x

Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐEO ĐỒNG HỒ HỢP PHONG THỦY

Ngày đăng: 19-05-2022

Nên chọn đồng hồ hợp phong thủy hay không?

1. Chọn đồng hồ theo 12 con giáp

Theo như văn hóa, truyền thống và phong tục của người Đông phương, 12 con giáp đều mang trên mình những ý nghĩa và những đặc trưng rất riêng biệt. Nó tượng trưng cho phẩm chất, đặc trưng tính cách của mỗi cá nhân con người.

Việc mang trên tay một chiếc đồng hồ hợp với con giáp của mình không những giúp bản thân cầu bình an mà còn chiêu tài, cầu may mắn. Đồng thời nó cũng giúp bạn  định cá tính của mình trước người khác. Một chiếc đồng hồ đẹp mà bạn đeo phải hội tụ được nhiều yếu tố đẹp về mặt ngoại hình, cho phí phù hợp, vừa vặn với tay, nhất là phải phù hợp với phong thủy.

Thông thường, chọn đồng hồ người ta cũng sẽ chọn theo năm sinh và dựa vào nạp âm bản mệnh của bản thân. Ví dụ như muốn chọn đồng hồ hợp với tuổi Dần, trong tuổi Dần theo năm sinh sẽ có Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần, Nhâm Dần,.. căn cứ vào bản mệnh của mỗi người sinh vào năm nào mà đưa ra sự lựa chọn đồng hồ hợp phong thủy phù hợp nhất.

2. Chọn đồng hồ theo phong thủy

Đồng hồ chính là vật phẩm gần như luôn đi kèm ở cạnh các quý ông trong suốt thời gian làm việc, giao tế, các cuộc họp, bữa tiệc, các vấn đề quan trọng,… Tuy nhiên, lại rất ít người quan tâm đến vấn đề phong thủy mà phần lớn người ta sẽ dành sự quan tâm đó nhiều hơn cho việc nhà cửa, bàn làm việc, mua xe,..

Vậy nên, bạn cần phải gia tăng sự quan tâm của mình nhiều hơn đến những vật phẩm, món đồ kề cận với bản thân. Bởi vì đấy chính là vật tiếp xúc với bản thân chúng ta mỗi ngày. Một chiếc đồng hồ không phù hợp sẽ khó lòng mà kết hợp được với không gian, tạo ra được môi trường, luồng khí may mắn, thuận lợi cho công việc và cuộc sống.

Đồng hồ hợp phong thủy rất đa dạng với nhiều kiểu dáng, kích cỡ và chất liệu khác nhau, độc đáo. Sau khi đã xác định được cung mệnh rồi thì hãy tìm hiểu, tham khảo để xem bản thân hợp với màu sắc nào. Lấy ví dụ như người mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu vàng, nâu đất, màu đỏ, cam, tím nên lựa chọn đồng hồ có những màu này để đeo.

Theo đó, bạn nên lựa chọn đồng hồ phù hợp với cung mệnh hoặc là tương sinh với mệnh của mình. Theo như quy luật của ngũ hành chính là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Cách lựa chọn đồng hồ đeo tay theo mệnh

1. Chọn đồng hồ hợp với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy, chính là đại diện cho nguyên tố Nước. Theo học thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy, tức là Kim (kim loại) khi bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ chuyển thành dạng lỏng, nước, tức là Thủy. Cho nên người mệnh Thủy cũng rất hợp với người mệnh Kim.

Đặc trưng chung của người mệnh Thủy chính là linh hoạt, uyển chuyển, nhanh nhẹn, có khả năng thích ứng mạnh mẽ. Năng lực ăn nói nhạy bén, lưu loát, khéo léo, đầm phán cũng nwh thuyết phục người khác. Tuy nhiên, khuyết điểm của người mệnh này chính là rất dễ bị tổn thương, thường hay suy nghĩ quá nhiều trong đó có rất nhiều là suy nghĩ tiêu cực. Người mệnh Thủy muốn đeo đồng hồ sao cho đem lại nhiều vận tài, nhiều sự may mắn trong sự nghiệp, công danh, buôn bán thì cần phải chú ý những vấn đề này:

+ Chọn đồng hồ phải chọn cái có kiểu dáng uốn lượn, lượn sóng, những hình bất đối xứng, được làm từ chất liệu là thủy tinh hoặc kim loại.

+ Màu sắc phù hợp chính là bạc, đen, trắng, ánh kim, xanh nước biển.

2. Chọn đồng hồ hợp với người mệnh Mộc

Mộc tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi, nảy nở, biểu tượng của sự sống. Điểm mạnh của người mệnh Mộc chính là nhạy bén, dứt khoát, quyết đoán, tư duy phản biện rất tốt, khả năng sáng tạo rất đa dạng và phong phú. Song, phần lớn người mệnh này thường rất dễ nóng nảy, nóng tính; khả năng kiên nhẫn gần như là bằng không nên cũng rất dễ bỏ bê công việc giữa chừng.

Để cuộc sống thuận buồm xuôi gió hơn thì người mệnh này cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy hơn là các mệnh khác. Lấy ví dụ như Thủy sinh Mộc, nên người mệnh Mộc có thể hợp tác làm ăn với người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, nên lựa chọn đồ vật phù hợp với bản mệnh. Bên cạnh đó, khi lựa chọn đồng hồ hợp phong thủy cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

+ Kiểu dáng của đồng hồ phải là hình vuông hoặc là hình chữ nhật, được làm từ chất liệu gỗ, thủy tinh

+ Màu sắc hợp bản mệnh chính là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, màu đen, xanh nước biển.

3. Chọn đồng hồ hợp với người mệnh Kim

Nguyên tố Kim đại diện cho kim khí, là kim loại ở trong trời đất. Kim được nuôi dưỡng bởi trời đất, chính là kết tinh của thiên nhiên; đất đá, khoáng vật nuôi dưỡng mà hình thành nên. Bởi vì Kim được sinh ra từ hành Thổ nên mệnh Kim cũng rất hợp với mệnh Thổ và khắc mệnh Hỏa (bởi vì lửa sẽ làm kim nóng chảy đi). Dựa vào những đặc trưng, đặc điểm nổi bật của mệnh Kim; ta có thể tìm được những kiểu dáng đồng hồ đeo tay phù hợp cho người mệnh này.

+ Kiểu dáng đồng hồ phải là hình tròn, elip phải có độ cong vòm,.. sử dụng chất liệu đá quý hoặc là kim loại.

+ Màu phù hợp chính là màu vàng, nâu đất, trắng, bạc, ánh kim, ánh vàng, ánh bạc, vàng đồng,..

4. Chọn đồng hồ hợp với người mệnh Thổ

Thổ chính là Đất, đại diện cho nơi nuôi dưỡng, sinh sống cũng như tồn tại và phát triển của các loài sinh vật sống trên thế giới này. Thổ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi hành Hỏa; tức là Hỏa sinh Thổ và tương khắc với mệnh Mộc. Phần lớn người mệnh Thổ thường nhận được rất nhiều thiện cảm, sự tín nhiệm, tin tưởng từ mọi người. Họ cũng rất biết cách cảm thông, quan tâm, đến người khác. Nhưng bởi vì tính cách quá cẩn thận nên mọi hành động của họ đều thiếu đi sự quyết đoán. Người mệnh Thổ khi mua đồng hồ đeo tay hợp phong thủy cần phải chú ý:

+ Kiểu dáng đồng hồ hải có hình oval, hình bầu dục hoặc là hình trái xoan,.. sử dụng chất liệu gốm công nghệ cao như Ceramic, thạch cao,.. Màu sắc phù hợp chính là màu đỏ, tím, cam, hồng, nâu đất, vàng.

5. Chọn đồng hồ hợp với người mệnh Hỏa

Hỏa tượng trưng cho Lửa, người mệnh Hỏa có năng lực lãnh đạo cực kỳ mạnh mẽ; có được sự chủ động trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao. Họ luôn có sự tập trung cao cho công việc, luôn hướng về phía trước; ưa thích mạo hiểm và chứ đầy tham vọng.

Song, người mệnh Hỏa lại rất nóng nảy giống như lửa vậy; không có sự kiên nhẫn dẫn đến nhiều thất bại, gặp khó khăn cũng nhanh chóng buông bỏ. Ngoài ra bởi vì tính cách quá kiêu ngạo nên không được lòng của nhiều người. Để làm cuộc sống ổn định hơn, bớt căng thẳng hơn thì khi đeo đồng hồ hợp phong thủy người mệnh Hỏa cần chú ý những điều sau đây:

+ Chọn kiểu dáng hình tròn hoặc hình trái tim, sử dụng chất liệu cao su, nhựa hoặc là silicon.

+ Màu sắc phù hợp là màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Chọn đồng hồ phong thủy theo hình dáng

1. Đồng hồ dạng hình tròn

Hình tròn chính là hình đại diện cho năng lượng của nguyên tố Kim. Theo nguyên lý tương hợp, tương khắc của ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên hình tròn cũng hợp với hành Thổ. Ngoài ra, Kim có thể khắc chế được Mộc nên hình tròn cũng rất hợp với mệnh Mộc. Sở hữu một chiếc đồng hồ hình tròn chính là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp cho bản mệnh; có được thật nhiều sức khỏe và trong công việc lại gặp được rất nhiều may mắn.

2. Hình vuông

Hình vuông là đại diện năng lượng cho nguyên tố Thổ, Thổ có đặc tính ổn định rất lớn. Vậy nên khi đeo đồng hồ hình vuông lên; sẽ gặp rất nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc, sức khỏe lẫn tình duyên. Bên cạnh đó, hình vuông cũng rất hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Trên thế giới hiện nay, có một số thương hiệu thiết kế đồng hồ mặt vuông rất nổi tiếng như Rado, Candio,..

3. Hình tam giác

Chính là biểu tượng năng lượng của hành Hỏa, nó mang ý nghĩa là thay đổi, biến hóa khó lường. Ngoài ra, đồng hồ hình tam giác rất phù hợp với người mệnh Mộc và mệnh Kim. Nếu như những người mệnh kể trên đeo đồng hồ có kiểu dáng hình tam giác này; sẽ nhanh chóng cũng như dễ dàng có được thành tựu trong công việc, tình yêu, tài lộc.

4. Hình gợn sóng

Đồng hồ có dạng hình gợn sóng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Kim. Đồng thời nó còn là biểu tượng năng lượng của nguyên tố Thủy. Khi đeo chiếc đồng hồ này vào bạn sẽ có thêm được nhiều tài lộc; gặp được nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

Xem thêm: Tướng Người Giao Tiếp Khéo Léo, Linh Hoạt Có Vận Mệnh Và Vận Khí Tốt

Đánh giá post

Chat ngay