x

KHAI GIẢNG LỚP HỌC HÁN NÔM SƠ CẤP KHÓA III – 15/09/2018

Ngày đăng: 10-09-2018

Hội Tử Vi Sơn Long xin thông báo Khai giảng lớp học Hán Nôm tại Hà Nội dành cho các bạn đam mê nghiên cứu cổ ngữ của Việt Nam.

THÔNG TIN KHÓA HỌC:

Khai giảng: 09:30 Thứ 7 ngày 15/09/2018.

Địa điểm: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Lịch học: Sáng thứ 7 từ 9h30 đến 11h30 và chiều và chiều Chủ nhật từ 16h00 đến 17h30

Học phí: 2tr/khóa 20 buổi học. Tặng gói xem Tử Vi trọn đời trị giá 560k cho các học viên mới

Giáo viên kinh nghiệm giảng dạy 10 năm.

Chữ Nôm là chữ quốc ngữ cổ của Việt Nam được xây dựng trên cơ sở chữ Hán. Chữ Hán Nôm có quá trình lịch sử lâu dài và là nguồn gốc của tiếng Việt.
Tiếng Hán Nôm là tiền đề quan trọng để chúng ta tiếp cận kho tàng tri thức quý báu của dân tộc từ ngàn năm trên các lĩnh vực văn hóa, văn học, khoa học, lịch sử, địa lý, triết học,…

 

học hán nôm

 

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY:

a. Đại cương về chữ Hán và Hán văn

Cung cấp các kiến thức nhập môn cơ sở về chữ Hán: các nét cơ bản, lục thư, quy tắc bút thuận, bộ thủ…

b. Ngữ pháp Hán văn cơ bản

Cung cấp các kiến thức về ngữ pháp tiếng Hán cổ như mẫu câu, cấu trúc ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng học, ngữ nghĩa học, biện pháp nghệ thuật … phục vụ quá trình đọc hiểu và dịch các văn bản.

c. Lý thuyết và thực hành về chữ Nôm

Cung cấp kiến thức chung nhập môn về chữ Nôm: nguồn gốc, cấu tạo, diễn biến của chữ Nôm, thực hành đọc và phân tích các văn bản chữ Nôm đặc biệt là các văn bản Nôm về thơ, phú, chiếu, hịch… qua các triều đại phong kiến Việt Nam.

 

Học hán Nôm tại HN

d. Cổ văn trích giảng

Thực hành kỹ năng đọc – hiểu, phân tích ngữ nghĩa, ngữ pháp Hán – Nôm cơ sở thông qua những áng văn chương cổ bất hủ của văn học Việt Nam và văn học Trung Quốc.

Giáo viên có kiến thức uyên bác, lối giảng dung dị, vừa dễ hiểu vừa hài hước, làm cho môn học Hán Nôm vốn khô cứng, cổ điển trở nên cuốn hút đầy thú vị.

Ngoài học chữ trên lớp, học viên còn được tham gia các buổi dã ngoại, tham quan các đền chùa, di tích lịch sử, văn hóa nơi lưu lại di văn Hán Nôm nổi tiếng tại Hà Nội.

LỢI ÍCH CỦA KHÓA HỌC HÁN NÔM

Đối với lớp trẻ, học tiếng Hán Nôm không đơn thuần là học một ngôn ngữ. Mà còn giúp ta khám phá kho tàng kiến thức lịch sử, địa lý, văn hóa, văn chương. Triết học đạo đức, lễ nghi, thấm nhuần tư tưởng văn hóa Việt Nam. Học một ngôn ngữ còn khiến cho người ta thông minh hơn, trí tuệ hơn và uyên bác hơn.

Với vốn từ Hán Việt phong phú mà bạn học được. Bạn có thể ứng dụng để giao tiếp và viết lách sao cho sang trọng và sâu sắc hơn. Tạo thiện cảm với mọi người, tránh được tình trạng người Việt không hiểu Tiếng Việt.

Nhiều học viên có tuổi của Hội tìm vui trong việc học Hán Nôm. Vừa để sống lại quãng đời cắp sách đến trường. Vừa để hiểu được ý nghĩa thâm thúy trong chữ Hán Nôm của cha ông và sách cổ của các bậc thánh nhân. Học như một cách để nêu gương cho con cháu.

Đặc biệt

Hội cũng có các học viên hiện đang là giáo viên văn khoa tại các trường trung học. Họ chia sẻ: nền văn hoá cổ truyền của dân tộc Việt Nam gắn liền với chữ Hán, chữ Nôm. Đọc bất cứ một tác phẩm văn học nào của ông cha đều gặp không ít điển tích, cổ ngữ. Nếu không biết chữ Hán thì không thể hiểu hết được.

Tiếng Hán Nôm giúp ta hiểu và cảm nhận đước hết cái hay, cái đẹp, sự sâu sắc trong văn học cổ để truyền đạt cho học sinh, giúp học sinh thêm yêu thích bài giảng.

Bộ môn này còn trợ giúp việc học Bốc Dịch, Tử Vi, Phong thủy… Học viên hoàn thành Khóa Hán Nôm, Bốc dịch cơ bản và Tử Vi cơ bản sẽ được vào lớp Tử Vi chuyên sâu.

Các bạn quan tâm có thể liên hệ với Hội để đăng ký học, hạn chót đăng ký: 18h00 ngày 14/09/2018.
Hotline ban tư vấn: 0916 630 617 – 098 776 1155

Xem thêm: Khóa học Tử Vi online

Học Tử Vi tại Hà Nội tháng 07/2018

4.7/5 - (3 bình chọn)

Chat ngay