x

CUNG BẢO BÌNH – TÍNH CÁCH, SỰ NGHIỆP VÀ TÌNH DUYÊN

Ngày đăng: 25-05-2022

Giới thiệu cơ bản về cung Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng thứ 11, người thuộc cung Bảo Bình sẽ sinh vào ngày 20/1 đến ngày 18/2 trong năm. Thuộc nhóm nguyên tố Khí, biểu tượng của cung này chính là hình tượng người đàn ông ôm 2 cái bình nước lớn. Tính cách của người cung Bảo Bình cũng rất kiên cường, mạnh mẽ, trí tuệ siêu việt. Sao chiếu mệnh của Bảo Bình thuộc sao Thổ và sao Thiên Vương; đá biểu tượng chính là ngọc bích, hổ phách, thạch anh tím, mã não,.. Màu sắc biểu tượng chính là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh da trời, màu đen,.. Bộ phận trên cơ thể tượng trưng cho Bảo Bình chính là lưng và trái tim; hợp với cung Bạch Dương, Nhân Mã, Kim Ngưu, Bọ Cạp, khắc cung Sư Tử

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

1. Thần thoại thứ nhất

Theo thần thoại Hy Lạp thì vào thời kỳ cổ đại; con người cực kỳ tôn trọng và kính ngưỡng những vị thần mang nước. Bởi nước chính là sinh mạng, nhân tốt tất yếu để cứu giúp cũng như duy trì sự sống của con người. Chúa tể cai trị các vị thần là thần Zeus được mệnh danh là Vị thần mang nước; ông tạo ra mưa, bão để duy trì sự sống cho muôn loài, muôn vật. Vậy nên biểu tượng của Thần mang nước chính là chòm sao Bảo Bình.

2. Thần thoại thứ 2

Theo như thần thoại Hy Lạp, vào thời kỳ mà con người trở nên tàn ác, hung bạo nhất; các cuộc chiến tranh nổ ra, chém giết lẫn nhau, muôn nơi toàn là chết chóc, lầm than. Lúc bấy giờ cán cân công lý của những vị thần đã không còn tác dụng và giá trị với loài người nữa. Bởi vì quá tức giận, Thần Zeus đã mang nước xuống để nhấn chìm cũng như hủy diệt đi loài người độc ác ở trên Trái Đất. Ngoại trừ Deucalion và vợ chàng là Pyrha, cũng từ đó 2 vợ chồng Deucalion là người sống sót duy nhất trên Trái Đất có thể thoát khỏi cơn thịnh nộ của Thần Zeus. Cũng bắt đầu xây dựng nên một chủng tộc mới, với những con người tài giỏi hơn, nhân hậu hơn.

Giải mã bí ẩn cung Bảo Bình thông qua tính cách, sự nghiệp và tình duyên

1. Tính cách

Biểu tượng của Bảo Bình chính là hình ảnh một người mang nước; hình ảnh một người mang nước đang quỳ xuống thể hiện sự khiêm tốn để phục vụ nhân loại. Bảo Bình có rất nhiều khát vọng, nhiều ước mơ, đam mê cháy bỏng; với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo mặc dù phần lớn những ý tưởng đó lại không được mọi người xung quanh đón nhận. Họ thích sự công bằng, bình đẳng, ai cũng như ai trong cuộc sống.

Những gì mà họ có được tại thời điểm hiện tại không phải tự nhiên mà có được, mà đánh đổi rất nhiều mồ hôi, nước mắt và cả máu của họ nữa. Họ phải trải qua nhiều biến cố thăng trầm để vươn đến những ước mơ, đam mê của bản thân. Mặc dù họ có nhiều ước mơ, nhiều khát vọng là vậy; nhưng họ lại không phải là mẫu người tham lam. Bảo Bình sống và cống hiến hết mình, cũng như đem sự bao dung, nhân ái của bản thân để giúp đỡ, cứu người. Họ không bao giờ phân biệt đẳng cấp, phân biệt giàu nghèo; hay đối xử tệ bạc với những người nghèo khổ. Họ có thể gặp gỡ, giao lưu, kết bạn với tất cả mọi người có thể hiểu được lý tưởng, sự sáng tạo của bản thân họ.

Bản thân Bảo Bình luôn nhận được sự ưu ái, quý mến, sự tôn trọng từ người khác dù họ đang làm gì, đang ở trong bất cứ một hoàn cảnh, tình huống nào. Tuy nhiên, họ không thích nghe theo mệnh lệnh của bất kì ai cả;, cũng sẽ không cúi đầu trước những thứ tầm thường, giả dối. Những người cung Bảo Bình thường có một tầm nhìn sâu rộng; nhìn nhận vấn đề qua nhiều góc độ có khả năng độc lập, tự chủ cao. Họ cũng luôn sẵn sàng ngăn chặn, đàn áp những hành động, hành vi làm ngược lại với quy chuẩn đạo đức của xã hội.

Mục tiêu phấn đấu của họ là làm cho cuộc sống của mình thêm tốt đẹp, vui vẻ hơn. Nhiều người cho rằng họ rất bao đồng, “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Tuy nhiên, họ sẽ bỏ ngoài tai những lời nói ấy; không bị tổn thương bởi những lời phán xét đó. Trái lại họ cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ vì đã hoàn thành được một việc có ích.

2. Sự nghiệp

Bảo Bình là cung hoàng đạo hiếm hoi mà có thể kiếm được rất nhiều lĩnh vực khác nhau; nhưng vẫn làm được một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, chính sự nhiệt huyết, tỉ mỉ của mình đã mang lại cho Bảo Bình nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. Họ yêu thích những bộ môn liên quan đến khoa học; tìm kiếm sự sáng tạo và đổi mới thích hợp những công việc liên quan đến công nghệ; như IT, Tester, nhà thám hiểm, nghiên cứu khoa học,..

Ngoài ra, nhờ vào tính cách luôn biết cách lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu kết hợp với sự quyết đoán trong công việc giúp cho Bảo bình thích hợp với những công việc thuộc lĩnh vực khác như bác sĩ tâm lý, chuyên viên tư vấn, quản lý nhân sự,.. Sự tận tình, săn sóc, sẵn sàng ngồi lắng nghe tâm sự của người khác và đưa ra những lời khuyên chân thành, hữu ích giúp họ chiếm trọn sự tin tưởng, tin cậy và ngưỡng mộ của người khác.

Nếu như là một người cấp trên, họ dễ tính với nhân viên ở một mức độ cho phép. Luôn tạo ra sự bình đẳng, thu hẹp lại khoảng cách giữa nhân viên và sếp. Vậy nên họ nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ, quý mến; bởi chính năng lực, tài năng và sự hy sinh cao cả về lợi ích chung của tập thể.

3. Tình duyên

Mặc dù tình cảm của Bảo Bình khá kỳ lạ, cổ quái nhưng lại không dễ thay đổi hay tùy hứng. Mà lại đa sầu đa cảm, thủy chung và cũng rất tin tưởng vào một tình yêu, mặn nồng, đầy sự lãng mạn. Bề ngoài họ là những người không thích thể hiện tình cảm bằng những cử chỉ, hành động nơi công cộng; nhưng luôn làm cho đối phương an tâm, bằng những cử chỉ quan tâm hết sức thầm lặng.

Đừng nghĩ Bảo Bình là những người ngây thơ, khờ dại; ngược lại họ rất mãnh liệt, cuồng nhiệt và đầy mạnh mẽ trong chuyện tình cảm. Ở bên trong tính cách của họ có sự đam mê bất tận, sự sâu sắc trong tình cảm; họ thể hiện chúng thông qua từng cử chỉ hành động, lời nói với nửa kia. Nếu như bạn là người yêu của Bảo Bình sẽ vô cùng hạnh phúc; sẽ cảm thấy tự hào khi được nằm trong vòng tay của họ mỗi khi cảm thấy áp lực hay mệt mỏi.

Với sự tử tế, chung thủy của chính mình;, dù là ở trong bất cứ một hoàn cảnh nào thì họ cũng luôn ở bên cạnh, săn sóc và quan tâm đến người mà mình yêu thương. Mặc dù ở trong mắt người khác họ là người vô tâm, vô tình; thì vẫn luôn muốn đối phương biết được rằng họ rất yêu thương, quan tâm bạn. Trở thành người yêu của Bảo Bình sẽ cực kỳ may mắn khi được yêu thương, chiều chuộng, quan tâm, săn sóc bạn hết cỡ.

Xem thêm: Tướng Người Kém Duyên Về Đường Con Cái

Đánh giá post

Chat ngay