x

TOP CON GIÁP BẢO THỦ KHÔNG THÍCH NGHE LỜI NGƯỜI KHÁC

Ngày đăng: 09-11-2021

Dưới đây là Top những con giáp bảo thủ luôn đề cao cái tôi cá nhân và không thích nghe lời người khác.

Top 1 Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ vốn là người rất phóng khoáng, tốt bụng nhưng con giáp này lại thích dạy đời người khác. Họ thích thao thao bất tuyệt về bản thân, những kinh nghiệm mình từng trải. Mang suy nghĩ và kinh nghiệm kiến thức của mình áp đặt cho người khác. Thực ra con giáp này cũng chỉ muốn tốt cho đối phương nhưng lại vô tình biến mình thành kẻ áp đặt, dạy đời người khác. Các Ngọ hãy lắng nghe và đồng tình nhiều hơn với mọi người xung quanh hơn, bởi lẽ mọi người vẫn luôn lắng nghe và quý mến bạn.

Những người cầm tinh con Ngựa có lòng tự tôn rất lớn và cực kì mạnh mẽ. Họ luôn hy vọng mình có thể trở thành trung tâm của mọi sự chú ý, trở thành người xuất sắc và tài giỏi nhất trong cuộc sống, trong xã hội. Đây có thể xem như là động lực cũng như là mục tiêu giúp cho người tuổi Ngọ không ngừng cố gắng, nỗ lực để tiến về phía trước, không ngại khó ngại khổ. Tuy nhiên, chính vì bản thân người tuổi Ngọ là người giỏi giang như vậy nên thường nghe được, nhận được rất nhiều sự tán dương hay là nịnh nọt của người khác. 

 

top-con-giap-may-man-tuoi-ngo-2

 

Vì vậy mà một khi có người thẳng thắn nói ra, phê bình những việc, những hành động bạn chưa làm đúng sẽ khiến họ khó lòng chấp nhận được và cảm thấy khó chịu. Những người tuổi Ngọ chỉ thích mình đứng ở vị trí cao hơn người khác một bậc. Họ có thể chủ động, có thể mạnh dạn đóng góp ý kiến, phê bình người khác nhưng hầu như không nghe theo sự đánh giá của đối phương.

Top 2 Tuổi Thân

Những người cầm tinh tuổi Thân sở hữu tính cách tương đối cởi mở, hoạt bát, năng động, phóng khoáng và có lòng tự tôn rất lớn. Tuổi Thân luôn khao khát có được sự thành công và luôn muốn mọi người quan tâm, chú ý đến bản thân tuổi Thân nhiều hơn. Những người tuổi Thân thật sự rất giỏi trong việc sử dụng lý lẽ, lời nói để giải quyết vấn đề. Có rất nhiều vấn đề được hóa giải ổn thỏa nhờ vào miệng lưỡi trơn tru của con giáp này. Cũng vì vậy mà người tuổi Thân cũng có sở thích chính là nói đạo lý, lí lẽ với người khác. 

Họ sẵn sàng tranh luận, bàn luận đến cùng với người khác để bảo vệ ý kiến, quan điểm của bản thân. Tuy nhiên, với một lòng tự tôn mạnh mẽ thì những lời phê bình hay đánh giá, góp ý từ người khác lại không dễ dàng gì được họ chấp nhận và tiếp thu. Nhiều lúc họ cũng không thèm suy nghĩ mà nổi giận vì người khác dám chỉ trích bản thân họ.

Top 3 Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thường tự cho rằng bản thân mình rất tài giỏi, có cái nhìn đa diện, sâu sắc và thấu hiểu hơn nhiều người khác. Vì vậy mà họ luôn luôn đặt mình vào vị trí quan sát, đánh giá người khác. Cho rằng mình đủ khả năng cũng như lập trường để phê phán người khác. Càng là những người thân quen, thân thiết với họ thì họ càng có những cái nhìn khắt khe hơn. Càng ở địa vị, chức vị cao, họ sẽ càng trở nên tự tin hơn để chê bai, chỉ trích người khác, chỉ trích tất cả mọi người. Lời nói của họ thường không cho phép người khác phản bác hay phản đối. Thậm chí là còn đẩy những người nghe vào những tình huống, hoàn cảnh khó xử. 

Đây cũng là lý do khiến cho con giáp tuổi Thìn này mặc dù có ý tốt nhưng lại dễ bị ghét nhất. Tuổi Thìn làm như vậy lại tự thấy mình làm thế là để giúp đỡ người khác, giúp họ trở nên trưởng thành và tiến bộ hơn. Nhưng thật chất, cách làm của bạn như vậy là thiếu lòng khoan dung, chỉ nhìn thấy khuyết điểm, nhược điểm của người khác nhưng lại không nhận ra được những ưu điểm, điểm tốt đẹp của người khác.

 

top-con-giap-tuoi-thin-2

 

Người cầm tinh con Rồng tính cách vốn dĩ rất lạnh lùng, kiêu ngạo. Họ thường có yêu cầu rất cao đối với bản thân mình và bạn bè ở xung quanh. Con giáp này luôn có những suy nghĩ, quan điểm rất riêng biệt. Nhất là dị ứng và phản cảm với những người lười biếng, không có ý chí cầu tiến. Nếu như một người nào đó, tỏ ra không đúng với ý kiến của tuổi Thìn thì họ nhất định sẽ không ngại mà phê bình trực tiếp người đó. Thậm chí, có thể chê bai thậm tệ đối phương mà không sợ làm mất lòng người khác. 

Thật ra thì những đánh giá lúc bắt lỗi của con giáp này xuất phát từ ý đồ tốt đẹp. Mong muốn người khác sửa đổi và rút ra bài học, để cải thiện bản thân. Nhưng đôi khi cách diễn đạt, thể hiện của họ lại dễ khiến cho đối phương chịu tổn thương, có thể tức giận và thù hằn với Thìn. Các Thìn cần lưu ý khôn khéo hơn nhé!

Xem thêm: Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì trong Nhân tướng

Đánh giá post

Chat ngay