x

CÁC LOẠI MÈO MAY MẮN VÀ Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT CỦA RIÊNG TỪNG LOẠI

Ngày đăng: 22-04-2022

Trong quan niệm của văn hóa người Nhật Bản; mèo Thần Tài được xem như là một biểu tượng của sự may mắn, tốt lành, như ý cát tường. Chúng thường được chọn để đặt ở những vị trí quan trọng như bàn làm việc, phòng khách; nhất là tại trên quầy thu ngân ở các cửa hàng, quán ăn kinh doanh, công ty,.. Mỗi loại mèo khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa cũng như cách sử dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu các loại mèo may mắn và ý nghĩa đặc biệt của riêng từng loại bạn nhé.

Các Loại Mèo May Mắn Và Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Riêng Từng Loại

Mèo may mắn – giữ đồng tiền vàng

Khi tìm hiểu về các loại mèo may mắn; bản mệnh sẽ dễ bị hấp dẫn, thu hút bởi chú mèo đang giữ đồng tiền vàng bên mình. Hình ảnh chú mèo Thần Tài ôm một đồng tiền vàng lớn; đồng tiền này chính là đồng Ko ban được sử dụng vào thời đại Edo. Đồng thời đồng tiền mà mèo Maneki Neko cần có giá trị lên đến 10 triệu yên. Đồng tiền chính là lời cầu chúc, ước muốn một cuộc sống gặp nhiều may mắn, tiền bạc dồi dào, rủng rỉnh cho chủ nhân. Một bên tay của chú mèo có khắc chữ “tài vận tám phương”; mang hàm nghĩa là gia đình sức khỏe, danh tiếng địa vị, phú quý, con cái, hôn nhân, sự nghiệp, công danh, quý nhân và tri thức.

Mèo Thần Tài Phúc Lộc

Mèo Thần Tài Phúc Lộc thường sẽ có gam màu hồng làm chủ đạo, miệng màu hồng, râu và tai màu hồng; các hình hoa trang trí cũng đều được tô điểm màu hồng. Bên cạnh đó, chú mèo này không chỉ dùng để cầu may mắn mà nó còn được dùng để cầu nhân duyên. Vậy nên các cô gái độc thân nên mua về để trong phòng của mình.

Mèo Thần Tài cặp đôi

Hình ảnh 2 chú mèo là cô dâu và chú rể cười tít mắt lại khiến cho người khác cũng cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Cặp mèo này thường được sử dụng làm quà tặng trong ngày cưới; như một lời cầu chúc cho tình yêu đôi lứa được bền chặt. Vậy nên, bản mệnh có thể lựa chọn để mua làm quà tặng cho lễ cưới; ngày kỷ niệm yêu nhau, lễ tình nhân,..

Mèo Thần Tài nằm

Mèo Thần Tài nằm mang một dáng vẻ rất thong thả, thư thái. Vậy nên nó thể hiện mong muốn nhận được sự may mắn luôn hiện hữu xung quanh chủ nhân. Đồng thời mang lại sự bội thu, sự sung sướng với một dáng nằm trông vô cùng thoải mái.

Mèo may mắn giơ 2 tay

Mèo vẫy cả 2 tay mang ý nghĩa cầu chúc may mắn; những điều tốt lành, phát tài phát lộc, vạn sự như ý cũng như bảo vệ gia đình, công việc buôn bán, kinh doanh cho gia chủ. Mọi người vẫn quan niệm rằng; chú mèo nào mà dơ tay càng cao thì càng có nhiều điều tốt lành, may mắn, thịnh vượng đến cho mệnh chủ. Ngoài ra, chuông hoặc là thỏi vàng mà mèo Thần Tài ông ở trước ngực chính là biểu tượng cho việc mời gọi nhân duyên; kêu gọi phúc khí và tài khí.

Mèo Thần Tài giơ tay trái

Mèo Thần Tài giơ tay trái mang lại nhiều khách hàng, tài vận cho mệnh chủ. Vậy nên chú mèo này rất phù hợp với những cửa hàng buôn bán hoặc là thích hợp với người kinh doanh. Mèo này thường có rất nhiều vật phẩm trang trí ở cổ; nhưng thông dụng nhất vẫn là chiếc vòng đỏ có gắn chuông. Bởi vào thời đại Edo, mèo là 1 loài vật nuôi đắt tiền; để chúng không chạy mất người ta sẽ đeo vào cổ chúng một chiếc chuông.

Mèo Thần Tài giơ tay phải

Tay phải của mèo được giơ lên như đón chờ sức khỏe, tài lộc đến cho chủ nhân; mang đến cho bản mệnh nhiều khách hàng tiềm năng. Nhờ vậy mà công việc kinh doanh, làm ăn gặp nhiều thuận lợi; lên như diều gặp gió và thu được về nhiều lợi nhuận. Đây cũng được xem là vật phẩm để kết nạp phúc khí, thích hợp bài tró ở nhà; giúp cho các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn, thuận hòa hơn.

Mèo Thần Tài đuôi dài

Đặc trưng nổi bật của Mèo Thần Tài chính là chiếc đuôi dài dựng đứng với một đường cong ở cuối đuôi trông giống như một dấu hỏi. Ở phần đuôi treo một tấm bùa với dòng chữ “Cầu tài” mang ý nghĩa cầu lộc, cầu tài, cầu gì được nấy. Nếu như bạn đang kinh doanh, phần đuôi sẽ mang ý nghĩa là chiêu khách, trong tình duyên thì thuận lợi.

Mèo may mắn tay phải cầm 2 đồng tiền bằng sứ

Đồng tiền ở bên trong có một chữ “Phúc” xung quanh là dòng chữ “Bốn mùa tài lộc”. Đồng tiền này bên dưới sẽ có chữ “Vượng” xung quanh sẽ có dòng chữ “Tiền vào như nước”.

Mèo Thần Tài cầm quạt

Mèo Thần Tài cầm quạt màu đỏ thiện hiện sự uy quyền mang đến nhiều may mắn trong chuyện thăng quan tiến chức, giúp cầu phú quý, giàu sang, thu hút tài lộc cho mệnh chủ. Mèo Thần Tài cầm quạt màu trắng là mang lại hạnh phúc, sự thuần khiết và bình an.

Xem thêm:

Lập Lá Số Tử Vi

Như Thế Nào Là Người Có Số Căn Tu?

Mèo cầm chuông gió

Mèo Thần Tài tay cầm chuông gió mang ý nghĩa đa phúc với tông màu chính là màu hồng, màu của tình yêu. Mào này sẽ mang lại cho mệnh chủ sự may mắn trên vận trình tình duyên, tình cảm với những mối quan hệ giao tiếp ngày càng khăng khít.

Mèo vẫy chân

Mèo vẫy chân trái sẽ mang lại nhiều bạn bè, nhiều khách hàng cho chủ nhân. Chân mèo mà đưa lên càng cao tức là khách hàng, tiền bạc và sự may mắn sẽ đến với bạn ngày một nhiều thêm.

Mèo may mắn mang theo cá Koi

Vì cá Koi được xem là biểu tượng của sự sung túc, sự may mắn, chiêu tài khí và tạo nên sự thành công trong chuyện thi cử. Vậy nên bạn sẽ được thỏa mãn những ước nguyện khi mua mèo may mắn cầm cá Koi về nhà.

Đánh giá post

Chat ngay