x

NĂM QUÝ MÃO 2023 TUỔI NÀO HỢP XÂY NHÀ, ĐỘNG THỔ?

Ngày đăng: 20-07-2022

Gia chủ cần phải xem năm quý mão 2023 tuổi nào hợp xây nhà, động thổ? Đồng thời cần tham khảo những kinh nghiệm xây nhà và lời khuyên từ những người đi trước để đưa ra được phương án, giải pháp tối ưu nhất.

Năm Quý Mão 2023 thuộc mệnh nào?

Năm 2023 chính là năm Quý Mão, cầm tinh con Mèo, có nạp âm bản mệnh là Kim Bạch Kim thuộc hành Kim. Theo ngũ hành tương sinh tương thì người mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ.

Dưới đây sẽ là một ít thông tin về người cầm tinh con Mèo:

Tuổi Mão xếp vị trí thứ tư ở trong 12 con giáp, họ được đánh giá rất cao về trí tuệ, sự thông minh, nhanh nhạy. Đồng thời sự mưu mẹo, chiến lược cùng với sự linh hoạt và khả năng quan sát tuyệt vời của họ đã giúp họ rất nhiều trong công việc và trong cuộc sống.

Ngoài ra, tuổi Mão cũng sở hữu một cặp mắt rất tinh tế, khả năng nhìn xa trông rộng và đối xử với tất cả mọi người đều rất tốt bụng, gần gũi và nhiệt tình. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, trắc trở. Sự linh hoạt, nhạy bén cộng với tốc độ của mình đã làm cho tuổi Mão trở nên đặc biệt hơn, giúp họ dễ dàng gặt hái được thành công trong các lĩnh vực liên quan đến tính toán, phân tích như tài chính, kế toán, kiểm toán, phân tích đầu tư tài chính,…

Người sinh tuổi Mão sở hữu chỉ số IQ rất cao, khéo léo và cũng rất chân thành, trung thực. Tốc độ suy nghĩ và phán đoán của họ di chuyển rất nhanh với vận tốc rất cao. Điều này đã giúp cho những chú Mèo có thể thực hiện được những công việc đa dạng một cách đầy bất ngờ và đáng kinh ngạc ở trong một thời gian ngắn. Vậy nên họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống lẫn công danh và sự nghiệp.  

+ Tam hợp: Tuổi Mão hợp với tuổi Hợi và Mùi, bởi nó nằm trong tam hợp Mộc Hợi- Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Tuổi Mão kỵ các tuổi Tý, Ngọ và Dậu

+ Nhị hợp: Tuổi Mão nhị hợp với tuổi Tuất hóa Hỏa

Việc xem tuổi để xây nhà, động thổ có cần thiết và quan trọng không?

Đôi với văn hóa của người phương Đông thì việc chọn ngày tốt, giờ tốt, thời điểm thích hợp để làm những việc hệ trọng đã ăn sâu vào tâm trí, suy nghĩ và tiền thức của họ. Việc xây nhà chính là một việc cực kỳ quan trọng, là nơi “an cư” của con người vì vậy nên chọn thời điểm tốt chính là chọn ngày đẹp, năm đẹp, tháng đẹp, giờ đẹp và hướng đẹp để động thổ xây móng.

Mục đích chính của việc xem tuổi trước khi xây nhà chính là để chọn ra một thời điểm thích hợp, đẹp nhất để xây dựng mong muốn có được sự suôn sẻ, thuận lợi trong cuộc sống của gia đình về sau. Mong muốn các thành viên trong gia đình bình an, mạnh khỏe, hòa thuận và nhận được tài lộc, thuận lợi trong sự nghiệp. Quan trọng nhất vẫn là làm cho gia chủ được yên tâm, cảm thấy bình an.

Một trong những việc hệ trọng nhất trên đời chính là xây dựng, ai ai cũng cần phải trải qua ít nhất một lần trên đời. Việc xem tuổi để tránh phạm vào những ngày xấu, năm xấu, tháng xấu và người ta thường chọn nó theo ngũ hành tương sinh và tránh sự tương khắc. Theo quan niệm của dân gian thì việc chọn ngày tháng tốt đẹp để xây nhà, gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong tất cả mọi khía cạnh, phương diện của cuộc sống. 

Chọn tuổi để xây nhà, động thổ tốt nhất với cách tính toán tuổi xấu và ý nghĩa

1. Tuổi phạm Kim Lâu nghĩa là gì?

Theo quan niệm của Tử Vi học cũng như phong thủy thì tuổi phạm phải Kim Lâu thì không nên cất, xây hay động thổ nhà cửa. Dưới đây là những dạng tuổi phạm Kim Lâu:

+ Kim Lâu Thân: Nếu như xây, cất nhà và động thổ, làm móng vào tuổi này thì sẽ gây hại đến bản thân rất lớn như ốm đau, bệnh tật, có thể tai nạn thậm chí là chết người. Vì vậy khi xây nhà gia chủ nên chú ý đến điều này, tránh phạm phải.

+ Kim Lâu Thê: Nếu như động thổ, xây dựng nhà cửa vào tuổi này thì sẽ mang lại tai họa cho thê tử, người vợ của mình. Vì vậy, vào năm này gia chủ cũng cần phải chú ý.

+ Kim Lâu Tử: Nếu như động thổ, xây dựng nhà cửa vào tuổi này thì sẽ mang lại tai họa cho con cái của mình.

+ Kim Lâu Lục Súc: Nếu như động thổ, xây dựng nhà cửa vào tuổi này thì sẽ mang lại tai họa cho vật nuôi, gia súc gia cầm của mình, làm ăn thì thất thoát. Mình nuôi con gì cũng khó có được thành quả.

Theo cách tính của phong thủy học thì tuổi chọn để tính năm xây nhà chính là tuổi thật tức tuổi mụ, cộng thêm 1 tuổi để ra kết quả chính xác nhất. Đối với nam mệnh thì sẽ được tính như sau: Lấy tuổi mụ chia cho 9 xem số dư là bao nhiêu. Nếu số dư là 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì sẽ không phạm phải tuổi Kim Lâu. Nếu như chia hết nhưng dư 1 thì sẽ phạm Kim Lâu Thân, dư 3 thì phạm Kim Lâu Thê, dư 6 thì phạm Kim Lâu Tử và dư 8 thì phạm Kim Lâu Lục Súc.

2. Phạm phải Hoang Ốc là gì?

Hoang Ốc có hàm nghĩa là ngôi nhà hoang, mà thông thường theo quan niệm của dân gian thì nhà hoang chính là nơi ma quỷ tập trung. Vậy nên gia chủ nên tránh làm nhà vào năm phạm Hoang Ốc. Cách tính phạm Hoang Ốc dựa theo nguyên tắc Âm Lục tức là 6 cung của Dịch Học. Hoang Ốc có 6 cung sẽ được tính theo độ tuổi từ 10 cho đến 60 tuổi với quy định tuổi cụ thể. Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu:

+ 10 tuổi là Nhất Cát (Tốt): Làm nhà vào tuổi này sẽ có chốn an cư lập nghiệp tốt, mọi việc gia chủ làm đều hanh thông, thuận lợi.

+ 20 tuổi là Nhì Nghi (Tốt): Làm nhà tuổi này rất là có lợi, nhà cửa có được sự thịnh vượng, phát tài phát lộc nhiều phúc khí tốt.

+ 30 tuổi là Tam Địa Sát (Xấu): Tuổi này nếu như làm nhà chính là phạm Hoang Ốc, gia chủ dễ mắc phải bệnh tật, sức khỏe không được tốt.

+ 40 tuổi là Tứ Tấn Tài (Tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc dồi dào, Thần Tài gõ cửa

+ 50 tuổi là Ngũ Thọ Tử (Xấu): Tuổi này nếu như làm nhà chính là phạm Hoang Ốc, các thành viên trong nhà không hòa hợp, bị chia rẽ, có thể lâm vào tình cảnh sinh ly tử biệt.

+ 60 tuổi là Lục Hoang Ốc (Xấu): Tuổi này nếu như làm nhà chính là phạm Hoang Ốc, khó có được sự thành đạt.

Khi kết thúc chu kỳ này sẽ bắt đầu một quy cũ nữa là 70 tuổi là Nhất Cát, 80 tuổi là Nhị Nghi,…

3. Phạm phải Tam Tai là gì?

Tam Tai chính là năm dễ gặp phải nhiều điều không may nhất, dễ gặp phải tai họa khó lòng có thể lường trước được. Các tuổi phạm phải Tam Tai sẽ được xác định dựa theo Tam hợp cục của Đại Chi như sau:

+ Thân – Tý – Thìn: phạm Tam Tai vào 3 năm Dần, Mão, Thìn

+ Dần – Ngọ – Tuất: phạm Tam Tai vào 3 năm Thân, Dậu và Tuất

+ Hợi – Mão – Mùi: phạm Tam Tai vào 3 năm Tỵ, Ngọ, Mùi

+ Tỵ – Dậu – Sửu: phạm Tam Tai vào 3 năm Hợi, Tý, Sửu

4. Các tuổi phù hợp xây nhà, động thổ trong năm Quý Mão 2023

Sau khi đã loại trừ đi những tuổi phạm Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu thì đây sẽ là các tuổi có thể xây nhà, động thổ vào năm Quý Mão 2023: Giáp Ngọ (1954), Đinh Dậu (1957), Qúy Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Ất Mão (1975), Tân Dậu (1981), Canh Ngọ (1990), Quý Dậu (1993) và Kỷ Mão (1999)

Hướng dẫn cách mượn tuổi để xây nhà trong năm Quý Mão 2023

Nếu có ý định xây nhà, động thổ trong năm Quý Mão 2023 mà bạn không thuộc các tuổi kể trên thì có thể chờ đợi thêm 1 vài năm nữa khi đó mệnh tốt có thể xây nhà. Trong trường hợp không thể chờ đợi được thì bạn có thể sử dụng phương pháp mượn tuổi xây nhà.

1. Tuổi không hợp có thể xây nhà, động thổ được không?

Nếu như có nhu cầu cấp bách và cần thiết bắt buộc phải xây nhà trong năm nay. Nhưng bản mệnh lại phạm phải một trong các yếu tố vừa kể trên thì cũng đừng lo lắng. Bởi vì gia chủ có thể tiến hành mượn tuổi của những người không phạm tuổi trong năm 2023 để nhờ xây nhà dựng cửa.

Tuy nhiên, nên ưu tiên mượn tuổi của những người nằm trong Tam Hợp tuổi, Nhị Hợp. Những người nhiều tuổi hơn mình, chức vụ cao hơn mình, khỏe mạnh, những người có vai vế cao trong dòng họ, làm ăn thuận lợi, gia đình hòa hợp, con cháu ngoan ngoãn,…

2. Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi để xây nhà trong năm Quý Mão 2023

+ Trước khi làm nhà, động thổ thì gia chủ cần làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.

+ Thứ hai, trong quá trình tiến hành lễ Động Thổ thì người mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ để tiến hành khấn, vái, làm lễ động thổ.

+ Trong khoảng thời gian tiến hành làm lễ thì gia chủ cần phải lánh xa khu vực làm lễ.

+ Tiếp theo, khi đến các công đoạn cần đổ mái, người mượn tuổi vẫn phải thay mặt gia chủ đứng ra làm lễ và gia chủ vẫn tiếp tục phải tránh mặt.

+ Tiếp đó là khi nhập trạch, người mượn tuổi sẽ tiến hành các thủ tục như khánh thành, dâng hương, rồi sau đó bàn giao lại cho gia chủ.

+ Cuối cùng thì gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà cửa với giá cao hơn giá bán nhà ở bước đầu và khấn cầu lễ nhập trạch.

Xem thêm: Năm Quý Mão 2023 Tuổi Nào Nên Sinh Con?

Đánh giá post

Chat ngay