x

BÍ MẬT TÍNH CÁCH ĐẶC TRƯNG CỦA 12 CON GIÁP

Ngày đăng: 09-12-2021

Đặc trưng tính cách của 12 con giáp theo Tử Vi

Tính cách người Tuổi Tý

Những người cầm tinh tuổi Tý là mẫu người ưa mềm không ưa cứng. Họ là người nhanh mồm nhanh miệng, nhiều khi chưa suy nghĩ đã nói ra thành tiếng khiến người khác phản cảm. Tuy nhiên, ngoài miệng thì vậy thôi nhưng họ lại là người “khẩu xà tâm phật”. Tuổi Tý cũng là người rất lạc quan, yêu đời, thân thiện với mọi người nhưng một khi tổn thương, cũng sẽ chịu nhiều đau thương nhất và rất bi quan, tiêu cực. Hầu hết người tuổi Tý sống thiên về cảm xúc nhiều hơn, theo cảm tính vì vậy nên thiếu đi cảm giác an toàn. Làm gì cũng sợ sai, do dự, chần chừ nhưng lại không dám nói ra lời thật lòng.

Vì là người nhẹ dạ cả tin nên rất dễ bị người khác lừa gạt, dễ mềm lòng, ưa sạch sẽ và rất nhạy cảm. Vì quá nhạy cảm nên cũng rất sợ cảm giác bị bỏ rơi hay là tổn thương, luôn cố gắng tỏ ra là một người mạnh mẽ để che dấu đi sự cô đơn của bản thân. Luôn tỏ ra lạnh lùng, xa cách trước những người lạ mặt nhưng lại trở nên sôi nổi với những người quen. Lúc nào cũng tỏ ra kiên cường, nhưng lại cực kỳ yếu đuối, dễ bị người khác hiểu lầm nhưng lại không thích giải thích.

Tính cách người Tuổi Tuổi Sửu

Tính tình của người tuổi Sửu rất thất thường, lúc nắng lúc mưa, tự khiến cho bản thân cảm thấy khó chịu và ức chế. Trong vấn đề tình cảm, họ rất chân thành và thủy chung, đã yêu thích, coi trọng một ai đó thì nhất định sẽ không dễ dàng gì mà buông tay đâu. Cũng rất cố chấp trong tình yêu, để tâm đến đối phương rất nhiều. Lúc cãi vã với người khác cũng tỏ ra ngang ngạnh, độc tài, ra vẻ bề trên nhưng một khi đã xong chuyện thì lại chủ động hạ mình để làm hòa. Tính cách có phần hơi lãnh đạm, xa cách, cảm thấy nhiều thứ chướng mắt họ và cũng rất kiêu ngạo.

Cũng giống với tuổi Tý đó là rất sợ cô đơn một mình, một khi đã yêu thích một thứ gì đó thì rất khó bỏ và trung thành với nó. Tuổi Sửu rất thích đóng vai một người cường đại, tự tin khiến cho người khác phải thán phục và nể trọng, cảm nhận rằng bản thân như vậy là đủ tốt rồi.

Tính cách người Tuổi Dần

Tuổi Dần sở hữu tính cách đặc trưng của một chú Hổ đó chính là sự mạnh mẽ, quật cường, thà đắc tội với người khác chứ không thêm giơ tay nhận sự hỗ trợ từ người mà mình ghét đâu. Tính tình của người tuổi Dần thẳng thắn, chính trực, ghét sự giả dối cũng ghét luôn bị người lừa dối. Thái độ của người tuổi Dần cũng rất lạnh lùng, xa cách, mặc dù là người không hay thù dai nhưng lại không biết cách xoay chuyển tình thế nên khi gặp phải chuyện khó giải quyết thường hay do dự, khó đưa ra sự lựa chọn. Là người rất nóng nảy, không có sự nhẫn nại với những thứ vặt vãnh và khi gặp phải rắc rối cũng rất dễ buông tay bỏ cuộc chơi.

Tuy nhiên, họ lại sở hữu một tấm lòng thương người nhân hậu, thiện lương, hay giúp đỡ người khác. Mặc dù không thích người đó nhưng vẫn tận tâm tận lực ra tay giúp đỡ khi họ gặp phải khó khăn. Dễ mềm lòng, dù cho bị tổn thương nhưng nếu như người đó biết nhận lỗi sẽ sẵn sàng bỏ qua. Khi đứng nói chuyện với những người xa lạ thì rất yên tĩnh, nhưng lại vô cùng ồn ào, náo nhiệt với bạn bè, người thân thiết. Tính khí mặc dù thất thường, không được tốt cho lắm nhưng lại rất biết cách che đậy. Sẽ không dễ dàng để bạn nhận ra được nội tâm cũng như tính cách ẩn sâu bên trong người tuổi Dần đâu.

Tính cách người Tuổi Mão

Tuổi Mão là tuýp người rất thích cải trang thành kiền cường, giả vờ lạnh lùng để mọi người không thể nhìn thấu và cảm nhận được tâm tư tình cảm của họ. Thường che giấu rất kỹ những tổn thương nhưng ngược lại, lại mong có ai đó nhận ra, vỗ về và an ủi họ, đem lại cho họ cảm giác an toàn, che chở nhất có thể. Tuổi Mão sở hữu trí tưởng tượng quá mức phong phú, luôn ao ước có được một người hiểu thấu về mình, yêu thương bản thân họ và mang lại cho họ những thứ họ cần. Tuổi Mão là mẫu người lãng mạn, tinh tế trong việc quan tâm đến nửa kia của mình. Bề ngoài thì tính tình như một đứa trẻ nhưng nội tâm thì lại rất chín chắn. Rất sợ bị bỏ rơi nhưng khi bản thân quan tâm người khác lại không biểu hiện ra cho họ thấy.

Cũng có rất nhiều bí mật cất giữ trong lòng, họ chỉ mở lòng và chia sẻ với những người thật sự thân thiết thôi. Tình duyên của con giáp này tiến triển rất chậm, họ bình tĩnh trước người lạ, khi bắt gặp phải chuyện gì đó vui vẻ thì sẽ nói không ngừng nghỉ, nhưng khi buồn thì lại lặng lẽ khóc một mình. Tinh thần của con giáp này rất dễ bị dao động, thích làm nũng và rất muốn được người mình yêu thường phải quan tâm, chăm sóc họ.

Tính cách người Tuổi Thìn

Tính cách của những người tuổi Thìn cực kì bá đạo, thích kiểm soát, khống chế người khác. Tuy nhiên, do thiếu đi cảm giác an toàn, muốn giữ được vị trí trung tâm, chủ đạo và nhận được sự tán dương từ người khác. Tuổi Thìn cũng rất ưa thích sạch sẽ, tính cách khá cực đoan, hay suy nghĩ vẩn vơ, lung tung. Nhìn bề ngoài trông tuổi Thìn có vẻ mạnh mẽ như vậy thôi nhưng lại là người rất mau nước mắt, rất dễ bị chuyện gì đó làm cho cảm động. Có phần hơi bi quan, ỷ lại vào người khác.

Họ là mẫu người theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ, hà khắc, nguyên tắc và rất cố chấp. Bên ngoài luôn tỏ thái độ dửng dưng, không quan tâm nhưng trong lòng lại rất để ý. Bên ngoài mạnh mẽ, quật cường nhưng bên trong lại cô độc, có phần hơi yếu đuối.

Tính cách người Tuổi Tỵ

Nhạy cảm, suy nghĩ lung tung, thích bới lông tìm vết, đa nghi là những đặc điểm tính cách đặc trưng của người tuổi Tỵ. Bề ngoài lạnh lùng như một tảng băng, nhưng khi nội tâm nổi sóng lại tỏ ra rất lý trí, bình tĩnh. Vì quá sợ tổn thương, mất mát nên luôn giữ một khoảng cách nhất định với người khác. Tuổi Tỵ rất trọng sĩ diện nên mặc dù chịu tổn thương nhưng lại tỏ ra mạnh mẽ, quật cường. Tính tình có phần hơi ích kỷ, thiếu đi sự nhẫn nại, đặc biệt là rất ghét phải chờ đợi.

Trong chuyện tình cảm sẽ làm tất cả mọi thứ vì người mình yêu dù cho nửa kia đang lợi dụng mình. Mẫu người theo đuổi sự hoàn hảo, việc gì cũng mong muốn hoàn thành xuất sắc, hoàn mỹ nhất. Tuổi Tỵ khá cầu toàn.

Tính cách người Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ rất biết suy nghĩ cho người khác, luôn sẵn sàng thay đổi, làm mới bản thân để phù hợp với người mà mình để ý, dành tình cảm. Bề ngoài biểu hiện của người tuổi Ngọ rất nhiệt tình, năng động, thân thiện nhưng nội tâm bên trong lại theo đuổi sự bình yên, thoải mái, an nhàn. Đối với tất cả mọi người họ luôn cư xử bình đẳng, lịch thiệp nhưng lại tỏ ra nóng nảy với những người thân thiết. Họ ưa thích sự tự do, không thích bó buộc, ít khi quan tâm đến những mọi thứ xung quanh khiến cho bản thân cảm thấy khó chịu, chỉ cần bản thân cảm thấy thoải mái là được.

Đây cũng là mẫu người khá lười biếng, tùy tiện, làm việc gì cũng mong muốn nhẹ nhàng, tránh nặng tìm nhẹ và thuận lợi. Tuổi Ngọ rất nhát gan, sợ thua cuộc nhưng lại tỏ ra là mẫu người có năng lực, giỏi giang. Biết quý trọng tình bạn, không thích tranh đoạt với người khác khi không thực sự cần thiết.

Xem thêm các bài viết hấp dẫn khác tại : Tin tức

Tính cách người Tuổi Mùi

Tuổi Mùi là người tương đối thoải mái, dễ quên và không hay ghi thù với người khác. Tuy nhiên, lại là mẫu người cố chấp, ngang bướng, rất bi quan, cũng thuộc top con giáp ưa thích sạch sẽ, theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ và thích áp đặt mọi thứ lên bản thân và người khác. Là người rất dễ bị chuyện cảm động, không thích so đo tính toán quá chi li với người khác bởi tâm tư của họ rất tinh tế và sâu sắc. Tuổi Mùi muốn chứng tỏ năng lực, khẳng định được bản thân mình, ghét mưu mô hay tính kế người khác. Tính tình có phần cực đoan và hơi khép kín, nên rất khao khát có sự thấu hiểu, cảm thông và sẻ chia.

Tính cách người Tuổi Thân

Tuổi Thân ưa thích sự mềm mỏng, mặc dù hay nói những lời nói khó nghe nhưng tâm địa lại không có gì độc ác cả. Làm việc hay quyết định gì cũng hơi cảm tính, thiết sự an toàn, luôn ra tay hỗ trợ bạn bè, người thân nhưng cũng rất dễ bị lợi dụng, lừa dối. Trở nên lạnh lùng, xa cách và khó gần với người lạ, luôn hoạt bát, vui vẻ với người thân. Thích tỏ ra mạnh mẽ, kiên cường nhưng lại rất yếu đuối, dễ bị tổn thương, đa sầu đa cảm. Cái tôi cá nhân rất lớn nhưng lại không có đủ sự tự tin.

Tính cách người Tuổi Dậu

Tuổi Dậu là con giáp có sức hấp dẫn rất đặc biệt và biệt lập, có cá tính mạnh mẽ, cũng rất cá tính và sâu sắc. Là người thù dai nhớ lâu, nên dễ đắc tội với người khác và cũng sẽ ghi thù với người mà đắc tội với mình. Luôn tỏ ra là người bí ẩn, thần bí nhưng lại rất muốn người khác hiểu thấu được nội tâm của mình. Trực giác của tuổi Dậu nhạy bén nên không dễ bị lừa gạt hay lợi dụng. Tuổi Dậu cũng là mẫu người dám yêu dám hận, là người luôn ở thế bị động, chờ người khác mở lời trước khi đó mới hành động. Tính chiếm hữu của con giáp này cũng rất cao, ghét sự chia sẻ tình cảm.

Tính cách người Tuổi Tuất

Những người cầm tinh con giáp này thường ưa thích sự giản đơn, không cầu kì, kiểu cách, ghét sự phiền phức và cảm giác mệt mỏi. Tính hay quên nên cũng không thù dai ai bao giờ, chỉ cần người đó đừng chạm vào điểm giới hạn thì mọi chuyện đều có thể bỏ qua. Tuổi Tuất là người có ý chí phấn đấu, nỗ lực, chịu thương chịu khó để đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Đây cũng là người rất cố chấp, biết rõ là mình sai nhưng vẫn kiên trì đi tiếp. Là mẫu người vui vẻ nên nhận được rất nhiều sự quý mến và đón nhận từ phía mọi người xung quanh.

Họ là người rất đơn giản vì vậy nên chuyện yêu ghét cũng rất rõ ràng, với người mà mình không thích thì sẽ không cho đối phương bất cứ một cơ hội nào. Nhưng bản thân họ lại rộng mở lòng với người mà mình thật tâm.

Tính cách người Tuổi Hợi

Tuổi Hợi là một người rất có tâm hồn ăn uống, tính cách cũng rất bá đạo, tính chiếm hữu cũng rất cao. Tuổi hợi rất ghét mấy chuyện phiền phức, yêu quý bản thân mình, rất dễ xấu hổ nên khi gặp được người mình yêu thích thì lại ngại ngùng, tỏ ra xa cách, khó gần. Tính cách đặc trưng của người tuổi Hợi chính là ngoài lạnh nhưng trong lại nóng, không giỏi trong việc ứng biến và rất cố chấp.

Xem thêm: 3 cặp con giáp khắc khẩu nhưng hợp tác ăn ý

Đánh giá post

Chat ngay