x

NHỮNG THỨ NÊN MANG THEO ĐỂ HOÁ GIẢI ĐIỀM XẤU KHI BƯỚC RA ĐƯỜNG TRONG THÁNG CÔ HỒN

Ngày đăng: 10-08-2022

Dân gian thường vẫn hay có quan niệm là vào tháng 7 âm lịch hàng năm sẽ không được phép tiến hành những việc trọng đại để tránh gặp phải những điều không may, nhiều người thường mang theo bên mình một số vật phẩm để trừ tà, xả xui. Vậy những thứ nên mang theo trong tháng cô hồn để hóa giải điểm xấu khi bước ra đường gồm có những gì?

Tại sao tháng 7 lại được gọi là tháng cô hồn?

Theo như quan niệm của văn hóa Đông phương, tháng 7 âm lịch hành năm hay được biết đến cái tên là tháng cô hồn. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy bởi vì nó bắt nguồn từ một truyền thuyết có từ lâu đời của người châu Á.

Từ ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch cho đến ngày 14 tháng 7 âm lịch hàng năm chính là khoảng thời gian mà Diêm Vương ra lệnh mở Quỷ Môn Quan để cho ma quỷ được tự do đi theo 4 hướng. Trở về dương gian để tìm gặp người thân, bạn bè, gia đình của mình mong được giúp đỡ để sớm được siêu thoát. Vào 12h đêm của ngày 14 tháng 7 âm lịch sẽ đóng lại, những linh hồn này sẽ quay về với địa ngục.

Do đó, dân gian thường vẫn hay có quan niệm là vào tháng 7 âm lịch hàng năm sẽ không được phép tiến hành những việc trọng đại để tránh gặp phải những điều không may. Đồng thời, trong tháng 7 này mọi người nên hành thiện tích đức, hướng thiện, làm lễ cúng cô hồn,…

Tại sao tháng cô hồn lại nhiều âm khí như vậy?

Theo như học thuyết về Âm Dương, Ngũ Hành, quan niệm tâm linh hay những bộ môn nghiên cứu về sự tương quan với vũ trụ, trời đất đến cuộc sống của con người thì tháng 7 âm hoàn toàn không có liên quan đến ma, quỷ hay vong, hay là thế giới của người đã khuất.

Vào tháng 7 âm lịch chính là khoảng thời gian mà vị trí của Trái Đất khi quay quanh Mặt Trời ở vào vị trí xa nhất. Tuy nhiên, lịch ngày lễ tết của con người chúng ta thường dựa vào hệ thống tính lịch Can Chi. Dựa vào đó, tháng 7 âm lịch có Thiên Can là Âm Thủy, thiên can Quý cai quản trung cung.

Vậy nên theo như quan niệm đó thì trong tháng 7 này âm khí sẽ đạt mức thịnh vượng. Thiên Can chính là hình tượng mô tả về quy luật tương tác từ bên ngoài đến Trái Đất của chúng ta. Hầu như ai mà để ý cũng có thể thấy rõ, vào tháng 7 này thường hay có mưa ngâu, mưa phùn, có lũ lụt khiến cho không khí trở nên ẩm ướt, khó chịu.

Vào ngày 15/7 thì âm khí của tháng này sẽ đạt mức thịnh nhất, được xem là khí âm thoát lên từ dưới lòng đất. Mà theo như quan điểm của dân gian thì cái gì thuộc âm chính là cõi vô hình, cõi âm, ma quỷ. Vậy nên, ông bà ta xem tháng 7 này là tháng của vong hồn lên để “ngao du thiên hạ”.

Tháng 7 âm lịch không chỉ là tháng cô hồn mà nó còn là tháng của Vu Lan báo hiếu

Trong tháng 7 âm lịch này, nó không chỉ là tháng cô hồn, là tháng “xá tội vong nhân”, mà nó còn là ngày lễ “Vu Lan báo hiếu” nữa. Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, người Hoa, cùng một số nước châu Á khác thì đây chính là một ngày lễ lớn ở trong năm. Nó mang ý nghĩa giáo dục cũng như nhắc nhở con người cần phải biết “uống nước nhớ nguồn”, đền đáp công ơn dưỡng dục và sinh thành, thể hiện sự hiếu thảo của bản thân.

Ngày lễ Vũ Lan báo hiếu không những mắng ý nghĩa về mặt tôn giáo, tâm linh mà nó còn trở thành một truyền thống lớn của người dân Việt Nam. Mang lại nét đẹp văn hóa tinh thần vô cùng tốt đẹp. Đồng thời cũng minh chứng rằng tháng 7 âm lịch là một tháng tốt đẹp và hướng con người đến những giá trị đẹp.

Nên mang những vật phẩm gì khi ra đường trong tháng 7 âm

+ Mang túi muối nhỏ theo bên mình: Muối có tác dụng để trừ tà khí linh nghiệm. Bạn có thể đi chùa để cầu bình an, sau đó xin túi muối mang theo bên mình để có thể phòng thân và trừ tà. Điều này sẽ làm cho tinh thần của bạn trở nên an tân, thoải mái hơn, không cần phải lo lắng quá nhiều hay suy nghĩ quá vẩn vơ.

+ Mang theo đậu xanh ở bên người: Đậu xanh là một loại thực phẩm cũng như thức ăn của các vị thần tiên. Vậy nên khi bạn mang theo đậu xanh bên mình trong tháng 7 này sẽ làm cho ma quỷ cảm thấy sợ hãi, kiêng kỵ và không dám đến gần bạn nữa. Ngoài ra, nó còn đem lại sự may mắn, sinh sôi và phát triển. Khiến cho công việc kinh doanh, buôn bán trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn, tinh thần cũng nhờ vậy mà trở nên thoải mái, hạnh phúc và vui vẻ hơn.

+ Mang bật lửa theo bên người: Thường thì ma quỷ rất sợ ánh sáng, vậy nên bạn có thể mang theo diêm, bật lửa, đèn pin thu nhỏ ở bên người. Chỉ cần là những đồ vật này sẽ làm cho ma quỷ cảm thấy sợ hãi sẽ không còn đeo bám hay lại gần bạn nữa. Ngoài ra, lửa còn có tác dụng mang lại may mắn và điềm tốt lành cho bản mệnh, Khi mang theo bên người sẽ đem lại sự hanh thông, thuận lợi trong cuộc sống và công việc cho bạn.

+ Đem theo lá ngải cứu: Ngải cứu thường được trồng ở xung quanh ngôi nhà để nhằm ngăn chặn ma quỷ đến quấy phá hay tấn công. Nó sẽ quấy phá gia đình không được yên ổn, công việc kinh doanh, buôn bán cũng không được thuận lợi. Vậy nê, trong tháng 7 này bạn nên mang theo lá ngải cứu bên người vừa để trừ tà, xua đuổi ma quỷ, vừa có thể tránh được những điều không may mắn hay xui xẻo cho bản thân.

+ Đeo vòng làm từ dâu tằm: Vòng làm từ dâu tằm được xem là một vật phẩm phong thủy được dân gian sử dụng nhiều trong việc trừ tà, là khắc tinh của ma quỷ. Khi nhìn thấy chiếc vòng làm từ dâu tằm này sẽ khiến cho ma quỷ sợ hãi mà bỏ chạy, không còn dám đeo bám bạn nữa.

Ngoài ra, nó còn giúp cho chủ nhân gặp nhiều điều tốt lành, có thể thu hút tài lộc, gia tăng sức khỏe cũng như sự bình an cho bản mệnh. Đặc biệt là nên đeo vòng này cho trẻ nhỏ, bởi trẻ em sẽ là những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất về âm khí. Sẽ làm cho trẻ con quấy khóc, khó ngủ và biếng ăn, khiến cho mọi người đều cảm thấy mệt mỏi, lo âu.

+ Mang theo tỏi bên người: Theo như quan niệm của dân gian thì tỏi là một vật phẩm có công dụng trừ tà. Có thể giúp làm giảm được âm khí, tinh khí của ma quỷ, vong hồn.

+ Mang theo túi gạo nếp nhỏ bên người: Gạo nếp chính là biểu tượng cho sự đầm ấm, no đủ, sự bình an. Khi bước vào tháng 7 âm lịch này, mọi người khi bước ra đường vào tháng 7 này nên mang sẵn túi gạo để có thể cầu bình an và may mắn cho bản thân. Tuy nhiên, xua đuổi, những tà ma đeo bám, tránh được những vận hạn xui xẻo, xảy ra làm nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe.

Xem thêm: Xem Tướng Đầu Ngón Tay Đoán Tính Cách Một Người

Đánh giá post

Chat ngay