x

NHỮNG DOANH NHÂN TUỔI MÙI NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Ngày đăng: 17-08-2021

NHỮNG DOANH NHÂN TUỔI MÙI NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Tổng quan về người tuổi Mùi

Những người cầm tinh con Dê có khả năng lĩnh hội kiến thức, kỹ năng rất tốt, thiện lương, hiền lành lại giàu lòng thương người. Người tuổi Mùi sở hữu tính cách tương đối an tĩnh, đôi mắt tinh anh, cực kỳ nhạy bén giỏi nhìn nhận vấn đề. Đặc biệt họ là người cực kỳ gần gũi và thân thiện với người thân trong gia đình. Người tuổi Mùi không phải là người thích gây mâu thuẫn hay thích đối đầu, họ thường sẽ ủy quyền cho người khác dẫn đầu và thực hiện những quyết định nào đó từ họ. 

Theo Tử Vi tuổi Mùi là những người thường nhận được nhiều vận khí may mắn lẫn phúc khí an lành nhờ vào bản tính lương thiện, cùng với lòng nhân hậu và trái tim nhân hậu của mình. Tuổi Mùi là người rất lãng mạn, nên họ rất cần có một đối tác luôn sẵn sàng kiên nhẫn lắng nghe và chịu đựng tính khí có phần thất thường của họ. Người tuổi Mùi cũng không phải là mẫu người kiên nhẫn mà họ khá tự ti. Họ cần có những người bạn thật sự chân thành, có tính cách quả quyết, dứt khoát và kiên định, đáng tin tưởng và độ tin cậy cao ở bên cạnh.

Về công danh, sự nghiệp, người tuổi Mùi 

Tuổi này sở hữu một loại năng lực đặc biệt là có thể thay đổi được nghịch cảnh. Trong cuộc đời, tiền vận có thể họ phải chịu nhiều khó khăn, vất vả, không mấy thuận lợi như ý nguyện. Họ phải nỗ lực, phấn đấu rất nhiều để có được thành tựu cho bản thân. Cuộc đời của người tuổi Mùi thường có khả năng kiếm tiền rất tốt nên tài vận vì vậy mà không thiếu thốn. Với bản chất có tính nghệ sĩ của mình người tuổi Mùi có thể thành công trong các lĩnh vực như nghệ thuật, ca sĩ, diễn viên, dẫn chương trình, thiết kế, hoạ sĩ,.. Đối với người tuổi Mùi thì quyền lực và địa vị không quá quan trọng. Họ thích trở thành một phần của tập thể hơn, nhưng họ sẽ đảm nhận chức vụ là người lãnh đạo nếu như người khác đưa ra yêu cầu trực tiếp. 

Những cú Dê còn sở hữu một đầu óc phân tích, tính toán và quan sát rất xuất sắc, luôn biết cách nhìn nhận vấn đề chính xác, khách quan và tỉ mỉ. Đây chính là ưu điểm, là lợi thế mà không phải người nào cũng có được. Doanh nhân tuổi Mùi thiếu đi sự quyết đoán đoán nên đôi lúc cũng bỏ lỡ đi một vài cơ hội tốt. Ngược lại, họ lại sở hữu một trí tuệ thông minh và khôn khéo bẩm sinh, chính vì vậy mà họ có thể thành công được trong lĩnh vực mà mình hoạt động.  

Nhờ vào sự khéo léo trong cách ứng xử và giao tiếng của bản thân mà tuổi Mùi được rất nhiều người yêu thương và quý mến, mạng lưới các mối quan hệ xã hội cũng rất rộng rãi. Tuổi Mùi là người sống rất tình cảm, nhất là rất nghiêm túc trong vấn đề tình cảm, hôn nhân. Họ sẽ không đùa giỡn, lợi dụng tình cảm của bất cứ người nào cả. Người tuổi Mùi một khi đã yêu sẽ rất chân thành, thủy chung và mãnh liệt. Đặc biệt là họ sẽ không thay lòng đổi dạ hay là là điều gì đó có lỗi với người mà mình yêu thương và trân trọng.

Những doanh nhân tuổi Mùi nổi tiếng thế giới

a) Bill Gates – người sáng lập và Chủ tịch của Tập đoàn Microsoft tuổi Ất Mùi

 Bill Gates tên đầy đủ là William Henry Gates III sinh ngày 28/10/1955 tức năm Ất Mùi, tại Washington, Hoa Kỳ. Ông là doanh nhân nổi tiếng người Mỹ, là nhà từ thiện và là Chủ tịch của Tập đoàn Microsoft – hãng phần mềm nổi tiếng nhất trên thế giới do ông cùng với người cộng sự của mình là Paul Allen sáng lập. Bill Gates luôn có mặt trong danh sách những người giàu có nhất thế giới, và ông luôn dẫn đầu danh sách này từ năm 1995 đến năm 2014. Theo tạp chí Forbes – một trong những tờ tạp chí lớn và uy tín hàng đầu thế giới thì tổng số tài sản ròng của ông tính đến thời điểm hiện tại tại là 131,2 tỷ USD, một con số không tưởng. Ông cũng là một trong những doanh nhân nổi tiếng thế giới về cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Ông sở hữu một tính cách đặc trưng cho người tuổi Mùi đó chính là sự lương thiện, giàu lòng nhân hậu. 

Bởi lẽ hiện nay, ông dành phần lớn tài sản cũng như quỹ thời gian này cho công việc từ thiện nhằm nâng cao hệ thống chăm sóc y tế, chất lượng giáo dục, xóa sổ bệnh sốt rét và giảm tỷ lệ đói nghèo trên toàn thế giới ở các nước đang phát triển và châu Phi. Đồng thời ông cũng là tác giả của rất nhiều câu nói nổi tiếng, có ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ trên toàn cầu như: “Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó!”. Hoặc là câu nói “Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớn không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.”

b) Steve Jobs – Doanh nhân vĩ đại của Thung lũng Silicon tuổi Ất Mùi

 Steve Jobs tên đầy đủ là Steven Paul Jobs, sinh ngày 24/02/1955 tức năm Ất Mùi tại San Francisco, California, Hoa Kỳ và mất năm 2011 bởi căn bệnh ung thư tuyến tụy quái ác. Ông là doanh nhân vĩ đại ở Thung lũng Silicon, là một doanh nhân, nhà thiết kế công nghiệp, cựu giám đốc điều hành của hãng Apple. Tên tuổi ông luôn gắn liền với những sản phẩm làm cả nhân loại phải chao đảo và thán phục như iPhone, iPad, Macbook,… Ông cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi tính cách của người tuổi Mùi đó chính là tác phong quản lý có phần khắt khe, đòi hỏi rất cao từ bản thân ông. Hãng tạp chí Fortune đã từng viết rằng ông “Được xem là nhà tự cao tự đại hàng đầu của Thung lũng Silicon”.

Ông nổi tiếng với nhiều câu nói, ăn sâu vào tiềm thức cũng như sự ngưỡng mộ và học hỏi của giới trẻ trên toàn cầu như: “Công việc chiếm một một phần lớn trong cuộc sống mỗi người và cách suy nhất để hài lòng là làm những gì mình nghĩ là to lớn. Cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì mình làm. Nếu như bạn không tìm thấy lý tưởng này, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng nản lòng. Trái tim sẽ dẫn lối cho bạn và mọi chuyện sẽ tốt dần theo thời gian. Vì thế hãy quyết tâm đến cùng. Đừng bỏ cuộc!”. 

Hay là câu nói “Khi tôi 17 tuổi, tôi đọc được một câu ý nói là: ‘Nếu bạn sống mỗi ngày như ngày cuối cùng trong cuộc đời, một ngày nào đó bạn sẽ làm được những điều đúng đắn’. Câu nói này đã ám ảnh tôi và kể từ đó và trong suốt 33 năm qua, tôi luôn nhìn vào gương mỗi buổi sáng rồi tự hỏi: ‘Nếu hôm nay là ngày cuối cùng trong cuộc đời, liệu mình có muốn làm những việc như hôm nay?’ Và liên tiếp là những câu trả lời ‘Không’, Tôi nhận ra mình cần thay đổi.”

c) Lê Hữu Đức – Chủ Tịch ngân hàng Quân đội MB bank tuổi Ất Mùi

 Thượng Tướng Lê Hữu Đức sinh ngày 14 tháng 2 năm 1955 tức năm Ất Mùi, quê quán ở Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Ông chính thức nhận chức Chủ tịch ngân hàng Quân đội MB vào cuối tháng 4 năm 2011. Đây cũng là thời điểm ngân hàng này chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán Tp.HCM. Tổng tài sản hợp nhất của MB Bank theo báo Quân đội nhân dân Việt Nam đưa tin là vào năm 2020 là 495.000 tỷ VNĐ. Bên cạnh nhiệm vụ là một người lãnh đạo của một đơn vị kinh tế, ông còn giữ chức cụ quan trọng và trọng yếu trong quân đội. 

 

le-huu-duc-mbbank

 

Tốt nghiệp tiến sĩ tạo Học viện Quốc Phòng, Thượng tướng Lê Hữu Đức hiện tại là Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đại biểu quốc hội và Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng. Ông sở hữu sự nỗ lực, cũng như trí thông minh mà người tuổi Mùi có. Sự say mê cống hiến, sáng tạo độc đáo cùng với bản lĩnh và lập trường vững vàng, dũng cảm đối mặt và chấp nhận thách thức. Là người thông tuệ, tỏ tường với thời cuộc, dám nghĩ dám làm. Đây chính là những phẩm chất đại diện cho tinh thần lẫn hòa bão của người trí thức mà ông đã tận tụy và cống hiến cho sự phát triển của đất nước và xã hội đến ngày nay.

Xem thêm: Những người nổi tiếng tuổi Dần

Đánh giá post

Chat ngay