x

TUỔI VỢ CHỒNG MÀ PHẠM “NGŨ QUỶ” THÌ PHẢI LÀM SAO?

Ngày đăng: 16-06-2022

“Tu trăm năm mới chung thuyền – Tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng”, hai người xa lạ, không hề quen biết bởi vì có duyên nên mới gặp được nhau và kết thành duyên vợ chồng. Nếu như không may mà tuổi của vợ và chồng phạm phải cung Ngũ Quỷ thì phương pháp để hóa giải là gì? Làm sao để tình cảm gia đình hạnh phúc, ít cãi vã hay mâu thuẫn? Tất cả sẽ được bật mí qua các phần ở dưới đây!

Tuổi Vợ Chồng Mà Phạm “Ngũ Quỷ” Thì Phải Làm Sao?

Tổng quan về Cung Ngũ Quỷ

1. Ngũ Quỷ là gì?

Trong phong thủy bát trạch thì cung Ngũ Quỷ thường được sử dụng để tìm ra những hướng tốt, có lợi cho gia đình đồng thời để loại bỏ đi những hướng xấu, bất lợi cho gia đạo. Dựa vào ứng dụng của Bát Quái để tìm ra phương hướng với 8 phương vị cơ bản nhất trong phong thủy do vua Phục Hy sáng tạo ra để mô tả những sự vật ở trong vũ trụ này. Theo đó sẽ có 4 phương vị tốt và 4 phương vị xấu:

+ 4 cung mệnh tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

+ 4 cung mệnh xấu: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh

Hướng tốt và xấu được phân thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh; là sự kết hợp của các quái mệnh, phương vị sẽ hình thành nên tình trạng tốt đẹp nhất cho mệnh chủ. Nhưng nếu như như sự kết hợp khác với nhóm Đông Tứ Mệnh, Tây Tứ Mệnh sẽ là một sự kết hợp bất lợi. Ngoài ra còn mang lại vận xấu, từ trường xấu cho gia chủ cũng như các thành viên ở trong gia đình.

Hướng Ngũ Quỷ hay là cung Ngũ Quỷ chính là cung vị, là sao mang lại những điềm hung hiểm, xấu; nó được tạo ra từ sự kết hợp giữa phương vị của các nhóm khác với quái vị. Trong Hán Việt thì Ngũ Quỷ ý chỉ 5 con quỷ ngự trị ở đấy, biểu tượng cho những vị trí xấu; không có lợi cho người sở hữu của căn nhà ấy.

Theo phong thủy học thì Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, chủ về sự bốc đồng, nóng nảy. Nên nếu như phạm phải cung hay hướng Ngũ Quỷ; rất dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp, thị phi, gặp họa bất ngờ. Gia đạo không yên, thiếu hòa thuận và có sự tranh chấp xảy ra liên tục giữa người thân, hàng xóm và các thành viên trong gia đình.

2. Tác dụng xấu của Ngũ Quỷ

Ngũ Quỷ là cung xấu, gây bất lợi cũng như mang lại nhiều tai ương, thị phi cho gia đạo. Nó không chỉ tác động xấu đến cuộc sống tình cảm hôn nhân mà còn tác động mạnh mẽ đến công việc, sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe. Nếu như không tìm ra cách để hóa giải nó kịp thời, nhẹ thì khiến tinh thần mệt mỏi, gia đạo bất ổn, nặng thì nguy hại đến tính mạng.

Trong chuyện tình cảm hôn nhân thì Ngũ Quỷ tác động rất lớn đến tình cảm, sự gắn kết giữa vợ chồng. Cuộc sống hôn nhân cũng hay nảy sinh sự mâu thuẫn, cãi vã, bất đồng về quan điểm sống, cả hai đều không thể dung hòa lại với nhau được. Lúc nào cũng giận hờn, cãi nhau, muộn phiền, buồn tủi nhiều hơn là hạnh phúc và vui vẻ.

Nhất là giữa hai vợ chồng không có được tiếng nói chung, không có sự dung hòa, cảm thông, sẻ chia hay cùng nắm tay nhau tiến về tương lai phía trước. Nếu như không tìm cách hóa giải cung Ngũ Quỷ thì tình trạng cuộc hôn nhân của bạn không thể kéo dài, bền vững, dễ dàng xa cách, ly hôn. Thậm chí là còn gây nguy hại đến tính mệnh, sinh ly tử biệt.

Bởi vì Ngũ Quỷ là cung xấu nên tuổi vợ chồng phạm phải cung này thường sẽ nảy sinh sự khắc khẩu; trong hôn nhân không có sự hòa hợp. Bên cạnh đó, sự nghi ngờ ở trong gia đạo, bất hòa, giận hờn và xung đột cũng dần tăng lên một cách nhanh chóng.

3. Cách xác định tuổi vợ tuổi chồng phạm cung Ngũ Quỷ

Bước 1: Đầu tiên là bạn có thể xác định cung mệnh của mình bằng cách cộng tổng các số có trong năm sinh của mình lại; lấy kết quả đó cộng lại với nhau và cuối cùng là một số sẽ nhỏ hơn hoặc bằng 9. Sau khi xác định được rồi thì nhìn vào bảng này để xem bạn thuộc cung mệnh nào nhé:

Kết quả 01 02 03 04 05 06 07 08 09
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Lấy ví dụ: bạn sinh năm 1997 = 1+9+9+7 = 26 => Sau đó lấy 26= 2+6 = 8

Tra vào bảng trên ta thấy: Nam mệnh sẽ thuộc cung Chấn, nữ mệnh cũng thuộc cung Chấn.

Bước 2: Khi đã xác định được cung mệnh của bản thân và bạn đời rồi. Bạn tiếp tục so sánh bảng sau đây để xem vợ chồng bạn có phạm phải cung Ngũ Quỷ hay không nhé!

Lấy ví dụ như chồng cung Chấn, vợ cung Càn là phạm phải Ngũ Quỷ

Cách hóa giải tuổi vợ chồng phạm Ngũ Quỷ

1.  Sinh con nằm trong cung Sinh Khí chế ngự Ngũ Quỷ

Con cái là lộc trời ban, là món quà vô giá của cha mẹ; đồng thời còn là sự gắn kết chặt chẽ, mối liên kết cho hôn nhân, tình cảm gia đình được bền vững. Nếu như chẳng may mà tuổi của vợ chồng của bạn phạm phải Ngũ Quỷ; phương pháp sinh con Sinh Khí là một cách tốt nhất và hiệu quả nhất để hóa giải. Đặc biệt là tốt nhất là sinh con đúng vào cung Sinh Khí thì sẽ giúp cho vợ chồng bạn có thể khắc chế được sát khí, hung khí của cung Ngũ Quỷ. Đồng thời giúp cho vợ chồng của bạn bớt bất hòa, bớt mâu thuẫn hơn; đồng thời có thể cải thiện được sức khỏe, vận khí của cả gia đình.

Sinh Khí nằm trong 4 cung mệnh tốt theo như phong thủy bát trạch. Sinh Khí chủ về vượng khí, thu hút tài lộc và sức sống mãnh liệt, dồi dào. Cách tìm cung mệnh cho con cũng tương tự như cách tìm cung mệnh của vợ chồng vừa đa ra ở trên.

2. Biết cách tiết chế, quan tâm và chăm sóc gia đình nhiều hơn

Người phạm Ngũ Quỷ kỵ nhất là khẩu xà, thị phi. Vợ chồng muốn có được sự hạnh phúc bền chặt, dài lâu; thì cách tốt nhất là tôi luyện các phẩm chất đạo đức của bản thân.

+ Phải biết cách tiết chế cảm xúc của bản thân; biết cách dung hòa tính cách và nhường nhịn lẫn nhau.

+ Phải vị tha, bao dung, nhún nhường và tha thứ cho đối phương; không tranh cãi quá gay gắt gây sự bất hòa

+ Dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc, quan tâm đến gia đình mình. Có thể sẻ chia, tâm sự để hiểu rõ hơn về đối phương.

+ Cùng nhau tu tâm dưỡng tính, làm nhiều việc tốt, từ thiện, giúp đỡ nhiều người

+ Cả hai vợ chồng phải tôn trọng, nhường nhịn lẫn nhau thì khó có xung đột hay mâu thuẫn xảy ra lắm. Ngoài ra, biết cách quan tâm chăm sóc lẫn nhau, luôn làm cho đối phương cảm thấy an tâm và cảm nhận được tình yêu của bạn, cùng nhau vun vén tổ ấm cũng là một điều rất quan trọng.

3. Một số cách hóa giải khác khi tuổi vợ chồng phạm Ngũ Quỷ

+ Điều chỉnh hướng của ngôi nhà: Nếu như ngôi nhà của bạn đang phạm vào Ngũ Quỷ; bạn có thể mở thêm cửa phụ giúp cho gia đình gia tăng từ trường và vượng khí hơn.

+ Điều chỉnh vị trí giường ngủ hoặc phương hướng nằm: Nếu như tình cảm vợ chồng mình đang bất hòa, khắc khẩu lâu; bạn tùy thời có thể điều chỉnh lại hướng của chiếc giường mà vợ chồng mình đang nằm. Hoặc cũng có thể chuyển đổi vị trí nằm ngủ của cả vợ và chồng; có thể giúp bạn khắc phục được phần nào điềm xấu do phạm Ngũ Quỷ mang lại.

+ Ở giường ngủ có thể bố trí đồ vật ở bên phải: Việc này sẽ giúp tạo ra nhiều trường khí tốt làm cho gia đình trở nên ấm cúng, hạnh phúc và vui vẻ hơn. Giúp cho vợ chồng thấu hiểu nhau nhiều hơn; cả hai yêu thương nhau và gắn bó với nhau nhiều hơn.

Xem thêm: Tướng Phụ Nữ Hám Tiền, Hám Của, Sùng Bái Vật Chất

Đánh giá post

Chat ngay