x

TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG TIỀN ÂM DƯƠNG TRONG VĂN HÓA TÂM LINH, PHONG THỦY

Ngày đăng: 20-02-2024

Đồng tiền Âm Dương là gì?

Đồng tiền Âm Dương hay còn được biết đến với tên gọi là đồng xu bát quái hay đồng trinh. Được xem là một pháp bảo thường hay được sử dụng trong phong thủy lẫn văn hóa tâm linh, gieo quẻ. Được rất nhiều người ưa chuộng, lựa chọn và đem theo bên người để chiêu tài, chiêu lộc, hút vận may. Bởi chính nhiều ý nghĩa như vậy nên nó trở thành lý do và nhiều người muốn sở hữu, mang theo người để có thể hóa giải được thị phi, tai ương. Có thể đón chờ vận may về tiền bạc, mang lại nhiều điều như ý, cát tường và sự bình an cho bản mệnh mình.

Đồng Tiền Âm Dương Trong Văn Hóa Tâm Linh, Phong Thủy

Ý nghĩa của đồng tiền Âm Dương

Ý nghĩa đầu tiên mà đồng tiền Âm Dương đem lại chính là sự sung túc về mặt của cải và tiền bạc. Những người sở hữu tiền Âm Dương có thể đem theo bên người hoặc có thể đặt ở trong nhà, xe cộ, đặt tại nơi làm việc,…

Đây được xem là một pháp bảo mang lại sự thuận lợi, hanh thông, cuộc sống giàu có, thịnh vượng cũng như sự ấm êm, hạnh phúc cho gia đình. Đồng thời mang lại sự thành công, thăng hoa trên con đường công danh, sự nghiệp. Ý nghĩa thứ hai mà đồng tiền Âm Dương mang lại chính là sự bình an, sự như ý cho gia chủ.

Đồng tiền Âm Dương đại biểu cho sự may mắn, cát khí tốt lành, giúp cho những người sở hữu được như ý nguyện. Ngoài ra, pháp bảo này còn là đại biểu cho cát khí, giảm bớt hung họa, loại bỏ các hung hiểm, tai ương. Ngoài ra, có thể xoay chuyển được luồng khí xấu, có thể tránh được họa sát thân ở trong cuộc sống, nếu như bản mệnh biết cách và đặt pháp bảo này vào đúng vị trí phù hợp của nó.

Nhất là nó còn có thể hỗ trợ cho chủ nhân sở hữu hóa giải được vận xui, tránh né được sự tính kế, sự hãm hại bởi những mưu hèn kế bẩn của kẻ tiểu nhân. Có thể có thể giúp bản mệnh trấn an được tâm lý để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng kiểu dáng của đồng tiền Âm Dương cũng sẽ mang lại ý nghĩa không giống nhau. Đồng tiền Âm Dương mà có dạng hình trục, đục lỗ tròn ở giữa chính là biểu tượng cho Trời. Nó sẽ giúp cho chủ nhân sở hữu có được công việc, sự nghiệp, tài lộc vẹn toàn, một cuộc sống như mơ ước.

Đây là một pháp khí giúp cho bản mệnh giảm thiểu được những mâu thuẫn, tranh cãi, thị phi hay xích mích có thể xảy ra liên quan đến bản thân. Đồng tiền Âm Dương có hình trụ, ở giữa có đục lỗ hình vuông chính là đại diện cho sức mạnh của Đất, cho tinh hoa hội tụ từ đất mẹ.

Ngoài ra, cùng lúc có thể quy tụ cả trời ngoài đất trong giúp cho chủ nhân có được một ý chí kiên cường, mạnh mẽ. Có được sự quật cường, bất khuất, đạt được ưu thế lớn ở trong cuộc sống hàng ngày. Chào đón sự thịnh vượng, phát triển, sự bình yên, một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn. Với đồng tiền Âm Dương có niên đại lớn, nó mang trong mình sức mạnh cực cao trên phương diện phong thủy học.

Việc hội tụ được đầy đủ những yếu tố về Thiên – Địa tụ khí, cùng với việc đã trải qua thời gian cũng như tay của nhiều chủ nhân nên lại càng có thêm Nhân khí. Nó được xem là một trong những pháp khí, pháp bảo cực phẩm có công dụng rất lớn lao nhằm trừ tà, trấn yểm, thu hút tài lộc, vận may vô cùng tốt cho người sở hữu.

Ứng dụng của đồng tiền Âm Dương trong phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy, đồng tiền Âm Dương là một vật phẩm hết sức quan trọng và có ý nghĩa cực kỳ to lớn. Thời xưa, người ta thường dùng đồng tiền được đục lỗ hình tròn ở giữa tượng trưng cho Trời, lỗ hình vuông ở giữa tượng trưng cho Đất.

Điều này ý chỉ “Trời ngoài Đất trong” biểu tượng cho quẻ Thái chủ về sự thịnh vượng. Nhưng tùy vào niên đại của các đời vua khác nhau mà chữ ở trên đồng xu ấy cũng được khắc khác nhau. Tiền xu thời cổ được xem là pháp bảo được sử dụng và vận dụng rất nhiều vào bộ môn phong thủy học.

Bởi vì những đồng xu này chính là đại biểu cho của cải, cho tài lộc dồi dào, dư dả. Cát khí mà nó đem lại giúp gia tăng tài vận, tài khí, mang lại sự may mắn cho công danh, sự nghiệp, có thể trừ tà, giải họa. Chính vì vậy nên trong những phép, trận pháp trấn yểm không thể nào thiếu đồng tiền Âm Dương được.

Do đó, mà người xưa cho rằng, đồng tiền dùng để trấn yểm ở trong phong thủy càng cổ lại càng tốt. Một mặt tiền cổ đã được hấp thu đủ linh khí đất trời, nó còn đã trải qua rất nhiều đời chủ nhân nên nhân khí cũng càng mạnh mẽ. Cả 3 loại khí Thiên – Địa – Nhân đều được hội tụ đầy đủ cả, vậy nên nó sẽ làm cho đồng tiền cổ đấy có sức mạnh hóa sát rất lớn.

Cách để xác định được mặt Âm Dương của đồng tiền cổ

Trên đồng tiền Âm Dương, ở phần mặt Dương thường sẽ được khắc 4 chữ là Càn, Long, Thông và Bảo. Ở phần mặt Âm sẽ có khắc 4 con linh thú ở trong truyền thuyết của dân gian là Long, Ly, Quy và Phượng hay có thể khắc những đường gạch hình bát quái lên mặt này.

Tất cả đều biểu hiện cho đạo lý chính là Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa tương hợp với nhau hình thành nên phúc đức và sự phú quý. Mặt Dương có chữ Càn biểu tượng cho Trời, chính là đầu của muôn loài, khơi gợi sự hòa hợp, hài hòa, có lợi, mọi sự hanh thông và kiên cố.

Chữ Long chính là Rồng, là linh vật cực kì thiêng liêng, cao quý mang trong mình một sức mạnh cực kỳ to lớn. Nó là đại biểu cho sức mạnh, quyền lực cũng như sự may mắn.

Về phần mặt Âm thì Long chính là linh vật đứng đầu tiên trong bộ tứ linh, đại biểu cho quyền lực tối cao nhất. Đi kèm với đó là sức mạnh, trí tuệ lớn, mang ý nghĩa về công danh, tiền bạc, là biểu tượng vô cùng cao quý và sức sống mãnh liệt.

Lân chính là linh vật mang đến những điềm lành, gặp dữ hóa lành, gặp hung có thể hóa cát. Có thể biến nguy thành an, đem lại sự an lành cho người sở hữu. Quy là linh vật có thực duy nhất trong tứ linh. Là biểu tượng cho sự trường thọ, sức sống dồi dào, mãnh liệt cùng với tinh thần tốt.

Phụng được xem là linh vật bất tử, nó có thể tái sinh. Mỗi lần tái sinh nó lại càng trở nên rực rỡ hơn, thể hiện sự thanh cao, đức hạnh, duyên dáng cũng như sự hài hòa của Âm Dương.

Một số loại đồng tiền Âm Dương hay gặp

+ Đồng xu Tử Vi hay còn được gọi là tiền xu Bát Quái: là biểu tượng cho sự trù phú, giàu có. Nó thường hay dùng chính là đồng tiền thời vua Càn Long, sở hữu 2 mặt Âm Dương hài hòa, cân bằng. Trên đồng xu này có in hình Bát Quái thể hiện cho chữ “Đạo”, nghĩa là cát lành, cát khí. Bạn có thể treo những loại đồng xu này ở trước cửa nhà, văn phòng làm việc, chỗ để ô tô, treo ở phòng khách, phòng ngủ,…

+ Tiền xu Tam Tài: Nó tượng trưng cho Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa, đem lại sự thịnh vượng và tốt lành. Bạn hãy buộc 3 đồng xu cổ bằng sợi dây màu đỏ rồi dán vào hồ sơ, dự án mình muốn kinh doanh, đầu tư, đồng thời hướng mặt dương lên phía trên.

+ Đồng tiền Ngũ Đế: Chính là 5 đồng tiền của 5 vị Hoàng Đế cường thịnh nhất trong triều đại nhà Thanh của Trung Quốc. Đó chính là Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Gia Khánh và Càn Long. Theo như quan niệm của phong thủy thì tiền xu của những triều đại này sẽ đem lại sự thịnh vượng và cường khí tốt đẹp. Nên treo nó ở những phương vị của tài lộc, kết hợp với các vật phẩm phong thủy khác như Thiềm Thừ hay Tỳ Hưu đều được.

+ Tiền xu Lục Đế: Chính là 6 đồng tiền của 6 vị Hoàng Đế cường thịnh nhất trong triều đại nhà Thanh của Trung Quốc. Đó chính là Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Gia Khánh, Càn Long và Đạo Quang. Theo như quan niệm của phong thủy thì tiền xu của những triều đại này sẽ đem lại sự thịnh vượng và cường khí tốt đẹp. Nên xâu chúng thành một chùm bằng một sợi dây màu đỏ, treo ở phương vị của tài lộc.

Xem thêm: Tướng Đàn Ông Vượng Thê, Lấy Được Chẳng Mấy Chốc Mà Giàu

Đánh giá post

Chat ngay