x

VẬN MỆNH CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG SỞ HỮU MẮT TI HÍ, MẮT LƯƠN

Ngày đăng: 02-07-2022

Cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu về mắt lươn, mắt hí, vận mệnh tình duyên, công danh, sự nghiệp của người đàn ông mắt lươn như thế nào thông qua bài viết này.

Mắt lươn là mắt gì?

Mắt hí hay còn gọi là mắt lươn, có kích thước của mắt khá nhỏ, hẹp về chiều rộng. Cho dù bạn có căng mắt hết cỡ thì khi nhìn vào vẫn thấy nhỏ, dẹt, chỉ nhìn thấy chiều dài mà mắt lại không to và tròn. Một khi cười lên thì “không thấy ông Mặt Trời” đâu nữa hết vì mắt nhắm tịt lại, đồng thời mắt của họ cũng thường hay liếc ngang liếc dọc.

Cách để nhận diện mắt ti hí, mắt lươn chính là dáng mắt ngắn, đuôi mắt bị xếch lên trên, góc ở cả bên trong lẫn bên ngoài đều nhỏ. Dạng mắt lươn này có thể có mí hoặc là không có mí, bề rộng của mắt hẹp, độ mở của mắt cũng bị hạn chế, thần thái, khí chất nhìn rất kém, người khác nhìn vào trông rất gian xảo.

Mắt lươn có phải là mắt một mí hay không?

Rát nhiều người thường hay bị nhầm lẫn giữa mắt một mí và mắt hí, mắt lươn bởi vì cả hai loại mắt này đều sở hữu nhiều đặc điểm tương đồng với nhau. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh rằng 2 kiểu dáng mắt này là hoàn toàn khác biệt nhau:

+ Mắt hí, mắt lươn: vùng da nếp của mí mắt trên rất mỏng, độ mở của mắt cũng rất nhỏ, phía đuôi mắt hơi dài. Khi nhìn từ phía đối diện sẽ không thể nào phân định được giữa lòng đen và lòng trắng.

+ Mắt 1 mí: Là mắt không có viền mí hoặc là nếp mí mảnh ở phía trên, độ mở của mắt cũng ở mức bình thường. Vậy nên bạn vẫn có thể phân biệt được rõ con người, đen trắng của người này.

Mắt lươn, mắt hí ở đàn ông là tướng tốt hay xấu?

Dân gian có câu “những phường ti hí, mắt lươn – trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người”. Ông bà ta thời xưa cho rằng, đàn ông mà mắt hí, mắt lươn là vô cùng xảo quyệt, gian trá, sống ích kỷ, chỉ biết đến bản thân nên bị mọi người cô lập, xa lánh. Còn phụ nữ sở hữu tướng mắt lươn, mắt ti hí là người không thật thà, lẳng lơ và không hề hiền thục, đoan trang.

Vận Mệnh Của Những Người Đàn Ông Sở Hữu Mắt Ti Hí, Mắt Lươn

Theo như quan niệm của nhân tướng học thì đàn ông mắt lươn thuộc vào tướng mắt xấu. Nhưng nếu như kết hợp tướng mắt này với cặp lông mày phượng, mày kiếm, rồng hay chữ nhất,.. thì vận khí sẽ được cải thiện hơn nhiều. Trong tình huống mà kết hợp với hàng lông mày hình chữ bát, lông mày mọc thưa thớt, không đều,.. thì sẽ khiến cho vận mệnh, vận khí của người đàn ông đó trở nên vất vả, gian truân hơn.

Ý nghĩa của tướng mắt ti hí, mắt lươn ở đàn ông

1. Tính cách

Theo như quan niệm của nhân tướng học thì đàn ông có tướng mắt lươn, mắt ti hí thường có tính cách khá hướng nội; kín đáo và sống với thế giới nội tâm của mình. Họ thích ở một mình nhiều hơn là tụ tập với bạn bè; không thích chốn ồn ào, náo nhiệt và đông người.

Người đàn ông mắt lươn rất ngại trong khoản giao tiếp hay là giao du; tiếp xúc với tất cả mọi người. Bất kể là có chuyện vui hay là chuyện buồn thì họ đều không thích tâm sự hay sẻ chia với người khác; năng lực kiềm chế cảm xúc, biểu cảm rất tốt. Bên cạnh đó, họ cũng được biết đến là người sở hữu tính cách khá cố chấp, bảo thủ; ít khi lắng nghe ý kiến, lời khuyên từ người khác.

Nếu như mắt hí, mắt lươn này kết hợp với một chiếc miệng nhọn, lại chu lên phía trước; là người âm hiểm, tàn nhẫn, tính tình lạnh lùng, khó gần, sống khá ích kỷ, bụng dạ lại hẹp hòi; chỉ chăm chăm vào lợi ích của bản thân. Phụ nữ mà gặp phải đàn ông có tướng như này thì nên tránh càng xa càng tốt nhé!

2. Công danh, sự nghiệp

Với tính cách bảo thủ, tính cách gia trưởng của đàn ông mắt lươn, mắt ti hí thường rất khó để có thể tạo dựng thành công trên con đường công danh, sự nghiệp. Bởi vì những mối quan hệ xã giao của người này gặp rất nhiều hạn chế; người hợp tác không có mấy phần tin tưởng vào họ.

Những chuyên gia nhân tướng học cho rằng, đàn ông sở hữu tướng mắt lươn, mắt hí là người không thành thật; thường hay tính toán thiệt hơn cho bản thân nên rất khó để có thể làm nên việc lớn. Nhất là người này cũng rất dễ rơi vào cảnh tù tội, pháp luật vì tính cách quá gian xảo, dối trá. Vậy nên, chỉ khi nào họ thay đổi tính cách của mình; thì sự nghiệp, công danh mới chuyển biến tốt đẹp được.

3. Tình duyên

Đàn ông mắt lươn, mắt hí thường sẽ lận đận, vất vả trên vận trình tình duyên, theo tử vi và tướng số thì là vậy. Trong chuyện tình cảm hay cuộc sống hôn nhân; thì họ luôn muốn mình trở thành người điều khiển, là người kiểm soát tất cả mọi thứ. Thường thích soi mói những khuyết điểm của người bạn đời; bắt vợ hay người yêu phải tuân thủ, thực hiện theo những gì mà bản thân cho là đúng nhất. Tính cách cũng khá là tính toán, hẹp hòi và chi li về tiền bạc, vật chất; nên cuộc sống hôn nhân gặp nhiều bất trắc. Nên chuyện ly hôn, ly thân, xa cách và tan vỡ chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Có phải tất cả đàn ông mắt ti hí, mắt lươn đều có vận mệnh trắc trở sao?

Để đoán được tính cách, số mệnh của con người thì chỉ nhìn thông qua cặp mắt của người đó thôi là chưa đủ. Vậy nên, khi nhìn vào mắt đàn ông mà có tướng mắt lươn, mắt hí; nhận định họ không phải người tốt là có phần phiến diện và chủ quan.

+ Đàn ông mắt lươn có tướng tai chắc chắn, dái tai dày, vững chãi; lỗ tai thì to, luân quách rõ ràng chứng mình đây là người rất thông minh. Nhưng ngược lại, luân quách không rõ ràng, tai nhỏ, không có dái tai, lỗ tai cũng hẹp; là thuộc kiểu người hay soi mói, săm soi những người khác.

+ Người có tướng miệng rộng, vuông, đường nét ở trên môi rõ rệt, sắc môi hồng hào, khóe miệng lại hướng lên phía trên; là mẫu người yêu đời, lạc quan và sống rất tích cực nên nhận được sự quý mến từ rất nhiều người. Còn người mà miệng thổi lửa, miệng trễ, miệng túm chính là tướng người cô độc, sống bần tiện.

+ Mũi thẳng, sống mũi cao, đầu mũi tròn, đầy đặn, lỗ mũi kín; kết hợp với tướng mắt lươn là mẫu đàn ông chính trực, thẳng thắn và giàu có. Mũi mà nhọn, khoằm, sống mũi bị gãy, lệch; thường là đàn ông nham hiểm, gian trá và hiểm ác.

+ Tướng lông mày mà đen, mượt, dài quá phần đuôi mắt chính là người có trí tuệ cao, rất sống thọ. Còn lông mày mọc lộn xộn, tùm lum, lại thưa thớt; chính là kiểu người đàn ông sống cô độc, ít có anh chị em.

Xem thêm: Giếng Trời Trong Phong Thủy Là Gì? Có Nên Làm Giếng Trời Hay Không?

Đánh giá post

Chat ngay