x

BÍ QUYẾT CHỌN HƯỚNG NHÀ HỢP PHONG THỦY CHO 12 CON GIÁP

Ngày đăng: 27-07-2022

Ông bà ta từ xa xưa đến nay vẫn hay dạy “An cư thì mới lập nghiệp”. Do đó, việc lựa chọn và sở hữu cho mình một ngôi nhà là một điều hết sức quan trọng. Ngoài ra, việc chọn một địa điểm, vị trí phù hợp, hướng nhà hợp phong thủy bát trạch cũng chính là nhân tố quyết định chính đến sự hưng thịnh của một gia chủ. Ngoài ra, mỗi con giáp cũng sẽ có những chú ý, những kiêng kị, phải nắm rõ khi chọn lựa nhà ở như hợp mệnh, hợp tuổi. Như vậy thì gia đình sẽ hạnh phúc, phát đạt và gặt hái nhiều may mắn, thành quả hơn.              

Bí Quyết Chọn Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho 12 Con Giáp

Tuổi Tý

Tron quan niệm về ngũ hành phong thủy thì người tuổi Tý, hành Thủy. Tuổi Tý thuộc tam hợp Thủy là Thân – Tý – Thìn và nhị hợp với tuổi Sửu nên hướng phù hợp chính là hướng Đông Bắc và lệch sang hướng chính Đông, Tây Nam lệch sang hướng Tây. Những phương hướng này sẽ đem lại sự thịnh vượng, phát triển cho bản mệnh. Tuyệt đối không nên chọn hướng hay mua nhà là hướng chính Nam hay Tây Nam mà thiên về Nam. Ngoài ra, nên tính theo tuổi mệnh Ngũ Hành mà chủ nhân có thể lựa chọn hướng nhà phù hợp cho mình.

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu thuộc hành Thổ, xếp hàng thứ 2 trong 12 con giáp. Tuổi Sửu nằm trong tam hợp Kim là Tỵ – Dậu – Sửu, nhị hợp của Sửu chính là Tý, vậy nên để chọn hướng làm nhà hay hướng mua nhà, xây nhà thì bạn nên chọn những hướng của các tuổi Tỵ, Dậu và Tý.

Do đó, theo quan niệm của phong thủy thì hướng chính Bắc thuộc tuổi Sửu được xem là hướng phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các hướng chính Tây, hướng Đông Nam lệch về hướng Nam cũng rất tốt, giúp cho gia chủ thu hút tài lộc, vận may. Nếu như bản mệnh không muốn bị tác động xấu làm ảnh hưởng đến tinh thần, vận tài, sức đề kháng, vận khí thì nên tránh những hướng của các tuổi Tuất, tuổi Mùi như hướng Tây Nam thiên về hướng Nam, hướng Tây Bắc thiên về hướng Tây.

Ngoài ra, tuổi Sửu cũng rất hợp ở những nói có không khí ẩm thấp, lạnh nên không được chọn gần các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp,… Bởi nếu như ở gần rất dễ tác động xấu đến vận khí của các chú Trâu.

Tuổi Dần

Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, thuộc tam hợp Hỏa là Dần – Ngọ – Tuất, Dần nhị hợp với Hợi. Do đó, hướng thích hợp để xây nhà, mua nhà cho con giáp này chính là hướng của các tuổi Ngọ, Hợi và Tuất. Vậy nên, hướng tốt nhất chính là hướng Tây Bắc thiên về phía Tây, tiếp theo đó là các hướng chính Nam.

Những hướng này giúp cho gia chủ hấp thu vận khí, trường khí tốt lành mang lại nhiều hanh thông thuận lợi cho công việc, tài lộc. Song, con giáp này nên tránh hướng của tuổi Thân và Tỵ như hướng Tây Nam thiên về hướng Tây hơn, hướng Đông Nam và thiên về hướng Nam.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão thuộc mệnh Mộc, nó thuộc tam hợp Mộc là Hợi – Mão – Mùi, tuổi Mão nhị hợp với tuổi Tuất. Theo quan niệm của phong thủy thì hướng tốt nhất chính là hướng chính Đông. Bên cạnh đó những hướng của tuổi Tuất, Hợi và Mùi cũng là những hướng nhà rất phù hợp đối với người tuổi Mão. Vậy nên, các hướng thích hợp tiếp theo chính là hướng Tây Bắc thiên về hướng Tây, hướng Tây Nam lệch về hướng Nam, hướng Tây Bắc lệch về hướng Bắc mặc dù không tốt bằng lệch về hướng Tây nhưng vẫn tốt.

Bên cạnh đó, người tuổi Mão nên tránh những hướng của tuổi Thìn, tuổi Dậu. Vì thế nên cần tránh xây nhà, dựng cửa hay mua nhà tại các hướng Đông Nam thiên về Nam, hướng chính Tây. Đây là 2 phương hướng sẽ làm suy giảm vận khí, tài lộc, vận may cũng như sức khỏe và tinh thần của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Xem thêm: Xem Tử Vi Phong Thủy Hút Tài Lộc

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn thuộc hành Thổ, đồng thời tuổi Thìn thuộc tam hợp Thủy là Thân – Tý – Thìn, con giáp nhị hợp với Thìn chính là Dậu. Vậy nên, theo nghiên cứu của phong thủy học thì hướng tốt đẹp nhất, thích hợp nhất để lựa chọn để xây nhà, làm nhà, mua nhà cho con giáp Thìn này chính là hướng chính Tây. Bên cạnh đó, con giáp này có thể lựa chọn hướng của tuổi Tý và Thân là hướng chính Bắc và hướng Tây Nam thiên về Tây.

Những phương hướng này sẽ giúp cho người tuổi Thìn nhận được nhiều sự ưu ái từ Thần Tài, Thần may mắn, đem lại nhiều thành tựu trong cuộc sống. Hướng cần tránh chính là hướng của 2 con giáp Tuất và Mão, chính là hai hướng Tây Bắc lệch về Tây và hướng chính Đông.

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa, con giáp này thuộc tam hợp Kim là Tỵ – Dậu – Sửu, con giáp nhị hợp với tuổi Tỵ chính là tuổi Thân. Dựa vào đó, theo quan niệm của phong thủy thì hướng lựa chọn làm nhà, xây nhà hay mua nhà phù hợp nhất với người tuổi Tỵ chính là hướng của tuổi Thân là Tây Nam.

Bên cạnh đó, những hướng phù hợp và giúp đem lại sự may mắn cho con giáp này chính là hướng của tuổi Dậu và tuổi Sửu là hướng chính Tây và hướng Đông Bắc thiên về hướng Bắc. Bên cạnh những hướng phù hợp cùng sẽ có những hướng xui xẻo, xấu, xua đuổi Tài Thần của tuổi Tỵ chính là hướng của 2 con giáp tuổi Hợi và tuổi Dần. Là các hướng Đông Bắc thiên về hướng Đông và hướng Tây Bắc thiên về Bắc.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ theo ngũ hành thuộc Hỏa, nằm trong tam hợp Hỏa là Dần – Ngọ – Tuất, con giáp nhị hợp với nó là tuổi Mùi. Vậy nên, dựa theo quan niệm của phong thủy bát trạch thì hướng đẹp, tốt nhất để tuổi Ngọ mua nhà, xây nhà dựng cửa chính là hướng Tây Nam lệch về hướng Nam của tuổi Mùi.

Ngoài ra, 2 hướng thuộc tuổi Dần và tuổi Tuất là hướng Tây Bắc lệch về hướng Tây và hướng Đông Bắc lệch về hướng Đông cũng rất thích hợp và mang lại nhiều điều tốt lành cho người tuổi Ngọ. Còn những hướng thuộc 2 con giáp tuổi Tý và tuổi Sửu là hướng chính Bắc, hướng Đông Bắc thiên về Bắc thì con giáp này nên tránh, kẻo rước thị phi và họa vào thân.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi theo ngũ hành thuộc Thổ, nằm trong tam hợp Mộc là Hợi – Mão – Mùi, nhịp hợp với con giáp Ngọ. Theo như nghiên cứu của phong thủy bát trạch thì hướng đẹp nhất, tốt nhất để mua nhà, xây nhà cho người tuổi Mùi chính là hướng chính Nam.

Bên cạnh đó, những hướng thuộc tuổi tuổi Hợi và tuổi Mão cũng được xem là những lựa chọn hoàn hảo. Chính là các hướng Tây Bắc thiên về hướng Bắc và hướng chính Đông. Mặt khác, con giáp này nên tránh những hướng của các con giáp Tý và Sửu là hướng chính Bắc, hướng Đông Bắc thiên về Bắc rất dễ gặp họa sát thân, làm ảnh hưởng đến vận khí, cuộc sống của bản thân.

Tuổi Thân

Tuổi Thân theo ngũ hành thuộc Kim, nằm trong tam hợp Thủy là Thân – Tý – Thìn, nhị hợp với tuổi Tỵ. Dựa vào đó, hướng tốt nhất để thu hút tài vận, sự may mắn, thuận lợi về các phương diện công danh, sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe,… chính là hướng Đông Nam lệch về hướng Nam.

Ngoài ra, có hai hướng là hướng chính Bắc và hướng Đông Nam lệch về hướng Đông của 2 con giáp Tý với Thìn cũng là những lựa chọn thích hợp. Đồng thời, bạn nên tránh hai hướng của hai con giáp Dần và Hợi là Đông Bắc thiên về hướng Đông và hướng Tây Bắc thiên về hướng Bắc.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu theo ngũ hành thuộc Kim, thuộc tam hợp Kim là Tỵ – Dậu – Sửu, nhị hợp với tuổi Thìn. Vậy nên, hướng thích hợp nhất để xây nhà, mua nhà chính là hướng Đông Nam lệch về hướng Đông. Ngoài ra, những hướng thuộc tuổi Tỵ và Sửu như hướng Đông Nam thiên về hướng Nam, Hướng Đông Bắc thiên về hướng Bắc cũng là những lựa chọn tương đối ổn định và tốt.

Tuy nhiên, hướng Tây Bắc lệch về hướng Tây, hướng chính Đông của 2 con giáp tuổi Mão và tuổi Tuất là nên tránh. Bởi hai hướng này rất dễ gặp chuyện thị phi, tai tiếng làm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, phương diện không tốt trong cuộc sống cho người tuổi Dậu mà bạn nên cẩn thận và chú ý.

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất theo ngũ hành thuộc Thổ, thuộc tam hợp Hỏa là Dần – Ngọ – Tuất, nhị hợp với tuổi Mão. Vậy nên, hướng thích hợp nhất để xây nhà, mua nhà chính là hướng chính Đông. Ngoài ra, những hướng thuộc tuổi Dần và Ngọ như hướng Đông Bắc thiên về hướng Đông và hướng chính Nam cũng là những lựa chọn tương đối ổn định và tốt.

Tuy nhiên, hướng Đông Bắc lệch về hướng Bắc, hướng Đông Nam thiên về hướng Đông của 2 con giáp tuổi Thìn và tuổi Dậu là nên tránh. Bởi hai hướng này rất dễ làm cản trở đường tài vận, cản trở những sinh khí, trường khí tốt vón có của ngôi nhà. Mang đến cho bản mệnh nhiều điều trắc trở, không thông thuận trong cuộc sống.

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi theo ngũ hành thuộc Thủy, thuộc tam hợp Mộc là Hợi – Mão – Mùi, nhị hợp với tuổi Dần. Vậy nên, hướng thích hợp nhất để xây nhà, mua nhà chính là hướng Đông Bắc lệch về hướng Đông. Ngoài ra, những hướng thuộc tuổi Mão và Mùi như hướng Tây Nam thiên về hướng Tây, hướng Đông Nam thiên về hướng Nam cũng là những lựa chọn tương đối ổn định và tốt.

Tuy nhiên, hướng Tây Nam lệch về hướng Tây, hướng Đông Nam lệch về hướng Nam của 2 con giáp tuổi Thân và tuổi Tỵ là nên tránh. Bởi hai hướng này rất dễ gặp chuyện thị phi, tai tiếng làm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, phương diện không tốt trong cuộc sống và mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia đình con giáp này nên tránh đi.

Xem thêm: Tướng Mặt Hành Thủy Là Thế Nào, Tốt Hay Xấu?

Đánh giá post

Chat ngay