x

THỦY NGHỊCH HÀNH NĂM 2023 DIỄN RA VÀO THỜI GIAN NÀO?

Ngày đăng: 21-09-2022

Thủy nghịch hành là gì? Thủy nghịch hành năm 2023 diễn ra vào thời gian nào? Tác động của chúng ra sao? Cùng Từ Vi Sơn Long tìm hiểu qua bài viết.

Sao Thủy nghịch hành là gì?

Sao Thủy nghịch hành chính là một hiện tượng đặc biệt ở trong thiên văn học. Tại một số điểm đặc biệt, nhất định nhìn từ phía Trái Đất, các hành tinh sẽ có hiện tượng di chuyển theo hướng ngược lại tức là chuyển động lùi so với quỹ đạo định hướng ban đầu của chúng.

Sao Thủy nghịch hành sẽ xảy ra từ 3 đến 4 lần trong một năm bởi vì nó sẽ ở gần Mặt Trời hơn, quỹ đạo của nó cũng sẽ nhanh hơn Trái Đất, cùng sao Hỏa và một số hành tinh khác. Theo nghiên cứu của các bậc thầy về chiêm tinh học thì sự chuyển động lùi này sẽ mang đến nhiều ý nghĩ tiêu cực.

Sao Thủy nghịch hành trong năm 2023 diễn ra vào khoảng thời gian nào?

Ta có thể quan sát quá trình Thủy nghịch hành từ Trái Đất bằng kính viễn vọng (kính thiên văn) khi mà hành tinh này di chuyển ngược từ Tây sang Đông ở trên bầu trời thay vì đi theo hướng như bình thường là chuyển động từ Đông sang Tây của nó.

Trong chiêm tinh học phương Tây, hiện tượng này thường sẽ kéo dài mang theo nhiều biểu hiện tiêu cực. Mà sao Thủy chính là đại diện cho sự gắn kết, kết nối cũng như giao thiệp nên Thủy nghịch hành được xem như là hiện tượng chiêm tinh mang lại sự xui xẻo và không may mắn. Trong năm Quý Mão 2023 này thì sao Thủy nghịch hành sẽ diễn ra 4 lần

+ Lần đầu sẽ từ ngày 29/12/2022 đến ngày 18/01/2023, bắt đầu tại Ma Kết.

+ Lần thứ 2 bắt đầu từ ngày 21/04/2023 đến ngày 14/05/2023, nó sẽ bắt đầu ở Kim Ngưu.

+ Lần 3 từ ngày 23/08/2023 đến ngày 15/09/2023, nó sẽ bắt đầu ở Xử Nữ.

+ Lần thứ tư bắt đầu từ ngày 13/12/2023 đến ngày 01/01/2024, nó diễn ra ở cung Nhân Mã

Những ảnh hưởng, tác động của sao Thủy nghịch hành

Năng lực tập trung, hiệu quả bị giảm sút: Bước vào giai đoạn khi sao Thủy nghịch hành, mọi người đều cảm thấy mệt mỏi, bối rối, khả năng tập trung đi xuống, bị gián đoạn. Ngoài ra, nó sẽ gây nên nhiều sự rắc rối, nguy hiểm trong việc di chuyển, lộ trình công tác, đi lại bị thay đổi, gặp phải nhiều sự cản trở, rắc rối khi làm thủ tục để đi du lịch, đi chơi, đi tàu, máy bay,… Vậy nên, bản mệnh nên lưu ý rất lớn trong việc xử lý thông tin, tài liệu, giấy tờ. Nhất là trong việc cam kết, đưa ra quyết định thông qua lời nói.

Quá trình giao tiếp, xã giao gặp nhiều trở ngại: Khi mà sao Thủy nghịch hành ở Song Tử, nó sẽ làm cho bạn rất khó để thổ lộ, tâm sự hay sẻ chia những khó khăn ở trong vận trình công việc. Vậy nên, cách biểu đạt cũng rất vất vả, dẫn đến những y tưởng của bạn không được biểu đạt một cách tốt nhất và hiệu quả.

Bản mệnh có thể gặp vài khúc mắc, trục trặc trong việc trò chuyện, giao tiếp với người khác. Bên cạnh đó, khả năng tư duy, sáng tạo cũng bị hạn chế, kém hiệu quả. Vậy nên, bản mệnh cần phải đặc biệt lưu ý trong việc lắng nghe, truyền đạt, chỉnh sửa, đàm phán,… nhằm hạn chế những sai sót không đáng có.

Gặp trục trặc về vấn đề kinh tế, tài chính: Khi mà sao Thủy nghịch hành tạo Kim Ngưu nó sẽ tác động mạnh mẽ đến vận trình tài chính, tiền bạc của mỗi người. Bản mệnh hoàn toàn có thể gặp những trục trặc liên quan đến mất tiền, mất của, trộm cắp, chi tiêu quá mức cho phép, mua phải những thứ không dùng đến,… Do đó,bạn nên chi tiêu tiết kiệm, khoa học để tránh gây thất thoát.

Đồng thời, khi sao Thủy nghịch hành ở Kim Ngưu cũng làm cho mọi chuyện diễn ra chậm chạp hơn bình thường. Điều này làm cho bạn cảm thấy chán chường, không có đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Vậy nên, điều quan trọng lúc đấy chính là bạn phải có đủ sự nhẫn nại, quyết tâm, một tâm lý vững vàng, đủ bình tĩnh, trầm ổn.

Quan tâm đến những mối quan hệ xã hội nhiều hơn: Khi sao Thủy nghịch hành nó sẽ đánh thức những kí ức trong quá khứ, làm cho bạn hoài niệm, nhung nhớ, muộn phiền và lưu luyến những kỷ niệm xưa cũ ấy. Có thể sẽ làm bạn nhớ về người yêu cũ, một người bạn, người thân cũ đã đi xa,…    

Những điều cần lưu ý để có thể vượt qua mùa Sao Thủy nghịch hành

+ Xem xét kỹ lưỡng lại tất cả những loại hợp đồng, giấy tờ, văn bản pháp lý trước khi ký kết. Nếu như được thì nên hoãn ký những hợp đồng hay là những hoạt động quan trọng vào ngày Sao Thủy nghịch hành này lại.

+ Trước khi nói ra một điều gì đó cần phải cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ lưỡng.

+ Đọc kỹ, check kỹ lại các email, tài liệu thật kỹ trước khi gửi đi.

+ Theo dõi những thư từ cùng với các loại bưu kiện quan trọng

+ Kiểm tra những phương tiện giao thông của bản thân trước khi đi ra đường, nên mang theo những dụng cụ sửa chữa cơ bản.

+ Đối với các cuộc hẹn hoặc những chuyến bay nên sớm hơn.

+ Tập trung vào các việc như tân trang, làm mới, xem lại, trang trí lại

+ Lê kế hoạch để gặp gỡ người thân, bạn bè và những người, mà mình thương yêu.

+ Hãy học cách tha thứ cho những người, những điều khiến bản thân không được vui vẻ

+ Xác nhận chính xác thời gian của những cuộc hẹn, cuộc họp, những kế hoạch,..

+ Đây cũng là thời điểm bận nên tạm dừng mọi thứ lại để kiểm tra lại mọi thứ ở trong cuộc sống của mình.

+ Trong những mối quan hệ cá nhân nên tránh các cuộc xung đột, tranh cãi

+ Có thể ở dụng những viên đá thạch anh tím để chống lại sự ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành, mang theo nó giống như bạn có thêm một lá bùa hộ thân vậy.

Những việc không nên làm trong thời gian Sao Thủy nghịch hành

+ Mùa thiết bị điện tử, xe mới trong khoảng thời gian Sao Thủy nghịch hành

+ Thự hiện những công việc, nhiệm vụ liên quan đến truyền thông, ví dụ như ra mắt trang web, tạo chí hay là những chiến dịch quảng cáo.

+ Khi ký kết hợp đồng trong khoảng thời gian này nên xem đi xem lại thật kỹ

+ Không nên nóng giận, đưa ra những kết luận một cách quá vội vàng khi mà có người nào đó hiểu nhầm bạn.

+ Hãy kiểm tra các thông tin một cách kỹ lưỡng trước khi gửi email đi

+ Không nên làm công việc mới trước khi hoàn thành những gì đang có ở trong danh sách những việc làm ưu tiên.

+ Đừng nên tất cả những gì mà bạn nghe thấy

+ Không nên lan truyền những tin đồn, chia sẻ những thông tin chưa được xác nhận hay là tán tỉnh người khác ở trên các phương tiện truyền thông đại chúng, rất dễ bị lừa gạt.

Xem thêm: Tuổi Mão Sinh Con Năm Mão Có Tốt Không?

Đánh giá post

Chat ngay