có nếp nhăn hoặc là nốt ruồi

Người sở hữu cung Phúc Đức như này thường không biết cách ăn nói; cư xử cũng không được khéo léo và thường hay không hòa nhã với mọi người. Tính cách cũng nóng nảy, bốc đồng, dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động ngoại cảnh bên ngoài. Cuộc sống người này cũng thăng trầm, lúc lên lúc xuống không ổn định.

4. Cung Phúc Đức bị khuyết hãm, lõm xuống

Đây là tướng của người không được thừa hưởng phúc phần; làm việc vất vả, cơ cực nhưng thu về lại không được bao nhiêu. Người này cũng nên đề phòng tai nạn bất ngờ xảy đến làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể. Nếu như kết hợp thêm đặc điểm là tai bạt; tức là luân quách không được rõ ràng là người sống bần cùng, khổ cực. Hoàn cảnh cũng gặp nhiều bất lợi, lang bạt vô định. Đi kèm với đó là 1 ánh mắt vô thần, vô hồn; phần lớn là người nghiện ngập, rượu chè, bài bạc và là thành phần bất hảo.

Xem thêm: Cung Thiên Di Trên Gương Mặt

Đánh giá post

Chat ngay