x

NHỮNG CẶP MẸ CHỒNG – NÀNG DÂU XUNG KHẮC NHAU NHƯ NƯỚC VỚI LỬA

Ngày đăng: 07-07-2022

Theo Tử Vi học 12 con giáp, có những cặp con giáp có tính cách trái ngược nhau dẫn đến sự xung đột, xung khắc giữa chúng. Những tranh cãi, mâu thuẫn thường sẽ được bắt đầu từ những suy nghĩ, ý kiến, quan điểm sống không có sự tương đồng với nhau. Những cặp con giáp sau đây vì có quan điểm sống, tính tình khác biệt nhau dễ trở những cặp mẹ chồng nàng dâu xung khắc.

Những Cặp Mẹ Chồng – Nàng Dâu Xung Khắc Nhau Như Nước Với Lửa

Cặp con giáp mẹ chồng – nàng dâu xung khắc tuổi Thìn và tuổi Tuất

Cả hai con giáp Thìn và Tuất đều sở hữu tính cách rất mạnh mẽ; có phần ngang bướng và hơi cố chấp. Do đó, trong mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu ở họ luôn thiếu đi sự bao dung, nhường nhịn lẫn nhau; không ai chịu thua kém ai, người nào cũng muốn phần đúng thuộc về mình.

Nhiều lúc chỉ vì những chuyện vặt vách, lông gà vỏ tỏi; mà cặp con giáp mẹ chồng – nàng dâu xung khắc tuổi Thìn với tuổi Tuất này lại nảy sinh những xung đột, cuộc tranh cãi gay gắt, nảy lửa. Mà lại chẳng đi đến kết thúc bởi vì không ai chịu lắng nghe người kia cả, tự cho bản thân là đúng nhất.

Tuy nhiên, nàng dâu là phận con cháu, vậy nên cần phải biết ứng xẻ thất khôn khéo, linh hoạt; nhường nhịn một chút để gia đình được hạnh phúc, yên vui.

Theo Tử Vi 12 con giáp thì 2 con giáp này có tính tình quá khác biệt nhau do đó mà thường dẫn đến những trận mâu thuẫn giữa cặp mẹ chồng – nàng dâu xung khắc này. Những tranh cãi, mâu thuẫn thường phát sinh từ những ý kiến, quan điểm sống không có sự tương đồng nhau giữa 2 thế hệ. Một người thì thích khoe khoang, phô trương thanh thế, một người lại khá lặng lẽ, không thích cầu kì kiểu cách lại rất khiêm tốn.

Vì chính hai cách sống đối lập nhau như vậy nên khiến cho mọi lời nói; hành vi của cặp đôi này trở nân trái chiều, trái ngược nhau hoàn toàn. Mặc dù thế nhưng nàng dâu này cần phải nhớ rằng, bạn là bậc con, bậc dưới ở trong nhà; giải pháp tốt nhất dành cho bạn chính là học cách cư xử sao cho khôn khéo nhất. Sử dụng sự chân thành của mình để ghi điểm trong mắt của người mẹ chồng; có như thế thì sẽ không có một bà mẹ chồng nào nỡ ghét bạn cả.

Cặp con giáp mẹ chồng – nàng dâu xung khắc tuổi Mão và tuổi Dậu

Mâu thuẫn giữa 2 con giáp mẹ chồng – nàng dâu xung khắc tuổi Dậu và tuổi Hợi phát sinh có thể nguyên nhân bắt nguồn tình tình yêu, tình cảm dành cho người con trai, người chồng của mình. Người mẹ chồng thì nghĩ rằng từ khi con trai lấy vợ về là bất kể chuyện gì cũng nghe theo lời của vợ răm rắp, bảo vệ vợ hết mực. Còn người vợ lại thấy chồng của mình lại quá nghe lời mẹ, không còn yêu thương họ giống như những gì đã hứa hẹn trước khi cưới nữa.

Cứ như thế nên khiến cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu xung khắc này ngày càng trở nên xấu đi, như nước với lửa vậy, không thể dung hòa được với nhau. Nếu như nhìn thấy tuổi mẹ chồng và bạn đều thuộc cặp con giáp trên thì ắt hẳn rằng việc sống chung với mẹ chồng là một việc hết sức khó khăn và mệt mỏi. Người mẹ chồng này có thể không ưa bạn, mẹ chồng không vừa mắt, thường hay soi mói, bắt chẹt hay phàn nàn bạn từ những thứ nhỏ nhất, thông thường sẽ là việc quan tâm, chăm lo cho gia đình, chồng con.

Một người thì quen với lối sống gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, sẽ không thể nào mà chịu đựng nổi một ngôi nhà bừa bộn, nấu nướng thôi mà đã bày biện đồ đạc lung tung, bừa bãi. Muốn làm cho gia đình trên thuận dưới hòa thì điều cần làm đầu tiên là phải biết cảm thông, biết yêu thương, nhường nhịn và bao dung từ cả hai phía.

Phụ nữ tuổi Thìn và tuổi Tuất đều có cá tính rất mạnh, cũng có sự bướng bỉnh và cố chấp. Vậy nên, khi sống chung với nhau thì cả hai đều muốn ra vẻ thị uy trước mặt người kia nhằm đánh dấu lãnh thổ và bắt tất cả mọi người phải theo quan điểm, ý kiến của mình. Nhiều lúc chỉ vì những chuyện đâu đâu thôi cũng khiến cho cả hai con giáp này tranh cãi cả ngày, khiến cho bầu không khí của ngôi nhà trở nên ngột ngạt, khó thở.

Cặp con giáp mẹ chồng – nàng dâu xung khắc tuổi Dần và tuổi Thìn

Tử Vi 12 con giáp cho thấy rằng nếu như mẹ chồng – nàng dâu đều lần lượt thuộc vào 2 con giáp Thìn và Dần này thì nhất định sẽ phát sinh mâu thuẫn và xung khắc. Tính cách trái ngược nhau cũng là nguồn gốc cho những sự mâu thuẫn này. Một người thì chi li, lo xa và tiết kiệm, người kia lại cởi mở, phóng khoáng, chi tiêu rộng rãi. Một người thì thích chốn đông người, vui nhộn, ồn ào và náo nhiệt; một người lại thích yên tĩnh, không ồn ào.

Vậy nên, để khiến cho cặp con giáp này có thể chung sống hòa thuận; hòa bình với nhau là việc vô cùng nan giải. Tình cảm quá mong manh khiến cho họ nảy sinh sự xung đột. Nhiều khi bạn quá mức cứng nhắc, bạn hãy thử quan sát tướng mặt, sắc khí của mẹ chồng; sau đó lấy lòng mẹ chồng để cải thiện mối quan hệ của hai bên nhé.

Sự khác biệt giữa cặp con giáp này nguyên do một phần cũng là do sự khác biệt về thế hệ. Người mẹ chồng là người truyền thống, quá cổ hủ và khó tính; trong khi đó người con dâu lại không khéo léo, vụng về. Chỉ đơn giản như việc ăn mặc thôi, mẹ chồng thấy con dâu mình ăn bận khá hở hang; thì lại trách móc, phàn nàn, rồi lại chỉ trích nguyên cả ngày hôm đấy. Còn nàng dâu thì lại thuộc tuýp người không biết cách đối nhân xử thế; thường hay cãi lại lời mẹ chồng nói. Do đó mà cặp mẹ chồng – nàng dâu xung khắc này không thể nào mà sống chung hòa hợp với nhau được.

Cặp con giáp mẹ chồng – nàng dâu xung khắc tuổi Tỵ và tuổi Hợi

Theo Tử Vi 12 con giáp thì người tuổi Tỵ luôn có nhiều nghị lực, trách nhiệm cao trong công việc, kiên trì, mạnh mẽ; không thỏa hiệp bao giờ và cũng khó lòng mà lay chuyển được họ.

Tuổi Tỵ rất có chí tiến thủ, có đam mê và tham vọng trở thành nhà lãnh đạo. Họ cẩn trọng, khiêm tốn, chịu đựng được khó khăn, vất vả; nhưng tính lại có phần bảo thủ, không thích tiếp xúc với người khác lắm. Người tuổi Hợi cũng là người cố gắng, có chí tiến thủ; biết cách nắm bắt cơ hội để vươn lên trong cuộc sống.

Song, tuổi Hợi lại thường hay ngại khó khăn, vất vả; gặp phải thử thách thường nảy sinh ý nghĩa buông bỏ, chán nản và có phần hơi nhút nhát. Nếu cặp con giáp này về chung một nhà thì cặp mẹ chồng – nàng dâu này xung khắc đến cực điểm. Mối quan hệ của cặp con giáp này không tìm được tiếng nói chung; quan niệm sống cũng rẽ theo hai hướng khác nhau, nên thường nảy sinh bất đồng.

Cặp mẹ chồng – nàng dâu xung khắc này thường làm cho không khí của gia đình trở nên căng thẳng mỗi ngày. Cô con dâu này không phải là mẫu hình lý tưởng điển hình về nàng dâu mà mẹ chồng mong muốn. Nên ngay từ lần đầu gặp gỡ đã không ưa người con dâu này rồi; nhưng vì thương con trai mình nên đã cố gắng chấp thuận.

Song, khi về sống chung, bà sẽ phàn nàn, soi mói hay hoạnh họe con dâu mình từ việc nhỏ nhất; bởi vì muốn đưa con dâu này vào nền nếp gia phong của nhà mình. Tuy nhiên, áp lực từ người mẹ chồng này khiến cho nàng dâu cảm thấy ngột ngạt; khó có thể chịu đựng tiếp được nên đã đứng lên để đòi lại sự công bằng cho mình.

Vậy nên cứ dăm bữa nửa tháng lại cãi nhau với người mẹ chồng. Chính vì thế mà gia đình dễ ly tan; chia cách chỉ là vấn đề sớm hay muộn.

Xem thêm: Những Con Số Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Vận Mệnh Của Con Người

Đánh giá post

Chat ngay