x

NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN PHONG THỦY CHO SÂN VƯỜN NHÀ BẠN

Ngày đăng: 09-05-2022

Phong thủy cho sân vườn mà hợp lý sẽ mang lại nhiều vận khí; sự may mắn cho gia chủ cũng như ngôi nhà đó. Đồng thời sẽ tạo nên một không gian thoáng đãng, thư thái, thoải mái cho những thành viên trong gia đình. Đây cũng nơi giúp con người tái tạo lại năng lượng sau một ngày dài bận rộn và mệt mỏi với cuộc sống xô bồ ngoài xã hội. Vậy những yếu tố nào cần thiết để tạo nên một sân vườn có phong thủy tố? Theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc đó nhé!

Phong thủy sân vườn là gì? Ý nghĩa của phong thủy sân vườn

Bộ môn phong thủy học bắt nguồn từ Trung Hoa cổ đại; về sau được lan rộng ra các nước Châu Á khác trong đó có Việt Nam. “Phong” chính là gió, là những tác động của gió; không khí chuyển động và lưu thông. “thủy” chính là nước là tác động của nguyên tố nước đến với môi trường. Phong Thủy không phải là từ những yếu tố riêng lẻ gộp lại với nhau mà chính là bố trí; sự sắp xếp những sự vật làm sao cho chúng âm dương, ngũ hành được hài hòa.

Dựa vào đó, phong thủy sân vườn chính là cách bài trí bố cục, sắp xếp cây cối; những yếu tố như đất, nước, đá, sỏi, cây,.. một cách thích hợp nhất, hài hòa nhất. Đồng thời có thể cân bằng các yếu tố ngũ hành và âm dương giúp cho không khí ở cả ngôi nhà được lưu thông thuận lợi, hanh thông, sinh khí dồi dào. Việc này sẽ góp phần mang đến nhiều vấn khí may mắn cho gia chủ; công việc suôn sẻ, sự nghiệp thuận lợi, tiền bạc dồi dào, gia đạo an khang. Phong thủy sân vườn mà tốt sẽ sản sinh ta ra nhiều nguồn năng lượng tích cực; có thể giúp cho gia chủ hóa giải được những năng lượng xấu, hung khí xâm nhập vào ngôi nhà và hòa tan chúng.

Làm thế nào để biết được một sân vườn tốt hay không?

Theo một cách thức. cách cảm nhận tinh thần, tâm trạng nào đó mà bản mệnh có thể nhận ra được khu vườn đó có phong thủy tốt hay là không. Bạn cũng sẽ cảm nhận được như thế nào ở trong sân vườn của mình. Bạn cảm thấy có thoải mái, tinh thần có thư thái, thả lỏng hơn, khỏe khoắn hơn, không khí lưu thông tốt không khi đứng ở khu vườn đó.

Bản mệnh có thích dành nhiều thời gian cho sân vườn đấy không? Sân vườn đó trong mắt bạn có đẹp hay không? Phong thủy sân vườn mà tốt sẽ mang lại cho bản mệnh một cảm giác rất tốt về tinh thần lẫn thể xác. Một sân vườn lý tưởng cần phải theo những nguyên tắc về phong thủy cần có những yếu tố như nước, cây, hoa, đá, sỏi, hàng rào, hòn non bộ, đèn chiếu sáng,… được sắp xếp sao cho hài hòa về mặt âm dương và ngũ hành.

5 yếu tố ngũ hành cần phải cố ở trong phong thủy sân vườn

1. Nguyên tố Kim ở trong phong thủy sân vườn

Nguyên tố Kim trong ngũ hành tượng trưng cho mùa Thu, tượng trưng cho hướng Tây. Những vật phẩm ở trong phong thủy sân vườn mà bạn có thể tham khảo để trang trí như những bức ảnh, bức tường được làm từ kim loại trang trí hoặc là bằng đồng, bồn chứa hoặc là bể cá làm bằng từ kim loại, bàn ghế, những vật dụng như khối cầu hay là cột làm từ kim loại, cổng và hoa văn xung quanh hàng rào làm từ kim loại, một số cây cảnh như cây bạc hà mèo,.. mang thuộc tính Kim,…

2. Nguyên tố Mộc ở trong phong thủy sân vườn

Nguyên tố Mộc tượng trưng cho mùa Xuân và hướng Đông. Những vật phẩm có thể sử dụng trong việc trang trí phong thủy sân vườn biểu tượng cho yếu tố Mộc chính như là bàn ghế, hàng rào, sàn, những cây cối đều được làm từ gỗ, Những loại cây cảnh tượng trưng cho thuộc tính Mộc như Cây Tùng,… Hoặc có thể là những loại hoa tươi có dạng hình chữ nhật như hoa trà, hải đồng,.. những cây có lá xanh và dày như cây lá kim, lá nhọn,…

3. Nguyên tố Thủy ở trong phong thủy sân vườn

Trong ngũ hành nguyên tố Thủy tượng trưng cho mùa Đông và chỉ hướng Bắc. Một số những vật phẩm trang trí phong thủy sân vườn biểu tượng cho đặc tính Thủy như hồ nước, đài phun nước, dòng suối nhân tạo, có thể là hồ cá Koi hoặc cá cảnh,.. Ngoài ra có thể có thêm hồ bơi ngoài trời, các loại cây cảnh mang tính Thủy như hoa anh thảo, hoa violet,… hoặc là những loại hoa như kim ngân, mộc lan,…

4. Nguyên tố Hỏa ở trong phong thủy sân vườn

Theo như học thuyết ngũ hành thì nguyên tố Hỏa chính là biểu tượng của mùa Hạ và chỉ phương hướng Nam. Những vật phẩm dùng để trang trí phong thủy sân vườn tượng trưng cho nguyên tố Hỏa chính là lò nướng, vật dụng dùng để nấu ăn ngoài trời (BBQ,…)

Bên cạnh đó là những loại cây cảnh, hoa lá mang sắc đỏ hoặc là lá nhọn và sắc cạnh, hình tam giác,… như cây thông, cây bách, những cây dành cho gia vị như tỏi, măng tây, thì là,.. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những loài hoa như thược dược, tulip, diên vĩ, thủy tiên, lay ơn,..

5. Nguyên tố Thổ ở trong phong thủy sân vườn

Theo như một số sách Trung Hoa nghiên cứu về phong thủy; theo đó Thổ tượng trưng cho năng lượng tức là thời gian chuyển gia từ mùa Hạ sang mùa Thu. Bên cạnh đó, Thổ sẽ là nguyên tố xuất hiện ở vùng không gian; trung tâm hay là chính giữa của khu vườn. Phương hướng biểu tượng cho nguyên tố Thổ chính là hướng Tây Nam, Tây Bắc là 2 hướng tốt nhất.

Những vật dụng trong sân vườn tượng trưng cho yếu tố Thổ như đá, gạch dùng để lát sân vườn, làm cầu, làm hòn non bộ hoặc là ngói lợp chỗ ngồi nghỉ; những con đường, lối đi nhỏ dẫn vào sân vườn được rải đá, lát gạch,.. Một số loại cây xanh có thể trồng chính là cúc vàng, hoa sen cạn, hoa cúc vạn thọ, hoa anh thảo,…

Xem thêm: Con Giáp Cần Nhẫn Nại Và Kiên Trì Vì Thành Công Sẽ Đến Muộn

Đánh giá post

Chat ngay